Trường ĐH Khoa học Huế - cơ sở đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội

Tại sao bạn chọn Trường ĐH Khoa học Huế (Đại học Huế) tại TP Huế? Bởi vì, ở đó, sinh viên được học những chương trình đào tạo được thiết kế phù hợp, cung cấp những kiến thức cơ bản, có phương pháp mang tính định hướng cao, cập nhật các xu hướng mới trong khoa học công nghệ, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và của xã hội.

Các sinh viên tốt nghiệp năm 2017 ở trường ĐH Khoa học Huế
Các sinh viên tốt nghiệp năm 2017 ở trường ĐH Khoa học Huế

*ThS. Phan Hùng Vĩnh – Phó Giám đốc kiêm Trại Trưởng Trại Phát triển Công nghệ giống cây trồng Tam An - Trung tâm Giống Nông - Lâm nghiệp Quảng Nam

Khoa Sinh học, Trường ĐH Khoa học là một trong những khoa cơ bản, được thành lập từ rất sớm nên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là đội ngũ cán bộ giảng dạy rất mạnh gồm nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và thạc sỹ được đạo tạo ở trong và ngoài nước. Từ khi thành lập đến nay, Khoa đã phát triển ngày càng lớn mạnh, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị, máy móc hiện đại đáp ứng được nhu cầu đào tạo trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Khoa luôn cập nhật và đào tạo các chuyên ngành phù hợp với thực tiễn, sinh viên được thực hành và tiếp cận thực tế nhiều hơn.

Tại Trung tâm Giống Nông – Lâm nghiệp đã có 5 sinh viên Khoa Sinh các khóa làm việc, hầu hết các bạn đều có kiến thức cơ bản, bao quát tốt, phát huy được chuyên môn, đảm đương được nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn, đặc biệt là lĩnh vực giống cây trồng ứng dụng công nghệ cao.

Trường ĐH Khoa học Huế - cơ sở đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội - 2

*Bà Phạm Thị Diệu My – Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển xã hội (CSRD)

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển xã hội là nơi được rất nhiều sinh viên Xã hội học đăng ký thực tập tốt nghiệp hoặc tham gia các công tác tình nguyện phát triển cộng đồng khác. Khả năng phân tích tốt các vấn đề xã hội, phong cách làm việc chuyên nghiệp và tính cầu thị trong phát triển năng lực cá nhân từ các cựu sinh viên cho thấy Khoa Xã hội học có khung chương trình đào tạo được thiết kế phù hợp và có phương pháp đào tạo mang tính định hướng cao. Chúng tôi hy vọng sẽ được nhìn thấy sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của Khoa trong thời gian tới để cung cấp nhiều hơn nữa các nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Trường ĐH Khoa học Huế - cơ sở đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội - 3

Vượt qua những khó khăn của ngày đầu tiên thành lập, sau hơn 10 năm hoạt động, Khoa Xã hội học của Trường ĐH Khoa học, Đại học Huế đã khẳng định được thương hiệu đào tạo của mình. Là một tổ chức nghiên cứu và phát triển cộng đồng, chúng tôi tuyển dụng chính thức 3 cán bộ dự án được đào tạo từ Khoa Xã hội học. Sau một thời gian làm việc và bổ sung thêm ngoại ngữ, tất cả các cán bộ của chúng tôi tuyển dụng từ Khoa đều có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.

