Thứ hai, 02/04/2018 - 14:45

Mối duyên bóng đá trẻ của sơn Falcon

Ngay sau khi kết thúc giải U.19 quốc tế lần 2 năm 2018 tại Pleiku (Gia Lai), đã có đến 18 cầu thủ tham dự giải đấu này được HLV Hoàng Anh Tuấn lựa chọn cho đợt tập trung sắp đến chuẩn bị cho VCK châu Á vào tháng 9 tới.


 Niềm vui chiến thắng của U19 Việt Nam

Niềm vui chiến thắng của U19 Việt Nam

Thành công của U23 Việt Nam hồi đầu năm nay là sự khẳng định những đóng góp từ các giải U19, U21 quốc gia và quốc tế được tổ chức trong khoảng thời gian 3 năm gần đây. Rất nhiều cầu thủ sau khi tỏa sáng ở sân chơi này, được đưa thẳng lên đội tuyển U23, như trường hợp của tiền vệ Phan Văn Đức của giải U21 năm ngoái. Sự xuất hiện của HLV Park Hang-seo và HLV Hoàng Anh Tuấn ở các giải U19 trong tháng 3 vừa qua một lần nữa cho thấy giá trị của sân chơi dành cho bóng đá trẻ này.

Với sự tham gia của nhiều đội bóng nước ngoài chất lượng cao, đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, các cầu thủ U19 có thêm cơ hội cọ xát và những HLV cũng dễ dàng hơn khi đánh giá năng lực của họ. Minh chứng như ở giải U19 quốc tế vừa kết thúc, gần như toàn bộ đội hình của U19 tuyển chọn Việt Nam được HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập cho chuyến tập huấn tại Hàn Quốc sắp đến.


Từ sân chơi U19 quốc tế, nhiều cầu thủ đã được gọi thẳng lên tuyển U19

Từ sân chơi U19 quốc tế, nhiều cầu thủ đã được gọi thẳng lên tuyển U19

Không chỉ là yếu tố chuyên môn, bóng đá trẻ còn nhận được sự quan tâm của truyền thông và người hâm mộ. Trung bình có hơn 5.000 người/trận đến sân vận động tại Huế và Gia Lai để xem các giải U19 vừa diễn ra. Có đến 10 trận đấu được VTV6 – đài truyền hình Việt Nam trực tiếp cho các khán giả cả nước, chưa kể các đài địa phương cũng như hàng vạn lượt xem trên các kênh Youtube và livestream. Hiệu ứng từ U23 Việt Nam thật tuyệt vời và những gì mà xã hội đóng góp cho bóng đá trẻ Việt Nam cuối cùng cũng đã có kết quả tốt đẹp.

Cái duyên của sơn Falcon

Bén “duyên” từ giải U21 quốc tế năm 2016, Sơn Falcon là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tham gia tài trợ giải U19 quốc tế lần thứ 1 năm 2017 và tiếp tục đồng hành cùng giải lần 2 -2018, cũng như duy trì tham gia các giải U21 quốc gia và quốc tế hồi năm ngoái.

Điều trùng hợp, đó cũng là khoảng thời gian thăng hoa nhất của bóng đá trẻ Việt Nam. Có đến 70% các tuyển thủ U23 Việt Nam hiện nay trưởng thành từ các sân chơi nói trên trong 3 năm qua.


Bà Ngô Hồng Vân (trái) tại giải U21 quốc tế 2016, lần đầu tiên Sơn Falcon tham gia tài trợ

Bà Ngô Hồng Vân (trái) tại giải U21 quốc tế 2016, lần đầu tiên Sơn Falcon tham gia tài trợ

Bà Ngô Hồng Vân - Tổng giám đốc công ty CP Falcon Coatings Việt Nam – cũng tin rằng, đây là sự tình cờ khá thú vị: “Thương hiệu Sơn Falcon xuất hiện vào giữa năm 2016 thì đến cuối năm đã gắn kết với bóng đá trẻ Việt Nam. Từ đó đến nay, việc kinh doanh của chúng tôi cũng gặp nhiều thuận lợi khi được khách hàng quan tâm ủng hộ nhiều hơn. Thương hiệu Sơn Falcon hiện đã có hệ thống cửa hàng phân phối khắp cả nước. Việc liên tiếp tài trợ các giải U19, U21 trong 3 năm qua là sự cam kết của chúng tôi với các hoạt động xã hội có ý nghĩa bền vững”.

Thiên Ba