Tiếng Anh: Công cụ đón đầu toàn cầu hóa

Theo W.J Samarin, từ lâu, tiếng Anh đã được coi là “Lingua Franca” - ngôn ngữ giao tiếp thông dụng trên thế giới. Điều này được khẳng định mạnh mẽ hơn trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay. Vì sao người Việt cần trang bị tiếng Anh thật tốt và trang bị thế nào?
>>Phương pháp mới giúp người Việt nói giỏi tiếng Anh

Vì sao cần trang bị tiếng Anh thật tốt trong thời kỳ toàn cầu hóa?

Theo National Journal, có trên 500 triệu người trên thế giới sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, hơn nửa dân số thế giới sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Bên cạnh đó, 85% thông tin trên thế giới được truyền tải với ngôn ngữ là tiếng Anh. Điều đó cho thấy, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu.

Có vô vàn lý do cho sự cần thiết của việc trang bị tiếng Anh thật tốt và một trong những lý do tiêu biểu đó là:

1. Tiếng Anh mang đến cho bạn cơ hội thành công trong sự nghiệp

New York Times đã khẳng định việc sở hữu kỹ năng tiếng Anh tốt đồng nghĩa với phần trăm lọt qua vòng phỏng vấn khi bạn ứng tuyển một công việc nào đó sẽ cao hơn. Thử đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng, giữa hai ứng viên có năng lực như nhau trong đó một ứng viên có khả năng tiếng Anh trội hơn, bạn sẽ chọn ai?
 
Bên cạnh đó, những năm gần đây, các công ty quốc tế lớn đang đổ xô về Việt Nam. CEO Tập đoàn Carlyle - ông David Marchick cho biết, Tập đoàn đã theo dõi thị trường Việt Nam rất nghiêm túc và nhận thấy, Việt Nam đang có rất nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài. Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài lũy kế đến 20/01/2015 đã có 101 quốc gia đầu tư vào nước ta. Có nền tảng kỹ năng tốt chẳng những làm tăng khả năng trúng tuyển của bạn mà còn giúp bạn có cơ hội được hợp tác với những nhà đầu tư quốc tế.
Tiếng Anh: Công cụ đón đầu toàn cầu hóa
David Marchick, Giám đốc điều hành Tập đoàn Carlyle khẳng định Việt Nam đang có rất nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài.

2. Tiếng Anh góp phần bổ trợ kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn của bạn
Tiếng Anh: Công cụ đón đầu toàn cầu hóa
Có rất nhiều nguồn tri thức nhân loại mà nếu thiếu Tiếng Anh, bạn sẽ khó tiếp cận và khai thác như Khan Academy - Kho bài giảng đẳng cấp quốc tế, iTunes U...v..v

Khi có nền tảng tiếng Anh vững chắc, bạn có thể tiếp cận dễ dàng hơn với các tài liệu sử dụng Tiếng Anh, bổ sung kiến thức liên quan đến lĩnh vực học tập và làm việc cho bản thân. Có rất nhiều nguồn tri thức nhân loại mà nếu thiếu tiếng Anh sẽ rất khó để tiếp cận và khai thác như Khan Academy - Kho bài giảng đẳng cấp quốc tế miễn phí với hơn 30.000 video cho bất kì ai trên thế giới, EDX.ORG - các khóa học đại học thuộc dự án phi lợi nhuân của MIT và Stanford được giảng bởi các giáo sư hàng đầu đến từ ĐH Harvard, Stanford hay iTunes University (iTunes U) - kho tàng tri thức với hàng ngàn tài liệu học tập, các bài diễn thuyết của các giáo sư lớn đến từ các trường ĐH danh tiếng như Stanford University, UC Berkeley, Duke University..v..v

3. Thỏa mãn nhu cầu du lịch tham quan, tìm hiểu và khám phá các nền văn hóa trên thế giới
Tiếng Anh: Công cụ đón đầu toàn cầu hóa

Việc có nền tảng tiếng Anh tốt rất hữu ích đối với việc cập nhật tin tức thế giới hàng ngày qua những trang báo uy tín toàn cầu như The New York Times, Daily News, Times..v..v. Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt cũng là lợi thế lớn khi bạn muốn du lịch, tìm hiểu, trải nghiệm nền văn hóa của các quốc gia trên thế giới.

Trang bị tiếng Anh bằng cách nào?

Có rất nhiều cách để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh như tham gia các câu lạc bộ, tự học, học trực tuyến...v..v Trong số đó, học trực tuyến là phương pháp hữu hiệu, tiết kiệm thời gian nhất.

