Thứ sáu, 27/02/2015 - 11:14

Xuân Trường bình thản nếu phải chia tay Olympic Việt Nam

Dân trí

Tiền vệ Xuân Trường cho biết anh sẽ biết cách chấp nhận sự thật nếu như không thể tiếp tục ở lại đội tuyển Olympic Việt Nam vì chấn thương.

Trong số các tiền vệ được gọi lên ĐT Olympic Việt Nam lần này chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2016, Xuân Trường là một trong những gương mặt được đánh giá cao nhất. Ở đội tuyển U19 Việt Nam cũng như HA Gia Lai, anh và Tuấn Anh chơi rất ăn ý, sáng tạo. Với việc cả hai cùng được gọi lên tuyển tập trung đợt này, nhiều khả năng vị trí tiền vệ trung tâm trong sơ đồ 4-4-2 của HLV Miura sẽ do Xuân Trường và Tuấn Anh đảm nhiệm.

Xuân Trường vẫn phải tập riêng do chấn thương
Xuân Trường vẫn phải tập riêng do chấn thương

Tuy nhiên, gần như chắc chắn Xuân Trường sẽ phải trở về CLB để điều trị chấn thương. Theo kết luận của bác sĩ người Nhật Bản Kubo Shinichi, Xuân Trường bị chấn thương khớp háng và không thể hồi phục trong lần tập trung này của đội tuyển Olympic Việt Nam để tham dự vòng loại Olympic châu Á 2016.

Như vậy, tiền vệ này sẽ không thể dự vòng loại U23 châu Á vào tháng 3 tới, thậm chí còn phải đối mặt với nguy cơ không thể dự SEA Games 28 khởi tranh vào cuối tháng 5.

Khát khao được cống hiến, nhưng Xuân Trường lại bị trả về CLB khiến anh rất buồn. Dù vậy tiền vệ người Tuyên Quang cho biết anh phải biết cách chấp nhận và hy vọng chấn thương sẽ nhanh bình phục.

“Đây là lần đầu tiên tôi cùng các đồng đội tại HA Gia Lai được triệu tập vào đội tuyển Olympic. Tất cả chúng tôi đều rất khát khao thể hiện vì tinh thần màu cờ sắc áo. Nên nếu phải rút lui thì đấy sẽ là nỗi buồn rất lớn đối với tôi. Dù có ít ngày nhưng tôi đã học được rất nhiều tính cách chuyên nghiệp của HLV Miura.

Thầy rất khắt khe và đặt ra những yêu cầu cao hơn về khối lượng cũng như cường độ trong các buổi tập. Tuy chưa tham gia luyện tập nhưng để có thể theo kịp giáo án của thầy, chắc chắn không chỉ riêng tôi mà bất cứ đồng đội nào tại HA Gia Lai cũng sẽ phải nỗ lực tối đa”, Xuân Trường chia sẻ.

Về chấn thương đang gặp phải, Xuân Trường cho biết anh sẽ chờ các bác sĩ kiểm tra lần nữa và chuẩn bị sẵn tinh thần về CLB.

Tiến Đạt