Bỏ việc nghìn đô, 8x về Việt Nam cống hiến cho giáo dục

Từ bỏ một công việc đáng mơ ước với mức lương nghìn đô tại Thái Lan, cô gái trẻ Nguyễn Thị Hồng Lĩnh chọn quay trở về Việt Nam với hy vọng cống hiến cho giáo dục ngay trên chính quê hương mình.

Nhìn vào sự tất bật cùng tâm huyết của Hồng Lĩnh tại nơi cô đang làm việc hiện nay, ít ai biết rằng, quyết định trở về Việt Nam được đưa ra chỉ trong vài phút đồng hồ ngắn ngủi, ngay khi cô vẫn đang ở trên đất Thái. Đến Đại học Bansomdej, Thái Lan vào giữa năm 2012 theo diện học bổng, Hồng Lĩnh nhanh chóng có tấm bằng Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý giáo dục và tìm được công việc đáng mơ ước tại đây. Sau khi tốt nghiệp, cô ở lại làm công tác giảng dạy tại trường Bansomdej, đồng thời làm phiên dịch tại một công ty của Pháp ở Thái Lan. Ngay trong lúc công việc thuận lợi nhất, cô lại có một quyết định mà với nhiều người có thể xem là khó hiểu và liều lĩnh: trở về Việt Nam.
 
Hồng Lĩnh đã từng có một công việc tốt tại Thái Lan
Hồng Lĩnh đã từng có một công việc tốt tại Thái Lan.

“Ngay giây phút đọc được thông tin “chiêu mộ nhân tài” trong lĩnh vực giáo dục của một doanh nghiệp trong nước, tôi bị kích thích thực sự. Đây là nơi dành cho mình, tôi quyết định mình phải về ngay.”

Nói là làm, Hồng Lĩnh sắp xếp hành lý, trở về Việt Nam mang theo hy vọng được quay lại công việc đúng đam mê và chuyên ngành quản lý giáo dục của mình để cống hiến cho nền giáo dục nước nhà.

Trái ngọt cho những đam mê

Về Việt Nam, Hồng Lĩnh trải nghiệm những ngày khác hẳn cuộc sống trước đây. Ở Thái Lan, cô làm việc 8h/ngày và bắt đầu ngày mới lúc 8h30 sáng bằng việc lái ô tô riêng đi làm, trở về vào 5h30 chiều. Ở nơi làm việc mới, như cá gặp nước, cô dồn tất cả thời gian, tâm sức cho công việc mà mình đam mê. Cô chia sẻ “Tôi thường là người đến sớm nhất, khoảng 7h30 sáng và khó có thể dứt khỏi công việc trước 11h đêm. Tôi thích văn phòng, thậm chí không muốn về sớm. Là chương trình luyện nói tiếng Anh trực tuyến mở lớp liên tục 16h mỗi ngày, từ 8h sáng đến 24h đêm; rất nhiều bạn đồng nghiệp người Việt lẫn người nước ngoài và các giáo viên cũng ở lại làm việc đến khuya, vì thế tôi hoàn toàn không cảm thấy kiệt sức hay phải ở lại văn phòng một mình”.
Cô gái 8x xinh đẹp hiện đang làm việc tại Topica Native
Cô gái 8x xinh đẹp hiện đang làm việc tại Topica Native.

Hiện nay, Hồng Lĩnh cùng những đồng nghiệp trẻ tuổi của mình đang gấp rút hoàn thiện sản các khâu cuối cùng để đưa sản phẩm luyện nói tiếng Anh trực tuyến sang Thái Lan. Cô cho biết “Chọn học ngành quản lý giáo dục, tôi luôn hy vọng có thể đóng góp một điều gì đó, giúp nhiều người có cơ hội được học hơn. Lúc còn ở Thái Lan, tôi trực tiếp đi dạy. Số lượng học viên không ít, nhưng tôi vẫn phân vân. Tôi muốn đem cơ hội luyện tập tiếng Anh với 100% giáo viên bản xứ tới thật nhiều người, dù họ ở bất cứ nơi đâu. Cuối cùng, tôi tìm thấy cơ hội hoàn thành ước mơ ngay trên chính quê hương mình; ở Topica Native - một sản phẩm của người Việt và trước tiên là dành cho người Việt, sau nữa là dành cho tất cả mọi người."

