“Bí kíp” giao tiếp bằng tiếng Anh

Theo nhiều chuyên gia giảng dạy ngoại ngữ thì một trong những trở ngại lớn của người học tiếng Anh chính là khả năng giao tiếp. Thực tế, nhiều người học rất giỏi ngữ pháp, thuộc nhiều từ nhưng rất khó khăn khi diễn đạt.

Từ trở ngại không nói được, không dám giao tiếp, học viên sẽ bắt đầu e ngại và không muốn học tiếp nữa. hiều người sợ nói tiếng Anh, nhưng trên thực tế học nói là phần thú vị nhất trong bốn kỹ năng. Chỉ cần biết một chút ít tiếng Anh, cũng có vô vàn cách để bạn nói và cải thiện kỹ năng nói ngay lập tức.

Giao tiếp chuẩn Anh-Mỹ

Dịch vụ đào tạo tiếng Anh trực tuyến VNPT MyEnglish mới ra mắt được biết đến với mục tiêu đặc biệt chú trọng khả năng nghe-nói. Có nói được thì học viên mới hứng thú học tiếp. Đây có lẽ cũng là động lực lớn nhất và cũng là mấu chốt lớn nhất để VNPT MyEnglish được học viên lựa chọn.

“Bí kíp” giao tiếp bằng tiếng Anh - 1

Dịch vụ VNPT MyEnglish được xây dựng trên nền tảng của EnglishCentral, một trong những chương trình đào tạo tiếng Anh hàng đầu hiện nay. Được đầu tư và phát triển bởi Google Ventures, EnglishCentral độc quyền công nghệ nhận diện giọng nói thông minh Intelli Speech, giúp cho học viên luyện tập phát âm theo theo giọng chuẩn Mỹ theo phương thức: Xem các clip Video - Học từ vựng - Học nói trong thời gian ngắn nhất và tài liệu bằng tiếng Anh phong phú và đa dạng cập nhật liên tục từ các nguồn thực tế như CNN, BBC, VOA (Voice of America), National Geographic, giúp học viên luyện nghe-nói và học từ vựng hiệu quả.

Dù vốn từ vựng hay khả năng phát âm kém cỡ nào, bạn cũng nên tỏ ra tự tin và nói nhiều nhất có thể khi có cơ hội. Không ai cười chê khi bạn mắc lỗi, ngược lại họ có thể càng nhiệt tình giúp bạn sửa lỗi hơn. Chỉ có cách luyện tập càng nhiều càng tốt thì mới giúp bạn cải thiện độ lưu loát, vốn từ vựng... Hãy nhớ rằng kỹ năng nói giống như chơi nhạc hay chơi thể thao ở chỗ cách duy nhất để giỏi lên là bắt tay vào làm.

Nhiều chuyên gia khi trải nghiệm đã đánh giá cao chức năng Speak cùng chương trình học Golive của MyEnglish và khẳng định dịch vụ này sẽ là trợ thủ đắc lực cho người học Anh ngữ.

“Bí kíp” giao tiếp bằng tiếng Anh - 2

Học trực tuyến với giáo viên bản địa

Nếu không có người bạn nào thực sự giỏi tiếng Anh thì thật đáng tiếc. Hãy cố gắng tìm lấy một vài người bạn bản ngữ, hoặc ít nhất là người giỏi nói tiếng Anh. Bạn sẽ học được nhiều khi nói chuyện bằng tiếng Anh với họ.

VNPT MyEnglish đã sẵn sàng là người bạn đồng hành cùng bạn. Việc tiếp xúc trực tuyến 1 thầy-1 trò là điểm khác biệt mà VNPT muốn mang lại qua dịch vụ này với mong muốn giúp người học giải quyết toàn bộ khâu khó nhất là nghe nói trong quá trình học Anh ngữ. Và đây cũng là phương pháp học hiện đại đang được áp dụng phổ biến trên thế giới.

Chỉ cần học tập thật chăm chỉ, bạn sẽ nhận được các Golive. Học viên chỉ cần đặt lịch học theo nhu cầu và thời gian của bản thân, giáo viên nước ngoài của dịch vụ sẽ sẵn sàng giao tiếp qua Skype với bạn trong vòng 30’ và chắc chắn sẽ học được nhiều khi nói chuyện bằng tiếng Anh với họ.

Công nghệ nhận diện giọng nói

Tất cả các thiết bị có kết nối Internet đều có thể là công cụ đắc lực cho việc học nói. Bất cứ khi nào có thể, bạn hãy ghi âm chính giọng nói của mình, sau đó nghe lại để biết mình nói như thế nào. Ngoài ra, còn nhiều ứng dụng khác giúp bạn tổ chức giờ giấc luyện tập, hay ghi chú những từ mới cần học trong ngày, trong tuần đây cũng chính là tính năng nổi trội của VNPT MyEnglish giúp học viên không mắc các lỗi cơ bản trong việc phát âm. Trong bài, học viên nhấp vào từ, chữ cái màu đỏ để xem lỗi sai ở đâu và nghe lại, đọc theo từ mẫu để ghi âm lại. Tiếp đó, các dấu ngắt Pause (P) xuất hiện khi bạn nói ngập ngừng hoặc không trôi chảy góp phần giúp người học có thể nghe chế độ đọc chậm để luyện lại chuẩn hơn. Song song đó, chức năng so sánh giọng phát âm tiếp tục là điểm cộng đáng chú ý của VNPT MyEnglish để học viên nghe lại phần phát âm của chính mình.

Điều đáng nói, công nghệ nhận diện giọng nói giúp học viên có cảm giác như đang được học trực tiếp với giáo viên bản ngữ nhưng với chi phí thấp hơn đã thỏa mãn được các mục tiêu: hiệu quả và chi phí thấp.

