Độc chiêu áp dụng mô hình tháp thời gian để chọn trường học

Tháp thời gian là mô hình phân tích khoa học được các nhà đầu tư tài chính, kinh tế… sử dụng khi xây dựng chiến lược đầu tư phát triển của doanh nghiệp. Áp dụng mô hình này vào việc chọn trường học đã trở thành một độc chiêu giúp giảm thiểu tối đa tính rủi ro.

Mô hình tháp thời gian là mô hình phân tích tài chính đưa ra những dữ kiện trong điều kiện cần và đủ cho sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp. Ví dụ: Để mở một quán cơm bạn cần số vốn đầu tư đủ trong 5 năm là 1 tỷ đồng. Bạn chia đều chi phí đầu tư gồm chi phí cố định và chi phí biến đổi đáp ứng điều kiện đủ cho 60 tháng để tạo ra doanh thu 50 triệu mỗi tháng.

Từ công thức này ta có thể tính ra với số vốn đầu tư mỗi tháng gần 16,7 triệu sẽ đem lại lợi nhuận hơn 33 triệu. Vậy, trong vòng 30 tháng bạn sẽ mở được quán thứ hai và cộng gộp lợi nhuận của 2 quán tính từ thời điểm quán thứ hai đi vào hoạt động và mang lại doanh thu như quán thứ nhất thì 15 tháng sau bạn sẽ đủ tiền đầu tư cho quán thứ ba hoạt động 5 năm. Với cách tính này, bạn sẽ nhìn thấy cả một lộ trình phát triển doanh nghiệp của mình và cũng với cách tính này nhiều bạn đã áp dụng như một độc chiêu để chọn trường học phù hợp nhất.

Chị Như Trang (Phú Nhuận, TP.HCM) chia sẻ, trong hàng trăm trung tâm Anh ngữ mọc lên như nấm và đơn vị nào cũng có cái hay của họ thì việc lựa chọn của mình không hề đơn giản. Mình áp dụng mô hình tháp thời gian và chọn cho con học tại hệ thống trung tâm Anh ngữ lớn nhất. Việc vận hành cả một hệ thống là cực kỳ khó và để hệ thống phát triển bền vững, mở rộng liên tục lại càng khó hơn. Vậy nên mình luôn tin họ là đơn vị mang đến chất lượng giảng dạy cũng như dịch vụ tốt thì mới có thể giữ được vị trí của mình trên thị trường như vậy.

Mô hình dạy và học Active learning với thời gian học linh động hiệu quả với cả người lớn và trẻ em

Mô hình dạy và học Active learning với thời gian học linh động hiệu quả với cả người lớn và trẻ em

Tuy việc áp dụng cách tính toán, lựa chọn đầu tư bằng mô hình tháp thời gian là một phương án thông minh nhưng vẫn còn nhiều yếu tố mà ta cũng phải chú ý như mô hình học, chất lượng đầu ra, tính ứng dụng… là những vấn đề nhức nhối với người học.

Cũng xoay quanh vấn đề phương pháp, tính ứng dụng trong việc học, anh Thành Tâm (Hải Châu, Đà Nẵng) chia sẻ, tôi đã học 12 năm tiếng Anh với 7 năm học trong trường phổ thông và đại học cùng 5 năm học tại một trung tâm tiếng Anh sau đó. Có thể nói rằng tôi đã bỏ một khoản đầu tư tài chính cũng như thời gian rất lớn vào việc này nhưng kết quả cuối cùng tôi viết tốt nhưng nói chuyện với người nước ngoài thì vẫn không phản xạ kịp. Khi cháu tôi học tiếng Anh được 4 tháng ở trung tâm khác là đơn vị nghiên cứu thành công và tiên phong trong việc áp dụng mô hình Active learning. Cháu tôi đã nói chuyện với khách du lịch mạnh dạn và phát âm chuẩn như tiếng mẹ đẻ, lúc này tôi lại nghĩ mình đã già nên học khó. Chị tôi phân tích cho tôi rằng nên áp dụng mô hình tháp thời gian để quyết định lựa chọn hệ thống trung tâm thay vì một vài trung tâm nhỏ lẻ và kèm theo đó là mô hình học chỉ riêng hệ thống này có. Cho đến tháng 1/2015 tôi quyết định qua học tại trung tâm này, bằng việc dạy và học giữa 1 giáo viên bản xứ với 1 trò, tôi được luyện phát âm và phản xạ tốt hơn, nếu tôi biết cách phân tích mô hình tháp thời gian sớm thì tôi đã giảm được rủi ro khá nhiều.

