Thứ tư, 06/11/2019 - 14:23

Vì sao Văn Quyết lỡ danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2019?

Dân trí

Sáng 6/11, Hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia Việt Nam 2019 đã diễn ra. Rất nhiều vấn đề của mùa giải 2019 đã được VFF, VPF và các đội bóng nhìn lại, đồng thời rút ra những kinh nghiệm sâu sắc.

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo VPF đã lý giải về trường hợp của Văn Quyết vì sao không được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất.

Ở hạng mục danh hiệu cá nhân dành cho cầu thủ, tiền vệ Quang Hải (CLB Hà Nội) được nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất. Trong khi đó Đoàn Văn Hậu (CLB Hà Nội) nhận danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải.

Vì sao Văn Quyết lỡ danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2019? - 1

Văn Quyết không thể giành danh hiệu cầu thủ hay nhất V-League 2019

Đây là danh hiệu gây nhiều tranh cãi, bởi Văn Quyết được cho là xứng đáng hơn. Ở mùa giải 2019, Văn Quyết ghi tới 22 bàn thắng ở các đấu trường Siêu Cúp, V-League, cúp Quốc gia và AFC Cup, chưa kể rất nhiều kiến tạo thành bàn. Tuy nhiên, cầu thủ này vẫn không được bầu danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V-League.

Điều đáng nói là ở mùa giải vừa qua, Quang Hải không thực sự xuất sắc, thậm chí ở giai đoạn đầu V-League đánh rơi phong độ và chỉ trở lại ở giai đoạn lượt về.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết: “Cá nhân tôi đánh giá Văn Quyết có vai trò quan trọng ở Hà Nội, nhưng cậu ấy chỉ có 15 trận thi đấu, và điều này ảnh hưởng tới các phiếu bầu”.

Trong khi đó, Trưởng Ban điều hành giải Nguyễn Trọng Hoài lý giải chi tiết hơn: “Tất cả theo tiêu chí cụ thể, các danh hiệu cá nhân từ phía CLB đề xuất, các bộ phận liên quan và ban điều hành cũng có ý kiến.

Văn Quyết chấn thương nên không đá đủ số trận trong mùa giải, và đặc biệt là trong quá trình thi đấu bị 1 thẻ đỏ, sau đó có 1 án phạt nữa. Như vậy nghỉ 4 trận vì án, nên không đạt được danh hiệu cầu thủ xuất sắc. Điều này rất đáng tiếc nhưng chúng ta phải tuân thủ các quy định”.

Vì sao Văn Quyết lỡ danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2019? - 2

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú và Trưởng Ban điều hành giải Nguyễn Trọng Hoài

Cũng liên quan tới CLB Hà Nội, đại diện VPF cho rằng đội bóng này rất khó tham dự giải đấu của AFC mùa tới, nhưng vẫn chờ quyết định cuối cùng: “CLB Hà Nội đã bị ban cấp phép VFF, căn cứ vào số liệu AFC công bố trên mạng, đã từ chối cấp phép cho Hà Nội dự AFC sang năm do không có đội U15.

CLB Hà Nội có khiếu nại, sau đó ban khiếu nại giải quyết cấp phép VFF không đồng ý. Cá nhân tôi cho rằng Hà Nội khả năng 100% không được dự giải châu Á sang năm. Chúng ta chờ quyết định cuối cùng từ VFF”.

Ở các vấn đề khác tại Hội nghị tổng kết, chuyện an ninh và trọng tài thực sự là điểm nóng, khi đã xảy ra rất nhiều sự cố đáng tiếc ở mùa giải vừa qua.

Về vấn đề này, ông Trần Anh Tú cho biết: “Sau sự cố sân Hàng Đẫy giữa Hà Nội và Nam Định, tất cả các ban đều rút kinh nghiệm, VFF có sự chỉ đạo quyết liệt. Sau đó tất cả các trận đấu đều được đảm bảo an ninh. Trong buổi tổng kết nhiều ý kiến cũng nói về vấn đề này.

Sai sót của trọng tài không bao giờ hết, quan trọng là sự đánh giá về cái tâm của trọng tài. Trường hợp trọng tài bẻ còi là rất đáng tiếc. Năm rồi quyết định ảnh hưởng nhiều tới kết quả trận đấu. VFF có làm việc với Ban trọng tài, có chỉ đạo quyết liệt phải có sự công minh, đảm bảo phải ngày được nâng cấp hơn, chất lượng tốt hơn, và đặc biệt là cái tâm”.

Ông Tú nói về việc V-League vẫn chưa áp dụng công nghệ VAR: “Vừa rồi FIFA có sang làm việc, và thông báo khi triển khai phải theo quy định, đồng thời không được phép trả lời truyền thông. Với tình hình hiện tại thì chúng ta phải đáp ứng nhiều quy định về VAR.

Tuy nhiên, tôi xin nhấn mạnh là việc áp dụng VAR chỉ là hỗ trợ chứ không phải là cứu cánh cho trọng tài. Diễn biến mùa giải rồi, tất cả các bên đều quan tâm tới trọng tài và chắc chắn có những chỉ đạo ở mùa tới”.

Ngoài những vấn đề trên, Hội nghị còn bàn về chuyện sử dụng ngoại binh, vấn đề đóng bảo hiểm y tế cho cầu thủ, các tiêu chí cấp phép CLB chuyên nghiệp, kỷ luật, chuyện quảng cáo trái phép trên sân…

Tiến Đạt

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm