Chào đón “Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2015”

Vào thứ Bảy, ngày 11/4/2015 sắp tới, “Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2015” do Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức sẽ diễn ra ngay tại khuôn viên Trường - 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.

Đây được xem là một trong những sự kiện có ý nghĩa thiết thực và được trông đợi nhất của sinh viên HUTECH nói riêng, sinh viên các trường đại học – cao đẳng trên địa bàn TP.HCM nói chung, cũng như tất cả các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng, phát triển nhân sự.

Kết nối ước mơ của sinh viên với doanh nghiệp

Ước mơ lớn nhất của mỗi sinh viên khi bước chân vào giảng đường đại học là đạt được một tấm bằng cử nhân/kỹ sư đúng chuyên ngành yêu thích và tìm được một công việc phù hợp, từ đó không ngừng phát huy năng lực bản thân và thăng tiến. Còn đối với doanh nghiệp, nhân sự luôn luôn là yếu tố hàng đầu trong những kế hoạch chiến lược quan trọng.

Nhân sự luôn là yếu tố hàng đầu mang đến sự phát triển cho doanh nghiệp
Nhân sự luôn là yếu tố hàng đầu mang đến sự phát triển cho doanh nghiệp

Với ý nghĩa kết nối ước mơ của sinh viên với doanh nghiệp, “Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2015” là dịp để toàn thể sinh viên HUTECH cũng như sinh viên các trường đại học – cao đẳng trên địa bàn TP.HCM có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Ngược lại, ngày hội là nơi để các doanh nghiệp lựa chọn, tuyển dụng những nhân sự trẻ trung, năng động, giỏi chuyên môn đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Chăm lo tốt nhất “đầu ra” cho sinh viên

Theo các chuyên gia, phần lớn sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp đều phải trải qua quá trình đào tạo lại vì thiếu kỹ năng làm việc. Nhằm nâng cao tính ứng dụng của chương trình đào tạo, một số trường đại học hàng đầu Việt Nam, trong đó có HUTECH, đã đẩy mạnh các hoạt động liên kết giữa Nhà trường với doanh nghiệp, đáp ứng kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Ngày hội việc làm được Nhà trường tổ chức hằng năm chính là một trong những minh chứng cụ thể nhất cho định hướng này.

Ngoài việc trưng bày gian hàng giới thiệu, đặt bàn tuyển dụng, ngày hội việc làm còn là dịp để các doanh nghiệp mang hình ảnh, thương hiệu, môi trường văn hóa của mình đến với sinh viên thông qua các chương trình tọa đàm giao lưu, giải đáp thắc mắc, hướng dẫn làm hồ sơ xin việc, hướng dẫn cách tạo ấn tượng trước nhà tuyển dụng cũng như chia sẻ kinh nghiệm làm việc hiệu quả và phát triển sự nghiệp ở các công ty lớn,…

Cơ hội để sinh viên có thể có việc làm ngay sau khi nhận bằng tốt nghiệp
Cơ hội để sinh viên có thể có việc làm ngay sau khi nhận bằng tốt nghiệp

Đặc biệt, hướng tới mục tiêu lâu dài, trong ngày hội sẽ diễn ra buổi ký kết ghi nhớ hợp tác giữa các doanh nghiệp và HUTECH trong việc tiếp nhận thực tập, tuyển dụng, tham quan doanh nghiệp và tổ chức hội thảo cho sinh viên. Trong đó, có sự kiện quan trọng đánh dấu một bước ngoặt mới trong chiến lược giải quyết “đầu ra” của sinh viên HUTECH là: lễ ký kết của Ban quản lý các khu công nghiệp TP.HCM (Hepza) về việc hợp tác tuyển dụng sinh viên HUTECH sau khi tốt nghiệp làm việc tại 16 Khu công nghiệp - Chế xuất do Hepza quản lý gồm 3 Khu chế xuất và 13 khu Công nghiệp với khoảng hơn 7.000 doanh nghiệp.

Dự kiến có gần 100 doanh nghiệp tham gia

Được biết, hiện tại đã có 69 doanh nghiệp đăng ký tham gia “Ngày hội việc làm và kết nối Doanh nghiệp 2015” để giới thiệu hình ảnh, thương hiệu của mình đến với hơn 20.000 sinh viên đang học tập tại HUTECH. Đây đều là những doanh nghiệp uy tín đang hoạt động và được xã hội biết đến ở nhiều lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế: Hepza, Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, Tập đoàn Vinpearl, Him Lam Palace, Cty TNHH Fashion Garments 2, Ngân hàng TNHH MTV ANZ Việt Nam, Công ty cổ phần Việt Tiến Mạnh, PEB Steel, Asuzac Nhật Bản, Công ty TNHH Vòng Tròn Đỏ (Circlek), Công ty Nestle, Resort Phương Nam, Cty TNHH DV Tư vấn Thế Kỷ,...