Hiện tại, phương pháp đào tạo ngoại ngữ trực tuyến đã được rất nhiều trường ĐH lớn như Harvard, British áp dụng và đều thu được phản hồi tích cực. Tại Việt Nam, phương pháp đào tạo này cũng được áp dụng bởi chương trình Topica Native - Luyện nói Tiếng Anh thỏa thích.

Tiếng Anh: Công cụ đón đầu toàn cầu hóa

“Chỉ với một thời gian ngắn từ 2-5 tháng, điểm nói của tôi đã tăng được 347 điểm, không còn e ngại khi nói chuyện với đối tác nước ngoài nữa. Muốn nói tiếng Anh tốt hơn nhưng công việc lại bận rộn, tôi tìm trên mạng những phương pháp học tập mới với thời gian linh hoạt. Sau đó tôi chọn lựa được phương pháp học tiếng Anh trực tuyến, của Topica Native, học bao nhiêu tuỳ thích và 16 ca học trong ngày" - Anh Mai Xuân Lên, Công ty truyền tải điện Quốc gia.

Tại Topica Native, học viên được học trực tiếp với giáo viên bản xứ Âu - Úc - Mỹ. Nhiều học viên của chương trình luyện nói tiếng Anh trực tuyến này tăng 300/1000 điểm hội thoại chỉ sau một khoá. 77% tự tin giao tiếp với nước ngoài. Các lớp học trực tuyến được mở 16 h/ngày (từ 8h đến 24h) để học viên có thể dễ dàng chọn lựa lớp học sao cho phù hợp với thời gian và công việc. Qua các chủ đề gần gũi xoay quanh cuộc sống, các giáo viên bản xứ sẽ xây dựng lộ trình học tập riêng với từng cá nhân để học viên có thể rèn luyện và nâng cao kỹ năng giao tiếp một cách hiệu quả nhất.

Tìm hiểu thêm tại: http://topicanative.edu.vn/


 
MỚI NHẤT
4 lưu ý quan trọng khi chọn học chương trình liên thông, văn bằng 2
4 lưu ý quan trọng khi chọn học chương trình liên thông, văn bằng 2

Muốn thăng tiến, thành đạt, nhiều người phải bổ sung thêm kiến thức tổng quan, văn bằng (học Văn bằng 2, hay liên thông đại học). Tuy nhiên mỗi năm nước ta có khoảng 1 triệu lao động thất nghiệp, trong đó có hàng trăm nghìn người có trình độ cao đẳng, đại học.

Thứ hai, 23/03/2015 - 01:31

Học nói tiếng Anh thành thạo để trở thành tiếp viên hàng không
Học nói tiếng Anh thành thạo để trở thành tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là một nghề thời thượng và được khao khát bậc nhất trong giới trẻ. Nhiều bạn gái trẻ Việt ao ước được khoác lên mình bộ đồng phục tiếp viên hào nhoáng và đi du lịch vòng quanh thế giới. Nhưng đôi khi, ngoại ngữ chính là rào cản lớn nhất khiến họ phải bỏ cuộc dễ dàng.

Thứ hai, 23/03/2015 - 01:00

Gần 1.000 học sinh tham gia buổi tư vấn tuyển sinh
Gần 1.000 học sinh tham gia buổi tư vấn tuyển sinh

(Dân trí) - Chiều ngày 21/3, gần 1.000 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn TP Pleiku (Gia Lai) tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh do trường ĐH Đà Nẵng phối hợp với Sở GD&ĐT Gia Lai thực hiện.

Chủ nhật, 22/03/2015 - 07:29

Học sinh băn khoăn trước kỳ thi THPT quốc gia
Học sinh băn khoăn trước kỳ thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Quy chế thi mới ban hành “cập rập”, cấu trúc đề thi thay đổi… khiến nhiều học sinh cuối cấp ở Đà Nẵng lo lắng trước kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Phía các trường cũng gặp khó khăn trong việc tổ chức ôn thi cho học sinh.

Thứ bảy, 21/03/2015 - 08:25

Mở rộng đối tượng thi liên thông không có nghĩa là “nới lỏng”
Mở rộng đối tượng thi liên thông không có nghĩa là “nới lỏng”

(Dân trí) - Sau khi Bộ GD-ĐT đưa ra dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 55 về quy định đào tạo liên thông, nhiều ý kiến cho rằng Bộ GD-ĐT đang “nới lỏng” hệ đào tạo này. Dân trí vừa có cuộc trao đổi với PGS.TS Bùi Anh Tuấn-Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH xoay quanh vấn đề này.

