Thứ hai, 08/06/2020 - 06:05

Vòng 3 V-League 2020: Sự khốc liệt đến sớm hơn dự kiến

Dân trí

Chỉ mới sau vòng 3, một HLV bị sa thải và một ca chấn thương rất nặng. Có vẻ như việc giải đấu được rút ngắn khiến cho các đội sớm ý thức việc phải sớm căng sức ở sân chơi V-League.

Vòng 3 V-League 2020: Sự khốc liệt đến sớm hơn dự kiến - 1

Mới sau 3 vòng đấu LS V-League 2020, HLV Fabio Lopez của Thanh Hoá đã bị sa thải. Đội bóng xứ Thanh hiện chưa có điểm nào sau 3 vòng đấu nói trên. Thật ra thì khoảng cách giữa Thanh Hoá và nhiều đội bóng đứng ngay trên chỉ là 3 điểm, số điểm bằng đúng 1 trận thắng. Tuy nhiên, có lẽ lãnh đạo đội bóng xứ Thanh không muốn mạo hiểm thêm nữa.

Quãng đường còn lại rất ngắn, ngắn hơn hẳn các mùa giải trước đó, nên nếu không sớm tự gượng dậy, Thanh Hoá có thể rơi vào tình trạng không còn cứu vãn kịp.

Quyết định “thay tướng giữa dòng” vì thế nhanh chóng được đưa ra, bởi đội bóng Thanh Hoá lúc này cần một HLV hiểu về giải đấu nhiều hơn, giỏi giải quyết những cuộc khủng hoảng niềm tin đang bắt đầu xuất hiện nơi các cầu thủ, hơn là cần đến một kiến trúc sư chuyên thực hiện những điều to tát, như từng cần đến HLV Fabio Lopez hồi đầu mùa giải năm nay.

Vòng 3 V-League 2020: Sự khốc liệt đến sớm hơn dự kiến - 2
CLB Hà Nội mạnh mẽ trở lại đường đua vô địch

Cũng sau vòng 3, người ta chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của CLB Hà Nội, đội bóng mạnh nhất giải đấu nhiều năm qua, và giờ vẫn là ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch của giải năm nay.

Đội bóng của bầu Hiển thắng đậm và thắng dễ HA Gia Lai của bầu Đức đến 3 bàn không gỡ. Một trận đấu cho thấy cách biệt về trình độ giữa đội bóng thủ đô và đội bóng phố núi hiện vẫn rất lớn.

Và chiến thắng cách biệt đấy của CLB Hà Nội cũng phản ánh năng lực chuyên môn có hạn của HA Gia Lai. Giống như các mùa giải gần đây, hiện tại, đội bóng của bầu Đức vẫn không đủ sức chen chân vào nhóm đầu V-League.

Vòng 3 V-League 2020: Sự khốc liệt đến sớm hơn dự kiến - 3
HLV Fabio Lopez sớm bị đội Thanh Hoá sa thải chỉ sau 3 vòng đấu

Đây là điều không khó lý giải, bởi vài năm qua, HA Gia Lai không còn đầu tư lớn về mặt nhân lực để giúp đội nhà lột xác về mặt chuyên môn.

Trong khi đó, ngôi sao hàng đầu của HA Gia Lai là Công Phượng hiện còn được đội bóng phố núi cho CLB TPHCM mượn. Có nghĩa là HA Gia Lai không còn mặn mà tranh ngôi vô địch, chuyện tranh ngôi vô địch là chuyện của các đội khác, trong khả năng có thể, khi cần giúp về lực lượng, đội bóng phố núi sẽ giúp, nếu họ thấy không làm ảnh hưởng đến các mục tiêu riêng của họ.

CLB TPHCM sau vòng 3 vẫn giữ được ngôi đầu bảng, nhưng khoảng cách về điểm số giữa họ với đối thủ nguy hiểm nhất là CLB Hà Nội hiện chỉ là 1 điểm.

Vòng 3 V-League 2020: Sự khốc liệt đến sớm hơn dự kiến - 4
Hải Huy chấn thương nặng trong trận đấu trên sân Cẩm Phả, cho thấy sức nóng của V-League sớm được đẩy lên cao

Lực lượng của đội bóng thủ đô vẫn dày hơn, tinh nhuệ hơn, trong khi CLB TPHCM tiếp tục trông chờ vào tài điều binh khiển tướng của HLV Chung Hae Seong, cùng một chút… may mắn.

Một diễn biến khác cho thấy V-League đang nóng dần lên, đó là chấn thương rất nặng của tiền vệ Hải Huy, sau pha va chạm mạnh với Hoàng Lâm (HL Hà Tĩnh), ở vào thời điểm mà các đội dường như càng lúc càng quyết liệt hơn trong các tình huống tranh chấp, vì không đội nào muốn tuột lại sau đội nào, trong cuộc chiến giành giật vị trí trên bảng xếp hạng.

Rủi ro của Hải Huy và CLB Than Quảng Ninh cũng là rủi ro của HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam, bởi Hải Huy là một trong những cái tên sáng giá nhất mà ông Park tính bổ sung cho đội tuyển, trước khi vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á quay trở lại.

Vòng 3 V-League 2020: Sự khốc liệt đến sớm hơn dự kiến - 5

Kim Điền

Tin liên quan

V-League 2020

Mới nhất

Đáng quan tâm