Các doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp HUTECH 2013
Các doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp HUTECH 2013

Bên cạnh đó, nắm bắt cơ hội đón đầu hơn 3.000 sinh viên HUTECH thuộc các ngành nghề khác nhau nhận bằng tốt nghiệp trong cùng thời điểm diễn ra ngày hội, các doanh nghiệp trước đây thường xuyên tuyển dụng sinh viên HUTECH như: Cty Cổ phần thanh toán Việt Phú (Mobivi), Vinmart, Golden Gate, Nhà hàng Batalis, Cty Việt Thái Quốc tế (Highlands + Phở 24), FPT Telecom, VP Bank,... cũng tiếp tục tham gia để bổ sung nguồn nhân sự mới.

Tiếp nối thành công của ngày hội việc làm các năm trước, ngày hội năm nay được HUTECH mở rộng cả về quy mô và chất lượng, dự kiến thu hút gần 100 doanh nghiệp tham gia. Các doanh nghiệp có nhu cầu tham gia ngày hội, vui lòng đăng ký về Nhà trường trước ngày 6/4/2015.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm Quan hệ hợp tác Doanh nghiệp HUTECH

475A Điện Biên Phủ, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: (08) 2247 7211 – 0983 014 969 – 0907 807700

Fax: (08) 5445 4444

Email: quanhedoanhnghiep@hutech.edu.vn

MỚI NHẤT
Tư vấn “Bí quyết giúp con trưởng thành độ tuổi 15-18”
Tư vấn “Bí quyết giúp con trưởng thành độ tuổi 15-18”

Từ 2h chiều nay, các đại diện đến từ Trường THPT FPT giải đáp thắc mắc mọi thắc mắc của phụ huynh xung quanh mô hình hoạt động, môi trường sư phạm, cách thức tuyển sinh, chương trình học bổng của Trường THPT FPT. Mời bạn đọc theo dõi buổi tư vấn.

Thứ tư, 01/04/2015 - 04:33

Đề thi THPT quốc gia: 40% câu hỏi ở mức độ nâng cao
Đề thi THPT quốc gia: 40% câu hỏi ở mức độ nâng cao

(Dân trí) - Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi, thể theo nguyện vọng của đông đảo giáo viên, học sinh, ngày 31/3, Bộ GD-ĐT chính thức giới thiệu các đề thi minh họa, kèm theo đáp án trên trang thông tin điện tử của ngành để giáo viên và học sinh tham khảo.

Thứ ba, 31/03/2015 - 05:10

ĐH Cần Thơ công bố hai chương trình đào tạo tiên tiến
ĐH Cần Thơ công bố hai chương trình đào tạo tiên tiến

(Dân trí) - Sáng 31/3, Trường ĐH Cần Thơ tổ chức lễ kỷ niệm 49 năm thành lập và công bố hai chương trình đào tạo tiên tiến đạt tiêu chuẩn chất lượng của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN).

Thứ ba, 31/03/2015 - 02:27

Cụm thi Đồng Tháp dự kiến khoảng 32.000 thí sinh dự thi
Cụm thi Đồng Tháp dự kiến khoảng 32.000 thí sinh dự thi

(Dân trí) - Theo PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp, từ tháng 6/2014, Trường ĐH Đồng Tháp đã chủ động chuẩn bị trước một bước về việc chủ trì tổ chức cụm thi tại Đồng Tháp dành cho thí sinh của 2 tỉnh: Đồng Tháp và Long An.

Thứ ba, 31/03/2015 - 01:57

Cần Thơ: Công bố kế hoạch tuyển sinh vào các cấp học
Cần Thơ: Công bố kế hoạch tuyển sinh vào các cấp học

(Dân trí) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ vừa công bố kế hoạch tuyển sinh vào các lớp: mầm non, mẫu giáo, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2015 - 2016. Năm nay, kỳ thi vào Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng thi cùng ngày với các trường THPT trên địa bàn.

Thứ ba, 31/03/2015 - 12:08

Bộ GD-ĐT công khai thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015
Bộ GD-ĐT công khai thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015

(Dân trí) - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong việc tra cứu thông tin để chọn trường, chọn ngành phù hợp với sở thích và thực hiện đăng ký dự thi, Bộ GD-ĐT chính thức công bố công khai các thông tin cần thiết về tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015.

