Thứ ba, 01/10/2019 - 10:56

Xuân Trường đứt dây chằng, nghỉ thi đấu 9 tháng

Dân trí

Một tin không vui với HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam khi tiền vệ Lương Xuân Trường sau khi đi bệnh viện chụp phim, đã được các bác sĩ kết luận chấn thương rất nặng.

Chiều 30/9, Xuân Trường và các đồng đội nỗ lực tập luyện chuẩn bị cho hai trận gặp Malaysia và Indonesia. Tuy nhiên, khi bước sang bài tập đối kháng, tiền vệ Lương Xuân Trường bất ngờ bị đau buộc phải rời sân.

Anh phải nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sĩ cũng như đồng đội, cho thấy chấn thương của cầu thủ người Tuyên Quang không nhẹ. Các bác sĩ kiểm tra chấn thương của Xuân Trường, trước khi đưa cầu thủ này vào phòng y tế.

Xuân Trường đứt dây chằng, nghỉ thi đấu 9 tháng - 1

Xuân Trường sẽ phải chia tay đội tuyển Việt Nam thời gian dài

Sau đó, Xuân Trường tiếp tục không thể di chuyển được mà phải nhờ các đồng đội mới có thể lên ô tô về khách sạn. Ngay trong sáng nay, bác sĩ Trần Anh Tuấn của tuyển Việt Nam đưa tiền vệ này đến bệnh viện kiểm tra chấn thương. Xuân Trường đã được băng kín từ đầu gối tới cổ chân. Cầu thủ người Tuyên Quang xuất hiện tại bệnh viện với khuôn mặt đau đớn.

Sau khoảng 20 phút chụp phim MRI, bác sĩ thông báo Xuân Trường bị đứt dây chằng chéo trước, phải nghỉ ít nhất 9 tháng. Điều này đồng nghĩa với việc Xuân Trường chính thức lỡ hẹn với 2 trận gặp Malaysia và Indonesia, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thậm chí tiền vệ CLB HA Gia Lai còn phải nghỉ hết cả chiến dịch vòng loại World Cup, bởi trận cuối cùng gặp UAE diễn ra vào tháng 6 năm tới – thời điểm mà Xuân Trường mới hồi phục.

Dự kiến Xuân Trường sẽ được đưa ra nước ngoài để phẫu thuật. Trước đó, cũng với chấn thương tương tự, bầu Đức từng đưa Văn Thanh sang Hàn Quốc.

Đây thực sự là một tin không vui với HLV Park Hang Seo bởi Xuân Trường là cầu thủ có vai trò quan trọng trong lối chơi của đội tuyển Việt Nam. Chấn thương của Xuân Trường đến vào thời điểm một cầu thủ khác là Võ Huy Toàn cũng có nguy cơ không kịp bình phục vì bị rách bắp đùi.

Thuỳ Linh