Buổi học đáng giá triệu đô vì “lộ” bản đồ chiến lược FPT?

Ngay sau khóa học “Xây dựng chiến lược” do Chủ tịch HĐQT Công ty Phần mềm FPT Hoàng Nam Tiến giảng dạy tại Viện quản trị Kinh doanh FSB, anh Nguyễn Thanh Giang, học viên chương trình MBA đã bình luận trên facebook: “Buổi học đáng giá triệu đô”.

Không chỉ có anh Giang đánh giá cao về buổi học mà rất nhiều học viên khác cũng cho điểm tối đa vì “có những kiến thức thực tế và tư vấn rất bổ ích” – trích nhận xét trong phiếu đánh giá.

 
Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến không ngần ngại show bản đồ chiến lược FPT
Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến không ngần ngại show bản đồ chiến lược FPT
 

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến “lộ” bản đồ chiến lược FPT

 

Chủ tịch FPT Software đã bắt đầu bằng chính câu chuyện làm chiến lược của Tập đoàn FPT. Là người từng tham gia xây dựng và hiểu rõ hiệu quả từng chiến lược của FPT trong gần 20 năm qua, ông Hoàng Nam Tiến đã vẽ lại bức tranh tổng quát về cả quá trình này. FPT đã áp dụng công cụ quản lý chiến lược hiện đại  nhất thế giới - Balanced Scored Card (BSC), triển khai đến từng đơn vị con cháu. Chỉ cần nhìn vào màu sắc của Bản đồ chiến lược, Tổng giám đốc FPT có thể nhìn thấy ngay nơi nào đang hoạt động chưa hiệu quả để… “thăm hỏi”.

 

Ông Hoàng Nam Tiến đã không ngần ngại chia sẻ Bản đồ chiến lược của FPT, phân tích cách tư duy đề xây dựng. Ông cũng giới thiệu toàn bộ quá trình triển khai BSC, những khó khăn mà FPT đã gặp phải và những giải pháp mà FPT đã áp dụng để vượt qua.

 

Câu chuyện về quá trình làm chiến lược của FPT không chỉ là một tài liệu tham khảo rất tốt mà còn tạo động lực để các học viên hào hứng tư duy xây dựng chiến lược cho chính công ty của mình (hoặc của thành viên trong nhóm).  Sự phản biện, góp ý lẫn nhau của các bạn học, cùng với sự tư vấn, hướng dẫn của Thầy  đã giúp học viên “ngấm” lâu kiến thức, luyện cách tư duy, và đặc biệt là gợi mở thêm những hướng đi mới .

 

Chẳng hạn, với đề tài xây dựng chiến lược phát triển cho 3 dòng sách “Nuôi dạy con cái”, sách “Kinh doanh” và dòng sách “Phong thủy” của Công ty CP sách Panda Books, Giám đốc Nguyễn Thanh Giang đã nhận được nhiều gợi ý của bạn học cũng như phân tích của giảng viên, trong đó, chiến thuật được anh tâm đắc nhất là: Đặt tủ sách và quảng cáo thật đẹp tại các… bệnh viện phụ sản. Anh Giang cho biết, anh sẽ cho triển khai ngay ý tưởng này. Khi nào doanh thu của Panda Books tăng thêm triệu đô thì anh sẽ mời Thầy và các bạn của  “buổi học triệu đô” tới ăn mừng.

 

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến không ngần ngại show bản đồ chiến lược FPT
Anh Nguyễn Thanh Giang- giám đốc Panda Books, hào hứng thảo luận nhóm và bày tỏ sự hài lòng với tư vấn của thầy trên facebook

 

Mô hình kết hợp giảng viên chuyên nghiệp và chuyên gia

 

Mong muốn mang lại lợi ích lớn nhất cho các học viên, Viện Quản trị Kinh doanh FSB đang triển khai mô hình đào tạo kết hợp giữa GIẢNG-VIÊN-CHUYÊN-NGHIỆP và GIẢNG-VIÊN-CHUYÊN-GIA. Giảng viên chuyên nghiệp mang đến cho học viên hệ thống kiến thức lý thuyết hiện đại của thế giới. Còn giảng viên chuyên gia là người chia sẻ những cách mà họ đã áp dụng trong công tác quản trị thực tế, những bài học thất bại cay đắng hoặc những giải pháp mang tới thành công. Đó là nguồn tư liệu sống vô giá đối với học viên.

