Phó giám đốc VNT thành công nhờ E-learning

Anh Trần Hoài Nam là phó Giám đốc công ty CP Đầu Tư Phát Triển VNT. Áp dụng kiến thức quản trị khi tham gia chương trình cử nhân trực tuyến với Topica, anh từ nhân viên thăng tiến lên phó Giám đốc và mở công ty riêng, góp phần làm giàu cho quê hương Hà Giang.
>>Từ lập trình viên trở thành Trưởng phòng Giao dịch ngân hàng nhờ E-learning

Khởi nghiệp kinh doanh từ năm 2010, công ty của anh Nam ban đầu gặp nhiều khó khăn khi thiếu thốn từ cơ sở vật chất cho đến vốn liếng kinh doanh. Anh chia sẻ: “Bản thân tôi tại thời điểm đó cũng chưa có nhiều kinh nghiệm. Mọi vấn đề từ doanh số, nhân sự, cho đến hành chính khiến tôi nản lòng, đôi khi tôi đã nghĩ đến việc từ bỏ.” Anh biết rằng mình cần phải bổ sung kiến thức về quản trị. Tuy nhiên, anh Nam lại quá bận rộn với công việc nên không có nhiều thời gian để đi học thêm, anh đã chọn học chương trình cử nhân trực tuyến với Topica.

Anh Nam 0.jpg
Anh Trần Hoài Nam trong Chương trình vinh danh Cựu sinh viên thành đạt, cống hiến 2015.

Áp dụng kiến thức học với Topica, từ một nhân viên văn phòng, anh thăng tiến lên vị trí phó Giám đốc công ty Cổ phần Đầu Tư và Phát Triển VNT. Anh cũng trở nên tự tin và từng bước đạt những thành tựu với doanh nghiệp của riêng mình. Tính riêng trong năm 2014, doanh số mà công ty của anh đạt được lên đến 30 tỷ đồng. Đây là một con số ấn tượng và rất đáng tự hào đối với một doanh nghiệp trẻ đang trong quá trình phát triển. Trong năm nay, mục tiêu của anh là tăng doanh số gấp đôi năm vừa rồi và phối hợp với các đơn vị khác để làm những dự án mang lại lợi ích thiết thực hơn cho xã hội và cộng đồng.

“Hiện nay, tôi đang tiến hành thành lập thêm một công ty thứ hai cũng hoạt động trong lĩnh vực y tế nhưng triển khai theo hướng xây dựng các dịch vụ y tế và mở một vài phòng khám đa khoa ở các huyện của Hà Giang. Đặc biệt, chúng tôi sẽ phát triển và thực hiện dự án trồng cây dược liệu. Đây là dự án đã được tôi ấp ủ từ lâu.”

IMG_9159 (1).jpg
Anh Hoài Nam - Cựu sinh viên thành đạt nhất phía Bắc năm 2015 (thứ hai từ trái sang).

Trồng và chế biến dược liệu tại Hà Giang gắn liền với xóa đói giảm nghèo và góp phần phát triển  ngành công nghiệp hóa dược Việt Nam. Hà Giang có điều kiện tự nhiên đặc thù nên nguồn tài nguyên dược liệu vô cùng đa dạng và phong phú. Trong những năm tới đây, Hà Giang phấn đấu trở thành vùng sản xuất dược liệu lớn nhất vùng Đông Bắc, cung cấp nguồn nguyên liệu chế biến dược liệu trong nước và tại một số nước vùng Đông Nam Á. Với những lợi thế đó, chắc chắn dự án trồng dược liệu của anh Nam sẽ phát triển thuận lợi.

Anh Nam 03.jpg
“Sẻ chia yêu thương cũng chính là cách mang lại hạnh phúc cho mình.”

Không chỉ thành công trong các hoạt động kinh doanh, anh còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Anh Nam tâm niệm: “Sẻ chia yêu thương cũng chính là cách mang lại hạnh phúc cho mình”. Là thành viên của hội thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Giang, anh Nam trực tiếp tham gia các hoạt động động viên, trao quà của hội. Ngoài ra, anh còn đóng góp lượng lớn thuốc men dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em nghèo vượt khó. Trong năm vừa qua, anh Nam đã vinh dự được Thành Đoàn Hà Giang công nhận và trao bằng khen vì những nỗ lực trong các hoạt động thiện nguyện.

