Doanh nghiệp Đồng Nai với "cuộc chiến" giành và giữ lao động

Hiện nay, lao động nhập cư đến Đồng Nai thấp hơn những năm trước, thị trường lao động vì thế cung không đáp ứng đủ cầu.
>>Trần ai đòi lương
>>Lao động sau Tết: Vẫn còn “ngập” trong lễ hội
>>Việt Nam trong dòng chảy lao động tại châu Á

Ngoài ra, sau Tết Ất Mùi 2015, tại nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Đồng Nai xảy ra tình trạng lao động trở lại làm việc không đầy đủ. Đây được cho là nguyên nhân khiến cho “cuộc chiến” giành và giữ lao động giữa các doanh nghiệp thêm cam go.

Những ngày này, hình ảnh xuất hiện nhiều nhất ở các trục đường lớn, ngã ba, ngã tư… trên địa bàn Đồng Nai là các thông báo tuyển lao động của doanh nghiệp. Trước cổng hầu hết các công ty ở Khu công nghiệp Amata, Khu công nghiệp Biên Hòa 2 (thành phố Biên Hòa), Khu công nghiệp Long Thành (huyện Long Thành), Khu công nghiệp Hố Nai, Khu công nghiệp Bàu Xéo (huyện Trảng Bom)… đều có tấm biển thông báo tuyển dụng từ vài chục đến hàng trăm lao động.
Người lao động tìm hiểu thông tin tuyển dụng. Ảnh minh họa. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)
Người lao động tìm hiểu thông tin tuyển dụng. Ảnh minh họa. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Theo ghi nhận của phóng viên, tại tấm bảng lớn ở Khu công nghiệp Hố Nai, trước Tết Ất Mùi 2015 chỉ có vài doanh nghiệp dán thông báo tuyển dụng, thì nay những tấm biển đã chi chít “mọc” lên. Có doanh nghiệp vừa dán thông báo tuyển dụng được 30 phút nhưng đã bị người của công ty khác đến “đè” thông báo khác lên, một số doanh nghiệp còn xé bỏ bảng tuyển dụng của doanh nghiệp dán trước để lấy chỗ đặt thông báo của mình.

Ngoài một số ít doanh nghiệp cần tuyển lao động với số lượng lớn như Tổng công ty may Đồng Nai (tuyển trên 2.000 người), Công ty Fashion Garments 2 (Khu công nghiệp Biên Hòa 1) cần 500 lao động, còn lại hầu hết doanh nghiệp ở Đồng Nai tuyển số lượng từ vài chục đến vài trăm công nhân phổ thông với thu nhập từ 4-8 triệu đồng/tháng.

Ông Chung Lien Shun, Giám đốc kỹ thuật, Công ty cổ phần Tuico, cho biết đầu năm 2015, Công ty Tuico có thêm nhiều đơn hàng mới, doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất một số sản phẩm nên từ 24/2, công ty ra thông báo tuyển 100 lao động.

Công ty chỉ cần lao động biết đọc, viết; không cần kinh nghiệm; thu nhập mỗi tháng trên 5 triệu đồng; công nhân làm đủ 12 tháng được doanh nghiệp thưởng hai tháng lương cơ bản dịp Tết Nguyên đán 2016. Điều kiện đơn giản, chế độ tốt nhưng đã bảy ngày trôi qua nhưng doanh nghiệp chỉ tiếp nhận được vài chục hồ sơ.

Tìm mỏi mắt nhưng vẫn không có đủ công nhân, nên Công ty Trách nhiệm hữu hạn May Million Win Việt Nam (Khu công nghiệp Hố Nai) đề ra chính sách thưởng tiền cho người giới thiệu. Theo đó, một người giới thiệu cho công ty một công nhân có tay nghề may sẽ được doanh nghiệp thưởng 300.000 đồng.

