Hàng trăm thí sinh vắng mặt trong buổi thi Toán

Dân trí Trong buổi thi môn Toán chiều nay, tại nhiều hội đồng thi ghi nhận thí sinh vằng thi.

Quảng Trị: Gần 100 thí sinh vắng mặt trong ngày thi đầu tiên

Theo báo cáo nhanh từ Hội đồng thi Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, trong ngày thi đầu tiên có 96 lượt thí sinh vắng thi, không có trường hợp cán bộ coi thi, thí sinh bị lập biên bản hay đình chỉ do vi phạm quy chế thi.

Môn thi Toán có 7.826 thí sinh đăng ký dự thi, được tổ chức thi tại 340 phòng thi. Trong đó, có 7.776 thí sinh đến dự thi, vắng 50 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,36%.

Môn thi Ngữ văn sáng nay (25/6), có 46 thí sinh vắng thi, không có thí sinh vi phạm quy chế, bị đình chỉ thi.

Theo đánh giá của Hội đồng thi, ngày thi đầu tiên diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, không có trường hợp cán bộ, thí sinh vi phạm quy chế.

ĐBSCL: Kết thúc ngày thi thứ nhất có 1 thí sinh bị đình chỉ thi

Kết thúc ngày thi thứ nhất, tại Hội đồng thi tỉnh An Giang, Kiên Giang và Đồng Tháp có hơn 200 thí sinh vắng mặt không rõ lí do, trong đó có 1 thí sinh ở Hội đồng thi An Giang bị đình chỉ thi môn Văn.

Hội đồng thi Đồng Tháp, môn Văn có 14.290 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 30 thí sinh. Môn Toán có 14.373 thí sinh đăng ký thi, vắng 41 thí sinh; Trong hai buổi thi, tại Hội đồng thi này không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.


Tại Hội đông thi Đồng Tháp, nhiều điểm thi có các sinh viên tình nguyện hỗ trợ cơm và nước uống miễn phí cho các sĩ tử. (Ảnh: Nguyễn Hành)

Tại Hội đông thi Đồng Tháp, nhiều điểm thi có các sinh viên tình nguyện hỗ trợ cơm và nước uống miễn phí cho các sĩ tử. (Ảnh: Nguyễn Hành)

Hội đồng thi An Giang: Môn Văn có 16.263 thí sinh đăng ký thi, vắng 41 thí sinh. Trong buổi thi sáng nay có 01 thí sinh bị đình chỉ thi. Môn Toán có 16.340 thí sinh đăng ký thi, vắng 52 thí sinh, không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Hội đồng thi Kiên Giang: Môn Văn có 13.312 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 33 thí sinh. Môn toán có 13.454 thí sinh đăng ký dự thi nhưng vắng 39 thí sinh không rõ lí do;01 thí sinh được miễn thi.

Quảng Bình: 80 lượt thí sinh bỏ thi, 1 sĩ tử bị khiển trách vì nhìn bài bạn

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, trong ngày thi đầu tiên, đã có 80 lượt thí sinh bỏ thi ở cả hai môn Văn học và Toán. Tại địa phương này cũng đã có 1 thí sinh bị khiển trách do nhìn bài bạn.

Ngày 25/6, cùng với thí sinh cả nước, gần 9.700 sĩ tử tại Quảng Bình đã chính thức bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Ở kỳ thi năm nay, Quảng Bình có 32 trường phổ thông và 3 Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề có thí sinh dự thi. Trong đó, có 9.027 thí sinh đang học lớp 12, chiếm tỉ lệ 93,36% và 642 thí sinh tự do, chiếm tỉ lệ 6,64%; 4.622 thí sinh thi để xét tốt nghiệp và đăng ký xét tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ), chiếm tỉ lệ 47,80%; 4.512 thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp, chiếm tỉ lệ 46,67%; 535 thí sinh thi chỉ để đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ chiếm tỉ lệ 5,55%.


Trong ngày thi đầu tiên, tại Quảng Bình có 80 lượt thí sinh bỏ thi. (Ảnh: Tiến Thành)

Trong ngày thi đầu tiên, tại Quảng Bình có 80 lượt thí sinh bỏ thi. (Ảnh: Tiến Thành)

Theo báo cáo nhanh từ Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, ngày thi đầu tiên tại địa phương này diễn ra an toàn, không có sự cố bất thường nào. Tuy nhiên đã có 80 lượt thí sinh bỏ thi ở cả hai bộ môn, trong đó Văn học là 36 và Toán là 44 thí sinh. Tại địa phương này trong ngày thi đầu tiên cũng đã có 1 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trần Hưng Đạo, huyện Lệ Thủy bị khiển trách do nhìn bài bạn trong bài thi môn Văn.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi, các trường tại địa bàn Quảng Bình cũng đã hỗ trợ phương tiện, bố trí xe đưa đón thí sinh dự thi xa trường. UBND các huyện, thị xã, thành phố cũng huy động kinh phí hỗ trợ thí sinh vùng khó, gia đình chính sách, học sinh khuyết tật... dự thi xa nhà. Đồng thời, các trường có khu nhà nội trú cũng tạo điều kiện cho thí sinh nghỉ lại.

Ngày hôm nay, sinh viên tình nguyện của Đại học Quảng Bình cùng các cơ quan đoàn thể tại địa phương này cũng đã triển khai lực lượng đến các điểm thi để hỗ trợ, tiếp sức cho các sĩ tử. Vào ngày mai, các thí sinh sẽ tiếp tục với các môn tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Ngoại ngữ.

Khánh Hòa vắng 49 thí sinh trong buổi thi Toán

Chiều 25/6, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong môn thi Toán kỳ thi THPT quốc gia 2018 trên địa bàn tỉnh này có tất cả 49 thí sinh vắng thi, với tỉ lệ vắng 0,36%.


Thí sinh Nha Trang (Khánh Hòa) ra về sau buổi thi Toán (Ảnh: Viết Hảo)

Thí sinh Nha Trang (Khánh Hòa) ra về sau buổi thi Toán (Ảnh: Viết Hảo)

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, trước đó toàn tỉnh Khánh Hòa có 13.524 đăng ký dự thi môn Toán.

Về tình hình coi thi: buổi thi Toán diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có vấn đề đặc biệt xảy ra.

Như vậy, trong ngày đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2018, Khánh Hòa không có thí sinh, giáo viên vi phạm quy chế thi. Theo ghi nhận tại các điểm thi ở TP Nha Trang, tình hình giao thông sau khi môn Toán diễn ra bình thường, đường phố thông thoáng, không hề ùn tắc.

Quảng Ngãi: 1 thí sinh bị đình chỉ thi

Ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Quảng Ngãi có 47 thí sinh bỏ thi. Trong đó, buổi sáng thi môn Văn có 42 thí sinh bỏ thi, buổi chiều thi môn Toán có thêm 5 thí sinh vắng mặt.

Cũng theo ông Phu, trong buổi thi môn Văn đã có 1 thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Ba Gia (huyện Sơn Tịnh) bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế thi.


Thí sinh Quảng Ngãi đã hoàn tất ngày thi đầu tiên. (Ảnh: Quốc Triều)

Thí sinh Quảng Ngãi đã hoàn tất ngày thi đầu tiên. (Ảnh: Quốc Triều)

Tỉnh Quảng Ngãi có trên 12.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại 31 điểm thi. Trong đó có 2.197 thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tốt nghiệp, 10.016 thí sinh vừa thi tốt nghiệp vừa xét tuyển đại học, cao đẳng và 478 thí sinh chỉ thi xét tuyển đại học, cao đẳng.

Cụm thi Bạc Liêu, Cà Mau: Nhiều thí sinh vắng thi

Ngày thi đầu tiên 25/6, cụm thi Bạc Liêu và Cà Mau có nhiều thí sinh vắng thi nhưng nhìn chung đã diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Tại cụm thi Bạc Liêu, thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Bạc Liêu cho biết, ngày thi đầu tiên buổi sáng môn Ngữ Văn có 13 thí sinh vắng thi (5.298 thí sinh đăng ký dự thi). Trong khi đó, buổi chiều thi môn Toán có 17 thí sinh vắng thi (5.335 thí sinh đăng ký dự thi).

Cụm thi Bạc Liêu không có thí sinh, cán bộ nào vi phạm quy chế thi. Ngày thi đầu tiên nhìn chung đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Ngày mai 26/6, thi các môn thuộc Khoa học tự nhiên và Ngoại ngữ. Cụm thi Bạc Liêu có 2.216 thí sinh đăng ký thi môn Vật Lý, môn Hóa Học có 2.234 thí sinh, môn Sinh học có 2.200 thí sinh và môn Tiếng Anh có 4.939 thí sinh.

Thí sinh cụm Bạc Liêu hoàn thành ngày thi đầu tiên. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Thí sinh cụm Bạc Liêu hoàn thành ngày thi đầu tiên. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Còn tại cụm thi Cà Mau, thống kê cho biết, buổi sáng môn Ngữ Văn có 35 thí sinh vắng thi, còn buổi chiều môn Toán vắng 41 thí sinh. Tại điểm thi này có 9.324 thí sinh đăng ký dự thi.

Theo ghi nhận của PV, tại các điểm thi, lực lượng công an, đoàn viên luôn có mặt túc trực tại các điểm thi nhằm hỗ trợ thí sinh khi cần và đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn.

Phú Yên: Không có thí sinh vi phạm quy chế thi trong ngày thi đầu tiên

Theo số liệu thống kê của Hội đồng thi Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên, trong ngày thi đầu tiên (25/6), có 56 thí sinh vắng thi, chưa có trường hợp thí sinh nào vi phạm quy chế thi, đình chỉ thi.

Trong môn thi Toán chiều nay , Hội đồng thi sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên có tỷ lệ thí sinh đến dự thi là 10.690, vắng 56 thí sinh (đạt tỷ lệ 99,47%).

Theo đánh giá của Hội đồng thi, ngày thi đầu tiên diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, không có trường hợp cán bộ, thí sinh vi phạm quy chế.

Hội đồng thi tại tỉnh Phú Yên chưa ghi nhận trường hợp vi phạm quy chế thi (ảnh Trung Thi)
Hội đồng thi tại tỉnh Phú Yên chưa ghi nhận trường hợp vi phạm quy chế thi (ảnh Trung Thi)

Thanh Hóa: Thêm thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi

Trong buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tại cụm thi số 27 có 1 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, buổi thi môn Toán có 34.880 thí sinh dự thi (đạt 99,49%), vắng 180 thí sinh.

Thí sinh đã kết thúc ngày thi đầu tiên, kỳ thi THPT quốc gia 2018 (Ảnh: Duy Tuyên)
Thí sinh đã kết thúc ngày thi đầu tiên, kỳ thi THPT quốc gia 2018 (Ảnh: Duy Tuyên)

Trong buổi thi môn Toán, có thêm 1 thí sinh ở Hội đồng Trường THPT Hoàng Lệ Kha (huyện Hà Trung) mang điện thoại vào phòng thi đã bị đình chỉ thi. Kết thúc ngày thi đầu tiên, tại cụm thi số 27 có 3 thí sinh bị đình chỉ thi.

Tiến sĩ Hoàng Văn Thi - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa, cho biết: Công tác tổ chức thi tại các Hội đồng thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có trường hợp cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế.

Nam Định: 86 thí sinh vắng thi trong ngày thi thứ nhất

Theo thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, kết thúc ngày thi thứ nhất ở hai môn Ngữ Văn và Toán, toàn tỉnh Nam Định vắng 86 thí sinh, không có thí sinh, cán bộ nào vi phạm quy chế thi.

Cụ thể, ở môn Ngữ văn, Nam Định có 19424 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó chỉ có 19388 thí sinh đến dự thi, vắng 36 thí sinh. Còn ở môn Toán, có 19736 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 19686 thí sinh đến dự thi, vắng 50 thí sinh.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định trong ngày thi thứ nhất, tại tỉnh này không có giám thị, cán bộ, thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Ngày thi thứ nhất diễn ra an toàn, tốt đẹp, không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Hà Nam: Vắng 46 thí sinh trong ngày thi đầu

Theo thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam, ở môn Ngữ Văn, có 8.562 thí sinh đăng ký dự thi, số thí sinh đến dự thi là 8542, số thí sinh vắng là 20 thí sinh, ở môn Ngữ văn không có thí sinh, giám thị, cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế.

Trong buổi thi môn Toán chiều nay, số thí sinh đăng ký dự thi là 8.684 thí sinh, số thí sinh dự thi là 8.658, vắng 26 thí sinh, không có thí sinh, giám thị, cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế.


Các thí sinh Hà Nam tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. (Ảnh: Đức Văn)

Các thí sinh Hà Nam tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. (Ảnh: Đức Văn)

Thái Bình: Mang điện thoại vào phòng thi, 2 thí sinh bị đình chỉ

Trong buổi thi Toán chiều ngày 25/6, 2 thí sinh ở Thái Bình đã bị lập biên bản đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi. Trong ngày thi đầu tiên, trên địa bàn toàn tỉnh Thái Bình có 168 thí sinh vắng mặt.

Thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho biết, trong môn thi Toán học diễn ra vào chiều ngày 25/6, có 2 thí sinh đã bị lập biên bản, đình chỉ thi do có hành vi mang điện thoại vào phòng thi. Hai trường hợp thí sinh bị đình chỉ diễn ra tại điểm thi trường THPT Tiên Hưng, huyện Đông Hưng và trường THPT Thái Phúc, huyện Thái Thụy.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại Thái Bình năm nay có trên 21.500 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 6.210 thí sinh dự thi chỉ để lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT, 695 thí sinh tự do thi để lấy kết quả xét tuyển cao đẳng, đại học và 2.425 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên. Tỉnh Thái Bình đã thành lập 48 điểm thi với 919 phòng thi tại 8 huyện, thành phố.

Trong ngày thi đầu tiên, trên địa bàn toàn tỉnh Thái Bình có 168 thí sinh vắng mặt, trong đó ở môn Ngữ văn là 65 thí sinh; ở môn toán vắng 103 thí sinh. Chủ yếu thí sinh vắng mặt là các thí sinh tự do tại điểm thi Đại học Thái Bình, ngoài ra một số thí sinh không thể tham dự kỳ thi do bị ốm.

Trong ngày thi thứ nhất, các cán bộ, giám thị coi thi đã thực hiện đúng nhiệm vụ, không có sơ suất xảy ra, đảm bảo công bằng, khách quan, đúng quy chế thi.

Nhóm PV

MỚI NHẤT
Đề Sử, Địa hơi dài, đề Giáo dục Công dân dễ kiếm điểm
Đề Sử, Địa hơi dài, đề Giáo dục Công dân dễ kiếm điểm

(Dân trí) - Sáng nay, các thí sinh vừa hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội với 3 môn Lịch sử, Địa lí và Giáo dục Công dân. Nhiều thí sinh cho biết đề Sử hơi dài và khó, đề Địa tương đối dài, còn đề Giáo dục Công dân hay, giúp thí sinh dễ kiếm điểm.