*TS. Phan Tiến Dũng – Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế

Khoa Lịch sử, Trường ĐH Khoa học, Đại học Huế là cơ sở đào tạo cung cấp nguồn nhân lực quan trọng cho ngành Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế. Đội ngũ sinh viên ở đây có chất lượng về chuyên môn, năng lực thực tiễn, đáp ứng yêu cầu công tác; đã được tuyển dụng vào làm việc tại các phòng, ban chuyên môn của Sở Văn hóa và Thể thao và tại các đơn vị bảo tàng, thư viện, trường Văn hóa nghệ thuật, phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thị xã, thành phố Huế…

Trường ĐH Khoa học Huế - cơ sở đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội - 4

Những cán bộ này đã phát huy được năng lực, sở trường công tác, tham mưu có hiệu quả về chuyên môn và các lĩnh vực quản lý nhà nước; chủ trì và tham gia các công trình nghiên cứu khoa học của ngành, của tỉnh và các cơ quan Trung ương; tham gia nhiều đề án, quy hoạch, chương trình hợp tác quốc tế đã được phê duyệt và triển khai. Nhiều cán bộ đã phát huy năng lực chuyên môn, được tín nhiệm bố trí vào các vị trí lãnh đạo, quản lý; nhiều cán bộ khoa học đã trưởng thành, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh”.

*TS. Dương Tuấn Anh – Giám đốc VNPT tỉnh Thừa Thiên Huế

Trường ĐH Khoa học Huế - cơ sở đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội - 5

Để vận hành hệ thống hạ tầng mạng viễn thông hiện đại, VNPT Thừa Thiên Huế xác định con người là yếu tố quyết định, hàng loạt kỹ sư của VNPT Thừa Thiên Huế đều được nhà trường và Khoa Vật lý trước đây (sau này là Khoa Điện tử viễn thông) đào tạo những kiến thức cơ bản chính, qua quá trình rèn luyện thực tiễn đã làm chủ được công nghệ như ngày hôm nay. Cũng xin thông tin thêm là tại VNPT TT Huế phần lớn cán bộ kỹ thuật chủ chốt đều được đào tạo tại Khoa Vật lý từ khóa 2 cho đến nay.

Khoa đã có khung đào tạo chung hướng đến nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp. Khoa đã thường xuyên điều chỉnh chương trình đào tạo giúp sinh viên cập nhật được xu hướng mới trong khoa học công nghệ đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và xã hội.

Hàng năm căn cứ trên nhu cầu nhân lực của đơn vị, VNPT Thừa Thiên Huế đã tổ chức các đợt phỏng vấn tuyển các sinh viên khá, giỏi (trong đó có nhiều sinh viên tốt nghiệp Khoa Điện tử viễn thông) và bố trí công việc phù hợp với từng người nhằm phát huy năng lực. Các sinh viên đã được trang bị kiến thức và kỹ năng cho nghề nghiệp phù hợp với doanh nghiệp, kỹ năng làm việc theo nhóm, khả năng tự học, tự nghiên cứu khá tốt nên có thể nhanh chóng nắm được yêu cầu của công việc. Hiện nay các sinh viên này đều đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

*Nhà báo Nguyễn Thế Thịnh – Trưởng Văn phòng đại diện báo Thanh Niên tại miền Trung

Trường ĐH Khoa học Huế - cơ sở đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội - 6

Tôi làm báo nhưng có tham gia giảng dạy ở nhiều trường đại học. Với tư cách của người quản lý khu vực của một tờ báo tự hạch toán nên rất chú trọng đến việc tuyển dụng. Với báo Thanh Niên, tiêu chí duy nhất là làm giỏi chuyên môn, kể cả khi họ làm phóng viên hay công việc PR.

Hầu hết các tỉnh miền Trung phóng viên đều xuất thân từ Trường ĐH Khoa học, Đại học Huế, trước đó là Khoa Ngữ văn - Báo chí hoặc sau này là Khoa Báo chí - Truyền thông và họ đều là những nhà báo giỏi (như Hứa Văn Đông, Bùi Ngọc Long, Nguyễn Phúc, Trương Quang Nam, Lê Hoàng Sơn…, hay các sinh viên nay công tác ở các tỉnh thành khác như Đình Phúc, Nguyễn Chung…) Có người trở thành cán bộ quản lý khi còn rất trẻ như Vũ Trần Phương Thảo.