Ngoài ra, tất cả lao động vào làm việc tại công ty cũng được thưởng từ 300.000-500.000 đồng/người. Tại Tổng Công ty may Đồng Nai, dù đang cần hơn 2.000 công nhân nhưng hiện mỗi ngày chỉ có khoảng 10 người đến nộp hồ sơ.

Lãnh đạo Tổng công ty may Đồng Nai than thở, vài năm qua, công ty luôn ở trong tình trạng thiếu lao động, dự báo thời gian tới việc tìm đủ công nhân vẫn là một bài toán khó đối với công ty. Đơn hàng năm 2015 tăng so với năm trước, công ty mở thêm xưởng mới nhưng không đủ công nhân nên hoạt động rất khó khăn.

Vì thiếu người trực tiếp sản xuất nên doanh nghiệp phải tổ chức tăng ca, tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời vì người lao động cũng cần thời gian nghỉ ngơi.

Theo đại diện các doanh nghiệp, để “hút” lao động, thời gian tới doanh nghiệp sẽ tăng lương, thưởng, phụ cấp, cải thiện điều kiện làm việc. Một số công ty đóng chân ở Khu công nghiệp Bàu Xéo, Khu công nghiệp Sông Mây (thuộc huyện Trảng Bom) đã lên phương án cử người về tận các huyện miền núi của Đồng Nai để tuyển công nhân. Với số lao động này, hàng ngày doanh nghiệp sẽ có xe đưa rước.

Dù cầu lao động tăng mạnh nhưng ghi nhận của phóng viên cho thấy, tại các điểm dán thông báo tuyển dụng, thỉnh thoảng mới có vài người đến tìm hiểu. Chị Nguyễn Thanh Huyền chia sẻ: “Tôi đang làm công nhân ở Khu công nghiệp Sông Mây, thu nhập mỗi tháng hơn 5 triệu đồng nhưng thường xuyên phải tăng ca.

Tôi muốn chuyển công ty khác, song thấy thu nhập dành cho lao động phổ thông ở các doanh nghiệp chênh nhau chỉ vài trăm nghìn đồng, doanh nghiệp nào cũng đưa ra điều kiện mỗi ngày phải tăng ca ít nhất một tiếng nên tôi băn khoăn chưa quyết."

Lãnh đạo nhiều doanh nghiệp cho biết, những năm trước, sau Tết, thường có một lượng lớn lao động trẻ (vừa tốt nghiệp trung học phổ thông) từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung đến xin việc làm. Năm nay, số này giảm sút nghiêm trọng, người tìm việc đa số trên 25 tuổi - từng có nhiều năm làm công nhân trong các doanh nghiệp khác trên địa bàn Đồng Nai.

Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, dù chưa có con số thống kê chính thức nhưng vài năm trở lại đây, số lao động nhập cư từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung vào Đồng Nai đã giảm mạnh so với trước. Năm 2015, riêng 427 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh báo cáo về Sở nhu cầu tuyển gần 48.000 lao động, song Đồng Nai có gần 20.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 1.050 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), nhu cầu lao động vì thế sẽ cao hơn nhiều so với con số trên.

Ông Lâm Duy Tín, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Đồng Nai, nhìn nhận trên địa bàn tỉnh hiện có nhiều doanh nghiệp sử dụng hàng chục nghìn lao động. Thời gian qua, ở các công ty này, những xáo trộn về nhân lực sản xuất không xảy ra, công nhân gắn bó với doanh nghiệp. Có được điều này phần lớn do doanh nghiệp đề ra chính sách lương, thưởng hợp lý; quan tâm đến đời sống tinh thần của công nhân.

