100% tân sinh viên được hưởng chính sách ưu tiên, miễn giảm!

Ngày 26/7 vừa qua, hàng trăm sinh viên trúng tuyển và đã nhập học đợt một tại trường Cao đẳng Y - Dược Asean đều được hưởng nhiều chính sách ưu đãi dành cho tân sinh viên. Để biết thêm thông tin về những chính sách này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Phan Túy - Hiệu trưởng nhà trường.

Sinh viên trúng tuyển nhập học đợt 1.
Sinh viên trúng tuyển nhập học đợt 1.

Được biết, trường Cao đẳng Y - Dược Asean là một trong những đơn vị đào tạo Y Dược hàng năm thu hút rất đông thí sinh đăng ký xét tuyển. Phó Giáo sư có thể cho biết nguyên nhân nào khiến nhiều thí sinh tin tưởng và đăng ký theo học tại trường?

PGS.TS Phan Túy: Những năm gần đây, Y - Dược vẫn là ngành nhận được nhiều sự quan tâm nhờ sức phát triển nhanh chóng cả về quy mô lẫn chất lượng. Thêm vào đó, nhu cầu nhân lực của ngành vốn đã ở tình trạng thiếu hụt lại càng trở nên cấp thiết. Nắm được các nguồn thông tin trên cũng như thông tin có nhiều sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Asean ra trường có việc làm ổn định và được các tổ chức y tế đánh giá cao, nhiều phụ huynh, học sinh chủ động tìm hiểu về ngành Y - Dược và tìm đến chúng tôi.

Các thí sinh đăng ký xét tuyển đều mong muốn cơ hội việc làm ổn định sau khi ra trường hoặc có nguyện vọng đi làm hộ lý, điều dưỡng viên tại Nhật Bản, Đức. Đồng thời, những chính sách ưu tiên, miễn giảm học phí và miễn 100% chi phí ở ký túc xá trong năm học đầu tiên của nhà trường cũng góp phần thu hút sự quan tâm của thí sinh.

Thưa Phó Giáo sư, năm 2017, trường Cao đẳng Y - Dược Asean có chính sách miễn giảm học phí cho nhiều đối tượng thí sinh. Cụ thể là các đối tượng nào?

PGS.TS Phan Tuý: Ngoài chính sách miễn 100% ký túc xá cho sinh viên mà hàng năm nhà trường đang thực hiện, năm 2017 nhà trường quyết định thực hiện hai chính sách quan trọng đó là “chính sách an sinh giáo dục” và “chính sách thu hút nhân tài”. Trong đó, cụ thể trường quyết định miễn giảm:

- 50% học phí cho sinh viên là con thương binh, liệt sỹ (kỳ 1);

- Những thí sinh đạt loại khá, giỏi trong 3 năm học THPT hoặc trong kỳ thi THPT Quốc gia được miễn 50% học phí (kỳ 1);

- Sinh viên đạt học lực khá, giỏi được xét cấp học bổng và xét miễn giảm học phí theo quy định của Nhà trường (theo từng kỳ);

- Sinh viên được Nhà trường giới thiệu làm thêm ngay trong quá trình học và được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp (nếu có nguyện vọng).

Được biết, Nhà trường vừa mới xây dựng một chương trình học mới để phục vụ đối tượng các em sinh viên có nguyện vọng đi làm việc ngành điều dưỡng tại nước ngoài. Phó Giáo sư có thể cung cấp thêm thông tin về chương trình này?

PGS.TS Phan Tuý: Cao đẳng Y - Dược Asean là đơn vị đầu tiên ở Bắc Bộ được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức và viện Giz chọn là địa điểm hằng năm đào tạo 125 điều dưỡng viên sang CHLB Đức học tập, làm việc.

Lãnh đạo Nhà trường đã gặp gỡ, trao đổi, đàm phán với nhiều đoàn tuyển dụng điều dưỡng viên đi làm việc ở Nhât Bản và CHLB Đức. Chúng tôi và các đối tác đều nhận thấy thời gian chuẩn bị để một điều dưỡng viên đi làm việc tại nước ngoài quá dài nếu không được đào tạo tiếng ngay năm đầu. Vì vậy, nhà trường đã xây dựng tổ chức “Chương trình Nhân lực Quốc tế” dành cho 150 sinh viên ngành Điều dưỡng có nguyện vọng đi làm việc ở Nhật Bản và CHLB Đức.

Sinh viên nhà trường tham gia buổi phỏng vấn đi làm việc tại Nhật Bản.
Sinh viên nhà trường tham gia buổi phỏng vấn đi làm việc tại Nhật Bản.

Sinh viên khi theo học chương trình này sẽ được đào tạo tiếng Nhật hoặc tiếng Đức ngay từ năm học thứ nhất; được đào tạo kỹ năng mềm; các giờ ngoại khóa tìm hiểu về phong tục, tập quán của nước bạn. Đồng thời sinh viên cũng theo học chương trình chuẩn mô hình tiên tiến tại Nhật và Đức, đáp ứng được ngay nhu cầu của các nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Với chính sách ưu đãi lớn như vậy, năm nay trường tuyển chỉ tiêu bao nhiêu. Lộ trình tuyển sinh đến thời điểm này thế nào, thưa Phó Giáo sư?

PGS.TS Phan Tuý: Năm 2017, nhà trường tuyển 2.300 sinh viên với hình thức xét tuyển. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Thủ tục hồ sơ gồm:

- Học bạ THPT hoặc tương đương (photo);

- Bằng (hoặc giấy chứng nhận) tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (photo);

- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);

- 2 phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ và SĐT liên hệ;

- Hoặc thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại http://tuyensinh.cdasean.edu.vn để Ban tuyển sinh liên hệ hướng dẫn thủ tục xét tuyển.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trường Cao đẳng Y Dược Asean

- Add 1: Km 15+150 quốc lộ 5 (Hà Nội đi Hải Phòng), Văn Lâm, Hưng Yên.

- Add 2: Lô TH2 khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội (ngõ 234 đường Hoàng Quốc Việt hoặc ngõ 641 Phạm Văn Đồng + 300m)

- Tổng đài: 1800.6681. Hotlines: 0985.985.093 - 0962.255.855

- Website: http://cdasean.edu.vn/ .

- Fanpage: https://www.facebook.com/caodangyduocasean/

Xin cảm ơn Phó Giáo sư!

Trường Cao đẳng Y - Dược Asean (tiền thân là trường Cao đẳng Asean) được thành lập theo quyết định số 5724/QĐ-BGDĐT ngày 13/12/2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và được đổi tên theo quyết định số 134/QĐ-LĐTBXH ngày 07/02/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Cơ sở vật chất khang trang, trường tọa lạc 2 vị trí đắc địa tại Km15+150m Quốc lộ 5 (Hà Nội đi Hải Phòng), Văn Lâm, Hưng Yên và Lô TH2 khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội với tổng diện tích trên 6 ha và gần 20.000 m2 sàn xây dựng gồm hệ thống giảng đường, phòng học, thư viện, khu thí nghiệm, thực hành…được đầu từ hàng chục tỷ đồng và khu ký túc xá, nhà ăn tập thể có thể đáp ứng 500 - 600 sinh viên về học tập và nghiên cứu.

MỚI NHẤT
“Rải thảm đỏ” để... chạy trường điểm
“Rải thảm đỏ” để... chạy trường điểm

(Dân trí) - Chạy trường bằng đường hộ khẩu nhiều năm gần đây đã bị siết chặt tại TPHCM, phụ huynh lại có rất nhiều chiêu thức khác để tìm suất vào trường điểm cho con.

