Học viện Kỹ thuật Mật mã: Đào tạo các ngành học đang thiếu hụt nhân lực

Tại Việt Nam, một số ngành nghề còn khát nhân sự ở mức báo động đỏ nhưng chưa được các em học sinh và phụ huynh quan tâm. Nắm bắt kịp xu hướng phát triển của công nghệ thông tin và điện tử viễn thông, Học viện Kỹ thuật Mật mã (KTMM) mở các chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tế về nhân lực trên thị trường.

Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (100 chỉ tiêu): Hệ thống nhúng và điều kiển tự động khủng hoảng thiếu nhân sự

Xu hướng phát triển của ngành công nghiệp Việt Nam đang chuyển tỉ trọng 70% sang phát triển công nghiệp tự động hóa tạo ra sự thiếu hụt các kỹ sư quản lý và nhận chuyển giao công nghệ từ nước ngoài các hệ thống nhúng, các thiết bị công nghiệp lớn trong các doanh nghiệp sản xuất ngày càng trầm trọng hơn.

Học viện Kỹ thuật Mật mã: Đào tạo các ngành học đang thiếu hụt nhân lực - 1

Ngành Công nghệ thông tin (200 chỉ tiêu): Kỹ thuật phần mềm nhúng & di động phù hợp với giới trẻ

Mạng xã hội bùng nổ, thiết bị di động ngày càng phổ biến chính là cơ hội lớn cho nhiều công ty phát triển. Vì thế có rất nhiều công ty mạng sẵn sàng chi hàng nghìn USD để mời những lập trình viên, thiết kế lập trình game,....nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Ngành An toàn thông tin (420 chỉ tiêu): đang là 1 trong 12 nghề nghiệp có cống hiến xã hội và thu nhập tốt nhất.

Những năm gần đây, trong bối cảnh lĩnh vực an toàn, an ninh thông tin ngày càng diễn biến phức tạp, nguy cơ tấn công mạng không ngừng gia tăng và vấn đề bảo đảm an toàn, an ninh thông tin trở nên hết sức quan trọng, có ý nghĩa “sống còn” đối với hoạt động của các cơ quan, tổ chức và các cá nhân, nhu cầu nhân lực được đào tạo chuyên sâu, bài bản ngành ATTT đang rất lớn.

Theo các chuyên gia, ATTT hiện đang là một ngành rất nóng tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Điều tra thống kê của tổ chức EMSI cho hay, kỹ sư ATTT đang là 1 trong 12 nghề nghiệp có nhiều cống hiến cho xã hội và thu nhập tốt nhất.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh Đại học chính quy - hệ Dân sự năm 2018 của Học viện Kỹ thuật mật mã là 720 chỉ tiêu, gồm 420 chỉ tiêu ngành An toàn thông tin, 200 chỉ tiêu ngành CNTT (chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm nhúng & di động) và 100 chỉ tiêu ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (chuyên ngành Hệ thống nhúng và Điều khiển tự động)

Học viện Kỹ thuật Mật mã xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức. Theo đó, các thí sinh đăng ký vào các ngành đào tạo đại học chính quy - hệ Dân sự của Học viện Kỹ thuật Mật mã sẽ tham gia xét tuyển theo kết quả của một trong 3 tổ hợp môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, bao gồm: Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên (D90); Toán, Vật lý, Hóa học (A00); Toán, Vật lý, Tiếng Anh (A01).

Mới nhất