Kinh tế đang dần phục hồi, năm 2015 và những năm tiếp theo, ở Đồng Nai nhiều doanh nghiệp FDI sẽ đi vào hoạt động, mở rộng sản xuất. Ngay từ bây, ngoài chính sách thu hút công nhân, doanh nghiệp cũng cần có biện pháp lâu dài nhằm giữ chân lao động. Ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung nhiều khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, nếu doanh nghiệp tại Đồng Nai không có những chính sách đặc thù thì tình trạng lao động di cư ngược sẽ diễn ra.
Theo Vietnamplus.vn
http://www.vietnamplus.vn/doanh-nghiep-dong-nai-voi-cuoc-chien-gianh-va-giu-lao-dong/309842.vnp

MỚI NHẤT
Phụ nữ cửu vạn: "Cơm nỏ có ăn nói chi hoa hòe!..."
Phụ nữ cửu vạn: "Cơm nỏ có ăn nói chi hoa hòe!..."

Chắc ai nghe cũng buồn. Nghèo chỉ mong có cơm ăn, sinh nhật chẳng biết huống chi lễ lạt. Giàu mới sinh lễ nghĩa, viện đủ thứ ngày để ăn diện, chơi bời và nhảy tứng lừng lựng. Có lẽ, quà quốc tế phụ nữ ngày 8 tháng 3 với những người phụ nữ cửu vạn ở thành Vinh vẫn là một ngày nai lưng làm lụng cật lực!...

Chủ nhật, 08/03/2015 - 10:10

VCCorp tuyển nhiều vị trí hấp dẫn
VCCorp tuyển nhiều vị trí hấp dẫn

Công ty CP Truyền thông Việt Nam - VCCorp (http://vccorp.vn) là công ty hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ về thông tin kinh tế, tài chính, văn hóa, xã hội, thể thao, giải trí trên internet, các dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng.

Chủ nhật, 08/03/2015 - 06:55

Nữ giới bị thiệt nhiều trong tuyển dụng
Nữ giới bị thiệt nhiều trong tuyển dụng

(Dân trí) - Nhân Ngày quốc tế Phụ nữ, Tổ chức Lao động quốc tễ (ILO) đã công bố khảo sát về phân biệt giới trong tuyển dụng. Theo đó, nam giới được ưu tiên hơn nữ giới cho các công việc lương tốt và cần kỹ năng cao hơn. Nhưng thực tiễn thăng tiến ghi nhận sự bình đẳng giới khả quan hơn.

Chủ nhật, 08/03/2015 - 06:05

Lừa xin việc, 'ăn gọn' 149 triệu đồng
Lừa xin việc, 'ăn gọn' 149 triệu đồng

Biết anh Hạnh đang có nhu cầu xin việc làm cho con của người bạn, Mai nhận “chạy” việc rồi “ăn gọn” 149 triệu đồng nhưng việc thì chả thấy đâu.

Thứ bảy, 07/03/2015 - 06:57

Tiêu chí chọn nơi làm việc của giới trẻ đang thay đổi
Tiêu chí chọn nơi làm việc của giới trẻ đang thay đổi

(Dân trí) - "Cân bằng công việc và cuộc sống, có đủ tiền để sống thoải mái và có công việc ổn định" là 3 mục tiêu quan trọng nhất của người đi làm. Theo đó, chọn lựa nơi làm việc cũng trong xu hướng thay đổi…

Thứ năm, 05/03/2015 - 08:39

Thực hiện NĐ 05/2015/NĐ-CP về HĐLĐ: Còn nhiều băn khoăn
Thực hiện NĐ 05/2015/NĐ-CP về HĐLĐ: Còn nhiều băn khoăn

Nghị định 05/2015/NĐ-CP (viết tắt NĐ 05) quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động (BLLĐ), có hiệu lực từ 1.3.2015. Bên cạnh nhiều quy định rõ ràng, cụ thể thì còn một số điều trong nghị định này gây băn khoăn cho nhiều DN, đơn vị”

Thứ năm, 05/03/2015 - 04:39

Hội nhập kinh tế Asean: Đừng quên chất lượng nguồn nhân lực
Hội nhập kinh tế Asean: Đừng quên chất lượng nguồn nhân lực

(Dân trí) - "Việt Nam cần gấp rút cải thiện chất lượng của nền giáo dục và đào tạo ở các trường trung học phổ thông và dạy nghề. Điều này nhằm đáp ứng tốc độ tăng trưởng việc làm nhanh chóng cho nhóm lao động kỹ năng trung bình khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) ra đời vào cuối năm 2015".

