Thứ năm, 04/07/2019 - 06:02

Xuân Trường sẽ được sử dụng như thế nào ở HA Gia Lai?

Dân trí

Ở trận đấu mới nhất của HA Gia Lai tại tứ kết cúp quốc gia, Triệu Việt Hưng đóng vai trò là ông chủ nơi tuyến giữa của đội bóng phố núi. Điều khá bất ngờ với đội bóng đang sở hữu 2 tiền vệ tổ chức của đội tuyển quốc gia là Tuấn Anh và Xuân Trường.

Và đấy cũng có thể là cách mà HLV Lee Tae-Hoon của đội bóng phố núi xoay tua đội hình, sau khi có sự trở lại của tiền vệ tổ chức Lương Xuân Trường.

Với sự trở lại của Xuân Trường, hàng tiền vệ của đội bóng phố núi hiện khá dồi dào về mặt nhân sự. Ở trung tâm hàng tiền vệ, Gỗ hiện có ít nhất 4 cầu thủ có khả năng tổ chức là Tuấn Anh, Xuân Trường, Minh Vương và cả Triệu Việt Hưng, chưa kể các tiền vệ biên sáng giá như Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy hay Châu Ngọc Quang.

Sự dồi dào về mặt nhân sự nói trên cho phép Gỗ có thể xoay tua lực lượng. Cụ thể là ở trận đấu mới nhất với Quảng Nam trên sân Tam Kỳ, thuộc tứ kết cúp quốc gia, Triệu Việt Hưng mới là người sắm vai “ông chủ nơi tuyến giữa” của đội bóng phố núi, chứ không phải là Xuân Trường (chưa được đăng ký cho vòng tứ kết cúp quốc gia), hoặc Tuấn Anh (dự bị).

Xuân Trường sẽ được sử dụng như thế nào ở HA Gia Lai? - 1
HA Gia Lai tích cực xoay tua đội hình sau khi Xuân Trường về nước

Điều quan trọng là HA Gia Lai không hề suy yếu sau quyết định xoay tua đội hình, đồng thời để cho một số cầu thủ trụ cột dưỡng sức vừa nêu.

Việc xoay tua nói trên cũng là giúp cho nhiều cầu thủ khác nhau của HA Gia Lai đều có cơ hội được ra sân, đồng thời tránh được sự quá tải cho các ngôi sao của Gỗ.

Sau khi Xuân Trường trở lại, cầu thủ này sẽ có vị trí chính thức ở hàng tiền vệ của đội bóng phố núi. Nhưng HLV Lee Tae-Hoon cũng không thể bỏ qua những cầu thủ khác, vốn đã có đóng góp và có tiến bộ từ đầu mùa giải đến giờ, vốn thay Xuân Trường gánh vác hàng tiền vệ của HA Gia Lai ở lượt đi mùa giải năm nay.

Trong sự xoay tua đấy, có luôn những khả năng một số vị trí của đội bóng phố núi sẽ phát huy sự đa năng của mình, nhường vị trí sở trường cho người khác. Ví dụ như Vũ Văn Thanh xuất hiện trong trận đấu với Quảng Nam, trong vai trò… tiền đạo.

Nhiều người có thể lạ với vị trí này của Văn Thanh, nếu chỉ theo dõi Văn Thanh trong màu áo đội tuyển quốc gia, nhưng đấy là vị trí mà anh từng thi đấu ở phố núi trong một số trận cầu tại V-League, các mùa giải vừa qua.

Văn Thanh đá tiền đạo lùi thì Minh Vương có thể chơi dạt sang cánh phải, sắm vai tiền vệ tấn công thay Văn Thanh, đấy cũng là phương án giúp cho HA Gia Lai trở nên khó bị bắt bài hơn, các đối thủ mất thêm thời gian để nghiên cứu đội bóng phố núi!

Kim Điền

Xuân Trường sẽ được sử dụng như thế nào ở HA Gia Lai? - 2