Thứ hai, 20/04/2020 - 20:46

Vieri: “So với Ronaldo người Brazil, Cristiano Ronaldo chỉ như cỗ máy”.

Dân trí

Tiền đạo nổi tiếng một thời của bóng đá Italia, Christian Vieri cho rằng so với “người ngoài hành tinh” Ronaldo béo, Cristiano Ronaldo ngày nay không thể sánh bằng.

Trong một bài trả lời phỏng vấn nhà báo thân thiết với mình trên kênh Sportmail mới đây, cựu tiền đạo số 1 của bóng đá Italia, Christian Vieri đã nhận xét về khá nhiều chân sút của bóng đá thế giới hiện tại, trong đó có siêu sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo.

Về Cristiano Ronaldo, Vieri cho rằng đấy là tiền đạo rất giỏi, nhưng nếu so với “người ngoài hành tinh” Ronaldo (Rô-béo) ngày nào, thì siêu sao người Bồ Đào Nha không sánh bằng.

Vieri: “So với Ronaldo người Brazil, Cristiano Ronaldo chỉ như cỗ máy”. - 1
Vieri từng là tiền đạo số 1 của bóng đá Italia

Vieri phân tích: “Tôi may mắn từng được thi đấu chung với Ronaldo người Brazil, anh ấy đã có tất cả. Rô-béo cực kỳ bùng nổ, mạnh mẽ và rất nhanh. Anh ấy như một vũ công, một nghệ sĩ, người có thể nhảy múa trên sân bóng”.

“Theo tôi, Ronaldo người Brazil giỏi hơn so với Cristiano Ronaldo. CR7 giống một cỗ máy. Dĩ nhiên, CR7 cũng đáng ngưỡng mộ, với những gì mà cậu ta đã đạt được. Tôi cho rằng Cristiano Ronaldo thậm chí có thể chơi bóng đỉnh cao đến tận năm 40 tuổi. Thể trạng của cậu ta rất đẹp” – Vieri nói thêm.

Vieri: “So với Ronaldo người Brazil, Cristiano Ronaldo chỉ như cỗ máy”. - 2
Theo Vieri, Ronaldo người Brazil hay hơn so với Cristiano Ronaldo

ChristianVieri cũng là nhân vật nổi tiếng thứ 3 trong thế giới bóng đá, chỉ trong vòng ít ngày, đánh giá Cristiano Ronaldo không hay bằng 2 siêu kỹ thuật gia thường được đem so sánh với anh là Messi của hiện tại và Luis Nazario de Lima – tức Ronaldo-béo, cách nay vài năm.

2 người trước đó vừa cho rằng Cristiano Ronaldo không thể sánh với Messi, gồm có David Beckham và Wayne Rooney.

Nhận xét về 2 tiền đạo nổi tiếng khác đương đại của bóng đá thế giới, là Lukaku và Harry Kane, Vieri cho rằng họ đều là những chân sút giỏi, riêng Harry Kane có thể thành công tại Italia hoặc Tây Ban Nha, bởi Kane hơn các tiền đạo kiểu Anh truyền thống, đó là Kane kỹ thuật hơn.

Thiện Nhân

Từ khóa: