Chủ nhật, 24/05/2020 - 21:41

“Xót” sư phụ bị đấm sưng húp mắt, đệ tử của Mã Bảo Quốc tuyên bố trả thù

Dân trí

Một người có tên là Diệp Đình, tự nhận là đệ tử của đại sư Thái Cực Quyền, Mã Bảo Quyết đã tuyên bố muốn thượng đài với Vương Khánh Dân để trả thù cho sự phụ.

Đại sư Thái Cực Quyền bị đánh sưng húp mắt, thua đo ván sau 30 giây

Như đã biết, mới đây, võ sư Thái Cực Quyền, Mã Bảo Quốc đã có màn thượng đài với võ sĩ MMA nghiệp dư, Vương Khánh Dân. Trận đấu diễn ra trong vòng 30 giây, trong đó, đại sư Mã Bảo Quốc đã ngã đài tới 3 lần. Ngay khi trận đấu mới diễn ra được 4 giây, ông đã bị đấm ngã. Trọng tài đã ngay lập tức can thiệp.

Thông tin này đã khiến cho Từ Hiểu Đông vô cùng hả hê. Viết trên trang mạng cá nhân, Từ Hiểu Đông chia sẻ: “Gã Mã Bảo Quốc đã bị võ sĩ MMA nghiệp dư hạ gục chỉ trong vòng vài giây. Đó là kết cục mà kẻ phản bội phải nhận”.

“Xót” sư phụ bị đấm sưng húp mắt, đệ tử của Mã Bảo Quốc tuyên bố trả thù - 1

Diệp Đình và sư phụ Mã Bảo Quốc

Trước tình hình đó, một đệ tử của Mã Bảo Quốc có tên Diệp Đình đã tuyên bố muốn thượng đài với Vương Khánh Dân để trả thù cho sự phụ.

Diệp Đình năm nay 34 tuổi. Võ sĩ này sở hữu chiều cao tới 1,8 mét và nặng 65kg. Theo nguồn tin từ báo giới Trung Quốc, Diệp Đình đã theo học Thái Cực Quyền và cả Muay Thái trong nhiều năm. Võ sĩ này từng về nhì ở giải Muay Thái ở Macau vào năm 2008 ở hạng 65kg và vô địch giải Kung Fu Trung Quốc vào năm 2010 và 2015... Bên cạnh đó, anh cũng có kinh nghiệm thực chiến khá nhiều trên sàn đấu MMA chuyên nghiệp.

“Xót” sư phụ bị đấm sưng húp mắt, đệ tử của Mã Bảo Quốc tuyên bố trả thù - 2

Diệp Đình từng giành nhiều chức vô địch MMA hay Muay Thái trong quá khứ. Tuy nhiên, võ sĩ này khẳng định sẽ chỉ dùng chiêu thức của Thái Cực Quyền để hạ gục Vương Khánh Dân

Tuy nhiên, Diệp Đình khẳng định sẽ không sử dụng chiêu thức của Muay Thái hay bất kỳ môn phái nào khác mà sử dụng đúng chiêu thức ở môn Thái Cực Quyền mà sư phụ Mã Bảo Quốc truyền dạy để hạ gục Vương Khánh Dân.

Diệp Đình cũng cho rằng sở dĩ sư phụ mình không thể chiến thắng được vì đã gần bước sang tuổi 70 và không còn nhanh nhẹn như trước. Do đó, ông mới bị Vương Khánh Dân đánh bại.

Bên cạnh đó, võ sĩ này cũng tuyên bố rằng cho Vương Khánh Dân thời gian tập luyện, để có thể thượng đài với sức mạnh tốt nhất trong vài tháng tới.

H.Long