Thứ hai, 18/05/2020 - 16:27

Những trận võ thuật kinh điển

Võ sĩ gốc Việt từng hạ gục “chiến tướng” Nhật Bản với đòn chí mạng

Dân trí

Sau Cung Lê, Thanh Lê là võ sĩ MMA gốc Việt khác nổi danh ở Mỹ. Võ sĩ này đã có không ít chiến thắng ấn tượng. Trong đó, chiến thắng trước “chiến tướng” Kotetsu Boku là ví dụ điển hình.

Võ sĩ gốc Việt, Thanh Lê hạ gục “chiến tướng” Nhật Bản với đòn chí mạng

Thanh Lê sinh năm 1985, anh mang trong mình hai dòng máu Việt - Mỹ. Do cha là võ sĩ taekwondo nên anh may mắn được tiếp xúc với võ thuật từ sớm. Thế nhưng, chỉ tới khi bước sang tuổi 26, Thanh Lê mới thực sự nghĩ tới việc thi đấu MMA.

Do xuất phát khá muộn nên Thanh Lê gần như chỉ thi đấu nghiệp dư. Mãi tới vài năm gần đây, võ sĩ gốc Việt mới bước lên võ đài chuyên nghiệp. Anh ngay lập tức gây dựng tên tuổi khi thắng 7/8 trận đầu tiên.

Võ sĩ gốc Việt từng hạ gục “chiến tướng” Nhật Bản với đòn chí mạng - 1

Thanh Lê tung ra đòn chí mạng khiến đối thủ bị hạ đo ván

Trong đó, chiến thắng trước “chiến tướng” người Nhật Bản, Kotetsu Boku ở sự kiện ONE DREAMS OF GOLD tại Thái Lan diễn ra vào cuối năm 2019 đã đưa tên tuổi của Thanh Lê bay cao.

So với Thanh Lê, võ sĩ kỳ cựu người Nhật Bản rõ ràng có kinh nghiệm chiến đấu hơn rất nhiều. Thế nhưng, cái hay của Thanh Lê là biết cách làm chủ võ đài. Do đó, anh luôn chiếm được thế chủ động.

Và sau hơn 1 phút, Thanh Lê đã nhận thấy sơ hở của đối thủ và lao vào tấn công liên tiếp, khiến cho Kotetsu Boku nằm im trên sàn đấu. Trọng tài đã xử Thanh Lê giành chiến thắng bằng knock-out.

H.Long

Tin liên quan

Từ khóa:

Mới nhất

Đáng quan tâm