Thứ năm, 05/03/2015 - 10:10

VCCorp tuyển nhiều vị trí lương hấp dẫn
VCCorp tuyển nhiều vị trí lương hấp dẫn

Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam – VCCorp (http://vccorp.vn) là công ty hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ về thông tin kinh tế, tài chính, văn hóa, xã hội, thể thao, giải trí trên Internet, các dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng, các dịch vụ về thương mại điện tử.

Thứ năm, 05/03/2015 - 09:30

VCCI - ILO: Xây dựng Báo cáo thị trường lao động năm 2015
VCCI - ILO: Xây dựng Báo cáo thị trường lao động năm 2015

(Dân trí) - “Việc hình thành Báo cáo thị trường lao động là điều tất yếu trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị gia nhập nhiều hiệp định thương mại quốc tế. Báo cáo thể hiện quan điểm của cộng đồng doanh nghiệp về chính sách và chiến lược về lao động của Nhà nước, tham gia nâng cao chất lượng kỹ năng lao động”.

Thứ tư, 04/03/2015 - 01:56

Bình Dương: Chăm sóc tới con em công nhân trong khu công nghiệp
Bình Dương: Chăm sóc tới con em công nhân trong khu công nghiệp

(Dân trí) - Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương, UBND thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương), Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động vừa phối hợp khánh thành Trường Mầm non 28.7. Đây là trường mẫu giáo công đoàn đầu tiên được xây dựng nằm trong khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương.

Thứ tư, 04/03/2015 - 06:59

Đề cao lương, thưởng
Đề cao lương, thưởng

Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM, doanh nghiệp sẽ giải thành công bài toán thiếu hụt lao động kỹ thuật, tay nghề cao sau Tết Nguyên đán Ất Mùi nếu chú trọng hơn đến chính sách lương, thưởng

Thứ tư, 04/03/2015 - 06:06

Chuyển biến tích cực về lao động, việc làm đầu năm
Chuyển biến tích cực về lao động, việc làm đầu năm

Những thông tin mà chúng tôi nhận được từ thị trường LĐ là tích cực. Tại hầu hết các DN, LĐ bỏ việc, nhảy việc xảy ra ít.

Thứ ba, 03/03/2015 - 06:58

ĐÁNG QUAN TÂM
450 chỉ tiêu chờ ứng viên tại Phiên GDVL Hà Nội đầu xuân
450 chỉ tiêu chờ ứng viên tại Phiên GDVL Hà Nội đầu xuân

(Dân trí) - Ngày 3/3, Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH) sẽ tổ chức Phiên GDVL đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Dự kiến, Phiên GDVL sẽ thu hút gần 40 doanh nghiệp với tổng số chỉ tiêu tuyển dụng là 450 vị trí.

Thứ hai, 02/03/2015 - 02:03

Từ 1/3: Nhiều quy định về tiền lương, việc làm có hiệu lực
Từ 1/3: Nhiều quy định về tiền lương, việc làm có hiệu lực

(Dân trí) - Theo Nghị định 05/2015/NĐ-CP, từ 1/3/2015, chủ sử dụng lao động phải trả tiền lãi suất nếu chậm trả lương quá 15 ngày theo thỏa thuận, tiền lương có thể được trả theo tháng, theo mức độ hoàn thành công việc…

Chủ nhật, 01/03/2015 - 06:59

Nhân lực cho hội nhập
Nhân lực cho hội nhập

Cộng đồng kinh tế ASEAN mở ra nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp về lực lượng lao động nhưng cũng đầy thách thức để giữ chân nhân tài

Thứ bảy, 28/02/2015 - 08:45

Channel VN tuyển dụng nhiều vị trí chủ chốt hấp dẫn
Channel VN tuyển dụng nhiều vị trí chủ chốt hấp dẫn

