Thứ hai, 18/05/2020 - 16:25

“Việt Nam thực sự đã trở thành cường quốc bóng đá của Đông Nam Á”

Dân trí

Ông Oh Se Chan - Tổng giám đốc Công ty Daehong Communications Việt Nam tán dương những thành tích ấn tượng của tuyển Việt Nam trong thời gian qua, bày tỏ niềm tin đối với thế hệ kế cận sẽ chinh phục những giải đấu tầm cỡ trong thời gian tới.

Tham dự buổi lễ ra mắt CLB bóng đá Lotte Kids 2020, ông Oh Se Chan đã có những nhắn gửi đầy tâm huyết với 50 tài năng nhí được tuyển chọn tham gia chương trình. Ông cho biết, vì ảnh hưởng của dịch Covid - 19 đã khiến hoạt động của câu lạc bộ bị dời hơn 2 tháng, phụ huynh và các bé cũng như BTC vô cùng trông đợi và cả lo lắng. May mắn, dịch bệnh đã được kiểm soát tốt và các bé đã được quay lại sân cỏ cùng các bạn, bắt đầu cho hành trình luyện tập trong vòng một năm cùng với HLV - danh thủ Nguyễn Hồng Sơn và các thầy trong ban huấn luyện. “Năm nay có một điều đáng tiếc là dịch bệnh đã làm ảnh hưởng ít nhiều đến tinh thần, công việc, học tập và cuộc sống của chúng ta nhưng tôi tin rằng, được trở lại với trái bóng tròn trên sân bóng sau nhiều tháng xa cách hẳn sẽ làm các em càng thêm háo hức, mong chờ và sự kiện này sẽ càng thêm ý nghĩa” - Ông Oh Se Chan bày tỏ.

“Việt Nam thực sự đã trở thành cường quốc bóng đá của Đông Nam Á” - 1

Ông cũng dành ít phút để tán dương những thành tích của đội tuyển bóng đá Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua từ U23 Châu Á cho tới Asian Games, Suzuki Cup. Ông hi vọng trong thời gian tới, thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam sẽ còn làm nên nhiều kỳ tích, mang về vinh quang và sự tự hào cho nước nhà. Ông Oh Se Chan chia sẻ: “Tôi tin rằng, Việt Nam nhất định sẽ lần thứ 2 liên tiếp giành ngôi vô địch trong giải Suzuki Cup tới đây.”

“Việt Nam thực sự đã trở thành cường quốc bóng đá của Đông Nam Á” - 2

Đại diện Tập đoàn Lotte cũng khẳng định, ban tổ chức sẽ trang bị đầy đủ trang phục, giày và điều kiện sân bãi tốt nhất cùng với một giáo án tiệm cận quốc tế để rèn luyện các em trở thành những cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai. Bên cạnh đó, ngoài được việc rèn luyện kỹ năng, ông hi vọng các tài năng nhí sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị bên những người bạn mới, có thêm kỹ năng sống, hoàn thiện bản thân mỗi ngày. “Tập đoàn LOTTE chúng tôi sẽ luôn hết mình cổ vũ về cả vật chất lẫn tinh thần cho tương lai của các bạn nhỏ Việt Nam.” - Ông Oh Se Chan nhấn mạnh.

“Việt Nam thực sự đã trở thành cường quốc bóng đá của Đông Nam Á” - 3

Kể từ khi thành lập vào năm 2016, CLB bóng đá Lotte Kids đã nâng bước cho gần 200 em thiếu nhi có niềm đam mê bóng đá ở TP.HCM. Các chân sút nhí đã trải qua những vòng tuyển chọn kỹ lưỡng và 50 suất học bổng toàn phần đã dành cho 50 em trong năm 2020. Để cân bằng giữa lịch học và lịch tập luyện, BTC đã sắp xếp lịch tập thứ 7, chủ nhật hàng tuần cho các bé trong vòng 01 năm tại SVĐ Phú Thọ.

“Việt Nam thực sự đã trở thành cường quốc bóng đá của Đông Nam Á” - 4

Đồng hành cùng các bé là HLV - danh thủ Nguyễn Hồng Sơn nổi tiếng, là thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam. Anh sẽ cùng các cựu cầu thủ, thành lập ban huấn luyện và sâu sát hoạt động tập luyện của bé. Danh thủ Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ, ngoài sân cỏ anh rất vui tính như khi đã vào bóng là phải nghiêm túc tập luyện mới có hiệu quả. “Tôi sẽ áp dụng “kỷ luật thép” ở những giai đoạn phù hợp với các bé. Vừa học vừa chơi nhưng phải làm sao hiệu quả nhất là điều mà tôi và ban huấn luyện quan tâm. Vì vừa phải truyền được ngọn lửa đam mê cho các bé, phải uốn nắn các em tập trung thì mới có được một lứa cầu thủ tiềm năng chơi đẹp, đá hay.” - HLV Nguyễn Hồng Sơn cho hay.

“Việt Nam thực sự đã trở thành cường quốc bóng đá của Đông Nam Á” - 5

Vì các bé còn nhỏ tuổi nên vị HLV sẽ không có những bài tập quá sức hay những yêu cầu khắt khe với các bé nhưng những kỹ năng chính như chaỵ, sút bóng, thi đấu… đều được kiểm tra và nâng dần độ khó theo từng giai đoạn để có thể đánh giá khả năng từng bé.

Trường Thịnh

Mới nhất

Đáng quan tâm