Thứ bảy, 06/06/2015 - 06:56

Roland Garros 2015

Wawrinka vẫn phải đợi Murray hoặc Djokovic cho trận chung kết

Dân trí

Đêm qua, hai trận bán kết đơn nam đã diễn ra, Wawrinka đã dập tắt niềm hy vọng của nước Pháp khi đánh bại Jo-Wilfried Tsonga 6-3 6-7(1) 7-6(3) 6-4. Tuy nhiên anh vẫn phải chờ đối thủ cho trận chung kết bởi trận đấu giữa Murray và Djokovic đã bị hoãn.

Trận đấu giữa Djokovic và Murray đang diễn ra ở set đấu thứ 4 thi đã bị hoãn khi một cơn bão đến bất chợt mang theo cả sét khiến trận đấu đã bị hoãn lại. Trước đó, hai tay đã trải qua ba giờ thi đấu rất căng thẳng, 90 phút đầu tiên của trận đấu Djokovic chơi tốt hơn, anh đã thắng hai set đầu tiên với cùng tỉ số. Tuy nhiên Murray đã trở lại với chiến thắng set ba 7-5, khi tỉ số đang là 3-3 ở set thứ tư thì trận đấu đã phải tạm hoãn chuyển sang thi đấu vào ngày hôm nay. Dự kiến trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 17h00.

Ai sẽ là đối thủ của Stan Wawrinka trong trận chung kết? Đó vẫn là câu hỏi chưa lời đáp, trước khi cặp đấu tâm điểm Djokovic - Murray diễn ra, Wawrinka đã làm tốt công việc của mình trong trận bán kết thứ nhất. Dưới cái nóng ngột ngạt buổi chiều của nước Pháp, nhiệt độ lên tới 33 độ C và khán giả liên tục hô “Tsonga” để cổ vũ cho “gà nhà”, Wawrinka đã phải chịu rất nhiều áp lực.

Wawrinka đã vào chung kết Pháp mở rộng, năm ngoái anh vô địch Úc mở rộng

Wawrinka đã vào chung kết Pháp mở rộng, năm ngoái anh vô địch Úc mở rộng

Wawrinka đã khởi đầu rất vất vả, ngay game đầu tiên của set một, anh đã để đối thủ có tới ba cơ hội bẻ game, rất may hạt giống số 8 đã bảo vệ thành công . Tsonga đã khởi đầu thuận lợi tại game bốn, anh dẫn trước 40-0 song không thể kết thúc ván đấu. Mất liền bốn điểm, Tsonga đã để cho đối thủ có lợi điểm, cứu được break-point này song sau đó anh vẫn bị mất game. Wawrinka đã kiểm soát tốt các game cầm giao bóng, tại game 7 anh cứu thành công thêm một break-point để tiến tới chiến thắng 6-3.

Bước vào set hai, ngay game đầu tiên, hạt giống số 14 đã bẻ game và tiếp sau đó anh quản lý rất tốt các game cầm giao bóng. Sau ba game cầm giao bóng tốt, tới game tám, Tsonga không còn duy trì được lợi thế, anh để đối thủ bẻ game và quân bình tỉ số 4-4. Cả hai đều đã thi đấu tốt và khiến set đấu phải tiến vào loạt tie-break.

Phong độ của Wawrinka trong ván quyết thắng quá thất vọng, trong khi đối thủ đều giành điểm tuyệt đối khi cầm giao bóng thì tay vợt người Thụy Sĩ lại mất cả ba điểm trong ba lần giao bóng đầu tiên, để đối phương dẫn trước tới 6-0. Sau khi Wawrinka có điểm danh dự, Tsonga đã chốt lại chiến thắng 7-1, qua đó quân bình tỉ số set đấu là 1-1.

Cái nóng của Paris khiến các tay vợt tiêu tốn nhiều sức lực

Cái nóng của Paris khiến các tay vợt tiêu tốn nhiều sức lực

Wawrinka tiếp tục cầm giao bóng trước tại set ba, anh thi đấu chưa thực sự tốt trong game này song đã bảo vệ game thành công. Cả hai đã kiểm soát tốt các game cầm giao bóng sau đó và một lần nữa phải cần đến loạt tie-break để phân định thắng thua. Hạt giống số 8 chơi tốt hơn hẳn set trước, bám đuổi quyết liệt trong giai đoạn đầu, Wawrinka đã bứt lên trong giai đoạn cuối với bốn điểm liên tiếp để giành chiến thắng 7-3.

Tsonga khởi đầu set bốn không tốt, anh đã mất break. Ngay sau đó tay vợt người Pháp đã trở lại rất mạnh mẽ, trong cả game hai và bốn, hạt giống số 14 đều có tới sáu break-point song không thể tận dụng thành công. Sau hai game đấu khó khăn này, Wawrinka đã kiểm soát rất tốt trận đấu và thêm ba game cầm giao bóng tốt, anh đã giành chiến thắng 6-4 và khép lại trận bán kết thứ nhất sau 3 giờ 50 phút.

Vĩ Giang