Trên thế giới, phương pháp học ngoại ngữ trực tuyến đã và đang được nhiều trường đại học nổi tiếng áp dụng. Đại học Harvard, British Council đều có chương trình dạy ngoại ngữ online với hàng chục ngàn người theo học.

Học tập Harvard, Topica Native là nền tảng học tiếng Anh trực tuyến, tập trung vào phát triển kỹ năng giao tiếp. Phương pháp này giúp học viên luyện nói hàng ngày với giáo viên Âu - Mỹ - Úc, qua các chủ đề gần gũi với cuộc sống và công việc.
Cô gái 8x xinh đẹp hiện đang làm việc tại Topica Native
Đại học Harvard, British Council đều có chương trình dạy ngoại ngữ online với hàng chục ngàn người theo học.

Mỗi ngày, từ 8 giờ đến 24 giờ, Topica Native mở các lớp học trực tuyến, Giáo viên sẽ giảng dạy trực tiếp cho học viên qua lớp học được thiết kế trực quan, sinh động khiến cho việc giảng dạy gần gũi và đạt hiệu quả cao nhất, như cách chúng ta nói chuyện với nhau ở ngoài đời.

Để tìm hiểu thêm về phương pháp học hiện đại này, truy cập tại đây:
Q.T

MỚI NHẤT
Công bố định dạng đề thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh
Công bố định dạng đề thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa chính thức ban hành định dạng đề thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, gồm: cấu trúc đề thi và quy định về quy đổi điểm thi sang các bậc năng lực dành cho người Việt Nam học và sử dụng tiếng Anh.

Thứ sáu, 13/03/2015 - 03:09

Giật mình trong khác biệt học tiếng Anh của Việt Nam và Singapore
Giật mình trong khác biệt học tiếng Anh của Việt Nam và Singapore

Người Singapore nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, thậm chí là thứ tiếng Anh bồi có tên Singlish. Người Việt thì sao?

Thứ sáu, 13/03/2015 - 09:30

ĐH Y dược Cần Thơ tuyển 1.300 chỉ tiêu năm 2015
ĐH Y dược Cần Thơ tuyển 1.300 chỉ tiêu năm 2015

(Dân trí) - Trường Đại học Y dược Cần Thơ vừa có thông báo chỉ tiêu tuyển sinh năm 2015. Theo đó, năm nay trường sẽ tuyển 1.300 chỉ tiêu cho 8 mã ngành.

Thứ tư, 11/03/2015 - 01:25

Học 10 năm, nhưng giao tiếp tiếng Anh đã chuẩn?
Học 10 năm, nhưng giao tiếp tiếng Anh đã chuẩn?

Học sinh Việt Nam được học tiếng Anh từ năm lớp 6, tính đến khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng thì đã có “thâm niên” cả chục năm rèn luyện, thế nhưng phần đông vẫn không giao tiếp nghe nói được tốt bằng thứ ngôn ngữ này.

Thứ ba, 10/03/2015 - 09:31

Hội nghị phổ biến Quy chế thi THPT quốc gia tại Nghệ An
Hội nghị phổ biến Quy chế thi THPT quốc gia tại Nghệ An

(Dân trí) - Cục khảo thí kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo và Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức hội nghị phổ biến Quy chế thi THPT quốc gia 2015.

Thứ hai, 09/03/2015 - 04:20

Đề thi ngoại ngữ kì thi THPT quốc gia có phần thi viết
Đề thi ngoại ngữ kì thi THPT quốc gia có phần thi viết

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết: Đề thi môn Ngoại ngữ ở kì thi THPT quốc gia sẽ có cả phần trắc nghiệm và phần thi viết.

Thứ sáu, 06/03/2015 - 03:38

Không biết ngoại ngữ: Điều hối tiếc lớn nhất của Bill Gates
Không biết ngoại ngữ: Điều hối tiếc lớn nhất của Bill Gates

Bill Gates, tỷ phú giàu nhất hành tinh, mới gần đây đã thú nhận một trong những điều mình hối tiếc nhất chính là việc chỉ nói được duy nhất ngôn ngữ mẹ đẻ.