Thứ bảy, 21/03/2015 - 06:05

Sẽ có quy định riêng đối với những cụm tại TPHCM và Hà Nội
Sẽ có quy định riêng đối với những cụm tại TPHCM và Hà Nội

(Dân trí) - Tại hội nghị tập huấn thi THPT quốc gia 2015 do Bộ GD-ĐT tổ chức trong 2 ngày 19 - 20/3 tại TPHCM, nhiều thắc mắc và góp ý đã được Bộ GD-ĐT tiếp thu, hướng dẫn và tháo gỡ để kỳ thi diễn ra thuận lợi và công bằng cho thí sinh.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 09:02

Thí sinh tự do có được phép chọn cụm thi?
Thí sinh tự do có được phép chọn cụm thi?

(Dân trí) - Những vấn đề về việc đăng ký dự thi, xét tuyển vào kì thi THPT quốc gia được nhiều bạn thí sinh gửi về Ban tư vấn tuyển sinh trong thời gian trở lại đây. Bên cạnh đó, việc tuyển sinh liên thông cũng được nhiều bạn sinh viên quan tâm.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 05:10

Mẫu hồ sơ đăng ký dự thi ở kì thi THPT quốc gia
Mẫu hồ sơ đăng ký dự thi ở kì thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT cho biết, ở kì thi THPT quốc gia có hai phiếu để thí sinh đăng ký gồm phiếu đăng ký dự thi và phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT. Ở trên mỗi phiếu này chia ra 4 nhóm thông tin và thí sinh có nhiệm vụ điền đầy đủ, chính xác.

Thứ năm, 19/03/2015 - 04:10

Dự kiến 20/7, sẽ có kết quả tốt nghiệp THPT quốc gia
Dự kiến 20/7, sẽ có kết quả tốt nghiệp THPT quốc gia

(Dân trí) - Theo dự thảo về hướng tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT 2015, từ ngày 1 đến hết ngày 30/5 thí sinh đăng ký phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT. Ngày 20/7, các hội đồng thi hoàn tất chấm thi và báo cáo gửi Bộ GD-ĐT. Chậm nhất ngày 25/7 báo cáo kết quả tốt nghiệp.

Thứ năm, 19/03/2015 - 11:24

Tuyển sinh liên thông bất ngờ được “cởi trói”
Tuyển sinh liên thông bất ngờ được “cởi trói”

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định đào tạo liên thông trình độ CĐ, ĐH. Theo dự thảo này thì việc tuyển sinh đào tạo liên thông được “cởi trói” một cách bất ngờ với hai phương thức thi tuyển và xét tuyển.

Thứ năm, 19/03/2015 - 11:00

Đại học Mở Malaysia tuyển sinh MBA khóa tháng 03/2015
Đại học Mở Malaysia tuyển sinh MBA khóa tháng 03/2015

Trước xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế, các nhà quản lý cao cấp đều mong muốn nâng cao tri thức và trải nghiệm bản thân bằng một chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế (MBA) uy tín, chất lượng.

Thứ năm, 19/03/2015 - 08:00

Sau ngày 23/3 mới ấn định cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì
Sau ngày 23/3 mới ấn định cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì

(Dân trí) - Trong buổi tọa đàm về kì thi THPT quốc gia với Cổng thông tin điện tử Chính phủ chiều 18/3, ông Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết: Sau ngày 23/3 mới xác định được có bao nhiêu cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì.

Thứ tư, 18/03/2015 - 06:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Trường vùng biên, hải đảo lo học sinh khó khăn bỏ thi
Trường vùng biên, hải đảo lo học sinh khó khăn bỏ thi

(Dân trí) - “Kỳ thi THPT quốc gia có nhiều điểm thuận lợi, tuy nhiên với những học sinh có học lực yếu, con em dân tộc nghèo…, nhà trường lo lắng sẽ có nhiều em học sinh bỏ thi khi phải lên tỉnh thi” - ông Lê Ngọc Xuân - Hiệu trưởng Trường THPT Tịnh Biên (An Giang) cho biết.

Thứ tư, 18/03/2015 - 06:16

Khánh Hòa lên kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2015-2016
Khánh Hòa lên kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2015-2016

(Dân trí) - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có Quyết định phê duyệt Kế hoạch, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT, các Trung tâm GDTX trên địa bàn tỉnh này, năm học 2015-2016.

Thứ ba, 17/03/2015 - 09:05

ĐH Cần Thơ sẽ cho phép sinh viên đang học được thi lại đại học
ĐH Cần Thơ sẽ cho phép sinh viên đang học được thi lại đại học

(Dân trí) - PGS.TS. Đỗ Văn Xê - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ vừa thông báo nhanh về thủ tục cho phép sinh viên đang học tại trường ĐH Cần Thơ được phép thi lại tuyển sinh ĐH năm 2015.