Khi được vinh danh là Cựu sinh viên thành đạt nhất phía Bắc năm 2015, anh Nam cho biết: “Thật ra giải thưởng không quan trọng, quan trọng là những gì tôi đã học hỏi được với Topica.” Với anh, việc học tập ở Topica xuất phát từ nhu cầu cá nhân khi cần được nâng cao kĩ năng về kinh doanh quản lý nhưng lại bị bó hẹp thời gian. Anh nhận thấy tính ưu việt và lợi ích mà Topica đem lại nên anh quyết định theo học và nâng cao kiến thức với Topica. Quá trình học tập đã giúp anh rất nhiều trong việc lập ra các kế hoạch ngắn và dài hạn cho doanh nghiệp của mình, đặc biệt là các vấn đề về con người. Nhờ Topica, anh không chỉ phát triển các kĩ năng cho bản thân, anh còn giúp cho nhân viên của mình phối hợp tốt hơn với nhau trong công việc.

“Tôi luôn sẵn sàng cống hiến và giúp đỡ trong các hoạt động của Topica. Chính tại Topica, tôi đã gặp gỡ được nhiều bạn đồng hành trong những chuyến thiện nguyện của mình ”.

Chia sẻ về bí quyết thành công của mình, anh nói “Với tôi, sự cố gắng hết mình là bí quyết duy nhất để thực hiện mọi mục tiêu trong cuộc sống”. Chúc cho con đường sự nghiệp của anh sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Tìm hiểu thêm về các chương trình học cử nhân trực tuyến tại đây.

 

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á với 4 sản phẩm gồm: Topica Uni cung cấp hạ tầng và dịch vụ cho 8 trường Đại học, trong đó có các trường tốp đầu, ở Philippines và ViệtNam, để triển khai các chương trình Cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Topica Native cung cấp các khoá luyện nói tiếng Anh trực tuyến với giáo viên bản ngữ ở Thái Lan, Indonesia và Việt Nam, và là nơi đầu tiên trên thế giới triển khai ứng dụng luyện nói qua Google Glass. Topica Memo là ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí trên các nền tảng smartphone. Topica Founder Institute là chương trình huấn luyện khởi nghiệp duy nhất ở Việt Nam có các học viên tốt nghiệp đã nhân được tổng vốn đầu tư gần 10 triệu USD sau 3 năm.

Dự án tiền thân của Topica là Topic64 do Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động tháng 4/2006. Đội ngũ Topica hiện nay có 500 nhân viên, 1.400 giảng viên tại các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

https://topica.edu.vn/2600-cuu-sinh-vien-thang-tien-thanh-dat/

 

MỚI NHẤT
Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương công bố phương thức xét tuyển
Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương công bố phương thức xét tuyển

(Dân trí) - Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương vừa đưa ra phương thức xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015. Đối với hệ ĐH, để tham gia xét tuyển, ngoài việc thí sinh phải đáp ứng được ngưỡng điểm của Bộ GD-ĐT thì còn phải đạt về yêu cầu học bạ.

Thứ tư, 05/08/2015 - 11:10

Các trường ĐH, CĐ phải công khai danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển
Các trường ĐH, CĐ phải công khai danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa có công văn khẩn gửi các ĐH, học viện, viện và các trường ĐH, CĐ về việc công bố thông tin đăng ký xét tuyển nguyện vọng (NV1) và thực hiện theo quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ 2015.

Thứ tư, 05/08/2015 - 07:34

Tuyển sinh Cao đẳng chính quy trường công lập đang thu hút thí sinh nộp hồ sơ
Tuyển sinh Cao đẳng chính quy trường công lập đang thu hút thí sinh nộp hồ sơ

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội là trường Cao đẳng công lập trực thuộc Bộ Công Thương, Trường nằm trong hệ thống giáo dục đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, người học sau khi hoàn thành khóa học được cấp bằng Cao đẳng chính quy thuộc hệ thống văn bằng chuẩn Quốc gia.

Thứ tư, 05/08/2015 - 02:30

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm trúng tuyển tạm thời
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm trúng tuyển tạm thời

(Dân trí) - Ngày 5/8, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã công bố điểm trúng tuyển tạm thời vào trường. Mức điểm trúng tuyển này là đối với hồ sơ nộp trực tiếp vào trường. Trường chưa cập nhật hồ sơ nộp xét tuyển qua đường bưu điện.

Thứ tư, 05/08/2015 - 02:22

Trường ĐH Vinh xét tuyển hệ đại học chính quy từ 15 điểm trở lên
Trường ĐH Vinh xét tuyển hệ đại học chính quy từ 15 điểm trở lên

(Dân trí) - Sáng ngày 5/8, trang web của Trường ĐH Vinh chính thức đăng tải chỉ tiêu tuyển sinh, mức điểm sàn nộp hồ sơ vào 43 ngành đào tạo của trường. Theo đó, mức điểm sàn để xét tuyển vào các ngành từ 15 đến 21 điểm.

