Thứ năm, 08/12/2016 - 00:12

Xe bus chở đội tuyển Indonesia bị tấn công ở Hà Nội

Dân trí

Ngay sau trận đấu ở SVĐ Mỹ Đình, xe bus chở đội tuyển Indonesia đã bị tấn công, khiến cho hai thành viên trong đoàn Indonesia bị thương.

Sau trận đấu ở Mỹ Đình, đội tuyển Indonesia đã rời SVĐ trên xe bus trở lại khách sạn. Tuy nhiên, trên đường rời Mỹ Đình, xe bus của đội tuyển Indonesia đã bị một nhóm CĐV quá khích tấn công bằng gạch đá.

Xe bus chở đội tuyển Indonesia bị tấn công sau trận đấu ở Mỹ Đình
Xe bus chở đội tuyển Indonesia bị tấn công sau trận đấu ở Mỹ Đình

Hệ quả, một ô cửa kính trên chiếc xe bus đã bị vỡ. Theo thông tin ban đầu, hai thành viên của đội tuyển Indonesia đã bị thương, đó là bác sỹ Sheriff và HLV phó Billy. Sau đó, chiếc xe bus chở các thành viên của đội tuyển Indonesia đã được cảnh sát hộ tống về khách sạn.

Phát biểu trên tờ FourFourTwo, tiền vệ Evan Dimas tỏ ra lo sợ. Anh nói: “Nếu vật gì đó lướt qua người bạn thì có lẽ không đáng sợ như vậy. Đằng này, chúng tôi đã hứng chịu gạch đá của người hâm mộ. Điều đó có thể kết thúc sự nghiệp của ai đó. Thật tồi tệ”.

Theo tiết lộ của Evan Dimas, ngay sau khi đám đông tấn công, người tài xế đã phải quay xe trở về khách sạn. Tiền vệ này cho biết: “Nếu như tài xế không nhanh trí, có lẽ, chúng tôi đã phải chịu rắc rối lớn”.

HLV Alfred Riedl thừa nhận rằng “một số kẻ cuồng nhiệt đã không vui khi chúng tôi lọt vào trận chung kết”. Trong khi đó, tiền vệ cũng thừa nhận rằng anh rất sợ hãi vì bị đám đông CĐV tấn công bằng gạch đá.

Có thể hiểu được tâm trạng đau đớn của những người hâm mộ Việt Nam. Hy vọng tưởng chừng đã sống dậy với họ sau bàn thắng của Vũ Minh Tuấn nhưng trong thế thiếu người, các tuyển thủ Việt Nam cũng lực bất tòng tâm trong việc ngăn cản Indonesia. Tuy nhiên, việc họ thể hiện hành động “phi thể thao” này khiến hình ảnh của Việt Nam trở nên không đẹp trong mắt bạn bè trong khu vực.

H.Long