Thứ sáu, 14/12/2018 - 10:09

LOTTE Mart tái khai trương, cam kết vì lợi ích cộng đồng

Dân trí

“LOTTE Mart không chỉ cam kết mang đến sự phát triển, đóng góp cho nền kinh tế của Việt Nam mà hơn thế nữa, mục đích của chúng tôi là đóng góp vì lợi ích cộng đồng, tạo ra một cộng đồng vững mạnh phát triển bền vững”. Đó là điều khẳng định của ông Bùi Mạnh Hải – Giám đốc điều hành khu vực Bắc – Trung LOTTE Mart Việt Nam, khi chúng tôi có dịp trò chuyện cùng ông trong những ngày cuối năm, nhân dịp LOTTE Mart Đống Đa thay áo mới

LOTTE Mart  tái khai trương, cam kết vì lợi ích cộng đồng - 1

1. Xin chào ông, trong những ngày cuối năm bận rộn, cảm ơn ông đã dành thời gian tham gia cùng chúng tôi ngày hôm nay! Ông Hải thân mến, ông có thể chia sẻ một chút về những đổi mới tại LOTTE Mart Đống Đa sau khi tái cấu trúc cơ sở so với trước đây?

TL: Có mặt tại Hà Nội từ năm 2014, LOTTE Mart Đống Đa trực thuộc tòa nhà Mipec, 229 Tây Sơn, P. Ngã Tư Sở, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội; có diện tích 20.000m2; trải dài trên 4 tầng lầu của tòa nhà.

Từ những nghiên cứu về thói quen mua sắm của khách hàng, chúng tôi đã tiến hành tái cấu trúc cơ sở mang tất cả các dịch vụ lại gần với nhau. Tất cả những nhu cầu mua sắm của khách hàng sẽ được tập trung tại khu vực tầng 2, chúng tôi mở rộng khu vực thực phẩm tươi sống mà khu vực ẩm thực nhằm giúp khách hàng có nhiều thêm những lựa chọn cho các bữa ăn của gia đình mình. Việc tích hợp như vậy cũng giúp khách hàng nhanh chóng hơn trong việc tìm kiếm, chọn lựa hàng hóa và thanh toán.

Ở khu vực tầng 03 chúng tôi tập trung mang tới những trải nghiệm cho khách hàng thông qua việc thiết đặt những khu vui chơi dành cho trẻ em, khu ăn uống ẩm thực với các thương hiệu nổi tiếng. Mang lại sự lựa chọn đa dạng hơn cho khách hàng khi đến với LOTTE Mart Đống Đa. Các gia đình không chỉ có thể thoải mái mua sắm mà còn có thể đưa các bé tới các khu vui chơi thú vị này mà không cần lo lắng về sự an toàn cho các bé.

LOTTE Mart  tái khai trương, cam kết vì lợi ích cộng đồng - 2

2. Mục đích của việc tái cấu trúc cơ sở này là gì?

TL: Hơn ai hết LOTTE Mart là nhà bán lẻ, chúng tôi luôn nỗ lực để mang tới những trải nghiệm mới hơn, tốt hơn cho khách hàng. Việc tái cấu trúc cơ sở này cũng chính là cách để chúng tôi phục vụ khách hàng hiệu quả hơn, đáp ứng yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng hơn, đặc biệt là trong xu thế thị trường đang ngày một hiện đại, thời gian mua sắm của khách hàng luôn bị hạn hẹp bởi nhiều yếu tố trong cuộc sống. Đó cũng là phương thức để chúng tôi tự làm mới bản thân, không ngừng cải tiến để đáp lại sự tin yêu và lựa chọn của người tiêu dùng suốt thời gian qua.

LOTTE Mart  tái khai trương, cam kết vì lợi ích cộng đồng - 3

3. Định hướng phát triển trong thời gian tới của LOTTE Mart là gì?

TL: Theo tôi, một doanh nghiệp vững mạnh không chỉ là một doanh nghiệp có sự phát triển mạnh mẽ về các chỉ số kinh tế, mà còn được đo lường trên những đóng góp mà doanh nghiệp đó mang lại cho cộng đồng. Từ những định hướng đó, chúng tôi LOTTE Mart Đống Đa nói riêng, LOTTE Mart Việt Nam nói chung: không chỉ cam kết mang đến sự phát triển đóng góp cho nền kinh tế của Việt Nam mà hơn thế nữa, mục đích của chúng tôi là đóng góp vì lợi ích cộng đồng, tạo ra một cộng đồng vững mạnh phát triển lâu bền.

LOTTE Mart  tái khai trương, cam kết vì lợi ích cộng đồng - 4

4. Từ định hướng trên, LOTTE Mart đã có những đóng góp như thế nào, ông có thể chia sẻ thêm không?

LOTTE Mart Việt Nam thành lập từ 2008, trung tâm đầu tiên đặt tại quận 7, TP.HCM với tên gọi LOTTE Mart Quận 7. Đây là một trung tâm lớn mang lại nhiều trải nghiệm cho khách hàng. Trên đà phát triển và mở rộng, LOTTE Mart Đống Đa được thành lập năm 2014 tại Hà Nội. Chúng tôi có hơn hơn 200 nhân sự đang nỗ lực làm việc phục vụ bữa ăn và nhu cầu của hàng ngàn khách hàng mỗi ngày.

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt vừa và nhỏ, đến nay hàng Việt tại hệ thống LOTTE Mart chiếm từ 90-95%. Bên cạnh đó, LOTTE Mart vẫn luôn đồng hành, không ngừng quan tâm đến các hoạt động cộng đồng: Hỗ trợ bà con nông dân những khi được mùa rớt giá (bí đỏ, củ cải trắng, dưa hấu, thanh long…); tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; tham gia cứu trợ cho đồng bào miền trung sau thiên tai; tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, hỗ trợ quỹ phẫu thuật nụ cười (Operation Smile) giúp các trẻ em dị tật môi được tham gia phẫu thuật miễn phí…cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Đó cũng chính là những hoạt động tạo nên nguồn cảm hứng trong công việc của mỗi cá nhân LOTTE Mart.

Vâng cám ơn những chia sẻ của ông, và chúc cho LOTTE Mart ngày một phát triển hơn nữa!