Lâm Đồng: Xét đặc cách thí sinh bị tai nạn, bị ốm trong kỳ thi

Dân trí

Trong buổi thi môn Ngữ văn tại Lâm Đồng có 2 thí sinh bị ốm phải đưa đi cấp cứu. Sau đó, bộ phận trực thi đã hướng dẫn các điểm thi hoàn thiện hồ sơ xét đặc cách tốt nghiệp THPT đối với những trường hợp này.

Ngày 25/6, ông Huỳnh Quang Long, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong buổi thi môn Ngữ văn, có 2 thí sinh bị ốm phải đưa đi cấp cứu tại trạm y tế địa phương. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng còn có 3 thí sinh khác vắng thi do bị tai nạn và bị ốm trước ngày làm thủ tục dự thi.

Tại buổi thi sáng nay, 1 thí sinh tại điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Lâm Hà) sau khi làm bài được khoảng 15 phút thì bị suy hô hấp và hạ đường huyết không thể tiếp tục làm bài thi.

Ngoài ra, 1 trường hợp thí sinh tại điểm thi trường THPT Hùng Vương (huyện Đơn Dương) sau khi cấp cứu đã quay trở lại phòng thi và hoàn thành bài thi.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng, căn cứ quy chế thi, bộ phận trực thi đã hướng dẫn các điểm thi hoàn thiện hồ sơ xét đặc cách tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh bị tai nạn, ốm trước và trong kỳ thi đủ điều kiện xét đặc cách.

Tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, toàn tỉnh Lâm Đồng có 14.682 thí sinh đăng ký dự thi, với 644 phòng thi. Trong buổi thi môn Ngữ văn có 14. 628 thí sinh tham dự, vắng 54 thí sinh.

N. Hà

Mới nhất