Thứ ba, 20/08/2019 - 10:00

Yamaha tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam với giải U13 Yamaha Cup 2019

Dân trí

Mới đây, “Giải bóng đá Thiếu niên U13 Yamaha Cup” do Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam (YMVN) phối hợp cùng Liên đoàn bóng đá TP. Hồ Chí Minh (HFF) tổ chức vừa được ra mắt với thông điệp “Chắp cánh tài năng trẻ bóng đá Việt Nam”. Được biết, đây là lần đầu tiên kể từ năm 2016, giải đấu này được tổ chức trở lại.

Yamaha tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam với giải U13 Yamaha Cup 2019 - 1

Cùng với các giải thi đấu bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng toàn quốc, U13 Yamaha Cup đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng đam mê cho những tài năng bóng đá hiện nay. 

Trải qua hành trình 13 năm gắn bó với bóng đá học đường Việt Nam, cùng với các giải thi đấu bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng toàn quốc, U13 Yamaha Cup đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng đam mê cho rất nhiều cầu thủ trẻ xuất sắc hiện tại như Quang Hải, Văn Toàn, Văn Thanh... Thành công này là sự ghi nhận cho nỗ lực hết mình của Yamaha để góp phần phát triển nền bóng đá Việt Nam và cũng là động lực lớn lao thôi thúc chúng tôi mang giải đấu này quay trở lại vào năm nay.

Tiếp nối thành công đó, năm nay, Yamaha Motor Việt Nam phối hợp cùng Liên đoàn Bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh đưa Giải bóng đá Thiếu niên U13 Yamaha Cup trở lại với mục tiêu trở thành một sân chơi thể thao học đường hấp dẫn, giúp các em có cơ hội rèn luyện và bồi đắp tình yêu bóng đá, cũng như phát hiện ra những nhân tố tiềm năng đóng góp cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam trong tương lai. 

Yamaha tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam với giải U13 Yamaha Cup 2019 - 2
U13 Yamaha Cup đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng đam mê cho rất nhiều cầu thủ trẻ xuất sắc hiện tại như Quang Hải, Văn Toàn, Văn Thanh... 

Theo Yamaha, giải đấu lần này mang thông điệp: “Chắp cánh tài năng trẻ bóng đá Việt Nam” và được tổ chức từ ngày 24/8 đến ngày 6/10. Trong đó, từ ngày 24/8 đến ngày 22/9, vòng loại sẽ diễn ra ở các địa điểm là An Giang, Gia Lai, Đắc Lắc và Tiền Giang. Vòng chung kết diễn ra ở Cần Thơ gồm 4 đội bóng đứng đầu 4 bảng ở vòng loại, cộng thêm chủ nhà Cần Thơ và khách mời là TP.HCM. Giải đấu gồm 6 đội bóng được chia làm 2 bảng (mỗi bảng 3 đội) để tìm ra 4 đội vào bán kết.

Yamaha tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam với giải U13 Yamaha Cup 2019 - 3
Đồng hành cùng giải đấu, trong khuôn khổ hoạt động “20 năm Yamaha Sirius – Chắp cánh tài năng Quang Hải”, Yamaha đã triển khai chương trình ưu đãi dành cho khách hàng khi mua Yamaha Sirius với tên gọi “Mua Sirius, nhận quà tri ân”.

Theo Ban tổ chức, giải thưởng cho đội nhất vòng loại giải đấu năm nay là 10 triệu đồng, giải nhì là 6 triệu đồng. Ở vòng chung kết, giải thưởng sẽ được tăng lên khi đội vô địch sẽ nhận được 50 triệu đồng, đội nhì nhận 25 triệu đồng và đội ba nhận 15 triệu đồng. Bên cạnh đó, Vua phá lưới và Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu cũng sẽ nhận được giải thưởng trị giá 5 triệu đồng.

Song song với giải bóng đá lần này, Yamaha cũng kết hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tổ chức chương trình “Quà tặng mũ bảo hiểm Yamaha 2019 – Chiếc mũ nhỏ bảo vệ tương lai lớn”, trao tặng 2.500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh tại các trường tiểu học và trung học tại 5 tỉnh: An Giang, Gia Lai, Đắk Lắk, Tiền Giang và Cần Thơ. Đây là hoạt động cộng đồng thường niên được Yamaha Motor Việt Nam khởi động từ năm 2003 và thực hiện liên tục trong vòng 15 năm qua. 

Theo đó, tính đến nay, Yamaha đã trao tặng 218.895 mũ bảo hiểm cho các em học sinh tiểu học tại hơn 2.200 trường tại 29 tỉnh thành trong cả nước. Năm nay, với thông điệp, “Chiếc mũ nhỏ bảo vệ tương lai lớn”, Yamaha muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho các em nhỏ khi đi xe máy cũng như nâng cao ý thức an toàn giao thông cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng và góp phần xây dựng môi trường giao thông an toàn, văn minh. 

Ngoài ra, bên cạnh lịch trình thi đấu và chương trình trao tặng mũ bảo hiểm, sự kiện còn có các hoạt động bên lề như chuỗi sự kiện Sirius Caravan “20 năm Yamaha Sirius – Mạnh mẽ và bền bỉ” với các hoạt động trưng bày, lái thử xe Yamaha Sirius, hoạt động học lái xe mô tô dành cho trẻ em, thay nhớt miễn phí cho các khách hàng sử dụng xe Yamaha (áp dụng 480 khách hàng đầu tiên), chương trình bảo hành xe cùng nhiều trò chơi vận động và quà tặng hấp dẫn cũng sẽ được diễn ra song song tại các tỉnh thành tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên U13 Yamaha Cup.

Hồng Vân