Thứ sáu, 06/03/2015 - 09:30

Phương thức tuyển sinh của 18 trường khối Quân đội
Phương thức tuyển sinh của 18 trường khối Quân đội

(Dân trí) - Ngoài việc đưa ra cách xác định điểm trúng tuyển, khối các trường Quân đội còn công bố các tiêu chí phụ đối với trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau.

Thứ năm, 05/03/2015 - 11:03

Giải đáp hàng loạt thắc mắc về kì thi THPT quốc gia
Giải đáp hàng loạt thắc mắc về kì thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Sáng 3/3, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị phổ biến quy chế thi và triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. PGS.TS Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) đã đến tham gia và giải đáp hàng loạt thắc mắc.

Thứ năm, 05/03/2015 - 07:01

Toàn cảnh chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển khối các trường Quân đội
Toàn cảnh chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển khối các trường Quân đội

(Dân trí) - Ngày 3/3, Ban tuyển sinh quân sự (Bộ quốc phòng) đã phê duyệt chỉ tiêu, tổ hợp môn thi vào từng ngành hệ quân sự và dân sự của khối các trường quân đội. Bên cạnh đó, các trường cũng đưa ra phương thức tuyển sinh và tiêu chí xét tuyển dựa trên kết quả của kì thi THPT quốc gia.

Thứ tư, 04/03/2015 - 05:17

Các trường Quân đội tổ chức sơ tuyển từ ngày 5/3
Các trường Quân đội tổ chức sơ tuyển từ ngày 5/3

(Dân trí) - Ban tuyển sinh quân sự Bộ quốc phòng vừa có hướng dẫn đăng ký sơ tuyển và hướng xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ hệ quân sự 2015. Với việc sử dụng kết quả kì thi THPT quốc gia làm căn cứ xét tuyển nên việc tuyển sinh khối quân sự có nhiều thay đổi so với mọi năm.

Thứ tư, 04/03/2015 - 04:39

Hơn 12.000 chỉ tiêu vào Đại học Huế năm 2015
Hơn 12.000 chỉ tiêu vào Đại học Huế năm 2015

(Dân trí) - Ngày 4/3, Đại học Huế cho biết vừa gửi văn bản đăng ký thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015 gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sẽ có 12.385 chỉ tiêu dự kiến cho 106 ngành thuộc 7 trường, 3 khoa trực thuộc và phân hiệu tại Quảng Trị.

Thứ tư, 04/03/2015 - 10:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội lên phương án chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia
Hà Nội lên phương án chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt một loạt công việc quan trọng nhằm chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia năm 2015. Theo đó, các trường cần xây dựng kế hoạch để đảm bảo hoàn thành chương trình theo đúng thời gian quy định.

Thứ ba, 03/03/2015 - 09:09

HUTECH tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sỹ - Đợt 1 năm 2015
HUTECH tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sỹ - Đợt 1 năm 2015

Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sỹ - Đợt 1 năm 2015 với 07 chuyên ngành: Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật môi trường, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, Quản trị kinh doanh, Kế toán.

Thứ ba, 03/03/2015 - 08:55

Băn khoăn về cấu trúc đề thi
Băn khoăn về cấu trúc đề thi

Vài ngày sau khi Bộ GD&ĐT công bố Quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015, nhiều giáo viên tại TPHCM nói chưa biết phải ôn tập cho học sinh như thế nào.

Thứ ba, 03/03/2015 - 07:40

Thí sinh tự do dự thi đại học năm 2015 như thế nào?
Thí sinh tự do dự thi đại học năm 2015 như thế nào?

(Dân trí) - Anh văn sẽ có thêm phần thi tự luận? Tổ hợp xét tuyển và đăng ký nguyện vọng 1? Các môn thi ở kì thi THPT quốc gia có trùng nhau? Thắc mắc về đăng ký môn thi?...Đây là thắc mắc của các bạn thí sinh gửi về Ban tư vấn tuyển sinh của báo Dân trí.