Thứ năm, 03/08/2017 - 02:14

“Đau đầu” học phí đại học - Chi tiêu lãng phí hay đầu tư dài hạn?
“Đau đầu” học phí đại học - Chi tiêu lãng phí hay đầu tư dài hạn?

Trong những ngày nước sôi lửa bỏng của mùa tuyển sinh đại học năm 2017, thí sinh có kẻ vui người buồn, phụ huynh thì cũng đong đầy lo lắng, trăn trở rằng con mình sẽ học ngành gì, trường gì, chất lượng ra sao, học ở đâu?... Bên cạnh đó, nỗi lo học phí thế nào, đồng tiền bỏ ra cho con ăn học liệu có xứng đáng với kết quả thu về hay không?

Thứ năm, 03/08/2017 - 11:18

Đại học Tây Nguyên công bố điểm trúng tuyển đợt 1 và xét tuyển đợt 2
Đại học Tây Nguyên công bố điểm trúng tuyển đợt 1 và xét tuyển đợt 2

(Dân trí) - Trường ĐH Tây Nguyên vừa công bố điểm, danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1 và ra thông báo xét tuyển bổ sung đợt 2 đối với các ngành đào tạo hệ đại học chính quy.

Thứ năm, 03/08/2017 - 11:15

100% cơ hội làm việc và thực hành nghề nghiệp cho SV Tài chính - Kế toán
100% cơ hội làm việc và thực hành nghề nghiệp cho SV Tài chính - Kế toán

Năm 2017, thêm 45 doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực Tài chính-Kế toán, Ngân hàng tham gia ký kết hợp tác đào tạo thực hành, tuyển dụng nhân lực ngành Tài chính-Kế toán ĐH Đông Á, nâng tổng số DN liên kết hợp tác lên hơn 120 đơn vị.

Thứ năm, 03/08/2017 - 11:12

Cao đẳng Hoa Sen: Cung ứng nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp
Cao đẳng Hoa Sen: Cung ứng nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp

Mô hình liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp là ưu điểm nổi trội của các đơn vị giáo dục chú trọng công tác đào tạo xen kẽ “thực học - thực làm”. Đây cũng là thế mạnh của Đại học Hoa Sen trong hơn 25 năm triển khai đào tạo bậc Cao đẳng và tiếp tục được kế thừa, phát huy tại Cao đẳng Hoa Sen - đối tác chiến lược của nhà trường.

Thứ năm, 03/08/2017 - 09:00

Vì sao 12,75 điểm lại trúng tuyển trường Đại học Sư phạm Huế?
Vì sao 12,75 điểm lại trúng tuyển trường Đại học Sư phạm Huế?

(Dân trí) - Mới đây, có thông tin dư luận cho rằng, trường Đại học Sư phạm Huế tuyển sinh năm 2017 lấy điểm chuẩn ở mức dưới 15,5 điểm với một số ngành, chỉ 12,75 điểm mà vẫn đậu, PV Dân trí đã làm rõ thông tin này.

Thứ năm, 03/08/2017 - 08:55

Muôn lý do “chạy” trường điểm
Muôn lý do “chạy” trường điểm

(Dân trí) - Số lượng học sinh tăng cao, trường học quá tải và còn vô số lý do, nhất là tiện cho việc di chuyển đi làm nên nhiều phụ huynh luôn tìm mọi cách để con học trái tuyến vào trường điểm.

Thứ tư, 02/08/2017 - 01:38

ĐH Võ Trường Toản công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 và xét tuyển đợt 2
ĐH Võ Trường Toản công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 và xét tuyển đợt 2

(Dân trí) - Ngày 2/8, tin từ trường Đại học Võ Trường Toản (tỉnh Hậu Giang) cho biết, trường vừa công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 các ngành Đại học hệ chính quy năm 2017 và xét tuyển đợt 2.

Thứ tư, 02/08/2017 - 01:33

Đại học Quốc tế Sài Gòn công bố điểm trúng tuyển năm 2017
Đại học Quốc tế Sài Gòn công bố điểm trúng tuyển năm 2017

Sáng ngày 31/7, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 đối với tất cả các ngành đào tạo đại học chính quy của trường năm học 2017-2018.

