Thứ ba, 01/10/2019 - 17:59

Xuân Trường được phẫu thuật ở bệnh viện tốt nhất thế giới

Dân trí

Đó là khẳng định của bác sĩ đội tuyển Việt Nam Trần Anh Tuấn, sau khi thông báo về kết quả kiểm tra chấn thương đối với tiền vệ Lương Xuân Trường.

Sáng 1/10, Lương Xuân Trường được bác sĩ đội tuyển Việt Nam Trần Anh Tuấn đưa đi bệnh viện kiểm tra chấn thương. Từ kết quả chụp phim MRI, bác sĩ thông báo Xuân Trường bị đứt dây chằng chéo trước, phải nghỉ ít nhất 9 tháng.

Điều này đồng nghĩa với việc cầu thủ HAGL chính thức lỡ hẹn với 2 trận gặp Malaysia và Indonesia, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Xuân Trường được phẫu thuật ở bệnh viện tốt nhất thế giới - 1

Xuân Trường được điều trị chấn thương ở nước ngoài

Thậm chí Xuân Trường sẽ phải nghỉ thi đấu hết cả vòng loại World Cup 2022, bởi trận đấu cuối cùng gặp UAE diễn ra vào tháng 6 năm tới, và đây cũng là thời điểm cầu thủ người Tuyên Quang mới trở lại tập luyện.

Chia sẻ với báo chí về chấn thương của tiền vệ Lương Xuân Trường, bác sĩ tuyển Việt Nam Trần Anh Tuấn cho biết: “Qua chuẩn đoán cuối cùng, chấn thương của Xuân Trường được kết luận là đứt dây chằng chéo trước gối phải, buộc phải phẫu thuật điều trị phẫu thuật.

Chúng tôi đã báo cáo VFF tìm bệnh viện tốt nhất trên thế giới cho xuân trường điều trị. Thời gian gian dự kiến trở lại là 5 đến 6 tháng”.

Như vậy, Xuân Trường sẽ mất thời gian 6 tháng để hồi phục, chứ không phải 9 tháng như trước đó. Tuy nhiên, tiền vệ người Tuyên Quang chỉ có thể sớm trở lại thi đấu khi có điều kiện tốt nhất để phẫu thuật và tập hồi phục.

Đó cũng là lý do mà bầu Đức tuyên bố Xuân Trường sẽ được đưa ra nước ngoài để phẫu thuật, nhiều khả năng là Singapore hoặc Hàn Quốc.

Ở đợt tập trung lần này, có khá nhiều cầu thủ dính chấn thương. Chia sẻ về điều này, bác sĩ Trần Anh Tuấn cho biết: “Hiện tại, tất cả các cầu thủ đang hồi phục. Tai nạn thường gặp trong bóng đá không thể nào tránh được”.

Trong khi Xuân Trường mất từ 5-6 tháng mới có thể trở lại, thì một tin vui với HLV Park Hang Seo đó là khả năng bình phục rất nhanh của tiền vệ Võ Huy Toàn. Ở buổi tập chiều nay, cầu thủ Đà Nẵng đã có thể bước đi nhanh hơn. Ngoài ra, một tiền vệ khác là Tô Văn Vũ có thể tập luyện bình thường cùng các đồng đội.

Hoàng Quốc