Chủ nhật, 14/10/2018 - 08:00

Hoa hậu Thu Thủy: ‘Lúc nào tôi hạnh phúc là lúc tôi đẹp nhất’

Dân trí

Với hoa hậu Thu Thủy, mỗi độ tuổi người phụ nữ có vẻ đẹp riêng. Và vẻ đẹp của tuổi 40 là vẻ đẹp của sự tự tin và từng trải.

Dưới sắc nắng vàng của mùa thu, hoa hậu Thu Thuỷ như rạng rỡ, trẻ trung và cũng đằm thắm hơn trong những bộ trang phục của Elise. Hoa hậu Việt Nam 1994 đã chia sẻ những quan điểm về vẻ đẹp của người phụ nữ tuổi 40, phong cách thời trang và xu hướng thời trang mà chị lựa chọn.

Không phải tuổi trăng tròn, phụ nữ đẹp nhất khi họ bước vào tuổi 40. Chị có đồng ý với nhìn nhận ấy?

Mỗi độ tuổi người phụ nữ có vẻ đẹp riêng, và khó so sánh rằng đâu là độ tuổi đẹp nhất. Tuy nhiên, với cá nhân tôi thì lúc nào tôi hạnh phúc là lúc tôi đẹp nhất. Ở độ tuổi này, phụ nữ biết mình muốn gì, biết mình có gì và còn gì.

Cái gì đã qua thì không thể trở lại, không thể níu kéo. Cái gì đang đến thì sẽ đến, mình muốn tới nhanh hơn cũng không được, vì vậy, cái đáng quí đáng trân trọng là lúc này, ngay bây giờ. Có lẽ vì thế mà phần lớn những ai nhận ra điều đấy, ở họ đều toát lên vẻ đẹp nội tâm của sự an nhiên và hài lòng với cuộc sống cũng như yêu bản thân mình.

Hoa hậu Thu Thủy: ‘Lúc nào tôi hạnh phúc là lúc tôi đẹp nhất’ - 1

Theo chị, vẻ đẹp của người phụ nữ đã bước sang tuổi 40 được tạo nên bởi những điều gì?

Vẻ đẹp của phụ nữ ở tuổi 40 là vẻ đẹp của sự tự tin và từng trải. Với những người có may mắn hơn, họ vẫn còn những nét thanh xuân ở lại. Với những người phụ nữ biết bồi bổ tri thức, vẻ đẹp này còn được nhân lên gấp nhiều lần.

Chị có chia sẻ với suy nghĩ rằng, với người đàn bà ở tuổi 40, người đàn ông sẽ quan tâm đến việc trong đầu cô ta nghĩ gì, hơn là việc cô ta sẽ mặc gì?

Tôi nghĩ rằng ở lứa tuổi nào thì đàn ông cũng bị hấp dẫn bởi những người phụ nữ trí tuệ. Tuy nhiên, cái quan trọng là ở tuổi 40, phụ nữ biết gìm những hiểu biết của mình xuống, biết lùi lại, biết nhường nhịn và đằm hơn, không còn giương giương tự đắc hay phô diễn trí tuệ như khi còn trẻ tuổi. Đàn ông có lẽ bị quyến rũ bởi điều đó.

Hoa hậu Thu Thủy: ‘Lúc nào tôi hạnh phúc là lúc tôi đẹp nhất’ - 2

Ở tuổi 40, có khi nào chị thấy “hốt hoảng” vì thấy mình đã muộn để làm điều gì đó?

Cổ nhân có câu “tứ thập nhi bất hoặc”. Câu nói này để dành cho đấng nam nhi, nhưng trong xã hội hiện đại, khi phụ nữ cũng gánh vác và thực hiện nhiều vai trò trong xã hội câu này cũng có giá trị đối với nữ giới.

Đến lứa tuổi này, với tôi, không có gì để phải nuối tiếc hay mong được quay lại “ngày xưa”. Tuy vậy, tôi cũng không vội vã “sống gấp” khi mà tuổi già đang sầm sập kéo đến. Thảnh thơi và hài lòng với thực tại, đó là những gì tôi đang hướng đến trong đời sống nội tâm của mình.

Chị lựa chọn phong cách thời trang như thế nào cho tuổi 40 của mình?

Tôi hướng đến lối sống tối giản và hài hoà giữa bản thân với xã hội trong nhiều năm nay. Chính vì vậy, phong cách thời trang cũng thể hiện điều đó. Do công việc biên tập viên truyền hình, phải xuất hiện nhiều trên các bản tin, tôi chọn cho mình những trang phục tạo nên sự tự tin, trang nhã và thiện cảm, phù hợp với mẫu số chung thẩm mỹ của khán giả xem truyền hình là người lớn tuổi, cán bộ, công chức.

Chính vì cẩn thận và rất chi tiết trong trang phục lên hình, nên trang phục đời thường của tôi lại khá giản dị. Tôi gần như không trang điểm, chỉ trừ những lúc lên hình. Quần áo tôi thường mặc đơn sắc, hoặc lựa chọn những hoa văn nhã nhặn. Các chi tiết tôi chú ý đến trong trang phục của lứa tuổi này đó là đường may phải sắc nét, chất liệu trang phục phải thân thiện, màu sắc trung tính, và đặc biệt tôi thích những hoạ tiết tinh xảo, công phu như thêu tay hoặc kết cuờm. Ngoài ra thì sự kết hợp giữa trang phục và phụ kiện cũng làm nổi bật lên sự tinh tế và hiểu biết về gu thời trang của từng nguời. Tôi lựa chọn trang phục Elise bởi sự phù hợp với phong cách của tôi và cũng bởi đây là thuơng hiệu thời trang đi đầu trong phong cách và xu huớng.

Hoa hậu Thu Thủy: ‘Lúc nào tôi hạnh phúc là lúc tôi đẹp nhất’ - 3

Xu hướng thời trang chị sẽ lựa chọn cho mùa thu đông 2018 và xuân hè 2019 sắp tới?

Thu đông năm nay tôi nghĩ là vải tuýt vẫn sẽ thống lĩnh thị trường thời trang trong nước và quốc tế. Tôi thích mặc đầm hoặc áo kết hợp với chân váy midi hoặc maxi, tuy nhiên năm nay, mùa đông tôi sẽ dành nhiều chỗ trong tủ quần áo của mình cho những chiếc quần dài bằng chất liệu len hoặc tuýt (tweed).

Xuân hè 2019 có lẽ xu hướng trang phục resort vẫn sẽ lên ngôi. Thanh lịch và cổ điển là từ khoá của tôi trong cách lựa chọn trang phục và tạo phong cách của mình trong thời gian tới.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Hoa hậu Thu Thủy: ‘Lúc nào tôi hạnh phúc là lúc tôi đẹp nhất’ - 4

Hoa hậu Thu Thủy: ‘Lúc nào tôi hạnh phúc là lúc tôi đẹp nhất’ - 5

Hoa hậu Thu Thủy: ‘Lúc nào tôi hạnh phúc là lúc tôi đẹp nhất’ - 6

Hình ảnh mới nhất của Hoa hậu Thu Thủy với thời trang Elise.
Hình ảnh mới nhất của Hoa hậu Thu Thủy với thời trang Elise.

P.V