Thứ tư, 02/08/2017 - 09:00

ĐH Võ Trường Toản: Xét tuyển ngành Y đa khoa có thêm bài thi đánh giá năng lực
ĐH Võ Trường Toản: Xét tuyển ngành Y đa khoa có thêm bài thi đánh giá năng lực

(Dân trí) - Thông tin từ trường Đại học Võ Trường Toản (tỉnh Hậu Giang) cho biết, năm 2017, trường xét tuyển 6 ngành bậc Đại học. Trong đó, ngành Y đa khoa có thêm bài đánh giá năng lực chuyên môn để xét tuyển.

Thứ tư, 02/08/2017 - 12:10

ĐH Tây Đô: Học phí cao nhất gần 16 triệu đồng
ĐH Tây Đô: Học phí cao nhất gần 16 triệu đồng

(Dân trí) - Thông tin từ trường ĐH Tây Đô (Cần Thơ) cho biết, mức học phí cao nhất của trường năm học 2017-2018 là gần 16 triệu đồng/học kỳ 1.

Thứ ba, 01/08/2017 - 09:56

170 trường đại học, học viện tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong xét tuyển đợt 1
170 trường đại học, học viện tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong xét tuyển đợt 1

(Dân trí) - Thông tin từ Bộ GD&ĐT ngày 1/8 cho biết, ngay trong đợt 1 đã có tới 170 đơn vị tuyển đủ chỉ tiêu; nếu tính từ mức đạt 70% chỉ tiêu trở lên thì con số này lên tới 234 đơn vị (chiếm 73% số đơn vị tuyển sinh). Như vậy, vẫn còn một số trường đại học, học viện phải xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Thứ ba, 01/08/2017 - 06:10

ĐÁNG QUAN TÂM
ĐH Bạc Liêu xét tuyển bổ sung 380 chỉ tiêu
ĐH Bạc Liêu xét tuyển bổ sung 380 chỉ tiêu

(Dân trí) - Ngày 1/8, trường Đại học Bạc Liêu tiếp tục thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1 các ngành Đại học và Cao đẳng, với 380 chỉ tiêu.

Thứ ba, 01/08/2017 - 03:05

Trường Đại học Đà Lạt công bố điểm trúng tuyển năm 2017
Trường Đại học Đà Lạt công bố điểm trúng tuyển năm 2017

(Dân trí) - Trường Đại học Đà Lạt (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2017 vào trường. Theo đó, ngành có điểm chuẩn cao nhất là 23 điểm và thấp nhất là 15,5 điểm.

Thứ ba, 01/08/2017 - 02:20

Đại học Đồng Tháp công bố điểm trúng tuyển đợt 1
Đại học Đồng Tháp công bố điểm trúng tuyển đợt 1

(Dân trí) - Sáng ngày 1/8, trường ĐH Đồng Tháp công bố điểm trúng tuyển đợt 1, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm học 2017. Theo đó, điểm thấp nhất là 15,5 điểm, điểm trúng tuyển cao nhất vào trường ĐH Đồng Tháp là 24 điểm.

Thứ ba, 01/08/2017 - 01:58

Kỹ thuật phần mềm: Gắn liền với cách mạng công nghiệp 4.0
Kỹ thuật phần mềm: Gắn liền với cách mạng công nghiệp 4.0

Với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thị trường việc làm cho nhóm ngành công nghệ thông tin đặc biệt là kỹ sư phần mềm, phát triển ứng dụng sẽ liên tục phát triển trong nhiều năm tới. Đây được xem là nhóm ngành " miễn dịch" với sự suy thoái kinh tế.

