Thứ năm, 10/12/2015 - 09:30

Vượt mặt Công Phượng, sao trẻ Thái Lan sắp khoác áo CLB hàng đầu J-League

Dân trí

Trong khi Công Phượng và Tuấn Anh phải thi đấu tại giải hạng dưới J-League 2, thì đội trưởng đội tuyển U19 Thái Lan Worachit nhiều khả năng sẽ khoác áo đội bóng hàng đầu của J-League là FC Tokyo.

Worachit Kanitstribampen là đội trưởng đội tuyển U19 Thái Lan, từng đánh bại U19 Việt Nam đến 6-0 ở giải vô địch U19 Đông Nam Á vào năm nay. Đây cũng là một trong những tài năng triển vọng nhất của bóng đá Thái Lan trong tương lai gần.

 

Worachit (phải) trong tầm ngắm của CLB hàng đầu J-League FC Tokyo
Worachit (phải) trong tầm ngắm của CLB hàng đầu J-League FC Tokyo

 

Và những ngôi sao tương lai dạng này không thoát khỏi tầm ngắm của các CLB tại J-League, khi mà bóng đá Nhật Bản đang quyết tâm mở rộng mức độ quảng bá ở Đông Nam Á.

Ít ngày trước, phía CLB chủ quản của Worachit là Chonburi cho biết Worachit sẽ sang Nhật thử việc trong khoảng 1 tuần (giống y hệt trường hợp Tuấn Anh vừa thử việc tại CLB Yokohama FC). Đội bóng chú ý đến tài năng trẻ này của bóng đá đất Chùa Vàng được xác định là CLB FC Tokyo.

Đây là CLB vừa kết thúc mùa bóng 2015 ở giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản J-League ở vị trí thứ 4, chỉ cách đội vô địch mùa giải năm nay là Urawa Reds 6 điểm – số điểm bằng đúng 2 trận thắng.

Trước đây, Worachit từng có thời gian được tập luyện tại một CLB hàng đầu khác của giải J-League là Visel Kobe, cũng như đội bóng Anh Leicester City. Tại VCK U23 châu Á sắp tới, cũng có khả năng Worachit sẽ đối đầu với Công Phượng, Tuấn Anh, nếu anh lọt vào danh sách cuối cùng của đội tuyển U23 Thái Lan đến Qatar vào tháng 1 tới.

Thiện Nhân

 

Vượt mặt Công Phượng, sao trẻ Thái Lan sắp khoác áo CLB hàng đầu J-League - 2