HUTECH - trường đại học đầu tiên của Việt Nam được đào tạo Thạc sĩ Du lịch

Vừa qua, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã ký Quyết định số 1495/QĐ-BGDĐT cho phép Trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Thạc sĩ Du lịch), mã số: 60340103.

Với quyết định này, HUTECH trở thành trường đại học đầu tiên trong cả nước vinh dự được giao nhiệm vụ đào tạo Thạc sĩ Du lịch với một mã ngành chính thức. Đây là sự kiện đặc biệt không chỉ thể hiện sự tin tưởng của Bộ GD&ĐT đối với chất lượng đào tạo của HUTECH, mà hơn hết, chính là một mốc son quan trọng mở ra triển vọng mới cho những bước tiến vượt bậc của Du lịch Việt Nam.

HUTECH là trường ĐH đầu tiên của Việt Nam được đào tạo Thạc sĩ Du lịch
HUTECH là trường ĐH đầu tiên của Việt Nam được đào tạo Thạc sĩ Du lịch

Thạc sĩ Du lịch – nguồn nhân lực quan trọng của nền kinh tế hội nhập

Những năm gần đây, Du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Với lượng khách du lịch ngày càng tăng, ngành Du lịch có tốc độ tăng trưởng nhanh và đóng góp quan trọng cho GDP của đất nước. Năm 2014, cả nước đón trên 7,5 triệu lượt khách quốc tế, trên 35 triệu lượt khách nội địa, đạt tổng thu 195.000 tỷ đồng, đóng góp khoảng 7% GDP của quốc gia. Theo Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), Việt Nam đang là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng du lịch cao nhất khu vực và thế giới.

Sự phát triển mạnh mẽ đó đặt ra yêu cầu ngày càng cao về việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành. Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, nước ta có khoảng 1,5 triệu lao động đang làm việc trong ngành Du lịch và dự báo mỗi năm cần thêm khoảng 40.000 lao động, nhưng nguồn nhân lực du lịch vẫn còn rất yếu và thiếu.

Du lịch - ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam

Du lịch - ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam

Đặc biệt, cùng với kỳ vọng tiếp tục tạo ra những bước tăng trưởng ấn tượng trong lịch sử ngành du lịch Việt Nam, nhu cầu về nguồn nhân lực có chất lượng và trình độ chuyên môn cao để làm công tác quản lý, hoạch định chiến lược đang càng trở nên cấp bách.

Cơ hội định vị bản thân từ chương trình Thạc sĩ Du lịch tiên tiến

Đối với các ngành Du lịch, HUTECH bắt đầu tuyển sinh trình độ đại học từ năm 1999, đến nay đã cung cấp cho xã hội hàng ngàn Cử nhân ưu tú. Không chỉ được giới chuyên môn đánh giá cao về chương trình đào tạo hiện đại, sát thực tế, HUTECH còn là đơn vị đào tạo du lịch đầu tiên trong cả nước áp dụng mô hình học kỳ doanh nghiệp theo triết lý “thực học, thực tài”. Đây là nền tảng vững vàng để HUTECH tự tin với nhiệm vụ đào tạo ngành Du lịch ở trình độ Thạc sĩ.

Tham khảo chương trình đào tạo Thạc sĩ Du lịch của một số trường đại học tiên tiến tại Úc, Hoa Kỳ, New Zealand,... kết hợp với yêu cầu thực tế của ngành Du lịch Việt Nam, chương trình đào tạo Thạc sĩ Du lịch HUTECH được xây dựng bởi những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực du lịch, đã được Hội đồng khoa học phản biện và đánh giá cao. Hơn nữa, gồm những môn học hấp dẫn: Marketing điểm đến du lịch, Quản trị điểm đến du lịch, Toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế về du lịch,... tính ưu việt của chương trình là nội dung đào tạo tiên tiến, không lặp lại những môn đã học ở bậc đại học.

HUTECH chính thức đào tạo Thạc sĩ từ năm 2009

HUTECH chính thức đào tạo Thạc sĩ từ năm 2009

Sau khi tốt nghiệp, các Thạc sĩ Du lịch có thể làm cán bộ quản lý, điều hành tại các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành hoặc giảng dạy tại các trường đại học trong cả nước.

HUTECH – địa chỉ đào tạo Sau đại học uy tín

Được biết đến là một trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học, nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, HUTECH đã và đang là địa chỉ uy tín để học viên cả nước học tập, nghiên cứu nhằm nâng cao trình độ và định vị bản thân, đặc biệt là các chương trình Sau đại học.

Ở trình độ Thạc sĩ, HUTECH bắt đầu tuyển sinh từ năm 2009, đến nay đã cấp bằng cho hơn 1.000 Thạc sĩ với 7 chuyên ngành: Kỹ thuật điện, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật môi trường, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp. Từ HUTECH, các Thạc sĩ đang làm việc hiệu quả và nắm giữ những vị trí chủ chốt trong các thành phần kinh tế, xã hội. Đối với trình độ Tiến sĩ, HUTECH chính thức tuyển sinh từ năm 2014, đến nay đang tuyển sinh 2 chuyên ngành: Kỹ thuật điện và Quản trị kinh doanh.

Chương trình Thạc sĩ Du lịch tại HUTECH sẽ tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2015, dự kiến nhận hồ sơ từ ngày 15/6/2015 đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Đại học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành (ngành gần).

Liên hệ:

Phòng Quản lý khoa học – Đào tạo Sau đại học

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (08) 35 120 781

 

Mới nhất