Thứ sáu, 02/08/2019 - 06:22

Vòng 19 V-League: CLB Hà Nội tái ngộ Bình Dương

Dân trí

Cả 2 đội đầu bảng là TPHCM và Hà Nội đều đụng phải đối thủ không quá khó ở vòng 19, nên khả năng họ cùng giành thắng lợi là rất cao. Điều đó cũng có nghĩa là ngôi đầu bảng sẽ khó đổi chủ.

Lịch thi đấu vòng 19

Ngày 2/8

17h, sân Vinh: SL Nghệ An – Viettel

Ngày 3/8

17h, sân Lạch Tray: Hải Phòng – Sài Gòn FC

17h, sân Tam Kỳ: Quảng Nam – Thanh Hoá

19h, sân Hang Đẫy: CLB Hà Nội – B.Bình Dương

Ngày 4/8

17h, sân Thiên Trường: Nam Định – HA Gia Lai

18h, sân Cửa Ông: Than Quảng Ninh – SHB Đà Nẵng

19h, sân Thống Nhất: CLB TPHCM – Khánh Hoà

Lần thứ 2 trong vòng ít ngày, CLB Hà Nội gặp B.Bình Dương, lần trước là ở AFC Cup và lần này là tại Wake-Up 247 V-League 2019.

Ngay trên sân nhà tại chung kết lượt đi khu vực Đông Nam Á – AFC Cup, B.Bình Dương còn không thắng được CLB Hà Nội, thì ở sân đối phương, đội bóng đất Thủ Dầu còn gặp nhiều khó khăn hơn.

Với lực lượng tốt hơn và đồng đều hơn, khả năng chiến thắng là khả năng trong tầm tay của CLB Hà Nội. Đặc biệt, trong trường hợp nếu B.Bình Dương không đặt trọng tâm ở phần còn lại của V-League, mà muốn tranh đua tại AFC Cup, cơ hội chiến thắng giành cho đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm ở vòng 19 V-League còn lớn hơn.

Vòng 19 V-League: CLB Hà Nội tái ngộ Bình Dương - 1
Quang Hải và các đồng đội có thể vượt qua B.Bình Dương trên sân Hàng Đẫy (ảnh: Trọng Vũ)

Nhưng ngay cả khi chiến thắng, CLB Hà Nội cũng khó mà có được ngôi đầu bảng, bởi đối thủ của họ trên đường đua đến ngôi vô địch là CLB TPHCM chỉ phải gặp đội cuối bảng Khánh Hoà trên sân nhà.

Đội bóng phố biển rất giàu quyết tâm, nhưng khách quan mà nói, cơ hội dành cho HLV Võ Đình Tân và các học trò không còn nhiều. 

Trong thế khát điểm để trụ hạng, Khánh Hoà buộc phải đẩy cao đội hình tấn công, nhưng càng đẩy cao đội hình, đội bóng phố biển càng dễ dính bẫy phòng ngự phản công của CLB TPHCM.

Ngay đến đội bóng đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng là Than Quảng Ninh cũng nhiều khả năng giành trọn 3 điểm ở vòng 19.

Vòng 19 V-League: CLB Hà Nội tái ngộ Bình Dương - 2
Niềm vui chiến thắng sẽ lại đến với CLB TPHCM ở vòng 19 V-League? (Ảnh: Anh Hải)

Đối thủ của Than Quảng Ninh ở vòng đấu này là SHB Đà Nẵng không quá mạnh. Có thể ở 2 vòng đấu gần nhất, đội bóng vùng mỏ chỉ giành được 1 điểm. Nhưng đấy là khi họ thi đấu trên sân đối phương. Còn khi được trở về sân nhà, tin rằng Than Quảng Ninh sẽ khác.

Ở sân Thiên Trường, 2 đội bóng đang có phong độ rất tốt trong thời gian gần đây là Nam Định và HA Gia Lai đối đầu trong trận đấu hứa hẹn nhiều cảm xúc. 

Nam Định được đánh giá cao hơn về sự gắn kết của các vị trí trong đội hình, cộng với ưu thế sân nhà. Nhưng HA Gia Lai lại sở hữu những cá nhân có khả năng thay đổi cục diện trận đấu như Xuân Trường và Văn Toàn.

Hoà có lẽ là kết quả dễ xảy ra nhất trong cặp đấu này, và hoà cũng là kết quả sẽ giúp đôi bên cùng hài lòng.

Ở các cặp đấu khác, Hải Phòng mạnh hơn so với Sài Gòn FC trong trận đấu diễn ra ở sân Lạch Tray, SL Nghệ An có thể đánh bại Viettel ở sân Vinh, trong khi Quảng Nam đủ khả năng giành điểm trước Thanh Hoá trên sân Tam Kỳ.

Vòng 19 V-League: CLB Hà Nội tái ngộ Bình Dương - 3

Kim Điền

Vòng 19 V-League: CLB Hà Nội tái ngộ Bình Dương - 4