Thứ bảy, 17/08/2019 - 08:26

Vừa tới MU, Maguire đã là thủ lĩnh phòng thay đồ

Dân trí

Dù cập bến MU chưa lâu nhưng trung vệ Maguire đã cho thấy tố chất thủ lĩnh của mình. Nhờ đó, hàng thủ của Quỷ đỏ đang thi đấu tốt dần lên.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2019, MU đã vung tới 80 triệu bảng để chiêu mộ trung vệ Maguire từ Leicester City. Ngay lập tức, cầu thủ người Anh đã gây ấn tượng với màn chói sáng trong trận đấu với Chelsea.

Vừa tới MU, Maguire đã là thủ lĩnh phòng thay đồ - 1

Maguire tạo dấu ấn trong phòng thay đồ MU

Không chỉ có vậy, Maguire đã tạo được ảnh hưởng trong phòng thay đồ của MU. Theo nguồn tin nội bộ MU cho thấy, trung vệ sinh năm 1993 đã truyền lửa cho các đồng đội, giúp cho toàn đội cảm thấy phấn khích.

Người này cho biết: “Maguire là thủ lĩnh mà MU đã tìm kiếm bấy lâu nay. Khi biết anh ấy chuẩn bị cập bến MU, các cầu thủ đã cảm thấy phấn khích. Hàng phòng ngự đã lấy lại được sự tự tin không chỉ vì chuyên môn của Maguire mà còn bởi tiếng nói của anh ấy. Chúng tôi đã cải thiện được khả năng phòng ngự trong tình huống cố định bởi sự chỉ huy của Maguire”.

Maguire được ví như Rio Ferdinand mới ở sân Old Trafford. Đó là mẫu cầu thủ không chỉ tốt về chuyên môn và có tài thủ lĩnh trên sân. Băng đội trưởng của MU mùa này thuộc về Ashley Young. Dù vậy, cầu thủ này đã luống tuổi và không đóng góp được quá nhiều.

Trong khi đó, những người còn lại đều có cá tính khá nhạt nhòa. Chỉ có Pogba có cá tính mạnh nhưng lại… thích nổi loạn. Do đó, Maguire hoàn toàn có thể được trao trọng trách lớn hơn trong tương lai.

Trước khi tới MU, Maguire từng được cho là rất muốn đeo băng đội trưởng của Quỷ đỏ. Chính vì vậy, anh rất quyết tâm để có được trọng trách này.

H.Long