Chủ nhật, 16/11/2014 - 16:06

VTV muốn Công Phượng thừa nhận không phải 19 tuổi?

Dân trí

Chương trình Chuyển động 24h phát sóng lúc 11h15 trưa nay trên VTV đã đưa ra các bằng chứng và lý luận để chứng minh Công Phượng không phải sinh năm 1995 ...

Để tìm hiểu các thông tin về năm sinh của Công Phượng, các phóng viên của VTV đã về tận xã Mỹ Sơn, Đô Lương, Nghệ An, làm việc với nhiều người liên quan.

Tại xã Mỹ Sơn, VTV đã có cuộc phỏng vấn với chủ tịch xã về giấy khai sinh của Công Phượng. Theo đó, Chủ tịch xã Mỹ Sơn đã thừa nhận giấy khai sinh của Công Phượng không hợp lệ, khi thiếu mục “số” và “quyển”.

VTV muốn Công Phượng thừa nhận không phải 19 tuổi

Thêm một chi tiết nữa được VTV tìm hiểu, đó là học bạ của Công Phượng đã ghi các thông cầu thủ này học tại trường tiểu học Mỹ Sơn từ năm lớp 1 đến lớp 5 (có đúp một năm lớp 4). Tuy nhiên, học bạ của Công Phượng lại khác so với học bạ của các bạn cùng lớp, khi nét chữ, màu mực đều như nhau từ năm lớp 1 đến lớp 5. Trong khi đó, VTV đã gặp một gia đình có con học cùng lớp với Công Phượng hồi tiểu học, thì học bạ hoàn toàn khác.

Cụ thể, các năm học của học sinh này được ghi bằng màu mực và nét chứ khác nhau. Phóng viên của VTV đã phỏng vấn một số người dân ở xã Mỹ Sơn, đặc biệt là phụ huynh của những học sinh học cùng Công Phượng, đều khẳng định thủ quân U19 Việt Nam sinh năm 1993.

Đáng chú ý, VTV đã tìm đến công an huyện Đô Lương và thật bất ngờ hồ sơ ở đây ghi Công Phượng sinh măm 1993. Cũng trong chương trình Chuyển động 24h trưa nay, VTV đã đưa ra nhiều lý luận sắc sảo để chứng minh rằng các giấy tờ của Công Phượng đang có “vấn đề”.

Và để chốt lại, VTV mong muốn Công Phượng hãy tự lên tiếng thừa nhận mình không phải 19 tuổi. VTV muốn tiền đạo này giải quyết dứt điểm chuyện của mình để tập trung cho chuyện tập luyện.

Kim Anh - Tiến Đạt