Nhiều doanh nghiệp đầu tư để bồi dưỡng vốn tiếng Anh cho đội ngũ nhân sự
Nhiều doanh nghiệp đầu tư để bồi dưỡng vốn tiếng Anh cho đội ngũ nhân sự

Anh Vũ Hồng Đăng- quản lý Sale và Marketing của Hệ thống Trung tâm Anh ngữ AMA - một trong những đơn vị đã triển khai mô hình bồi dưỡng tiếng Anh cho nhân viên hàng trăm doanh nghiệp mỗi năm chia sẻ: Việc tìm kiếm ra phương pháp để phân tích đầu tư cho giáo dục là điều cực kỳ quan trọng. Nếu bạn đại diện cho công ty tìm kiếm đối tác đào tạo tiếng Anh nhưng bạn lựa chọn đơn vị đối tác một cách dễ dãi theo cảm tính thì tỷ lệ rủi ro mà doanh nghiệp phải gánh chịu càng cao. Nhiều doanh nghiệp đã trích ra khoản đầu tư không hề nhỏ mỗi năm để bồi dưỡng vốn tiếng Anh cho đội ngũ nhân sự. Tuy vậy, việc mỗi người chủ động trang bị tiếng Anh sẽ là cách tạo ra nhiều lợi thế hơn cho chính bản thân mình trong thời kỳ hội nhập như hiện nay.

Nhân dịp khai trương trung tâm thứ 30, từ ngày 10 đến 25/07/2015, tài trợ 40% học phí khi đăng ký khóa học tại Hệ thống Trung tâm Anh ngữ AMA.

Đăng ký nhận học bổng tại: www.ama.edu.vn/40

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hệ thống Trung tâm Anh ngữ AMA

Hotline: (08) 3930 2861

Website: www.ama.edu.vn

 
MỚI NHẤT
Trường vùng cao thường trực nỗi lo không tuyển đủ chỉ tiêu đầu cấp
Trường vùng cao thường trực nỗi lo không tuyển đủ chỉ tiêu đầu cấp

(Dân trí) - Nhiều năm qua, công tác tuyển sinh đầu cấp luôn là vấn đề "đau đầu" đối với các nhà quản lý giáo dục cũng như các thầy cô giáo ở vùng cao Thanh Hóa. Nhiều cán bộ, giáo viên phải lặn lội đến tận những bản làng để làm công tác tuyển sinh.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 01:06

Chìa khóa vàng cho trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh
Chìa khóa vàng cho trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh

Theo nghiên cứu, thời điểm tốt nhất để trẻ bắt đầu học tiếng Anh hiệu quả nhất là trước 10 tuổi. Ở giai đoạn này, trẻ được học ngôn ngữ thứ 2 thì hoàn toàn có thể sử dụng được ngôn ngữ đó như tiếng mẹ đẻ trong tương lai. Bên cạnh đó, việc dạy trẻ tiếng Anh từ sớm sẽ giúp trẻ thông minh hơn, có thể phát triển tất cả các kỹ năng một cách toàn diện nhất.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 08:46

Đại học Tân Tạo tổ chức phỏng vấn những thí sinh đầu tiên
Đại học Tân Tạo tổ chức phỏng vấn những thí sinh đầu tiên

Đại học Tân Tạo đào tạo, tuyển sinh theo mô hình Đại học RICE Hoa Kỳ. Tất cả thí sinh phải qua lần phỏng vấn. Sáng 9/7, những thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào Khoa Y Đại học Tân Tạo đã tham gia đợt phỏng vấn đầu tiên.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 08:36

Nhiều thí sinh thi năng khiếu sử dụng điện thoại ngay trước cửa phòng thi
Nhiều thí sinh thi năng khiếu sử dụng điện thoại ngay trước cửa phòng thi

(Dân trí) - Sáng nay, tại điểm thi môn năng khiếu của trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, nhiều thí sinh khi bước vào khu vực thi vẫn cầm theo điện thoại. Một số thí sinh ngay trước giờ vào thi, đứng trước cửa phòng thi cũng vẫn mang điện thoại ra sử dụng.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 08:21

Xúng xính váy ngắn, áo dài đi thi năng khiếu
Xúng xính váy ngắn, áo dài đi thi năng khiếu

(Dân trí) - Sáng nay, hàng trăm thí sinh đã có mặt từ sớm để dự thi vào Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (Hà Nội). Do thi năng khiếu nên các thí sinh ngoài việc phải mang theo nhạc cụ còn trang điểm kỹ càng.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 07:34

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Không đặt ra áp lực về tỷ lệ học sinh đậu hay rớt
Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Không đặt ra áp lực về tỷ lệ học sinh đậu hay rớt

(Dân trí) - Ngày 10/7, Thứ trưởng Bùi Văn Ga và đoàn công tác Bộ Giáo dục & Đào tạo đã về kiểm tra, làm việc về kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại cụm thi số 28 (Bình Định và Quảng Ngãi).

