ĐH Đông Á:

100% cơ hội làm việc và thực hành nghề nghiệp cho SV Tài chính - Kế toán

Năm 2017, thêm 45 doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực Tài chính-Kế toán, Ngân hàng tham gia ký kết hợp tác đào tạo thực hành, tuyển dụng nhân lực ngành Tài chính-Kế toán ĐH Đông Á, nâng tổng số DN liên kết hợp tác lên hơn 120 đơn vị.

Với sự hợp tác này, sinh viên (SV) ngành Tài chính - Kế toán ĐH Đông Á được đảm bảo 100% lộ trình thực hành nghề nghiệp 3 học kỳ tại các DN uy tín trong khóa học như: Ngân hàng SeAbank CN Đà Nẵng, NH Sacombank, Cty chứng khoán NH NN&PTNT CN Đà Nẵng, Cty Savico CN Đà Nẵng, Tổng Cty CP dệt may Hòa Thọ, Cty CP Dinco, Cty Giáo dục đào tạo ACA,… Đồng thời còn được các trưởng bộ phận tại các DN này trực tiếp tham gia giảng dạy xuyên suốt các học phần thực hành nghiệp vụ cho SV ngay tại trường, hướng dẫn tại DN và mỗi năm phía DN đều ưu tiên tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp mà không phải đào tạo lại.

Ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng SV ngành Tài chính-Kế toán.
Ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng SV ngành Tài chính-Kế toán.

Bên cạnh đó, thị trường nhân lực tại Nhật Bản, Singapore cũng đang rộng mở dành cho SV ngành Tài chính-Kế toán ĐH Đông Á. Năm 2017, thêm 2 hợp tác chiến lược giữa ĐH Đông Á với tập đoàn 7-Eleven (Nhật) và Empire (Singapore) được ký kết, đem đến hơn 400 vị trí việc làm tại các tập đoàn này sau khi tốt nghiệp cho SV. Tháng 8 này, 20SV đầu tiên các khối ngành tại ĐH Đông Á, trong đó có Tài chính-Kế toán chính thức sang làm việc tại chuỗi hệ thống của tập đoàn Route-Inn tại Nhật theo thỏa thuận tiếp nhận 200SV mỗi năm từ 2017 đã được ký kết trước đó.

Trao đổi về nhu cầu và yêu cầu đối với nhân lực ngành Kế toán-Tài chính hiện nay, PGS.TS Đặng Văn Thanh - Chủ tịch Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam cho biết: “Hiện cả nước có khoảng 600.000-700.000 DN, hơn 300 trường có đào tạo về Kế toán nhưng nhu cầu nhân lực ngành này trên thị trường vẫn đang cực kỳ thiếu, đặc biệt là sau khi Việt Nam đã gia nhập các tổ chức kinh tế quốc tế như WTO, AEC, TPP cũng như tham gia các liên đoàn Kế toán quốc tế. Hiện nay, Kế toán-Tài chính không chỉ là công cụ quản lý đơn thuần tại DN mà còn được xem là hệ thống thông tin phục vụ các quyết định Kế toán - Tài chính và trở thành một ngành thương mại dịch vụ, loại hình dịch vụ hỗ trợ kinh doanh. Do vậy, cùng với cánh cửa việc làm đa dạng đang rộng mở dành cho SV theo học ngành này là các yêu cầu mới đối với một chuyên viên Kế toán - Kiểm toán như tính chuyên nghiệp, trách nhiệm trước xã hội, bản lĩnh nghề nghiệp bên cạnh năng lực chuyên môn thường xuyên được rèn luyện”.

PGS.TS Đặng Văn Thanh - Chủ tịch Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam trao đổi về yêu cầu nguồn lực Kế toán, Kiểm toán trong môi trường kinh tế mới.
PGS.TS Đặng Văn Thanh - Chủ tịch Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam trao đổi về yêu cầu nguồn lực Kế toán, Kiểm toán trong môi trường kinh tế mới.