Thứ ba, 03/03/2015 - 07:12

Kì thi THPT quốc gia: Xử lý nghiêm cán bộ, thí sinh vi phạm quy chế thi
Kì thi THPT quốc gia: Xử lý nghiêm cán bộ, thí sinh vi phạm quy chế thi

(Dân trí) - Kì thi THPT quốc gia hướng đến việc công nhận tốt nghiệp THPT đồng thời cũng là cơ sở để các trường ĐH, CĐ xét tuyển. Với tính chất quan trọng của kì thi này nên quy chế đã đưa ra những quy định rất “khắt khe” đối với cán bộ tham gia kì thi và thí sinh.

Thứ bảy, 28/02/2015 - 09:21

Trường ĐH Văn Hiến tuyển 2.500 chỉ tiêu trong năm 2015
Trường ĐH Văn Hiến tuyển 2.500 chỉ tiêu trong năm 2015

(Dân trí) - Trường ĐH Văn Hiến vừa công bố thông tin tuyển sinh vào trường trong năm 2015. Theo đó, trường xét tuyển ĐH, CĐ hệ chính quy đợt 1 năm 2015 với 2000 chỉ tiêu vào ĐH và 500 chỉ tiêu vào CĐ.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 03:15

Công nghệ thông tin - ngành học dẫn đầu về cơ hội việc làm
Công nghệ thông tin - ngành học dẫn đầu về cơ hội việc làm

Trong thời đại công nghệ và truyền thông bùng nổ, len lỏi đến từng ngóc ngách của đời sống như hiện nay, ngành Công nghệ thông tin đã trở thành lựa chọn số một cho nghề nghiệp tương lai của rất nhiều bạn trẻ.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 08:00

Nâng tầm tiếng Anh khéo léo như giới Chuyên viên văn phòng
Nâng tầm tiếng Anh khéo léo như giới Chuyên viên văn phòng

Giữa thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt, giới Chuyên viên văn phòng dẫu bận rộn vẫn luôn chịu áp lực phải nâng tầm kỹ năng để không bị lạc hậu. Thế nên họ đã sắm cho mình một vài “bí kíp” để không ngừng tự rèn luyện mỗi ngày.

Thứ sáu, 20/02/2015 - 09:30

Học tiếng Anh theo cách của trẻ em 2 tuổi
Học tiếng Anh theo cách của trẻ em 2 tuổi

Trẻ em Việt học tiếng Việt như thế nào từ khi 2 tuổi? Các bé nghe người lớn nói, sau đó bắt chước và tập nói theo, rồi mới đến trường để học ngữ pháp và học viết.

Thứ ba, 17/02/2015 - 09:30

Học viện Kỹ thuật Quân sự thông báo tuyển sinh sau đại học (đợt 1)
Học viện Kỹ thuật Quân sự thông báo tuyển sinh sau đại học (đợt 1)

Học viện Kỹ thuật Quân sự vừa thông báo tuyển sinh sau đại học (đợt 1) năm 2015 đối với các chuyên ngành đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ. Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 19/3 đến 20/4/2015.

Thứ bảy, 14/02/2015 - 09:00

Tắt Facebook đi, 5 phương pháp sau sẽ giúp bạn nói giỏi tiếng Anh
Tắt Facebook đi, 5 phương pháp sau sẽ giúp bạn nói giỏi tiếng Anh

Sau đây là danh sách 5 phương pháp sẽ khiến bạn giỏi tiếng Anh hơn và sử dụng thời gian trực tuyến của mình được hiệu quả.

Thứ sáu, 13/02/2015 - 10:33

Ngày hội tư vấn tuyển sinh dành cho học sinh Quốc Học Huế
Ngày hội tư vấn tuyển sinh dành cho học sinh Quốc Học Huế

(Dân trí) - Chiều 11/2 tại thành phố Huế, các em học sinh Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế đã có cơ hội được gặp gỡ những tư vấn viên đến từ rất nhiều trường đại học trong và ngoài nước giúp cho việc định hướng tuyển sinh.

Thứ năm, 12/02/2015 - 12:35