Thứ sáu, 05/07/2019 - 06:09

Vì sao VFF không vội vàng tìm Phó Chủ tịch tài chính?

Dân trí

Trong cuộc họp Ban chấp hành (BCH) VFF hôm 3/7 tại Hà Nội, một trong những chủ đề được thảo luận, đó là tìm Phó Chủ tịch (PCT) phụ trách tài chính thay ông Cấn Văn Nghĩa. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm từ chính mình, VFF sẽ không vội vã trong vấn đề này.

Thông tin từ chính các thành viên trong BCH VFF cho hay, chuyện tìm PCT phụ trách tài chính và vận động tài trợ cho VFF hiện rất được quan tâm, vì đây là vị trí liên quan trực tiếp đến kinh – tài của VFF.

Cuộc họp của VFF trong ngày 3/7 cũng cơ bản phát thảo những tiêu chí quan trọng nhất dành cho người ngồi ở vị trí này. Các tiêu đấy, về cơ bản, nhân vật thay ông Cấn Văn Nghĩa ngồi ghế PCT tài chính tới đây phải là người có tâm, có tầm, có kinh nghiệm quản lý bóng đá và dứt khoát phải có… tiền.

Và thật ra, ngay trong nội bội BCH VFF hiện tại cũng có ít nhất 3 nhân vật hội đủ các tiêu chí vừa nêu, đó là các ông Trần Anh Tú (chủ tịch VPF, chủ tịch Hội đồng thành viên công ty Thái Sơn Nam), ông Lê Văn Thành (chủ tịch HĐQT công ty cổ phần thể thao Động Lực), và ông Phạm Thanh Hùng (chủ tịch CLB bóng đá Than Quảng Ninh, PCT Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh).

Vì sao VFF không vội vàng tìm Phó Chủ tịch tài chính? - 1
Đã có sẵn ứng viên, nhưng VFF chưa vội vã trong việc chọn tân PCT phụ trách tài chính

Những người này hoạt động bóng đá đã lâu, có kinh nghiệm làm bóng đá, đồng thời họ cũng đều đã tham gia ứng cử vào vị trí PCT tài chính VFF trước khi nhiệm kỳ 8 bắt đầu. Trong đó, ông Lê Văn Thành từng thua ông Cấn Văn Nghĩa ở cuộc bỏ phiếu “hiệp phụ” tại Đại hội VFF nhiệm kỳ 8, còn ông Trần Anh Tú và ông Phạm Thanh Hùng rút lui trước Đại hội nêu trên không lâu, vì những lý do khác nhau.

Hiện giờ, sau khi ông Cấn Văn Nghĩa rút lui và ghế PCT tài chính VFF tạm để trống, đã có nhiều ý kiến cho rằng họ là những ứng cử viên sáng giá thế chỗ ông Nghĩa.

Tuy nhiên, bản thân VFF lại không vội vã. Cơ quan điều hành bóng đá Việt Nam muốn dành thời gian nửa năm, từ đây cho đến khi Đại hội thường niên của VFF vào tháng 12 tới đây, để các nhân vật được VFF nhắm đến thể hiện năng lực điều hành, quản lý bóng đá, cũng như thể hiện tâm huyết của mình với các hoạt động của bóng đá Việt Nam.

Sau đó, những người có quyền bỏ phiếu trong Đại hội thường niên vào cuối năm nay có dịp thẩm định năng lực của những người được VFF nhắm đến, trước khi đưa ra những quyết định chính xác hơn, sâu sắc hơn, lựa chọn PCT mới phụ trách mảng tài chính và tài trợ cho VFF, tránh những là phiếu được cho là chưa chính xác như hồi Đại hội nhiệm kỳ 8 hồi cuối năm ngoái.

Sau một lần… hụt chân vì những lựa chọn chưa chính xác của chính mình, VFF đã thận trọng hơn, cầu toàn hơn. VFF hiểu rằng vị trí PCT phụ trách tài chính và vận động tài trợ quá quan trọng, không cho phép họ lạc lối thêm lần nữa!

Kim Điền

Vì sao VFF không vội vàng tìm Phó Chủ tịch tài chính? - 2