Chủ nhật, 07/10/2018 - 19:00

Vì sao hai bên hỗn chiến sau trận UFC kinh điển giữa Khabib và McGregor?

Dân trí

Sau trận đấu kinh điển của làng UFC giữa Khabib Nurmagomedov và McGregor, hai bên đã lao vào hỗn chiến. Nguyên nhân vì sao?

Màn hỗn chiến sau trận UFC kinh điển giữa Khabib và McGregor

Như đã biết, sau khi vừa hạ gục McGregor, Khabib Nurmagomedov đã vứt bỏ danh dự của nhà vô địch hạng nhẹ UFC, để lao qua lồng bát giác, tấn công đồng đội của McGregor. Ở chiều ngược lại, nhóm của Khabib Nurmagomedov cũng lao lên võ đài để tấn công võ sĩ người CH Ailen.


Khabib Nurmagomedov nhảy khỏi lồng bát giác để tấn công đồng đội của McGregor

Khabib Nurmagomedov nhảy khỏi lồng bát giác để tấn công đồng đội của McGregor

Điều này đã tạo nên khung cảnh hỗn loạn sau trận đấu. Lực lượng an ninh đã phải rất vất vả để ngăn chặn những cái đầu nóng. Rất may, cuối cùng sự việc này đã được giải quyết, dù nó đã gây tổn hại tới hình ảnh của Khabib Nurmagomedov cũng như làng UFC thế giới.

Sau trận đấu, Khabib Nurmagomedov đã tiết lộ lý do thực sự khiến anh không thể làm chủ được mình. Võ sĩ người Nga cho biết: “Tôi xin lỗi những người hâm mộ vì hành vi thiếu kìm chế nhưng hãy hỏi McGregor vì sao tôi làm như vậy. Anh ta chế nhạo quê hương, tôn giáo và thậm chí cả cha tôi”.

Thực tế, McGregor là võ sĩ nổi tiếng những màn “võ mồm” trước trận. Điều đó đã được chứng minh trong quá khứ, đặc biệt là ở màn so găng kinh điển với Mayweather. Trước trận đấu với Khabib Nurmagomedov, McGregor cũng tuyên bố muốn “đấm võ mồm” đối thủ.


Khabib Nurmagomedov có thể bị tước đai và cấm thi đấu vì hành vi thiếu kìm chế

Khabib Nurmagomedov có thể bị tước đai và cấm thi đấu vì hành vi thiếu kìm chế

Khabib Nurmagomedov đã phải trả giá đắt vì mãn hỗn chiến này. Sau trận đấu, Chủ tịch UFC, Dana White đã từ chối trao đai vô địch hạng nhẹ cho võ sĩ này. Ông nói: “Nếu trao đai vô địch cho cậu ấy thì hàng nghìn CĐV sẽ ném chai vào lồng bát giác. Cậu ta không thi đấu trong thời gian tới nên cũng không cần danh hiệu này”.

Câu nói của Chủ tịch UFC, Dana White ám chỉ việc Khabib Nurmagomedov có thể bị tước đai vô địch và bị cấm thi đấu trong thời gian tới sau hành vi thiếu kìm chế của mình.

Theo nguồn tin từ Daily Mail, cảnh sát đã bắt giữ 3 người đồng đội của Khabib Nurmagomedov vì lao vào lồng bát giác tấn công McGregor. Chủ tịch Dana White đã tuyên bố những kẻ này xứng đáng bị bỏ tù vì hành vi côn đồ. Tuy nhiên, sau đó, họ đã được thả vì McGregor không tố cáo hành vi trên.

Đồng đội của Khabib Nurmagomedov lao lên lồng bát giác tấn công McGregor

H.Long