Thứ tư, 05/08/2015 - 02:12

9x hóa giải hiểu nhầm về nghề Tư vấn tuyển sinh
9x hóa giải hiểu nhầm về nghề Tư vấn tuyển sinh

Từ không có cảm tình chuyển sang yêu thích công việc hiện tại, Nguyễn Lan Phương (1993) đã hóa giải hiểu nhầm của nhiều bạn trẻ về nghề tư vấn tuyển sinh (TVTS) nói chung và TVTS song ngữ nói riêng tại Topica.

Thứ tư, 05/08/2015 - 09:30

Chen lấn hơn 1 ngày mới nộp được hồ sơ xét tuyển
Chen lấn hơn 1 ngày mới nộp được hồ sơ xét tuyển

(Dân trí) - Nhiều phụ huynh, học sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển tại nguyện vọng 1 Đại học Huế đã phải chờ đợi rất lâu, thậm chí chen lấn nhiều lần mới có lấy được số thứ tự, thậm chí có người hơn 1 ngày mới nộp được hồ sơ.

Thứ ba, 04/08/2015 - 04:20

Nghệ An: Gần 1.700 bài thi xin phúc khảo
Nghệ An: Gần 1.700 bài thi xin phúc khảo

(Dân trí) - Kết thúc thời hạn nhận đơn phúc khảo kỳ thi THPT quốc gia (3/8), Sở GD-ĐT Nghệ An nhận được gần 1.700 đơn xin phúc khảo bài thi, trong đó, cụm địa phương là 1.184 bài, số còn lại thuộc cụm thi Trường ĐH Vinh chủ trì.

Thứ ba, 04/08/2015 - 11:34

Hướng dẫn thí sinh xét tuyển Cao đẳng ngành Dược, Điều dưỡng năm 2015
Hướng dẫn thí sinh xét tuyển Cao đẳng ngành Dược, Điều dưỡng năm 2015

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội (mã trường: CBT) thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy theo hình thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia hoặc điểm học bạ THPT cấp 3.

Thứ ba, 04/08/2015 - 08:00

Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải miền Trung thông báo tuyển sinh năm 2015
Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải miền Trung thông báo tuyển sinh năm 2015

Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải miền Trung là trường công lập thuộc Bộ Giao thông vận tải, năm 2015 Nhà trường tuyển sinh các hệ như sau:

Thứ ba, 04/08/2015 - 07:30

Đại học Đồng Tháp: Mức điểm xét tuyển nguyện vọng 1 cao nhất là 16
Đại học Đồng Tháp: Mức điểm xét tuyển nguyện vọng 1 cao nhất là 16

(Dân trí) - Trong đợt xét tuyển nguyện vọng 1 vào Đại học Đồng Tháp, mức điểm xét tuyển trình độ đại học các ngành Sư phạm Toán học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Hóa học là 16 điểm. Mức điểm xét tuyển các ngành khác ngang bằng với ngưỡng điểm mà Bộ GD-ĐTđã quy định.

Thứ ba, 04/08/2015 - 07:22

Trường Đại học Cần Thơ: Nhiều thí sinh có điểm đăng ký xét tuyển trên 20
Trường Đại học Cần Thơ: Nhiều thí sinh có điểm đăng ký xét tuyển trên 20

(Dân trí) - Đến tối 3/8, theo danh sách công bố của Trường Đại học Cần Thơ, thí sinh có điểm cao nhất đăng ký xét tuyển đạt 28,25 điểm. Đại học Cần Thơ cũng là một trong 3 trường công bố danh sách điểm thí sinh từ cao xuống thấp sớm nhất trong cả nước.

Thứ hai, 03/08/2015 - 10:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Trường Đại học Y dược Cần Thơ thông báo mức điểm xét tuyển tối thiểu
Trường Đại học Y dược Cần Thơ thông báo mức điểm xét tuyển tối thiểu

(Dân trí) - Trường Đại học Y dược Cần Thơ vừa có thông báo mức điểm tối thiểu xét tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2015.

Thứ hai, 03/08/2015 - 03:31

Phát giấy báo trúng tuyển: Trường ĐH Xây dựng Miền Tây nhận sai sót
Phát giấy báo trúng tuyển: Trường ĐH Xây dựng Miền Tây nhận sai sót

(Dân trí) - Ngày 3/8, TS. Nguyễn Văn Xuân, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Xây dựng Miền Tây cho biết: “Nhà trường đã rà soát các sai sót và ngưng ngay việc phát giấy báo trúng tuyển cho số thí sinh đã dự thi môn năng khiếu của trường”.

Thứ hai, 03/08/2015 - 03:13

3 thách thức người vừa đi làm, vừa học văn bằng hai dễ gặp phải
3 thách thức người vừa đi làm, vừa học văn bằng hai dễ gặp phải

Tiếp tục học văn bằng hai khi vẫn phải đi làm và kiếm sống đặt ra nhiều mối lo ngại cho những người có ý định học thêm. Sau đây là 3 thách thức mà người vừa học vừa làm dễ gặp phải.

