Thứ bảy, 06/10/2018 - 06:00

Xuân Trường trở lại là tín hiệu tốt với HLV Park Hang Seo

Dân trí

Trở lại trong trận HA Gia Lai tiếp Hải Phòng ở vòng 25 V-League rồi, Xuân Trường lập tức thể hiện được những phẩm chất quý của một trong những tiền vệ tổ chức hay nhất bóng đá Việt Nam. Đấy cũng là tín hiệu vui chung dành cho HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam.

Xuân Trường chỉ đá khoảng 30 phút cuối cùng, ở trận HA Gia Lai – Hải Phòng tại vòng 25 V-League. Tuy nhiên, chừng đó cũng đủ tạo ra những tín hiệu lạc quan chung.

Đầu tiên, Xuân Trường có thể ra sân trở lại tức là anh đã hồi phục sau chấn thương, đồng thời sẵn sàng cho những thử thách trước mắt. Thứ nhì, Xuân Trường vẫn tiếp tục cho thấy anh là “ngòi nổ” lợi hại từ tuyến hai, bằng nhãn quan chiến thuật cao.

Dĩ nhiên, chỉ thông qua 30 phút cuối trận thuộc vòng 25 V-League nêu ở trên, chưa thể đánh giá đầy đủ một cầu thủ. Nhưng cũng tin rằng phẩm chất của một cầu thủ tài hoa, năng lực chuyên môn nói chung của một trong những tiền vệ hay nhất Việt Nam không dễ bị mất đi chỉ sau ít tuần nghỉ dưỡng thương.

Xuân Trường vẫn là tiền vệ tài hoa bậc nhất của bóng đá Việt Nam (ảnh: Trọng Vũ)
Xuân Trường vẫn là tiền vệ tài hoa bậc nhất của bóng đá Việt Nam (ảnh: Trọng Vũ)

Việc Xuân Trường trở lại chắc chắn sẽ là tín hiệu rất vui cho đội tuyển Việt Nam và cho HLV Park Hang Seo trước thềm AFF Cup 2018, bởi ông Park vẫn cần chất kỹ thuật và khả năng sáng tạo của Xuân Trường, cần đến khả năng chỉ huy tuyến giữa của cầu thủ này.

Có thể Xuân Trường gây thất vọng tại Asiad 2018, nhưng đấy là giải đấu mà tiền vệ của HA Gia Lai gần như phải đá trái sở trường, quá đơn độc ở trung tâm hàng tiền vệ, phải để mắt quá nhiều vào nhiệm vụ hỗ trợ phòng ngự, trong khi anh lại được đào tạo cho vai trò tổ chức tấn công.

Cũng đừng quên Xuân Trường đã chơi hay như thế nào ở giải U23 châu Á hồi đầu năm nay. Tức là khi được đặt đúng chức năng sở trường, khi không phải tập trung vào nhiệm vụ phòng ngự từ xa, mà có người hỗ trợ chuyên trách nhiệm vụ này, Xuân Trường sẽ rất nguy hiểm.

Đấy có lẽ là điều mà HLV Park Hang Seo đã nhận ra, sau Asiad 2018. Vả lại, đấy là giải đấu mà ở một vài trận, vị HLV người Hàn Quốc cũng thấy rằng sẽ là mạo hiểm nếu đội tuyển của ông không có tiền vệ phòng ngự đúng nghĩa.

Mọi việc nhiều khả năng sẽ thay đổi ở AFF Cup tới đây, nơi đội tuyển Việt Nam được dự đoán sẽ cân bằng hơn, khắc phục được một số nhược điểm lộ ra từ Asiad 2018. Khi đó, nếu lại tiếp tục có sự hỗ trợ từ một tiền vệ phòng ngự đứng ngay bên cạnh mình, Lương Xuân Trường sẽ thoải mái sáng tạo cho tấn công.

Thêm sự trở lại của Xuân Trường cũng tức là HLV Park Hang Seo có thêm một lựa chọn, và đấy lại là lựa chọn về nhân sự rất tốt, mà rất ít đội bóng muốn bỏ phí!

Kim Điền

Xuân Trường trở lại là tín hiệu tốt với HLV Park Hang Seo - 2