Thứ tư, 27/06/2018 - 10:44

Buổi thi cuối, nhiều phòng thi chỉ có 1-2 thí sinh
Buổi thi cuối, nhiều phòng thi chỉ có 1-2 thí sinh

(Dân trí) - Buổi thi sáng nay 27/6, tại điểm thi trường THPT Thiên Hộ Dương (phường 6, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) thuộc Hội đồng thi Đồng Tháp có nhiều phòng thi chỉ 1-2 thí sinh, nhiều phòng chỉ có 1 thí sinh dự thi.

Thứ tư, 27/06/2018 - 08:27

TPHCM: Điện thoại đổ chuông trong giờ làm bài, thí sinh bị đình chỉ
TPHCM: Điện thoại đổ chuông trong giờ làm bài, thí sinh bị đình chỉ

(Dân trí) - Một thí sinh tại TPHCM bị đình chỉ thi ngay môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia khi điện thoại bất ngờ đổ chuông khi vừa làm bài được khoảng 1 tiếng.

Thứ ba, 26/06/2018 - 05:28

Đề Ngoại ngữ có độ phân hóa cao, thí sinh làm được khoảng 60%
Đề Ngoại ngữ có độ phân hóa cao, thí sinh làm được khoảng 60%

(Dân trí) - Chiều nay, các thí sinh vừa hoàn thành bài thi Ngoại ngữ, kỳ thi THPT quốc gia 2018. Nhiều thí sinh tại các thành phố lớn cho rằng đề tiếng Anh tương đối dễ. Trong khi đó, thí sinh các địa phương khác nhận định đề có mức độ phân hóa cao, nhiều em cho biết chỉ làm được khoảng 60% bài thi.

Thứ ba, 26/06/2018 - 03:50

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác thi cử tại miền núi
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác thi cử tại miền núi

(Dân trí) - Sáng 26/6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Trị đã đến kiểm tra công tác coi thi, thăm và động viên cán bộ và học sinh dân tộc tại huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Thứ ba, 26/06/2018 - 12:28

Đề Sinh học THPT quốc gia: Phổ điểm sẽ ở 4- 6 vì xuất hiện dạng bài “hiếm gặp”
Đề Sinh học THPT quốc gia: Phổ điểm sẽ ở 4- 6 vì xuất hiện dạng bài “hiếm gặp”

(Dân trí) - Theo nhận định của nhiều giáo viên đề thi Sinh học THPT quốc gia năm nay rất hay, mức độ phân hóa cao, các câu hỏi trong đề thi có mức độ khó tăng dần và điểm sẽ không cao vì xuất hiện dạng bài “hiếm gặp”.

Thứ ba, 26/06/2018 - 11:59

Môn Hóa THPT quốc gia: Phải học lực giỏi may ra mới đạt 8 điểm
Môn Hóa THPT quốc gia: Phải học lực giỏi may ra mới đạt 8 điểm

(Dân trí) - Thầy giáo Phạm Thanh Tùng nhận định, đề thi Hóa học THPT quốc gia năm 2018, thí sinh phải đạt xếp loại học lực giỏi và hiểu bản chất vấn đề, biết đan xen giữa kiến thức cơ bản, vận dụng và vận dụng cao mới có thể đạt được điểm.

Thứ ba, 26/06/2018 - 11:33

Thí sinh đánh giá đề Lý, Hóa có tính phân loại cao, đề Sinh dài
Thí sinh đánh giá đề Lý, Hóa có tính phân loại cao, đề Sinh dài

(Dân trí) - Các thí sinh cả nước vừa hoàn thành bài thi Khoa học Tự nhiên gồm 3 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học. Nhìn chung các thí sinh đánh giá đề thi Vật lý và Hóa học có tính phân loại cao; đề Sinh hơi dài, 30 câu cuối các em không thể làm kịp...

