Chủ nhật, 24/06/2018 - 14:44

ĐBSCL:

Thí sinh đến sớm làm thủ tục dự thi

Dân trí

Chiều nay 24/6, cùng với thí sinh cả nước, hàng ngàn thí sinh các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Tại tỉnh Bạc Liêu, năm nay có 5.370 thí sinh đăng ký dự thi; tỉnh bố trí 14 điểm thi, với 233 phòng thi tại các trường THPT ở địa phương. Trong đó, điểm thi có số thí sinh đông nhất là trường THPT Võ Văn Kiệt (huyện Phước Long) với 638 thí sinh (28 phòng thi) và điểm thi ít nhất là trường THPT Ninh Quới (huyện Hồng Dân) với 209 thí sinh (9 phòng thi).

Ghi nhận của PV Dân trí chiều nay tại một số điểm thi ở TP Bạc Liêu, có nhiều thí sinh đã đến từ rất sớm để chờ vào làm thủ tục dự thi. Tuy nhiên, dù lịch làm thủ tục dự thi là 14h chiều, nhưng có nhiều thí sinh vẫn đến trễ. Trong khi đó, có một số thí sinh đi nhầm địa điểm thi. Rất may, chiều nay chỉ là buổi làm thủ tục nên không ảnh hưởng nhiều.

Tại một số phòng thi, ghi nhận của PV Dân trí cho thấy vẫn còn có chỗ trống, có thể nhiều thí sinh sẽ không đến làm thủ tục buổi chiều nay.

Theo kế hoạch, tỉnh Bạc Liêu sẽ tổ chức khai mạc kỳ thi vào lúc 6h sáng ngày 25/6. Thời gian khai mạc không quá 30 phút để đảm bảo 6h30 thí sinh có mặt tại phòng thi, bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ Văn.

Chiều 24/6, thí sinh tìm phòng thi tại điểm thi trường THPT Chuyên Bạc Liêu. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Chiều 24/6, thí sinh tìm phòng thi tại điểm thi trường THPT Chuyên Bạc Liêu. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Cán bộ coi thi ở Bạc Liêu đang phổ biến một số quy chế thi tại buổi làm thủ tục dự thi chiều ngày 24/6. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Cán bộ coi thi ở Bạc Liêu đang phổ biến một số quy chế thi tại buổi làm thủ tục dự thi chiều ngày 24/6. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Tại tỉnh Cà Mau, năm nay có 9.324 thí sinh đăng ký dự thi; có 15 điểm thi, với 392 phòng thi. Trong đó, có 1 điểm thi là trường THCS, 1 điểm thi là trường THCS-THPT và 13 điểm thi là trường THPT.

Về kinh phí, văn phòng phẩm phục vụ kỳ thi, tổng dự toán kinh phí phục vụ kỳ thi là trên 4 tỷ đồng phục vụ tất cả các nội dung, nhiệm vụ của hội đồng thi (bao gồm chi phí toàn bộ việc đi lại, ăn ở và các chế độ khác cho cán bộ, giảng viên của 2 trường đại học tham gia).

Việc tổ chức một cụm thi do sở GD&ĐT chủ trì và bố trí các điểm thi đã tạo điều kiện thuận lợi trong khâu quản lý và tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh trong việc ăn, nghỉ, đi lại và các chi phí khác. Bên cạnh đó, cùng với sự hỗ trợ của cấp uỷ, chính quyền địa phương nơi đặt các điểm thi sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Cán bộ vận chuyển đề thi vào nơi lưu giữ an toàn ở tỉnh Sóc Trăng. (Ảnh: Xuân Lương)
Cán bộ vận chuyển đề thi vào nơi lưu giữ an toàn ở tỉnh Sóc Trăng. (Ảnh: Xuân Lương)

Tại tỉnh Sóc Trăng, năm nay có 9.336 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó thí sinh hệ Giáo dục phổ thông là 8.827 thí sinh, hệ Giáo dục thường xuyên là 154 thí sinh và có 355 thí sinh tự do; có 401 điểm thi, với 21 điểm thi; có 826 cán bộ coi thi.

Kỳ thi năm nay điểm thi có số thí sinh đông nhất là điểm thi đặt tại trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng) với 851 thí sinh; điểm thi có số thí sinh ít nhất là điểm thi đặt tại trường THPT Văn Ngọc Chính (huyện Mỹ Xuyên) với 265 thí sinh.

Ông Châu Tuấn Hồng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết, việc bố trí điểm thi được xem xét theo tinh thần đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi. Đồng thời, cũng chú ý đến điều kiện ăn nghỉ, đi lại thuận lợi cho thí sinh và cán bộ làm công tác coi thi.

Huỳnh Hải - Xuân Lương

Tin liên quan

Mới nhất