 

Sự kết hợp giữa giảng viên chuyên nghiệp và giảng viên chuyên gia trong cùng một bài giảng giúp các giảng viên được tập trung vào thế mạnh của mình. Nhờ đó, học viên nhận được những tri thức lý thuyết mới nhất và những bài học thực tiễn sâu sắc nhất, giúp họ “ngộ” ra những cái hay, cái dở của từng lý thuyết quản trị, biết cách vận dụng khôn khéo để đưa doanh nghiệp phát triển bền vững.

 

Mô hình đào tạo kết hợp này chỉ mới xuất hiện ở Viện Quản trị Kinh doanh FSB và  đang được tất cả học viên đánh giá cao. Để triển khai được, Viện quản trị Kinh doanh FSB đã rất nỗ lực tìm kiếm và thuyết phục các CEO nổi tiếng đứng lớp. Điểm thuận lợi nhất của FSB là có sự hỗ trợ của tập đoàn FPT, huy động được đội ngũ lãnh đạo cấp cao của FPT tham gia giảng dạy. FSB cũng nhờ quan hệ của Chủ tịch HĐQT FPT để mời các chuyên gia trong nhóm “Think Tanks” của Chính phủ. FSB còn kết nối với những thế hệ học viên đầu tiên (từ 20 năm trước), hiện đang là Chủ tịch HĐQT hoặc TGĐ của những tập đoàn, tổng công ty…. Nhờ đó, FSB đã tập hợp được một đội ngũ giảng-viên-chuyên-gia vô giá mà không một trường đào tạo nào có thể làm được”.

 

Chúng tôi cam kết, đội ngũ giảng viên của FSB sẽ có ít nhất 30% là CEO giàu trải nghiệm. Tôi hy vọng, những bài học vô giá được đánh đổi bằng nhiều nằm tuổi trẻ của các CEO sẽ thổi hồn cho các lý thuyết quản trị hiện đại để tạo nên nhiều “buổi học triệu đô” hơn nữa. Tôi tin tưởng, sau khi trải qua các khóa đào tạo tại FSB, học viên của chúng tôi sẽ được nâng tầm lãnh đạo (Smart Leaders) để đưa doanh nghiệp phát triển lên tầm cao mới”-  Bà Trần Phương Lan, Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh FSB tỏ ra tin tưởng vào thế hệ doanh nhân được trưởng thành từ ngôi trường của mình.

 

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến không ngần ngại show bản đồ chiến lược FPT
Xen kẽ giờ học căng thẳng là những hoạt động rèn luyện kỹ năng lãnh đạo đội ngũ cho các smart leader 

 

Viện Quản trị Kinh doanh FSB – Đại học FPT là trường duy nhất của Việt Nam đạt chuẩn 5 sao về Chất lượng giảng dạy theo đánh giá của tổ chức quốc tế QS Star và lọt vào Top 3 trường đào tạo Quản trị Kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của Eduniversal. Hiện nay, Viện Quản trị Kinh doanh FSB đang tuyển sinh các chương trình sau:

 

1. Đào tạo sau Đại học

 

- DAS: Chương trình đào tạo sau Đại học hướng tới tấm bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của Đại học hàng đầu Thụy Sỹ - NorthWestern. Chương trình hướng tới đào tạo những nhà lãnh đạo có năng lực cạnh tranh toàn cầu, dành cho những nhà quản trị trung và cao cấp. Thông tin xem tại: http://mba.fsb.edu.vn/dasemba/

 

- FeMBA – Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của Đại học FPT dành cho những nhà quản lý tiềm năng và các nhà quản trị doanh nghiệp. Thông tin xem tại:

http://mba.fsb.edu.vn/femba

 

Liên hệ: 093.293.9981 (Hà Nội), 090.498.7491 (TP.HCM)

 

2. Đào tạo & tư vấn cho doanh nghiệp

 

- May đo chương trình đào tạo theo yêu cầu chuyên sâu của doanh nghiệp (in-house training)