Với nhu cầu nhân lực ngành Ngân hàng, ông Nguyễn Nhất Linh - Phó Giám đốc Ngân hàng SeAbank CN Đà Nẵng cho rằng, “4 yếu tố “đầu ra” mà ngành Tài chính - Kế toán ĐH Đông Á đặt ra cho SV gồm thái độ, kiến thức, kỹ năng và tư duy cũng chính là 4 yếu tố “đầu vào” trong yêu cầu tuyển dụng tại NH SeAbank hiện nay. Đồng thời, NH SeAbank sẵn sàng dành 30 chỉ tiêu thực tập nghề nghiệp cho SV ĐH Đông Á mỗi học kỳ vì đây là thời gian tốt nhất để SV được bổ sung văn hóa DN cũng như nâng cao kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm phù hợp với công việc khi ra trường”.

Tại các buổi ký kết hợp tác năm 2017, các DN đều đánh giá cao về kiến thức chuyên môn và kỹ năng giải quyết công việc của ứng viên Tài chính-Kế toán ĐH Đông Á chứ không đặt nặng về vấn đề bằng cấp trong tuyển dụng nhân sự. Bên cạnh đó, đại diện DN cũng chia sẻ sự hài lòng với việc SV Tài chính-Kế toán ĐH Đông Á được trang bị tốt kỹ năng mềm, thành thạo các phần mềm chuyên ngành, chuẩn bị một tư duy mở trong xử lý công việc, nhất là “giỏi một nghề-thạo nhiều nghề” (vừa chuyên sâu về kế toán, vừa thành thạo phân tích tài chính và công tác kiểm toán)-những yếu tố làm nên sự khác biệt của ứng viên Tài chính-Kế toán ĐH Đông Á khi tham gia ứng tuyển.

“Là một trong những ngành được thành lập đầu tiên, Kế toán - Tài chính được ĐH Đông Á chú trọng đào tạo theo định hướng thực hành với thời lượng 50% lý thuyết - 50% thực hành trên phần mềm ảo và 3 học kỳ thực tập nghề nghiệp tại DN. Bên cạnh đó, với yêu cầu ngày càng cao dành cho đội ngũ Kế toán - Tài chính theo xu thế hội nhập, việc đồng hành của các DN trong và ngoài nước trong chia sẻ kinh nghiệm làm việc và định hướng tìm kiếm công việc sau khi ra trường; tham gia góp ý về CTĐT định hướng thực hành được nhà trường phát triển những năm qua sẽ càng mang lại những giá trị thiết thực cho SV”, ThS. Lương Minh Sâm -Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á nhấn mạnh.

Quân Đoàn

Năm 2017, ĐH Đông Á dành hơn 5 tỷ đồng trao học bổng khuyến học và khuyến tài nhằm khích lệ, hỗ trợ tân sinh viên.

Trong đó, riêng ngành Kế toán–Tài chính Ngân hàng, bên cạnh hàng trăm học bổng giá trị theo kết quả thi và học bạ, SV tại 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi môi trường biển (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, TT-Huế) và nhập học trước ngày 30/8 còn có cơ hội sở hữu học bổng ưu tiên lên đến 2 triệu đồng/suất.

Chi tiết học bổng tại: http://tuyensinh.donga.edu.vn/index.php/hoc-bong-hoc-phi.html

MỚI NHẤT
TPHCM: Nhiều trường đại học công lập tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt 1
TPHCM: Nhiều trường đại học công lập tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt 1

(Dân trí) - Đến hết ngày 7/8, thời điểm cuối theo quy định để thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi để xác nhận nhập hoc nhiều đại học ở TPHCM đã tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong đợt 1. Chỉ vài trường tuyển bổ sung đối với vài ngành vừa mới mở.

Thứ ba, 08/08/2017 - 01:32

ĐH Tây Đô tiếp tục xét tuyển bổ sung đợt 2
ĐH Tây Đô tiếp tục xét tuyển bổ sung đợt 2

(Dân trí) - Trường Đại học Tây Đô (Cần Thơ) vừa có thông báo tiếp tục xét tuyển bổ sung đợt 2 các ngành Đại học hệ chính quy năm 2017.