Thứ ba, 26/06/2018 - 10:58

TPHCM: Cả điểm thi chỉ có 1 thí sinh
TPHCM: Cả điểm thi chỉ có 1 thí sinh

(Dân trí) - Nguyên điểm thi Trường THPT Phạm Văn Sáng, huyện Hóc Môn, TPHCM trong giờ thi Bài tổ hợp Khoa học tự nhiên sáng nay 22/6 chỉ có duy nhất 1 thí sinh dự thi.

Thứ ba, 26/06/2018 - 10:14

Thanh Hóa: Rời phòng thi, nhiều thí sinh bỏ quên thẻ dự thi
Thanh Hóa: Rời phòng thi, nhiều thí sinh bỏ quên thẻ dự thi

(Dân trí) - Sau khi kết thúc các môn thi, kỳ thi THPT quốc gia, nhiều thí sinh tại Thanh Hóa đã bỏ quên thẻ dự thi ngay tại phòng thi. Lực lượng tình nguyện viên tham gia chương trình tiếp sức mùa thi đã bàn giao cho Hội đồng thi và trao lại cho thí sinh tại phòng thi.

Thứ hai, 25/06/2018 - 07:13

Điều động 3 xe tải cảnh sát chở 75 thí sinh đi thi
Điều động 3 xe tải cảnh sát chở 75 thí sinh đi thi

(Dân trí) - Chiều 25/6, đơn vị Cảnh sát cơ động thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế đã điều động 3 xe bán tải chở 75 thí sinh đang công tác tại đơn vị đi thi THPT Quốc gia.

Thứ hai, 25/06/2018 - 07:04

Gặp tai nạn trên đường đi, một thí sinh phải bỏ thi
Gặp tai nạn trên đường đi, một thí sinh phải bỏ thi

(Dân trí) - Chiều ngày 25/6, ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết, trong ngày thi thứ nhất của kỳ thi THPT Quốc gia 2018, tỉnh này có 60 lượt thí sinh vắng thi. Đặc biệt có một trường hợp phải bỏ thi do gặp tai nạn xe máy.

Thứ hai, 25/06/2018 - 05:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Đau đột xuất, học sinh giỏi lỡ kỳ thi THPT quốc gia
Đau đột xuất, học sinh giỏi lỡ kỳ thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Nhập viện cấp cứu ngay sau buổi làm thủ tục thi, thí sinh Trần Thị Ngọc Ánh nén đau, kí cam kết với bệnh viện để được đến điểm thi. Tuy nhiên Ánh phải lỡ kỳ thi do sức khỏe quá yếu và tái nhập viện ngay sau đó.

Thứ hai, 25/06/2018 - 05:34

Đề Toán khó, thí sinh chỉ làm được khoảng 60%
Đề Toán khó, thí sinh chỉ làm được khoảng 60%

(Dân trí) - Chiều nay, các thí sinh vừa hoàn thành bài thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2018 trong thời gian 90 phút. Trong khi một số em nhận định đề Toán có tính phân loại cao, vừa sức thì nhiều em cho rằng đề quá khó, thí sinh chỉ làm được khoảng 60%.

Thứ hai, 25/06/2018 - 04:25

Công bố nhầm điểm chuẩn lớp 10 vì... lỗi đánh máy
Công bố nhầm điểm chuẩn lớp 10 vì... lỗi đánh máy

(Dân trí) - Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa đính chính và xin lỗi về sự cố công bố nhầm điểm trúng tuyển lớp 10 vào trường THPT huyện Xuyên Mộc. Điểm chuẩn mới vào trường này tăng hơn điểm công bố trước đó là 2 điểm.

Thứ hai, 25/06/2018 - 03:33

Đà Nẵng: Một thí sinh khiếm thị vắng thi môn Văn do được tuyển thẳng vào đại học
Đà Nẵng: Một thí sinh khiếm thị vắng thi môn Văn do được tuyển thẳng vào đại học

(Dân trí) - Thí sinh Nguyễn Thị Phú Hòa, một trong 3 thí sinh khiếm thị đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018 tại Đà Nẵng, đã không dự thi môn Ngữ văn sáng nay (25/6). Theo tìm hiểu của PV, em Phú Hòa đã làm hồ sơ và được một trường đại học tuyển thẳng trước giờ G.