Thứ ba, 01/08/2017 - 11:41

Trường Đại học Lâm Nghiệp công bố điểm trúng tuyển năm 2017
Trường Đại học Lâm Nghiệp công bố điểm trúng tuyển năm 2017

(Dân trí) - Trường Đại học Lâm nghiệp vừa công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng đợt 1 kỳ tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2017. Theo đó, điểm trúng tuyển các ngành học theo tổ hợp môn xét tuyển đều là 15,5.

Thứ ba, 01/08/2017 - 10:43

Bộ Giáo dục lý giải vì sao thí sinh đạt điểm cao vẫn trượt nguyện vọng 1
Bộ Giáo dục lý giải vì sao thí sinh đạt điểm cao vẫn trượt nguyện vọng 1

(Dân trí) - Trước sự việc nhiều thí sinh điểm cao, thậm chí đạt 29,25 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1 gây lo ngại cho nhiều thí sinh dự thi năm sau, đại diện Bộ GD&ĐT đã lý giải về những trường hợp này.

Thứ ba, 01/08/2017 - 09:49

Thiếu kinh nghiệm làm dự án, sinh viên IT bị chê là “gà” khi xin việc
Thiếu kinh nghiệm làm dự án, sinh viên IT bị chê là “gà” khi xin việc

Ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) luôn trong tình trạng việc quá tải nhưng sinh viên lại quá yếu mảng thực hành và làm dự án khi ra trường. Để có thể làm việc ngay, tiết kiệm thời gian đào tạo của doanh nghiệp, các bạn trẻ đam mê công nghệ cần trang bị những gì để không bị chê là “gà” khi xin việc?

Thứ ba, 01/08/2017 - 09:00

Giảng dạy theo xu hướng quốc tế tạo nên lợi thế khác biệt cho sinh viên
Giảng dạy theo xu hướng quốc tế tạo nên lợi thế khác biệt cho sinh viên

Theo khảo sát của World Bank về chất lượng thị trường nhân sự tại Việt Nam trong năm 2016, người lao động đang thiếu sự năng động, kỹ năng làm việc và thiếu tác phong công nghiệp.

Thứ ba, 01/08/2017 - 08:00

VietinBank chào đón Thực tập sinh tiềm năng năm 2017
VietinBank chào đón Thực tập sinh tiềm năng năm 2017

VietinBank đang triển khai chương trình “Thực tập sinh tiềm năng năm 2017”. Theo đó, VietinBank tuyển dụng tập trung 301 chỉ tiêu Thực tập sinh tại 67 Chi nhánh trên toàn hệ thống. Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 6/8/2017.

Thứ ba, 01/08/2017 - 07:52

29,25 điểm vẫn trượt, vì sao?
29,25 điểm vẫn trượt, vì sao?

Hôm qua, 31/7, đa số các trường đại học đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển. Ghi nhận cho thấy, điểm chuẩn của hầu hết các trường cả top trên lẫn top giữa đều dâng rất cao. Với các trường top trên, liên tục các kỷ lục được thiết lập, nhiều ngành tuyển mức 29-30 điểm mà vẫn vượt chỉ tiêu. Vì sao?

Thứ ba, 01/08/2017 - 07:47

Tuyển sinh lớp 1 ở Đắk Nông: Nơi tấp nập, chỗ đìu hiu
Tuyển sinh lớp 1 ở Đắk Nông: Nơi tấp nập, chỗ đìu hiu

(Dân trí) - Trong khi nhiều trường rơi vào cảnh “quá tải” hồ sơ thì có những trường lại chịu cảnh đìu hiu, vắng bóng học sinh. Nghịch lý này đang diễn ra trong đợt tuyển sinh lớp 1 đầu năm học mới tại thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông).

Thứ ba, 01/08/2017 - 05:30

ĐH Bạc Liêu công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1
ĐH Bạc Liêu công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1

(Dân trí) - Ngày 31/7, trường ĐH Bạc Liêu công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 các ngành bậc ĐH và CĐ năm 2017.

Thứ hai, 31/07/2017 - 11:00