Thứ ba, 17/03/2015 - 07:15

Tuyệt đối không tổ chức thi tuyển vào lớp 6
Tuyệt đối không tổ chức thi tuyển vào lớp 6

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển vừa ký công văn gửi các Sở GD-ĐT hướng dẫn rõ hơn về yêu cầu nằm trong Chỉ thị số 5015 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về việc “Không tổ chức khảo sát học sinh đầu năm học, không tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 6”.

Thứ ba, 17/03/2015 - 05:14

Công bố tổ hợp môn thi xét tuyển vào khối trường Công an
Công bố tổ hợp môn thi xét tuyển vào khối trường Công an

(Dân trí) - Thông tin từ Tổng cục Chính trị CAND cho biết, năm 2015, các trường đại học, học viện CAND sẽ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia, cụm thi do các trường ĐH chủ trì để xét tuyển và “tổ hợp” môn thi xét tuyển cơ bản vẫn như khối thi truyền thống năm trước.

Thứ ba, 17/03/2015 - 01:08

Quyền lợi và nghĩa vụ khi trúng tuyển vào trường Quân đội
Quyền lợi và nghĩa vụ khi trúng tuyển vào trường Quân đội

(Dân trí) - Lãnh đạo Bộ Quốc phòng cho biết, thí sinh trúng tuyển vào đào tạo sĩ quan được quân đội bảo đảm về ăn, ở, mặc, phụ cấp hàng, không phải đóng học phí, được đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng phục vụ cho học tập.

Thứ ba, 17/03/2015 - 09:10

Trường ĐH Đại Nam mở thêm ngành Luật Kinh tế
Trường ĐH Đại Nam mở thêm ngành Luật Kinh tế

Bộ GD-ĐT vừa cho phép trường ĐH Đại Nam mở thêm ngành Luật Kinh tế với 200 chỉ tiêu và tuyển sinh ngay trong 2015.

Thứ ba, 17/03/2015 - 08:08

Kiến nghị Bộ GD-ĐT lập thêm 1 điểm thi tại Phú Quốc
Kiến nghị Bộ GD-ĐT lập thêm 1 điểm thi tại Phú Quốc

(Dân trí) - Trước sự đi lại khó khăn của hơn 1.000 em học sinh đang theo học tại huyện đảo Phú Quốc, Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang đã có kiến nghị với Bộ GD-ĐT cho thành lập thêm một điểm thi tại Phú Quốc, thuộc cụm thi Trường ĐH An Giang.

Thứ ba, 17/03/2015 - 12:04

Yêu cầu bắt buộc để trúng tuyển vào khối trường Quân đội
Yêu cầu bắt buộc để trúng tuyển vào khối trường Quân đội

(Dân trí) - Ban tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) cho biết, để trúng tuyển vào khối các trường quân đội thì thí sinh phải đáp ứng được 5 yêu cầu mà Bộ Quốc phòng đưa ra. Thí sinh phải đặc biệt chú ý về yêu cầu sức khỏe.

Thứ hai, 16/03/2015 - 05:00

Khối trường Quân đội chỉ sử dụng kết quả cụm thi do đại học chủ trì
Khối trường Quân đội chỉ sử dụng kết quả cụm thi do đại học chủ trì

(Dân trí) - Các trường Quân đội chỉ nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự đối với những thí sinh đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng, dự Kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi do các trường đại học chủ trì.

Thứ hai, 16/03/2015 - 04:00

Hotgirl Việt xinh đẹp là sếp của nhiều giáo viên Tây
Hotgirl Việt xinh đẹp là sếp của nhiều giáo viên Tây

Tốt nghiệp Thạc sỹ tại Đại học Công nghệ Queensland chuyên ngành Quản trị nhân sự với thành tích học tập tốt, Ngô Phương Dung về nước và nhanh chóng trở thành sếp của nhiều giáo viên Âu, Úc, Mỹ đang dạy nói tiếng Anh trực tuyến tại Việt Nam.

Thứ hai, 16/03/2015 - 01:32

Thanh Hóa sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2015
Thanh Hóa sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2015

(Dân trí) - Thành phố Thanh Hóa là cụm thi chung của hai tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình với hàng chục nghìn học sinh dự thi. Đến thời điểm này, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã và đang hoàn tất các phương án chuẩn bị những điều kiện tốt cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Thứ hai, 16/03/2015 - 07:05