Thứ hai, 25/06/2018 - 02:23

Lâm Đồng: Xét đặc cách thí sinh bị tai nạn, bị ốm trong kỳ thi
Lâm Đồng: Xét đặc cách thí sinh bị tai nạn, bị ốm trong kỳ thi

(Dân trí) - Trong buổi thi môn Ngữ văn tại Lâm Đồng có 2 thí sinh bị ốm phải đưa đi cấp cứu. Sau đó, bộ phận trực thi đã hướng dẫn các điểm thi hoàn thiện hồ sơ xét đặc cách tốt nghiệp THPT đối với những trường hợp này.

Thứ hai, 25/06/2018 - 02:20

Vẫn có thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu vào phòng thi môn Văn
Vẫn có thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu vào phòng thi môn Văn

(Dân trí) - Sáng nay, tại hội đồng thi 33 - Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế có 2 thí sinh tự do bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi. Tại Nghệ An cũng có 1 thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu vào phòng thi môn Ngữ Văn.

Thứ hai, 25/06/2018 - 11:10

Thanh Hóa: Một môn Ngoại ngữ có 3 thí sinh dự thi
Thanh Hóa: Một môn Ngoại ngữ có 3 thí sinh dự thi

(Dân trí) - Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa, trong số các môn thi của kỳ thi THPT quốc gia 2018, môn tiếng Nhật là môn có ít thí sinh đăng ký dự thi nhất với 3 thí sinh.

Thứ hai, 25/06/2018 - 11:08

Nhiều thí sinh dự tính đạt 7-8 điểm bài thi Ngữ Văn
Nhiều thí sinh dự tính đạt 7-8 điểm bài thi Ngữ Văn

(Dân trí) - Các thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Ngữ Văn - môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia. Nhìn chung thí sinh rất hào hứng với câu nghị luận xã hội về đánh thức tiềm lực. Nhiều em dự tính đạt 7-8 điểm bài thi Ngữ Văn.

Thứ hai, 25/06/2018 - 09:50

Bị đứt động mạch tay phải, thí sinh phải nhờ cán bộ chép hộ bài thi Văn
Bị đứt động mạch tay phải, thí sinh phải nhờ cán bộ chép hộ bài thi Văn

(Dân trí) - Một thí sinh ở hội đồng thi tỉnh An Giang không may gặp tai nạn bị đứt động mạch chủ ở tay phải. Dù đã xuất viện nhưng thí sinh này chưa thể viết được, do đó, gia đình đã làm đơn xin Hội đồng cho cán bộ chép hộ bài thi môn Văn.

Thứ hai, 25/06/2018 - 09:43

TPHCM: 5 phòng thi đặc biệt cho 5 thí sinh
TPHCM: 5 phòng thi đặc biệt cho 5 thí sinh

(Dân trí) - TPHCM phải bố trí 5 phòng thi riêng cho 5 trường hợp thí sinh bị tai nạn đột xuất không thể tự viết bài trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Thứ hai, 25/06/2018 - 09:05

Sáng nay, gần 913.000 thí sinh dự thi môn Ngữ văn
Sáng nay, gần 913.000 thí sinh dự thi môn Ngữ văn

(Dân trí) - 7h30 phút sáng nay ngày 25/6, gần 913.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút.

Thứ hai, 25/06/2018 - 05:00

13.101 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2018
13.101 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2018

(Dân trí) - Theo báo cáo cáo nhanh của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018, tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi trên toàn quốc chiều ngày 24/6 là 912.652, đạt tỷ lệ 98,58%.

Chủ nhật, 24/06/2018 - 07:24