“Bí kíp” giao tiếp bằng tiếng Anh - 3

Xem clip, đọc to lên, học từ vựng mỗi ngày

Về xem video: VNPT MyEnglish là một thư viện video online khổng lồ được thiết kế theo từng chủ đề Và khóa học cụ thể nhằm đáp ứng các mục tiêu ngôn ngữ của bạn, thuộc nhiều lĩnh vực như: kinh doanh, chuyên ngành, học thuật, truyền thông, giao tiếp xã hội và tiếng Anh trẻ em.

Để học từ vựng: VNPT MyEnglish có hệ thống theo dõi tất cả các từ mà bạn đã từng xem qua, nói và học trong suốt thời gian học tập, nhờ đó bạn có thể bước nhanh trên lộ trình hoàn thiện kỹ năng sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Ghi âm và nhận kết quả tức thì: Bạn chỉ cần ghi âm lại câu nói mà người dùng đã nói khi học nói trong video, để từ đó so sánh với giọng gốc trong video. VNPT MyEnglish giúp bạn so sánh từng từ bạn ghi âm với cách thức phát âm tiêu chuẩn theo giọng Mỹ, nghe lại với tốc độ chậm trong trường hợp bạn không nghe rõ, học theo ngữ điệu cả câu và luyện độ lưu loát của mình. VNPT MyEnglish sẽ phản hồi với bạn tức thì về khả năng phát âm và độ lưu loát của bạn.

GoLive: là dạng bài học cho phép học viên học trực tuyến 1-1 với giáo viên nước ngoài qua phần mềm Skype trong khoảng thời gian từ 25-30 phút để tăng cường tính thực hành thực tế của việc học với VNPT MyEnglish. Với hơn 10.000 video hài hước, hấp dẫn và hơn 160 khóa học có nội dung đa dạng được biên tập, bổ sung hàng ngày từ các Clip, phim ảnh, giáo trình bản quyền hợp tác với: Cambridge University Press; ABAX ELT, National Geographic/Cengage Learning, Gardnet Publishing, Compass Media, học viên sẽ thoải mái lựa chọn các khóa học theo nhu cầu.

“Bí kíp” giao tiếp bằng tiếng Anh - 4

Học Tiếng Anh chủ động mọi lúc mọi nơi

Làm thế nào để học tiếng Anh chủ động và hiệu quả là vấn đề được quan tâm nhất của những bạn trẻ luôn bận rộn học tập, đi làm. Thời gian là yếu tố quyết định sự tiến bộ của học viên. Theo các chuyên gia tư vấn, để rèn luyện kỹ năng nghe - nói, người học cần luyện tập các âm khó của tiếng Anh; lắng nghe người bản xứ nói và bắt chước ngữ điệu, cách nhấn âm của họ; nhờ giáo viên bản xứ chỉnh sửa lỗi phát âm; tìm mọi cơ hội luyện tập tiếng Anh... Tuy nhiên, lịch học dày đặc tại trường và ràng buộc công việc thường khiến sinh viên, người đi làm gặp khó khăn trong việc chủ động sắp xếp thời gian học. VNPT MyEnglish giúp người học có thể làm chủ thời gian của mình là ưu điểm của cách học dành cho người cần lịch học tiếng Anh linh động. Khi đã là thành viên của dịch vụ, học viên có thể lựa chọn thời gian học phù hợp với các bài học khác nhau, chọn khung giờ thích hợp để giao tiếp trực tiếp với giáo viên nước ngoài mọi lúc, mọi nơi trên cả máy tính và di động.

Hơn thế nữa, học viên sẽ được chấm điểm, nhắc lỗi, ghi âm giọng nói và chủ động luyện tập vào bất kỳ lúc nào.

Một điểm cộng nữa của VNPT MyEnglish chính là bài học cho phép học viên học trực tuyến 1-1 với giáo viên nước ngoài qua phần mềm Skype giúp kích thích người dùng hoàn thiện kỹ năng, nâng cao trình độ để đạt nhiều lần GoLive và có cơ hội giao tiếp trực tiếp với giảng viên nước ngoài chuẩn giọng Anh-Mỹ, thân thiện và nhiệt tình liên tục trong tất cả các khung giờ đã đăng ký.

Được biết, VNPT MyEnglish không phải là dịch vụ học trên mạng đầu tiên của tập đoàn VNPT. Các dịch vụ giáo dục của VNPT đã phát triển trong thời gian qua như VnEdu, myHomework, SmartEducation,... Các dịch vụ này đều hữu ích và thật sự hướng đến người dùng, tạo điều kiện và giúp người học chủ động việc học của mình.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ & TẠO TÀI KHOẢN

Bước 1: Truy cập htttp://myenglish.com.vn trên trình duyệt.

Bước 2: Nhấp vào “Đăng ký” hoặc “ĐĂNG KÝ NGAY Học thử Miễn phí”.

Bước 3: Trên giao diện đăng ký, có 3 cách để tạo tài khoản trên hệ thống của MyEnglish: Đăng ký qua Email; Đăng ký qua Google; Đăng ký qua Facebook.

Bước 4: Sau khi học viên điền đầy đủ các thông tin yêu cầu, tài khoản sẽ được tạo.

Bước 5: Nhấp vào “Về trang chủ” và hệ thống sẽ tự động đăng nhập với tài khoản vừa tạo. Từ đây, bạn có thể thử trải nghiệm học tiếng Anh với VNPT MyEnglish.

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ: 1900-1809 và tham khảo tại: www.myenglish.com.vn.

Mới nhất