Ninh Bình: Hơn 10.000 thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia 2015

Dân trí

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, các thí sinh tại Ninh Bình sẽ dự thi tại cụm thi số 24 do trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) chủ trì tổ chức. Cụm thi còn lại do Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức cho các thí sinh chỉ xét tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình cho biết, đến thời điểm hiện tại, các thủ tục liên quan đến hồ sơ đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 của các thí sinh trên địa bàn đã được hoàn tất. Các nhà trường bàn giao hồ sơ dự thi của thí sinh vào ngày 7/5, sau đó Sở GD&ĐT thống kê và đã bàn giao cho cụm thi. Dự kiến, các thí sinh sẽ nhận được giấy báo dự thi trước ngày 15/6 tới đây.

Các thí sinh xem sơ đồ phòng thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014
Các thí sinh xem sơ đồ phòng thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay toàn tỉnh Ninh Bình có hơn 10.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có hơn 8.200 thí sinh thuộc hệ THPT; hơn 1.000 thí sinh thuộc hệ giáo dục thường xuyên (GDTX); gần 700 thí sinh tự do của cả 2 hệ THPT và GDTX. Số thí sinh đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia chỉ để xét tốt nghiệp là hơn 3.00 thí sinh; thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học là hơn 6.000 thí sinh; đăng ký thi để xét tuyển đại học, cao đẳng là gần 600 thí sinh.

Các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2015 để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng của tỉnh Ninh Bình sẽ tham gia kỳ thi tại cụm thi số 24 do Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) chủ trì phối hợp với Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức. Tại cụm thi này sẽ có trên 35.000 thí sinh dự thi (29.000 thí sinh Thanh Hóa và 6.633 thí sinh Ninh Bình), có hơn 50 điểm thi với khoảng 1.330 phòng thi được bố trí tại các huyện, thị, thành phố của tỉnh Thanh Hóa.

Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) nơi các thí sinh cụm thi số 24 sẽ dự thi
Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) nơi các thí sinh cụm thi số 24 sẽ dự thi

Các thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia chỉ xét tốt nghiệp sẽ dự thi tại tỉnh Ninh Bình với 7 điểm thi và có tổng số hơn 140 phòng thi. Điểm thi ít phòng thi nhất là 9 phòng, điểm nhiều nhất có 27 phòng thi. Các thí sinh dự thi tại một điểm thi sẽ có ít nhất của 3 trường khác nhau.

Vì là năm đầu thực hiện kỳ thi THPT quốc gia nên tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo không chỉ Sở GD&ĐT mà nhiều các ngành chức năng khác cùng vào cuộc để có kỳ thi nghiêm túc, chu đáo. Sở GD&ĐT Ninh Bình đã phối hợp với trường ĐH Hồng Đức nắm bắt công tác chuẩn bị cho kỳ thi sau đó về phổ biến và tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh yên tâm, ủng hộ để có một kỳ thi đạt kết quả cao nhất...

Thái Bá

Mới nhất