Thứ hai, 30/03/2015 - 10:56

 Sốc với 5 lý do “không nên” học nói tiếng Anh trực tuyến
Sốc với 5 lý do “không nên” học nói tiếng Anh trực tuyến

Phương pháp học nói tiếng Anh trực tuyến mới mẻ (Topica Native) hiện đang gây xôn xao dư luận và thu hút hàng nghìn người ở Việt Nam theo học. Nhiều học viên đã tăng 300/1000 điểm hội thoại chỉ sau một khoá.

Thứ hai, 30/03/2015 - 01:30

Hà Nội: Lò luyện thi không còn “rực lửa”
Hà Nội: Lò luyện thi không còn “rực lửa”

Khác hẳn với mọi năm, thời điểm ra Tết, các sĩ tử ở Hà Nội và các tỉnh lân cận đổ về các trung tâm, lò luyện thi đại học để ôn thi. Nhưng năm nay, gần hết tháng 3 rồi mà các trung tâm, lò luyện thi ở Hà Nội vắng bóng sĩ tử, ế ẩm, dù các lớp liên tục được mở ra.

Thứ bảy, 28/03/2015 - 04:05

Học viện CNTT TalentEdge - Tổ chức đào tạo CNTT chuẩn quốc tế tại Việt Nam
Học viện CNTT TalentEdge - Tổ chức đào tạo CNTT chuẩn quốc tế tại Việt Nam

TalentEdge là một trong những thương hiệu hàng đầu của Ấn Độ đạt chứng nhận ISO 9001 – 2008. Trải qua 23 năm phát triển, TalentEdge đã đào tạo hơn 3.000.000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. TalentEdge đã triển khai các trung tâm đào tạo tại Ấn Độ, châu Phi, Trung Đông và Đông Nam Á.

Thứ bảy, 28/03/2015 - 01:50

Lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa: Thay thi tuyển bằng khảo sát
Lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa: Thay thi tuyển bằng khảo sát

(Dân trí) - Năm học 2015 - 2015, Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa (TPHCM) sẽ không tổ chức thi tuyển nhưng thay vào đó là cách thức khảo sát khác để tuyển chọn đầu vào đảm bảo chất lượng.

Thứ bảy, 28/03/2015 - 09:10

Hà Nội vẫn có cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì
Hà Nội vẫn có cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì

(Dân trí) - Ngoài 8 cụm thi do ĐH chủ trì, Hà Nội vẫn có cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi. Cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì phục vụ thí sinh ngoại thành, thị xã Sơn Tây dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 04:00

Kì thi THPT quốc gia: Lo lắng với phần mềm tuyển sinh
Kì thi THPT quốc gia: Lo lắng với phần mềm tuyển sinh

(Dân trí) - Việc cho thí sinh cập nhật vào mạng để kiểm tra, thông báo sai sót, sẽ tăng khả năng tắc nghẽn mạng. Bên cạnh đó, phần mềm tuyển sinh còn nhiều bất cập khiến cho các Sở GD-ĐT, thậm chí là các trường ĐH, CĐ lo lắng.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 01:45

ĐÁNG QUAN TÂM
COMPASS Education chính thức khai trương Trung tâm Anh Ngữ COMPASS English
COMPASS Education chính thức khai trương Trung tâm Anh Ngữ COMPASS English

Với nhịp độ phát triển của xã hội ngày nay, con người không ngừng thay đổi, nâng cao bản thân để được nhanh chóng hội nhập vào cuộc sống. Tiếng Anh được cả thế giới lựa chọn là ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng Bản xứ để giao tiếp trong học tập và làm việc.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 07:40

Nghệ An, Hà Tĩnh: Gần 57.000 học sinh dự thi THPT quốc gia
Nghệ An, Hà Tĩnh: Gần 57.000 học sinh dự thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Ngày 25/3, lãnh đạo hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh phối hợp với Trường ĐH Vinh, Sở GD&ĐT hai tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015. Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia 2015, hai tỉnh có gần 57.000 học sinh dự thi.

Thứ năm, 26/03/2015 - 09:58

Diện ưu tiên và điểm khuyến khích khi xét tốt nghiệp THPT
Diện ưu tiên và điểm khuyến khích khi xét tốt nghiệp THPT

(Dân trí) - Khi xét công nhận tốt nghiệp THPT, các thí sinh thuộc diện ưu tiên sẽ được cộng điểm. Bên cạnh đó, những thí sinh có thành tích trong học tập, có chứng chỉ dạy nghề, ngoại ngữ được cộng điểm khuyến khích.