Thứ ba, 08/08/2017 - 12:00

Trường ĐH Fulbright Việt Nam sẽ dạy môn Triết học Marx-Lenin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
Trường ĐH Fulbright Việt Nam sẽ dạy môn Triết học Marx-Lenin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Tại hội thảo về Giáo dục khai phóng diễn ra ở TP.HCM mới đây, Đàm Bích Thủy, Chủ tịch Trường ĐH Fulbright Việt Nam (FUV) cho biết trường sẽ dạy Triết học Marx-Lenin và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong chương trình học nhưng cách dạy sẽ khác biệt so với các trường khác.

Thứ hai, 07/08/2017 - 08:25

Đại siêu thị khóa học lớn nhất Đông Nam Á cán mốc 1.000 khóa học
Đại siêu thị khóa học lớn nhất Đông Nam Á cán mốc 1.000 khóa học

Vào ngày 07/08, siêu thị khoá học trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á Edumall chính thức cán mốc 1.000 khoá học. Với quy mô này, Edumall đang chiếm lĩnh cả hai thị trường Việt Nam và Thái Lan, số lượng khoá học và số lượng truy cập hàng tháng đều vượt gấp 2-3 lần so với các đơn vị đào tạo trực tuyến tương tự (*).

Thứ bảy, 05/08/2017 - 12:53

Sáp nhập trường Cao đẳng Tài chính - Hải quan vào trường ĐH Tài chính - Marketing
Sáp nhập trường Cao đẳng Tài chính - Hải quan vào trường ĐH Tài chính - Marketing

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định sáp nhập Trường CĐ Tài chính - Hải quan vào Trường ĐH Tài chính - Marketing trực thuộc Bộ Tài chính.

Thứ bảy, 05/08/2017 - 08:10

Thí sinh khóc ròng khi trúng tuyển nhưng không được phép nhập học
Thí sinh khóc ròng khi trúng tuyển nhưng không được phép nhập học

(Dân trí) - Hàng loạt thí sinh đậu vào ngành Y Đa khoa (hệ liên thông) của trường ĐH Tây Nguyên đang “đứng ngồi không yên” vì có tên trong danh sách trúng tuyển nhưng sẽ không được phép nhập học do sai sót nghiêm trọng trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học.

Thứ bảy, 05/08/2017 - 06:44

Vì sao ĐH Sư phạm Đà Nẵng tăng chỉ tiêu ngành Báo chí?
Vì sao ĐH Sư phạm Đà Nẵng tăng chỉ tiêu ngành Báo chí?

(Dân trí) - So với chỉ tiêu đã công bố trước đây, số thí sinh trúng tuyển ngành Báo chí của ĐH Sư phạm Đà Nẵng vừa công bố cao hơn gấp đôi. Theo lý giải của nhà trường, chỉ tiêu của ngành học này đã được điều chỉnh tăng trong mức cho phép, và do nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội.

Thứ sáu, 04/08/2017 - 04:03

Thí sinh xếp hàng dài nộp hồ sơ xác nhận nhập học
Thí sinh xếp hàng dài nộp hồ sơ xác nhận nhập học

(Dân trí) - Ngày 3/8, TS. Hoàng Tịnh Bảo, Trưởng Ban Khảo thí - Đảm bảo chất lượng giáo dục Đại học Huế cho biết công tác xác nhận nhập học với các thí sinh trúng tuyển vào Đại học Huế đang diễn ra tích cực suôn sẻ.

Thứ năm, 03/08/2017 - 04:43

Trường Đại học Sư phạm TPHCM nhận lỗi việc công bố điểm chuẩn gây hiểu nhầm
Trường Đại học Sư phạm TPHCM nhận lỗi việc công bố điểm chuẩn gây hiểu nhầm

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí, đại diện trường ĐH Sư phạm TP.HCM nhìn nhận có sai sót về kỹ thuật trong quá trình công bố điểm chuẩn và nhà trường cũng nhận lỗi trước công luận về việc này.

