Thứ ba, 03/03/2020 - 14:50

Vòng loại World Cup 2022 có thể được lùi sang tháng 10 vì dịch Covid-19

Dân trí

Báo chí quốc tế hôm nay đồng loạt đưa tin, các đợt trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 3 và tháng 6 tới đây, có thể được lùi sang tháng 10, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trang Fox Sport phiên bản Thái Lan thông tin: “Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quyết tâm hoãn các trận đấu thuộc AFC Champions League ở khu vực phía Đông.

Ngoài ra, tổ chức này còn tiến hành một cuộc họp khẩn với các liên đoàn thành viên, về chuyện có thể hoãn các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup khu vực châu Á, diễn ra trong tháng 3”.

Vòng loại World Cup 2022 có thể được lùi sang tháng 10 vì dịch Covid-19 - 1
Đội tuyển Việt Nam có thể sẽ không đá trận gặp Malaysia tại vòng loại World Cup vào cuối tháng 3, mà có thể đợi đến tận tháng 10, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

Trước đó, chính AFC cho biết cuộc họp trên sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8/3 tới đây, tại trụ sở của AFC ở Kuala Lumpur (Malaysia). Cuộc họp này sẽ thông qua việc có hoãn hay không hoãn các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup khu vực châu Á. 

Trang Fox Sport phiên bản Thái Lan viết thêm: “Trận đấu giữa Thái Lan và Indonesia trên sân Rajamangala ở Bangkok dự kiến diễn ra ngày 26/3 có khả năng bị hoãn”.

“Cuộc họp của AFC có thể cũng sẽ đi đến khả năng hoãn các trận đấu tại AFC Champions League thuộc các lượt trận từ thứ 3 đến thứ 6” – Fox Sport phiên bản Thái Lan tiếp tục thông tin.

Trong khi đó, nhật báo thể thao SMM của Thái Lan viết rõ hơn về thời gian có thể đá lại các loạt trận vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, trong trường các lượt trận vào tháng 3 và tháng 6 phải hoãn vì dịch Covid-19.

SMM Sport thông tin: “Các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup thuộc khu vực phía Đông châu Á có nên được hoãn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, AFC sẽ họp khẩn với các liên đoàn thành viên về vấn đề này”.

“Thái Lan còn 3 trận đấu gặp Indonesia vào ngày 26/3, gặp UAE vào ngày 4/6 và gặp Malaysia vào ngày 9/6. Các trận này có thể được dời đến sau tháng 10” – SMM Sport cho biết thêm.

Sở dĩ báo chí quốc tế và chính AFC nhấn mạnh đến khu vực phía Đông châu Á, nhấn mạnh đến khả năng lớn sẽ hoãn tất cả các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup, cũng như các trận thuộc AFC Champions League ở khu vực này, là vì Đông Á đang là tâm dịch Covid-19.

Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và cả Singapore đều là các quốc gia ở Đông Á có số lượng người nhiễm virus Corona cao hàng đầu thế giới.

Thiện Nhân