Thứ bảy, 11/07/2015 - 12:24

Cuộc đua tài của những cô giáo mầm non tương lai
Cuộc đua tài của những cô giáo mầm non tương lai

(Dân trí) - Để trở thành cô giáo mầm non tương lai, các thí sinh phải trổ hết tài năng như đọc diễn cảm, kể chuyện, hát, múa, đánh đàn. Ngoài ra, để “lấy điểm” trước ban giám khảo, nhiều thí sinh chọn cho mình những trang phục thật đẹp, rực rỡ để tự tin hơn khi thực hiện bài thi.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 04:22

200 thí sinh xin phúc khảo: Chỉ 1 thí sinh thay đổi điểm thi
200 thí sinh xin phúc khảo: Chỉ 1 thí sinh thay đổi điểm thi

(Dân trí) - Tin từ Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, trong 200 thí sinh thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2015 - 2016 nộp đơn xin phúc khảo bài thi, chỉ có 1 thí sinh được thay đổi điểm và đổi kết quả từ trượt thành đỗ.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 03:49

“Cha đẻ” Google từng rất vất vả học tiếng Anh
“Cha đẻ” Google từng rất vất vả học tiếng Anh

Ít ai biết, người đồng sáng lập ra website tìm kiếm lớn nhất thế giới Google - Sergey Brin là người Nga, theo bố mẹ sang Mỹ định cư từ lúc 6 tuổi. Ông đã rất vất vả mới có thể sử dụng được tiếng Anh trong cuộc sống, công việc và học tập.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 02:37

TPHCM: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập
TPHCM: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập

(Dân trí) - Sáng nay (10/7), Sở GD-ĐT TPHCM chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các trường công lập năm học 2015-2016.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 11:05

Mở rộng chân trời mới cùng khoa Nhân văn và Ngôn ngữ Đại học Tân Tạo
Mở rộng chân trời mới cùng khoa Nhân văn và Ngôn ngữ Đại học Tân Tạo

Để giúp các bạn học sinh có những thông tin về bộ môn Nhân văn và Ngôn ngữ, chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với thầy Đặng Thanh Nhơn - giáo viên Tiếng Anh khoa Nhân văn và Ngôn ngữ thuộc trường Đại học Tân Tạo (TTU).

Thứ sáu, 10/07/2015 - 10:05

Đội ghế, xếp hàng thi môn năng khiếu vào ĐH Kiến trúc
Đội ghế, xếp hàng thi môn năng khiếu vào ĐH Kiến trúc

(Dân trí) - Sáng nay, hàng trăm thí sinh đã có mặt tại ĐH Kiến trúc Hà Nội để làm bài thi Vẽ. Từ 6 giờ sáng, các thí sinh đã có mặt tại trường thi để chuẩn bị. Nắng lên khá sớm khiến thí sinh có phần mỏi mệt.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 08:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Dốc sức chấm thi cho kịp tiến độ
Dốc sức chấm thi cho kịp tiến độ

(Dân trí) - Để kịp tiến độ công bố ngày 20/7, các trường ĐH phụ trách cụm thi tại TPHCM đang ráo riết chấm thi với lượng cán bộ chấm thi được huy động cao hơn mọi năm. Chưa năm nào các trường ĐH phải chấm lượng bài tự luận nhiều như năm nay nên áp lực lớn hơn các năm trước.

Thứ năm, 09/07/2015 - 05:13

Gặp nữ sinh tham gia Diễn đàn Lãnh đạo Thanh niên Tổ chức Các Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á
Gặp nữ sinh tham gia Diễn đàn Lãnh đạo Thanh niên Tổ chức Các Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á

Cô gái có tên Phương Trúc luôn tạo được ấn tượng với người đối diện với gương mặt xinh xắn cùng sự năng động, sáng tạo khi tham gia các hoạt động xã hội như: CLB Thanh Niên Quốc Tế (IYC) của Thành Đoàn TPHCM, Quỹ học Bổng Huỳnh Tấn Phát, chương trình Coach for College, SEAMEO Youth Leadership Summit …

Thứ năm, 09/07/2015 - 04:04

ĐH Quảng Nam được phép tuyển sinh trở lại ngành Việt Nam học
ĐH Quảng Nam được phép tuyển sinh trở lại ngành Việt Nam học

(Dân trí) - Tin từ ĐH Quảng Nam cho biết Bộ GD-ĐT vừa có công văn cho phép trường này tuyển sinh trở lại ngành Việt Nam học - ngành học từng bị tạm dừng tuyển sinh năm 2014 do chưa đủ điều kiện về đội ngũ giảng viên.

