Thứ ba, 25/08/2020 - 21:09

Vượt qua Iniesta, Chanathip dẫn đầu danh sách kiến tạo ở Nhật Bản

Dân trí

“Messi Thái”, Chanathip Songkrasin đang thi đấu rất ấn tượng ở mùa giải này khi hiện đang dẫn đầu danh sách kiến tạo ở giải vô địch quốc gia (VĐQG) Nhật Bản.

Sau thời gian dài hoãn bị đại dịch Covid-19, giải VĐQG Nhật Bản đã trở lại vào đầu tháng 7. Tới nay, giải đấu đã trải qua 12 vòng đấu. Trong đó, CLB Consadole Sapporo đang xếp thứ 12 với 13 điểm sau 11 vòng.

Chanathip Songkrasin thi đấu thành công ở giải VĐQG Nhật Bản

Đây không phải là kết quả ưng ý với Consadole Sapporo. Mặc dù vậy, ngôi sao Chanathip Songkrasin vẫn trải qua mùa giải tương đối thành công. Kể từ đầu giải, anh đã đóng góp 1 bàn thắng và 5 đường kiến tạo thành bàn.

Với thành tích trên, Chanathip Songkrasin hiện đang dẫn đầu danh sách kiến tạo ở giải VĐQG Nhật Bản, hơn rất nhiều ngôi sao tầm cỡ thế giới. Nên nhớ, ở thời điểm này, Iniesta mới chỉ đóng góp 2 đường kiến tạo cho CLB Vissel Kobe.

Thống kê cũng cho thấy, “Messi Thái” đang là cầu thủ duy nhất không có quốc tịch Nhật Bản và Brazil nằm trong nhóm những chân chuyền xuất sắc nhất giải đấu cao nhất xứ Mặt trời mọc.

Kể từ đầu mùa, Consadole Sapporo mới chỉ ghi được 15 bàn thắng và 6 bàn trong số ấy có dấu giày của Chanathip Songkrasin. Điều đó cho thấy tầm ảnh hưởng lớn của ngôi sao người Thái Lan.

Vào tháng trước, Chanathip Songkrasin từng sánh vai với Iniesta trong đội hình tiêu biểu tháng 7 ở giải VĐQG Nhật Bản. Điều đó biến anh trở thành cầu thủ Đông Nam Á thành công nhất ở nước ngoài ở thời điểm hiện tại.

H.Long