Thứ ba, 14/01/2014 - 09:39

Việt Nam có thêm thành viên gia nhập AFC

Dân trí

Theo thông báo từ phía LĐBĐ châu Á (AFC), họ vừa bổ nhiệm chủ tịch LĐBĐ TPHCM Trần Anh Tú vào vị trí ủy viên của Ban futsal và bóng đá bãi biển của tổ chức này…

Trước đó, vị trí ủy viên Ban futsal AFC, đại diện cho bóng đá Việt Nam, do cựu TTK VFF Trần Quốc Tuấn giữ. Sau khi ông Tuấn được điều sang công tác với vị trí mới là phó Ban thi đấu của AFC, LĐBĐ châu Á đã ngỏ lời mời đến ông Trần Anh Tú.

Ông Tú hiện đang là chủ tịch LĐBĐ TPHCM, đồng thời là ủy viên ban futsal VFF. Ông Tú là ông chủ của 2 đội futsal nổi tiếng nhất nước là Thái Sơn Nam và Thái Sơn Bắc.

Việt Nam có thêm thành viên gia nhập AFC
Chủ tịch LĐBĐ TPHCM Trần Anh Tú (trái) gia nhập AFC với tư cách ủy viên Ban futsal và bóng đá bãi biển (ảnh: Trọng Vũ)Riêng Thái Sơn Nam từng nhiều lần vô địch futsal quốc gia, cũng như đã 2 lần lọt vào VCK các CLB futsal châu Á, là đội futsal duy nhất của Việt Nam tính cho đến thời điểm này được tham dự giải đấu trên.

Ông Trần Anh Tú còn được đánh giá là người có công rất lớn giúp cho môn futsal phổ biến với mức độ rộng lớn ở Việt Nam, đồng thời giúp cho futsal Việt Nam hiện phát triển ở tầm mức như hiện nay (chỉ kém Thái Lan trong mặt bằng futsal khu vực).

Hầu hết các HLV ngoại của 2 đội tuyển futsal nam, nữ của Việt Nam thời gian qua đến đến với các đội tuyển của chúng ta, thông qua sự giới thiệu của vị tân ủy viên Ban futsal và bóng đá bãi biển AFC.

Trong thư gửi đến ông Trần Anh Tú, do TTK AFC Alex Soosay ký, AFC cho biết họ mong mỏi ông Tú dùng kinh nghiệm và vốn hiểu biết của mình, giúp cho futsal và bóng đá bãi biển châu Á phát triển hơn nữa.

Kim Điền