Thứ bảy, 23/07/2016 - 06:00

Vòng 17 V-League 2016: Căng thẳng đại chiến Thanh Hóa-B.Bình Dương

Dân trí

Trận đấu đáng chú ý nhất vòng 17 chắc chắn sẽ là cặp đấu giữa ứng cử viên vô địch số 1 Thanh Hoá với đương kim vô địch B.Bình Dương trên sân Thanh Hoá. Trong khi đó, đội đầu bảng Hải Phòng cũng có trận đấu khó với SHB Đà Nẵng.

Ở vào một hoàn cảnh khác, một thời điểm khác, cặp đấu giữa Thanh Hóa và B.Bình Dương chắc chắn sẽ rất gây cấn. Dù vậy, chi tiết khó đoán ở đây là việc B.Bình Dương hiện không có nhiều khát khao tại V-League 2016.

Nếu đội bóng đất Thủ Dầu thi đấu bằng quyết tâm cao nhất, với phong độ tốt nhất, B.Bình Dương đủ sức ngán chân bất kỳ đối thủ nào, ngay cả khi họ chơi trên sân của Thanh Hoá.

Nhưng hiện tại thì đội khách đâu còn quyết tâm như xưa. Hàng loạt những sai lầm của thủ môn Tấn Trường bên phía B.Bình Dương trong thời gian gần đây lại không được đội bóng đất Thủ Dầu xử lý đến nơi đến chốn. Điều đó cho thấy, B.Bình Dương cũng không còn quá quan trọng đến kết quả thi đấu của họ ở phần còn lại của mùa bóng.

Thanh Hoá (áo vàng) có khả năng giành chiến thắng ở vòng 17 (ảnh: Trọng Vũ)
Thanh Hoá (áo vàng) có khả năng giành chiến thắng ở vòng 17 (ảnh: Trọng Vũ)

Trong bối cảnh đấy, Thanh Hoá được đánh giá cao hơn, chủ yếu ở khát khao vô địch mà họ đang sở hữu. Thành ra, nhiều khả năng đội bóng xứ Thanh sẽ có 3 điểm trọn vẹn trước đoàn quân trong tay HLV Đặng Trần Chỉnh.

Nếu Thanh Hoá đánh bại B.Bình Dương, khả năng họ sẽ lại tiếp tục thu ngắn cách biệt về điểm số với đội đầu bảng Hải Phòng. Ở vòng 17, Hải Phòng sẽ tiếp đối thủ khó chịu SHB Đà Nẵng trên sân Lạch Tray.

Hiện tại, phong độ của đội bóng đất Cảng không ổn định, họ chưa thắng trong 2 vòng đấu gần nhất. Nếu tính luôn cả trận thắng ngược Đồng Tháp 3-2, sau khi bị dẫn trước 2 bàn ở vòng 14, thì đã 3 tuần lễ liên tục, Hải Phòng luôn gặp khó khăn trước các đối thủ bị đánh giá thấp hơn.

Hải Phòng sẽ gặp nhiều khó khăn trước SHB Đà Nẵng (ảnh: Trọng Vũ)
Hải Phòng sẽ gặp nhiều khó khăn trước SHB Đà Nẵng (ảnh: Trọng Vũ)

Nhiều khả năng Hải Phòng khó giành chiến thắng trước đội bóng sông Hàn có lối chơi phản công khá lợi hại, và như thế cũng đồng nghĩa với việc Hải Phòng sẽ cảm nhận được hơi nóng mà Thanh Hoá phà vào gáy họ.

Ở một cặp đấu khác, đội chót bảng Đồng Tháp sẽ làm khách trên sân Nha Trang của Khánh Hoà. Khả năng Đồng Tháp tiếp tục trắng tay sau vòng đấu này vẫn rất cao. Mà nếu trắng tay, có lẽ đoàn quân của HLV Trần Công Minh sẽ chẳng còn động lực nào để thi đấu ở phần còn lại của V-League 2016.

Trong khi đó, tại sân Cẩm Phả, đối thủ trực tiếp của Đồng Tháp trong cuộc đua giành quyền trụ hạng là Long An có khả năng kiếm được điểm trước Than Quảng Ninh.

Xét về năng lực của đôi bên, Than Quảng Ninh mạnh hơn. Nhưng đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng vào lúc này không còn nhiều động lực tại V-League, nên khó tập trung sức mạnh và phong độ ở mức cao nhất. Xét riêng về động lực, động lực của Long An rõ ràng hơn, vì đội nào cũng phải lo chống rớt hạng.

Trong các cặp đấu còn lại, các đội chủ nhà Cần Thơ, Quảng Nam và Hà Nội T&T đều có chỗ được đánh giá nhỉnh hơn so với Sài Gòn FC, HA Gia Lai và SL Nghệ An. Cơ hội chiến thắng của các đội chủ nhà trong những cặp đấu vừa nêu không phải là nhỏ.

Lịch thi đấu vòng 17

Ngày 23/7

17h, sân Nha Trang: Khánh Hoà – Đồng Tháp

17h, sân Cần Thơ: Cần Thơ – Sài Gòn FC

Ngày 24/7

16h30, sân Tam Kỳ: Quảng Nam – HA Gia Lai

17h, sân Lạch Tray: Hải Phòng – SHB Đà Nẵng

18h, sân Thanh Hoá: Thanh Hoá – B.Bình Dương

18h, sân Cẩm Phả: Than Quảng Ninh – Long An

18h, sân Hàng Đẫy: Hà Nội T&T – SL Nghệ An

Kim Điền

Vòng 17 V-League 2016: Căng thẳng đại chiến Thanh Hóa-B.Bình Dương - 3

Mới nhất