 

Liên hệ: Hà Nội: 091 305 75 04 – TP. HCM: 0915.86.85.87

 

- Khóa Nâng cao năng lực quản lý cấp trung SMM K10A và K10B: Khai giảng ngày 17/4/2015, tại HN và HCM. Thông tin chi tiết xem tại  http://minimba.fsb.edu.vn/quan-ly-cap-trung-smm/

 

- Khóa Quản trị Tài chính dành cho giám đốc phi tài chính FMF: Khai giảng ngày 16/4/2015, tại Hà Nội. Thông tin chi tiết xem tại http://minimba.fsb.edu.vn/Chuong-trinh-FMF/

 

- Khóa Tinh hoa Quản trị dành cho CEO - MiniMBA K63A và K63B:  Khai giảng ngày 16/5/2015 tại HN và HCM. Thông tin chi tiết được đăng tải tại http://minimba.fsb.edu.vn/tuyen-sinh-chuong-trinh-minimba

 

Liên hệ: Hà Nội: 0904 92 22 11 (Ms Hoa); HCM: 0904 95 93 93 (Ms Tố Như)

 

MỚI NHẤT
Chọn học Trung cấp Dược theo nhu cầu của thị trường thuốc?
Chọn học Trung cấp Dược theo nhu cầu của thị trường thuốc?

Ngành Dược là nghề liên quan đến dược phẩm (thuốc) và nhiều lĩnh vực khác có liên quan tới thuốc như: nghiên cứu, sản xuất, lưu thông, đảm bảo chất lượng, quản lí dược, tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh.

Thứ hai, 13/04/2015 - 08:00

Tăng trên 200 chỉ tiêu vào lớp 6 THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa
Tăng trên 200 chỉ tiêu vào lớp 6 THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

(Dân trí) - TPHCM dự kiến tăng thêm khoảng 240 học sinh vào Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa trong năm học 2015 - 2016.

Thứ bảy, 11/04/2015 - 11:05

Tập trung ôn tập cho học sinh trước hết là đậu tốt nghiệp
Tập trung ôn tập cho học sinh trước hết là đậu tốt nghiệp

(Dân trí) - Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu cho biết, kỳ thi THPT quốc gia 2015 toàn tỉnh dự kiến có trên 4.500 thí sinh tham gia dự thi, trong đó có khoảng 1.180 thí sinh thi để xét tốt nghiệp THPT.

Thứ bảy, 11/04/2015 - 01:10

Kỳ thi tiếng Nhật PJC lần đầu được tổ chức tại Việt Nam
Kỳ thi tiếng Nhật PJC lần đầu được tổ chức tại Việt Nam

Kỳ thi chứng chỉ tiếng Nhật PJC đánh giá năng lực sử dụng tiếng Nhật trong môi trường doanh nghiệp.

Thứ bảy, 11/04/2015 - 08:05

16/4: Hà Nội chốt phương án tuyển sinh vào lớp 6
16/4: Hà Nội chốt phương án tuyển sinh vào lớp 6

(Dân trí) - Sáng 10/4, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu tất cả các trường ở Hà Nội tuyển sinh vào lớp 6 có lượng hồ sơ đăng ký lớn so với chỉ tiêu tuyển sinh phải có phương án gửi Sở vào ngày 14/4. Đến ngày 16/4, Sở sẽ chốt phương án tuyển sinh vào lớp 6.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 02:03

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: 4 đối tượng được tuyển thẳng
Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: 4 đối tượng được tuyển thẳng

(Dân trí) - Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, ở kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016 sẽ có 4 đối tượng được tuyển thẳng. Bên cạnh đó, thí sinh thuộc diện chính sách, đạt giải ở một số cuộc thi được cộng điểm ưu tiên.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 01:06

Khởi nghiệp In quà tặng chuyên nghiệp chỉ sau 4 buổi học nghề
Khởi nghiệp In quà tặng chuyên nghiệp chỉ sau 4 buổi học nghề