ChannelVN (trực thuộc VCCorp) là khối công nghệ nội dung cần tuyển lập trình PHP làm việc tại Tầng 21, Toà nhà Center Building - Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Thứ bảy, 28/02/2015 - 08:38

Gần 1.000 doanh nghiệp ở Đồng Nai hoạt động trở lại sau Tết
Gần 1.000 doanh nghiệp ở Đồng Nai hoạt động trở lại sau Tết

Theo Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai, đến ngày 27/2, tại Đồng Nai đã có gần 1.000 doanh nghiệp lớn hoạt động trở lại sau Tết Nguyên đán 2015. Tại các doanh nghiệp này, tỷ lệ công nhân vào làm đạt 98%.

Thứ bảy, 28/02/2015 - 08:32

Lúng túng trong chi trả trợ cấp thất nghiệp
Lúng túng trong chi trả trợ cấp thất nghiệp

Chi trả trợ cấp thất nghiệp (TCTN) cho NLĐ tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) được quy định trong Luật Việc làm (có hiệu lực từ ngày 1.1.2015) có nhiều thay đổi so với những quy định trước đây. Nhưng đến nay, vẫn chưa có nghị định hướng dẫn cụ thể, nên việc chi trả TCTN cho NLĐ gặp nhiều lúng túng.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 10:05

Doanh nghiệp treo biển tuyển dụng khắp nơi
Doanh nghiệp treo biển tuyển dụng khắp nơi

Dù nhiều công ty đã đi vào hoạt động sau Tết nhưng vẫn vắng số lượng công nhân chưa trở lại đầy đủ. Ngoài treo biển tuyển dụng, không ít công ty còn tổ chức đưa nhân viên ra tuyển lao động ngay ở ven đường.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 09:38

21,5 triệu lao động giúp việc gia đình hưởng lợi từ bộ tiêu chuẩn nghề
21,5 triệu lao động giúp việc gia đình hưởng lợi từ bộ tiêu chuẩn nghề

(Dân trí) - Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), hơn 20 triệu lao động giúp việc gia đình tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sẽ được hưởng lợi từ bộ Tiêu chuẩn năng lực mẫu của khu vực (RMCS) dành cho công việc giúp việc gia đình.

Thứ năm, 26/02/2015 - 11:19

Trần ai đòi lương
Trần ai đòi lương

Dù được tòa xử thắng kiện nhưng đến nay, công nhân ở các doanh nghiệp vắng chủ vẫn chưa được trả lương vì vướng thủ tục

Thứ năm, 26/02/2015 - 08:36

Lao động sau Tết: Vẫn còn “ngập” trong lễ hội
Lao động sau Tết: Vẫn còn “ngập” trong lễ hội

Đến 25.2, tại các KCN ở vùng kinh tế trọng điểm phía nam gần như đã đông đủ CN trở lại làm việc. Trong khi đó, các KCN ở miền Trung vẫn lưa thưa người trở lại công việc, còn miền Bắc thì vẫn chìm trong không khí lễ hội...

Thứ năm, 26/02/2015 - 08:20

Dự án muachung.vn (VCCorp) cần tuyển nhiều vị trí
Dự án muachung.vn (VCCorp) cần tuyển nhiều vị trí

MuaChung.vn là dự án thành viên của Công ty Cổ phần Truyền Thông Việt Nam, (VCCorp) chuyên cung cấp các sản phẩm/dịch vụ giảm giá hấp dẫn cho khách hàng thông qua mua hàng trực tuyến, quảng bá thương hiệu cho các nhà cung cấp.

Thứ năm, 26/02/2015 - 08:05

Lương tối thiểu vùng phải tăng từ 18- 19% mỗi năm
Lương tối thiểu vùng phải tăng từ 18- 19% mỗi năm

Việc làm này nhằm đảm bảo lộ trình đến năm 2017 lương tối thiểu có thể đáp ứng nhu cầu sống tối thiểu của người lao động.

Thứ ba, 24/02/2015 - 10:38