Thứ năm, 09/07/2015 - 02:54

Xét tuyển đại học và cao đẳng vào UEF năm 2015
Xét tuyển đại học và cao đẳng vào UEF năm 2015

Trước xu hướng hội nhập, việc sở hữu trong tay bằng cấp của trường đại học uy tín cùng khả năng ứng dụng ngoại ngữ linh hoạt và kỹ năng, tư duy làm việc hiệu quả sẽ tạo cơ hội thăng tiến cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh trong nghề nghiệp của mỗi người.

Thứ năm, 09/07/2015 - 08:49

Tư vấn: Cơ hội việc làm toàn cầu tại Đại học FPT
Tư vấn: Cơ hội việc làm toàn cầu tại Đại học FPT

Từ 14h chiều nay, các đại diện đến từ Trường Đại học FPT tham gia buổi tư vấn để giúp bạn đọc hiểu thêm về cách thức đào tạo và cơ hội việc làm của sinh viên, đồng thời giúp các thí sinh trang bị hành trang nghề nghiệp trong giai đoạn hội nhập toàn cầu. Mời bạn đọc theo dõi.

Thứ tư, 08/07/2015 - 04:53

Cụm thi Đồng Tháp huy động hàng trăm giáo viên giỏi chấm thi
Cụm thi Đồng Tháp huy động hàng trăm giáo viên giỏi chấm thi

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, PGS. TS. Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp cho biết, sau kỳ thi THPT quốc gia 2015 kết thúc, nhà trường bắt tay vào việc chuẩn bị công tác chấm thi. Tính đến nay, các phần việc cho công tác chấm thi đã chuẩn bị tốt.

Thứ tư, 08/07/2015 - 10:09

Rạng rỡ thi tài để làm “cô giáo mầm non”
Rạng rỡ thi tài để làm “cô giáo mầm non”

(Dân trí) - Chiều nay, các thí sinh thi năng khiếu khối M vào ngành Sư phạm Mầm non tại điểm thi ĐH Sư phạm Huế (thuộc cụm thi 26 do ĐH Huế tổ chức) với trên 99% nữ thí sinh bắt đầu tranh tài.

Thứ ba, 07/07/2015 - 04:56

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Tân Tạo năm 2015
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Tân Tạo năm 2015

Ngoài kết quả các năm học cấp 3 và kỳ thi trung học phổ thông, thí sinh đăng ký bắt buộc phải trải qua vòng phỏng vấn xét tuyển riêng của trường.

Thứ ba, 07/07/2015 - 02:22

Hà Nội công bố điểm chuẩn NV3 của 9 trường THPT công lập
Hà Nội công bố điểm chuẩn NV3 của 9 trường THPT công lập

(Dân trí) - Chiều tối 6/7, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố điểm chuẩn nguyện vọng 3 (NV3) vào 9 trường THPT công lập. Đây là những trường sau khi tuyển NV1 và NV2 đều còn thiếu chỉ tiêu. Mức điểm chuẩn NV3 tăng vọt so với mức nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Thứ ba, 07/07/2015 - 01:06

Liên thông Đại học nhận bằng Cử nhân Quốc tế
Liên thông Đại học nhận bằng Cử nhân Quốc tế

Trước những đòi hỏi ngày càng cao của nền kinh tế hiện đại, hầu hết sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng đều mong muốn hoàn thiện giấc mơ đại học trong một môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại, đặc biệt là các chương trình đào tạo quốc tế uy tín.

Thứ ba, 07/07/2015 - 09:01

Chỉ tiêu tuyển sinh Chương trình Cử nhân Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Khóa 11, Kỳ mùa Thu 2015
Chỉ tiêu tuyển sinh Chương trình Cử nhân Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Khóa 11, Kỳ mùa Thu 2015

Buổi giới thiệu thông tin của chương trình được tổ chức vào 8h00 Chủ nhật ngày 12/7/2015 tại Phòng 501, Giảng đường D2, trường Đại học Kinh tế Quốc dân (phố Trần Đại Nghĩa, Hà Nội).

Thứ ba, 07/07/2015 - 08:00

Học liên thông, văn bằng hai đại học kiểu Harvard tại Việt Nam
Học liên thông, văn bằng hai đại học kiểu Harvard tại Việt Nam

Ở Harvard, Stanford, phương pháp học cử nhân trực tuyến đang làm mưa làm gió nhưng nó vẫn còn rất mới mẻ tại Việt Nam. Bạn đã thử học phương pháp này chưa?

Thứ hai, 06/07/2015 - 03:14