Thứ năm, 03/08/2017 - 04:02

“Rải thảm đỏ” để... chạy trường điểm
“Rải thảm đỏ” để... chạy trường điểm

(Dân trí) - Chạy trường bằng đường hộ khẩu nhiều năm gần đây đã bị siết chặt tại TPHCM, phụ huynh lại có rất nhiều chiêu thức khác để tìm suất vào trường điểm cho con.

Thứ năm, 03/08/2017 - 02:14

“Đau đầu” học phí đại học - Chi tiêu lãng phí hay đầu tư dài hạn?
“Đau đầu” học phí đại học - Chi tiêu lãng phí hay đầu tư dài hạn?

Trong những ngày nước sôi lửa bỏng của mùa tuyển sinh đại học năm 2017, thí sinh có kẻ vui người buồn, phụ huynh thì cũng đong đầy lo lắng, trăn trở rằng con mình sẽ học ngành gì, trường gì, chất lượng ra sao, học ở đâu?... Bên cạnh đó, nỗi lo học phí thế nào, đồng tiền bỏ ra cho con ăn học liệu có xứng đáng với kết quả thu về hay không?

Thứ năm, 03/08/2017 - 11:18

Đại học Tây Nguyên công bố điểm trúng tuyển đợt 1 và xét tuyển đợt 2
Đại học Tây Nguyên công bố điểm trúng tuyển đợt 1 và xét tuyển đợt 2

(Dân trí) - Trường ĐH Tây Nguyên vừa công bố điểm, danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1 và ra thông báo xét tuyển bổ sung đợt 2 đối với các ngành đào tạo hệ đại học chính quy.

Thứ năm, 03/08/2017 - 11:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Cao đẳng Hoa Sen: Cung ứng nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp
Cao đẳng Hoa Sen: Cung ứng nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp

Mô hình liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp là ưu điểm nổi trội của các đơn vị giáo dục chú trọng công tác đào tạo xen kẽ “thực học - thực làm”. Đây cũng là thế mạnh của Đại học Hoa Sen trong hơn 25 năm triển khai đào tạo bậc Cao đẳng và tiếp tục được kế thừa, phát huy tại Cao đẳng Hoa Sen - đối tác chiến lược của nhà trường.

Thứ năm, 03/08/2017 - 09:00

Vì sao 12,75 điểm lại trúng tuyển trường Đại học Sư phạm Huế?
Vì sao 12,75 điểm lại trúng tuyển trường Đại học Sư phạm Huế?

(Dân trí) - Mới đây, có thông tin dư luận cho rằng, trường Đại học Sư phạm Huế tuyển sinh năm 2017 lấy điểm chuẩn ở mức dưới 15,5 điểm với một số ngành, chỉ 12,75 điểm mà vẫn đậu, PV Dân trí đã làm rõ thông tin này.

Thứ năm, 03/08/2017 - 08:55

Muôn lý do “chạy” trường điểm
Muôn lý do “chạy” trường điểm

(Dân trí) - Số lượng học sinh tăng cao, trường học quá tải và còn vô số lý do, nhất là tiện cho việc di chuyển đi làm nên nhiều phụ huynh luôn tìm mọi cách để con học trái tuyến vào trường điểm.

Thứ tư, 02/08/2017 - 01:38

ĐH Võ Trường Toản công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 và xét tuyển đợt 2
ĐH Võ Trường Toản công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 và xét tuyển đợt 2

(Dân trí) - Ngày 2/8, tin từ trường Đại học Võ Trường Toản (tỉnh Hậu Giang) cho biết, trường vừa công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 các ngành Đại học hệ chính quy năm 2017 và xét tuyển đợt 2.