Thứ năm, 26/03/2015 - 03:36

Các cụm thi THPT quốc gia năm 2015 tại Cần Thơ
Các cụm thi THPT quốc gia năm 2015 tại Cần Thơ

(Dân trí) - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, ông Lê Hùng Dũng, vừa phê duyệt phương án tổ chức cụm thi THPT quốc gia năm 2015 tại thành phố Cần Thơ.

Thứ tư, 25/03/2015 - 04:30

Trường đại học đầu tiên đào tạo tiến sĩ bằng tiếng Anh
Trường đại học đầu tiên đào tạo tiến sĩ bằng tiếng Anh

(Dân trí) - ĐH Quốc gia TPHCM vừa có quyết định cho phép Trường ĐH Quốc tế đào tạo tiến sĩ ngành Quản trị kinh doanh. Đây là trường đại học đầu tiên trong nước có chương trình đào tạo tiến sĩ bằng tiếng Anh.

Thứ ba, 24/03/2015 - 08:58

Đại học ngoài công lập đầu tiên đào tạo cử nhân Thanh nhạc - Piano
Đại học ngoài công lập đầu tiên đào tạo cử nhân Thanh nhạc - Piano

(Dân trí) - Hôm nay 24/3, Bộ GD-ĐT trao ĐH Văn Hiến quyết định đào tạo trình độ đại học hệ chính quy 2 ngành Thanh nhạc và Piano theo quyết định số 740/QĐ-BGDĐT do Thứ trưởng Bùi Văn Ga ký ngày 12/3. Đây là trường ĐH ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam được đào tạo 2 ngành này.

Thứ ba, 24/03/2015 - 08:34

Đang học lớp 12, nộp hồ sơ dự thi ở đâu?
Đang học lớp 12, nộp hồ sơ dự thi ở đâu?

(Dân trí) - Thắc mắc về việc chọn môn thi? Cơ hội theo học trường Công an, Quân đội? Cụm thi quá tải thì có bị chuyển nguyện vọng? Đang học lớp 12 nộp hồ sơ ở đâu?...

Thứ ba, 24/03/2015 - 04:39

Bỏ việc nghìn đô, 8x về Việt Nam cống hiến cho giáo dục
Bỏ việc nghìn đô, 8x về Việt Nam cống hiến cho giáo dục

Từ bỏ một công việc đáng mơ ước với mức lương nghìn đô tại Thái Lan, cô gái trẻ Nguyễn Thị Hồng Lĩnh chọn quay trở về Việt Nam với hi vọng cống hiến cho giáo dục ngay trên chính quê hương mình.

Thứ ba, 24/03/2015 - 04:30

4 lưu ý quan trọng khi chọn học chương trình liên thông, văn bằng 2
4 lưu ý quan trọng khi chọn học chương trình liên thông, văn bằng 2

Muốn thăng tiến, thành đạt, nhiều người phải bổ sung thêm kiến thức tổng quan, văn bằng (học Văn bằng 2, hay liên thông đại học). Tuy nhiên mỗi năm nước ta có khoảng 1 triệu lao động thất nghiệp, trong đó có hàng trăm nghìn người có trình độ cao đẳng, đại học.

Thứ hai, 23/03/2015 - 01:31

Học nói tiếng Anh thành thạo để trở thành tiếp viên hàng không
Học nói tiếng Anh thành thạo để trở thành tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là một nghề thời thượng và được khao khát bậc nhất trong giới trẻ. Nhiều bạn gái trẻ Việt ao ước được khoác lên mình bộ đồng phục tiếp viên hào nhoáng và đi du lịch vòng quanh thế giới. Nhưng đôi khi, ngoại ngữ chính là rào cản lớn nhất khiến họ phải bỏ cuộc dễ dàng.

Thứ hai, 23/03/2015 - 01:00

Gần 1.000 học sinh tham gia buổi tư vấn tuyển sinh
Gần 1.000 học sinh tham gia buổi tư vấn tuyển sinh

(Dân trí) - Chiều ngày 21/3, gần 1.000 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn TP Pleiku (Gia Lai) tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh do trường ĐH Đà Nẵng phối hợp với Sở GD&ĐT Gia Lai thực hiện.

Chủ nhật, 22/03/2015 - 07:29

Học sinh băn khoăn trước kỳ thi THPT quốc gia
Học sinh băn khoăn trước kỳ thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Quy chế thi mới ban hành “cập rập”, cấu trúc đề thi thay đổi… khiến nhiều học sinh cuối cấp ở Đà Nẵng lo lắng trước kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Phía các trường cũng gặp khó khăn trong việc tổ chức ôn thi cho học sinh.

Thứ bảy, 21/03/2015 - 08:25