Không mất quá nhiều thời gian, chỉ với 4 buổi học diễn ra trong 2 ngày các học viên của khóa học Công nghệ in chuyển nhiệt tại Youcannow.vn.vn đã có thể tự tin khởi nghiệp với ngành nghề rất hấp dẫn đó là: In chuyển nhiệt – In quà tặng – In trên mọi chất liệu.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 10:54

Tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội: Không để quá tải học sinh ở các trường
Tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội: Không để quá tải học sinh ở các trường

(Dân trí) - Hạn chế học sinh trái tuyến ở những trường có số lớp quá đông, nếu sĩ số học sinh/lớp vượt so với quy định của Điều lệ trường học, phòng GD-ĐT phải có văn bản báo cáo Sở, tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng quá tải học sinh ở các trường học.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 10:03

Khoảng 162.000 thí sinh thi THPT quốc gia tại TPHCM
Khoảng 162.000 thí sinh thi THPT quốc gia tại TPHCM

(Dân trí) - Chiều qua (9/4), Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM, Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT TPHCM họp bàn về công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại TPHCM. Dự kiến, năm nay có khoảng 162.000 thí sinh sẽ tập trung thi THPT tại TPHCM.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 09:25

Giáo viên còn “lúng túng” thông tin về kỳ thi quốc gia
Giáo viên còn “lúng túng” thông tin về kỳ thi quốc gia

(Dân trí) - Đã hơn 1 tuần theo quy định học sinh sẽ làm hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia, thế nhưng tại nhiều trường THPT trên địa bàn TPHCM mới nhận được hồ sơ từ Sở GD-ĐT nên chưa hướng dẫn cho học sinh.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 08:33

AMA tưng bừng tặng 3004 học bổng mừng Ngày Giải phóng miền Nam
AMA tưng bừng tặng 3004 học bổng mừng Ngày Giải phóng miền Nam

3004 suất học bổng tài trợ 40% học phí sẽ được tri ân đến các học viên của Hệ thống Trung tâm Anh ngữ AMA trên toàn quốc. Chương trình kéo dài cho đến hết ngày 30/04/2015.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 08:01

Tư vấn hướng nghiệp: “Kỹ năng nghề - Chìa khóa mở cửa tương lai”
Tư vấn hướng nghiệp: “Kỹ năng nghề - Chìa khóa mở cửa tương lai”

Từ 14h chiều nay, các đại diện đến từ Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic phối hợp với báo điện tử Dân trí trả lời các câu hỏi của bạn đọc trong buổi tư vấn hướng nghiệp "Kỹ năng nghề - Chìa khóa mở cửa tương lai". Mời bạn đọc theo dõi.

Thứ năm, 09/04/2015 - 04:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Lý Quang Diệu: “Chìa khóa để tránh tụt hậu cho người Việt là tiếng Anh”
Lý Quang Diệu: “Chìa khóa để tránh tụt hậu cho người Việt là tiếng Anh”

“Nếu tất cả sinh viên Việt Nam sau này không thể nghe và nói tiếng Anh trôi chảy, chỉ có thể đọc thôi cũng đã là tụt hậu”. Đó là lời phát biểu của cố cựu Thủ tướng Singapore tại chuyến thăm Việt Nam vào năm 2007.

Thứ năm, 09/04/2015 - 11:01

Bỏ thi tuyển vào lớp 6 và chuyện học chỉ để thi
Bỏ thi tuyển vào lớp 6 và chuyện học chỉ để thi

(Dân trí) - Để vào lớp 6 Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa, không ít trẻ nhỏ TPHCM được gia đình biến thành “gà chọi” từ nhiều năm trước. Khi cách thức vào trường chuyển từ “thi tuyển” sang “khảo sát”, khả năng học sinh vẫn tiếp tục luyện… để thi?

Thứ năm, 09/04/2015 - 09:09

Đại học Hoa Sen: Giấc mơ giảng đường chưa bao giờ gần hơn thế!
Đại học Hoa Sen: Giấc mơ giảng đường chưa bao giờ gần hơn thế!

Theo đề án tuyển sinh đã được Bộ GD-ĐT xác nhận, ĐH Hoa Sen sẽ tuyển sinh 81% chỉ tiêu thông qua sơ tuyển điểm trung bình của 2,5 năm học THPT và xét tuyển điểm thi THPT quốc gia.