Thứ tư, 02/08/2017 - 01:33

Đại học Quốc tế Sài Gòn công bố điểm trúng tuyển năm 2017
Đại học Quốc tế Sài Gòn công bố điểm trúng tuyển năm 2017

Sáng ngày 31/7, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 đối với tất cả các ngành đào tạo đại học chính quy của trường năm học 2017-2018.

Thứ tư, 02/08/2017 - 09:00

ĐH Võ Trường Toản: Xét tuyển ngành Y đa khoa có thêm bài thi đánh giá năng lực
ĐH Võ Trường Toản: Xét tuyển ngành Y đa khoa có thêm bài thi đánh giá năng lực

(Dân trí) - Thông tin từ trường Đại học Võ Trường Toản (tỉnh Hậu Giang) cho biết, năm 2017, trường xét tuyển 6 ngành bậc Đại học. Trong đó, ngành Y đa khoa có thêm bài đánh giá năng lực chuyên môn để xét tuyển.

Thứ tư, 02/08/2017 - 12:10

ĐH Tây Đô: Học phí cao nhất gần 16 triệu đồng
ĐH Tây Đô: Học phí cao nhất gần 16 triệu đồng

(Dân trí) - Thông tin từ trường ĐH Tây Đô (Cần Thơ) cho biết, mức học phí cao nhất của trường năm học 2017-2018 là gần 16 triệu đồng/học kỳ 1.

Thứ ba, 01/08/2017 - 09:56

170 trường đại học, học viện tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong xét tuyển đợt 1
170 trường đại học, học viện tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong xét tuyển đợt 1

(Dân trí) - Thông tin từ Bộ GD&ĐT ngày 1/8 cho biết, ngay trong đợt 1 đã có tới 170 đơn vị tuyển đủ chỉ tiêu; nếu tính từ mức đạt 70% chỉ tiêu trở lên thì con số này lên tới 234 đơn vị (chiếm 73% số đơn vị tuyển sinh). Như vậy, vẫn còn một số trường đại học, học viện phải xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Thứ ba, 01/08/2017 - 06:10

100% tân sinh viên được hưởng chính sách ưu tiên, miễn giảm!
100% tân sinh viên được hưởng chính sách ưu tiên, miễn giảm!

Ngày 26/7 vừa qua, hàng trăm sinh viên trúng tuyển và đã nhập học đợt một tại trường Cao đẳng Y - Dược Asean đều được hưởng nhiều chính sách ưu đãi dành cho tân sinh viên. Để biết thêm thông tin về những chính sách này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Phan Túy - Hiệu trưởng nhà trường.

Thứ ba, 01/08/2017 - 04:53

ĐH Bạc Liêu xét tuyển bổ sung 380 chỉ tiêu
ĐH Bạc Liêu xét tuyển bổ sung 380 chỉ tiêu

(Dân trí) - Ngày 1/8, trường Đại học Bạc Liêu tiếp tục thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1 các ngành Đại học và Cao đẳng, với 380 chỉ tiêu.

Thứ ba, 01/08/2017 - 03:05

Trường Đại học Đà Lạt công bố điểm trúng tuyển năm 2017
Trường Đại học Đà Lạt công bố điểm trúng tuyển năm 2017

(Dân trí) - Trường Đại học Đà Lạt (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2017 vào trường. Theo đó, ngành có điểm chuẩn cao nhất là 23 điểm và thấp nhất là 15,5 điểm.

Thứ ba, 01/08/2017 - 02:20

Đại học Đồng Tháp công bố điểm trúng tuyển đợt 1
Đại học Đồng Tháp công bố điểm trúng tuyển đợt 1

(Dân trí) - Sáng ngày 1/8, trường ĐH Đồng Tháp công bố điểm trúng tuyển đợt 1, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm học 2017. Theo đó, điểm thấp nhất là 15,5 điểm, điểm trúng tuyển cao nhất vào trường ĐH Đồng Tháp là 24 điểm.

Thứ ba, 01/08/2017 - 01:58