Thứ hai, 07/12/2020 - 23:04

Vì sao Công Phượng được nhường áo số 10 ở đội tuyển Việt Nam?

Dân trí

Ở đội tuyển Việt Nam, Văn Quyết từng có nhiều năm khoác áo số 10, tuy nhiên lần này chiếc áo đặc biệt nhất đã được dành cho đàn em Nguyễn Công Phượng.

Ở CLB Hà Nội, số 10 luôn thuộc về Văn Quyết. Chân sút gốc Hà Tây không chỉ là thủ lĩnh về chuyên môn, mà còn cả tinh thần cho đội bóng. Còn trên đội tuyển Việt Nam, trước khi bị HLV Park Hang Seo "bỏ rơi" 2 năm qua, Văn Quyết cũng luôn khác áo số 10.

Trong khi đó, Công Phượng chỉ nhận số 10 ở đội tuyển Việt Nam từ Asian Cup 2019, thời điểm Văn Quyết bị loại khỏi kế hoạch của HLV Park Hang Seo. Trước đây, khi tiền đạo của Hà Nội FC góp mặt, Công Phượng thường chọn số 14 hoặc 16.

Vì sao Công Phượng được nhường áo số 10 ở đội tuyển Việt Nam? - 1

Văn Quyết chủ động nhường chiếc áo số 10 cho Công Phượng

Dù vậy, ở lần tập trung duy nhất của đội tuyển Việt Nam trong năm 2020, số 10 đã được dành cho Công Phượng. Một số cầu thủ Việt Nam cho biết, Văn Quyết đã nhường chiếc áo này cho đàn em, bởi 2 năm qua anh không lên đội tuyển. Chân sút đội bóng thủ đô đã xin được mặc số áo 11 - con số rất lạ lẫm và lần đầu tiên Văn Quyết chọn.

Ngoài chiếc áo số 10, Văn Quyết cũng từ chối khéo không góp mặt trong ban cán sự của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng, ở đội tuyển Việt Nam lần tập trung này, Văn Quyết là một trong những cầu thủ uy tín, được các cầu thủ tôn trọng và yêu mến.

Với Công Phượng, được mặc chiếc áo số 10 là một vinh dự lớn. Trong quá khứ, tiền đạo sinh năm 1995 cũng nhiều lần khác áo số 10, và không ít lần anh tỏa sáng.

Ở mùa giải vừa qua, Công Phượng dù chấn thương phải nghỉ một thời gian dài, nhưng vẫn ghi tới 6 bàn thắng, chưa kể những pha lập công ở đấu trường AFC Cup.

Dù phong độ có lên xuống, thì Công Phượng vẫn là cầu thủ mà HLV Park Hang Seo tin tưởng tuyệt đối và luôn kỳ vọng. Thực tế, Công Phượng đã nhiều lần xoay chuyển cục diện trận đấu, mang về chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam.

Dù Văn Quyết được đánh giá cao hơn nếu so về mặt thể hiện, thành tích ở V-League 2020, tuy nhiên Công Phượng khoác áo số 10 ở đội tuyển Việt Nam cũng là hoàn toàn xứng đáng.

Hoàng Quốc