Thứ hai, 03/08/2015 - 02:30

Đông nghịt thí sinh xếp hàng đi nộp hồ sơ để xét tuyển đại học
Đông nghịt thí sinh xếp hàng đi nộp hồ sơ để xét tuyển đại học

(Dân trí) - Từ đầu tháng 8, đông đảo thí sinh và phụ huynh đã tới trực tiếp các trường đại học để nộp hồ sơ xét tuyển. Một số thí sinh chia sẻ rằng có biết việc có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 trực tuyến nhưng vẫn muốn đến tận trường nộp cho "chắc ăn".

Thứ hai, 03/08/2015 - 02:06

Trường đại học “xé rào” giành giật thí sinh
Trường đại học “xé rào” giành giật thí sinh

(Dân trí) - Trong năm đầu tiên áp dụng cách xét tuyển mới, nhiều trường đã “xé rào” giành giật thí sinh. Thậm chí có trường đại học công lập như trường ĐH Xây dựng Miền Tây (Vĩnh Long) khi thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia đã cấp luôn giấy báo trúng tuyển.

Thứ hai, 03/08/2015 - 11:55

Trường Đại học Đông Đô thông báo tuyển sinh
Trường Đại học Đông Đô thông báo tuyển sinh

Trường Đại học Đông Đô thông báo tuyển sinh Đại học hệ chính quy năm 2015 như sau:

Thứ hai, 03/08/2015 - 11:31

3 điều kiện tiên quyết để nói tiếng Anh chuẩn không cần chỉnh
3 điều kiện tiên quyết để nói tiếng Anh chuẩn không cần chỉnh

Nói tiếng Anh lưu loát, sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo là ước mơ của hàng triệu người Việt Nam. Nhưng ước mơ sẽ mãi chỉ là mơ ước nếu bạn thiếu một trong 3 điều kiện sau đây.

Thứ hai, 03/08/2015 - 11:00

ĐH Quốc tế Sài Gòn công bố các phương thức xét tuyển Đại học, Cao đẳng
ĐH Quốc tế Sài Gòn công bố các phương thức xét tuyển Đại học, Cao đẳng

Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) xét tuyển đại học - cao đẳng chính quy dựa vào học bạ lớp 12 hoặc đạt mức sàn của Bộ GD&ĐT kỳ thi THPT quốc gia.

Thứ hai, 03/08/2015 - 09:00

Cao đẳng Nghề Số 1 - Bộ Quốc Phòng thông báo tuyển sinh năm 2015
Cao đẳng Nghề Số 1 - Bộ Quốc Phòng thông báo tuyển sinh năm 2015

Trường Cao đẳng Nghề Số 1 - Bộ Quốc Phòng thông báo tuyển sinh năm 2015 hệ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp các ngành: Điện tử - Điện lạnh, Điện Công nghiệp, Điện Dân dụng, Công nghệ Ô tô, Công nghệ hàn, Cơ khí, Dược, Gia công cắt gọt, vận hành máy công trình,… Đào tạo lái xe các hạng Bằng; Đào tạo ngoại ngữ, định hướng xuất khẩu lao động.

Thứ hai, 03/08/2015 - 08:54

Xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường Đại học Luật - Đại học Huế năm 2015
Xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường Đại học Luật - Đại học Huế năm 2015

Trường Đại học Luật – Đại học Huế chính thức xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường từ 1-20/8 với 800 chỉ tiêu. Điều kiện xét tuyển là thí sinh có tổng điểm của 3 môn xét tuyển là 15 trở lên, không nhân hệ số, dành cho thí sinh khu vực 3 và nhóm không ưu tiên.

Thứ hai, 03/08/2015 - 08:41

Điểm xét tuyển đại học - sự lựa chọn cho cả hai phía
Điểm xét tuyển đại học - sự lựa chọn cho cả hai phía

Trong bối cảnh Bộ GD&ĐT áp dụng cách thức tuyển sinh mới, dù đã nhận được điểm xét tuyển vào đại học, thì các thí sinh và phụ huynh vẫn đang trong tâm trạng khá hồi hộp và căng thẳng. bởi dường như phần “ăn thua” thực sự của cuộc thi chỉ mới sắp chính thức bắt đầu.

Thứ hai, 03/08/2015 - 08:05

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dự báo điểm chuẩn 2015
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dự báo điểm chuẩn 2015

(Dân trí) - Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn dự báo năm 2015. Điểm chuẩn dự báo dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, giúp thí sinh có định hướng tốt hơn khi lựa chọn nguyện vọng đăng ký.

Chủ nhật, 02/08/2015 - 09:14