Thứ bảy, 11/07/2015 - 08:46

Vòng 15 V-League 2015: Tâm điểm ở sân Chi Lăng

Dân trí

Trận đấu đáng chú ý nhất vòng 15 chính là cuộc đối đầu trên sân Chi Lăng giữa đương kim vô địch (ĐKVĐ) B.Bình Dương và cựu vương SHB Đà Nẵng. Trong khi đó, tại xứ Thanh, HA Gia Lai có nguy cơ trắng tay trước chủ nhà Thanh Hóa...

Vòng 15 V-League 2015

Ngày 11/7

16h30, sân Tam Kỳ: Quảng Nam – Hà Nội T&T

17h, sân Đồng Nai: Đồng Nai – Đồng Tháp

17h, sân Lạch Tray: Hải Phòng – Khánh Hòa

17h, sân Thanh Hóa: Thanh Hóa – HA Gia Lai

17h, sân Chi Lăng: SHB Đà Nẵng – B.Bình Dương

17h30, sân Vinh: SL Nghệ An – ĐT Long An

18h, sân Cẩm Phả: Than Quảng Ninh – Cần Thơ

 
Cho dù SHB Đà Nẵng không còn mạnh như cách nay vài ba năm, nhưng thắng đội này trên sân Chi Lăng chưa bao giờ là việc dễ dàng cho bất kỳ đối thủ nào. Thành ra, trận gặp đội bóng sông Hàn sẽ là trận đấu chứa đựng nhiều rủi ro với nhà ĐKVĐ B.Bình Dương.

Sau khi bị SL Nghệ An cầm hòa cách nay 1 vòng đấu, B.Bình Dương đã bị đội nhì bảng Thanh Hóa bám sát. Khoảng cách 1 điểm giữa đội bóng đất Thủ Dầu và đội bóng xứ Thanh là khoảng cách có thể bị san lấp, thậm chí vượt mặt bất cứ lúc nào.

Chính vì thế, đoàn quân trong tay HLV Mai Đức Chung không được phép mất điểm trong trận đấu với SHB Đà Nẵng. Đấy chính là lý do mà cho dù phải đá trên sân đối phương, nhưng nhiều khả năng B.Bình Dương vẫn sẽ chọn lối chơi tấn công, rồi trông chờ vào sự tỏa sáng của các ngôi sao nơi tuyến đầu.

Ở sân Thanh Hóa, đội bóng xứ Thanh chỉ phải tiếp một trong những đối thủ yếu nhất giải là HA Gia Lai. Không có bất kỳ tia hy vọng nào cho Công Phượng và các đồng đội khi phải làm khách trước đội bóng vừa mạnh hơn, vừa nổi tiếng quái hơn họ là Thanh Hóa.

B.Bình Dương (áo đỏ) có trận đấu khó khăn trước SHB Đà Nẵng trên sân Chi Lăng (ảnh: Quang Thắng)
B.Bình Dương (áo đỏ) có trận đấu khó khăn trước SHB Đà Nẵng trên sân Chi Lăng (ảnh: Quang Thắng)


Thế nên, nếu đội bóng xứ Thanh không thể vượt qua đội bóng phố núi, đấy có thể xem là một trong những bất ngờ lớn nhất của vòng 15. Thậm chí, nếu Thanh Hóa sớm ghi bàn, họ hoàn toàn có thể thắng đậm HA Gia Lai, do đối thủ kiểu gì cũng bị vỡ trận nếu thủng lưới sớm.

Cách Thanh Hóa không xa, ở sân Vinh, còn một trận đấu đáng chú ý khác giữa chủ nhà SL Nghệ An và ĐT Long An. Đây là 2 trong số những đối thủ có thể phá bĩnh đến cuộc đua giành ngôi vô địch.

SL Nghệ An có ưu thế sân nhà, nhưng đội bóng của bầu Thắng trong mùa giải năm nay thi đấu khá chắn chắn và ổn định. Có thể Gạch sẽ lép vế so với đối thủ về thời lượng kiểm soát bóng, nhưng Gạch biết cách rời sân Vinh mà có điểm.

Ngược về phương Nam, Đồng Nai sẽ tiếp Đồng Tháp trong trận đấu được đánh giá là “chung kết ngược”. Đồng Nai hiện xếp chót bảng với 9 điểm cùng nguy cơ rớt hạng luôn hiển hiện trước mặt.

Đồng Tháp có 5 điểm nhiều hơn, nhưng họ cũng chưa hẳn đã an toàn. Đặt trường hợp đội bóng miền Tây Nam bộ bị đội bóng miền Đông Nam bộ đánh bại trong trận này thì khoảng cách 5 điểm vừa nêu giữa Đồng Tháp và Đồng Nai sẽ được thu ngắn đáng kể.

Với riêng Đồng Nai, đây là lúc họ thể hiện kinh nghiệm của một đội bóng thường biết cách trốn thoát khỏi suất rớt hạng trong những thời điểm ngặt nghèo nhất. Tin rằng Đồng Nai sẽ giành chiến thắng trong trận này, dựa vào kinh nghiệm cầm quân của HLV Trần Bình Sự.

Có 2 trận đấu mà đội chủ nhà được đánh giá cao hơn các đội khách là trận Hải Phòng tiếp Khánh Hòa trên sân Lạch Tray và trận Than Quảng Ninh tiếp Cần Thơ trên sân Cẩm Phả. So về yếu tố sân bãi cũng như chất lượng đội hình, các đội chủ nhà đều được đánh giá cao hơn, nên khả năng chiến thắng của họ cũng cao hơn.

Ngược lại, ở cặp đấu giữa Quảng Nam và Hà Nội T&T, đội khách lại mạnh hơn hẳn so với đội chủ sân Tam Kỳ. Đây có thể là lúc mà Hà Nội T&T bắt đầu tăng tốc, sau nguyên cả lượt đi khá vật vờ.

Đội bóng thủ đô có truyền thống là đá giai đoạn lượt về rất hay và thường kết thúc giải đấu trong nhóm 3 đội dẫn đầu. Năm nay, cho dù Hà Nội T&T không còn hào nhoáng như chính họ các năm trước, nhưng vẫn ít người dám xem thường đội bóng của bầu Hiển.

Quảng Nam cũng chưa đủ chất quái để sánh ngang với Hà Nội T&T. Thành ra, đội bóng đất Quảng càng nôn nóng dâng cao đội hình ép sân đội bóng thủ đô, họ càng dễ đối diện với nguy cơ thất bại, vì những pha phản đòn sắc như dao cạo của đối phương.

Kim Điền