Thứ năm, 09/04/2015 - 09:00

Hà Nội: Gần 57.000 chỉ tiêu vào lớp 10 các trường THPT công lập
Hà Nội: Gần 57.000 chỉ tiêu vào lớp 10 các trường THPT công lập

(Dân trí) - Thông tin từ Sở GD-ĐT cho biết, năm học 2015-2016 số lượng tuyển vào hệ THPT là 72.110 học sinh. Trong đó, tuyển vào các trường công lập là 56.840 học sinh; các trường ngoài công lập là 15.270 học sinh.

Thứ tư, 08/04/2015 - 10:08

CSVPA: Nơi ươm mầm tài năng ở đẳng cấp quốc tế
CSVPA: Nơi ươm mầm tài năng ở đẳng cấp quốc tế

Cambridge School of Visual & Performing Arts (thuộc Cambridge Education Group - một trong những Tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới) là một trường giảng dạy chuyên sâu về Nghệ thuật thị giác và Nghệ thuật trình diễn tại Cambridge, Vương quốc Anh.

Thứ tư, 08/04/2015 - 09:29

Trường Trung cấp Đông Dương tuyển sinh
Trường Trung cấp Đông Dương tuyển sinh

Trường Trung cấp Đông Dương - thành viên của Hệ thống Phát triển Giáo dục Quốc tế Đông Dương là một trong những ngôi trường đào tạo hệ trung cấp chất lượng nhất tại TPHCM với tỷ lệ 90% sinh viên ra trường có việc làm.

Thứ tư, 08/04/2015 - 09:00

Phát Triển Toàn Diện Trẻ Em - ADAM KHOO tại Việt Nam
Phát Triển Toàn Diện Trẻ Em - ADAM KHOO tại Việt Nam

Có mặt tại Việt Nam vừa tròn 1 năm tuổi, ADAM KHOO LEARNING CENTRE là nơi phù hợp nhất mà quý phụ huynh hoàn toàn an tâm cho SỰ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN của con em mình, chúng tôi làm điều mà ở ghế nhà trường không làm cho các em học sinh.

Thứ tư, 08/04/2015 - 09:00

Quảng Ngãi: Không tổ chức thi tuyển học sinh chuyển cấp lên lớp 6
Quảng Ngãi: Không tổ chức thi tuyển học sinh chuyển cấp lên lớp 6

(Dân trí) - Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Quảng Ngãi, trong năm học 2015-2016, toàn tỉnh Quảng Ngãi không tổ chức thi tuyển học sinh lớp 6. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT công bố hình thức thi tuyển vào lớp 10.

Thứ tư, 08/04/2015 - 08:11

Chất lượng đào tạo trung cấp y luôn được ưu tiên hàng đầu
Chất lượng đào tạo trung cấp y luôn được ưu tiên hàng đầu

Trung cấp y là ngành học được đào tạo bài bản đặc biệt vì là ngành học thuộc nhóm ngành sức khỏe nên Trường trung cấp y khoa Pasteur luôn ưu tiên chú trọng chất lượng đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế trình độ trung cấp.

Thứ ba, 07/04/2015 - 02:29

TPHCM: Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đầu cấp
TPHCM: Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đầu cấp

(Dân trí) - Theo quyết định của UBND TPHCM, việc huy động trẻ đến trường và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2015 - 2016 của thành phố sẽ có nhiều điểm mới so với mọi năm

Thứ ba, 07/04/2015 - 12:46

ĐH Hồng Đức tuyển sinh 3 ngành mới
ĐH Hồng Đức tuyển sinh 3 ngành mới

(Dân trí) - Phương thức tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015, ngoài phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT để xét tuyển đối với tất cả các ngành bậc ĐH, CĐ, Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) còn dành gần 25% chỉ tiêu để xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở THPT.

Thứ ba, 07/04/2015 - 10:30

Vào lớp 6 THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa: Khảo sát năng lực bằng tiếng Anh
Vào lớp 6 THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa: Khảo sát năng lực bằng tiếng Anh

(Dân trí) - TPHCM đã có quyết định chính thức về cách thức xét tuyển vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Thứ ba, 07/04/2015 - 08:16