Thế hệ trước đó, rất nhiều người từ “lò” đào tạo này hầu hết đã trở thành lãnh đạo của các cơ quan báo chí ở miền Trung (như Lê Minh Hùng, Đặng Xuân Thu, Huỳnh Hùng, Lê Văn Gia, Khánh Hòa, Nguyễn Hữu Thái, Trương Đức Minh Tứ…)

Trong chương trình đạo tạo, các môn PR cũng được chú trọng nên những sinh viên ra trường làm công tác này đều rất giỏi (như Nguyễn Vũ Hạnh Chi (Thanh Niên), Trần Phương Chi (Đại học Đông Á)… Theo hiểu biết của tôi, PR là ngành học mà hiện nay đang có nhu cầu rất cao vì không chỉ các cơ quan báo chí tuyển mà các cơ quan, tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, cả những người kinh doanh quy mô lớn nhỏ đều đang rất cần. Vì thế, nhà trường và khoa nên có một bộ môn riêng vì hứa hẹn rất nhiều triển vọng về việc làm cho sinh viên khi ra trường.

Vì sao tôi dạy nhiều trường nhưng thường tuyển dụng sinh viên Đại học Huế? Là vì tôi thấy nền tảng của những sinh viên này rất căn bản, một phần do đầu vào tốt và chương trình giảng dạy phù hợp. Đó là điều các trường trong khu vực có đào tạo ngành này chưa đạt được.

Tôi có hai đứa con, do tôi hiểu nên đã hướng cho cả hai đều học tại Khoa Báo chí - Truyền thông Trường ĐH Khoa học - Đại học Huế, sau đó con đầu học tiếp lên cao ở nước ngoài và cả hai đều làm việc tốt. Ngôi trường này tôi và vợ tôi (nay phụ trách Ban Văn nghệ Đài Phát thanh- Truyền hình Đà Nẵng) từng học. Đó là thực tế.

Tuy nhiên, cũng cần nói thêm rằng, báo chí, PR là lĩnh vực thường xuyên có sự thay đổi sáng tạo, với sự phát triển vũ bão của công nghệ thông tin, kiến thức phải được cập nhật liên tục. Do vậy, chương trình giảng dạy cũng phải luôn được cập nhật và thay đổi, bổ sung nhiều môn học cho phù hợp, đặc biệt là các môn kỹ năng có tính thực hành.

Theo tôi, các môn học bắt buộc (thuộc phần cứng) nên chiếm khoảng 30%, 70% môn học nên để dạng “mở” để có thể điều chỉnh qua hàng năm hoặc 6 tháng một. Làm báo hay PR phần nhiều là kỹ năng nên phải dành nhiều môn mời thỉnh giảng giỏi về các kỹ năng đó.

Ngoài ra, cũng cần kết nối với Bộ Thông tin & Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, các cơ quan báo chí lớn, các cơ sở đạo tạo nước ngoài… để giảng viên và sinh viên được thụ hưởng những dự án đào tạo nâng cao của họ.

*Công ty Gameloft chi nhánh Đà Nẵng

Trường ĐH Khoa học Huế - cơ sở đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội - 7

Hiện nay có 17 cựu sinh viên Trường ĐH Khoa học, Đại học Huế đang làm việc tại văn phòng Gameloft Đà Nẵng. Trong đó có từ 8 người hiện đang giữ các chức vụ quản lý trở lên. Hàng năm Gameloft Đà Nẵng thường xuyên hợp tác để làm seminar, tổ chức các buổi tham quan văn phòng cũng như tuyển dụng sv và trao học bổng cho các sv xuất sắc.

Về sinh viên của khoa, chất lượng nhân lực tốt, kĩ thuật đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên cần cải thiện ngoại ngữ và một số kĩ năng mềm. Về Khoa, Gameloft đã nhận được sự hợp tác tốt, tạo điều kiện và hỗ trợ Gameloft hết mình. Hy vọng trong tương lai công ty và Khoa sẽ tiếp tục hỗ trợ nhau để tang cường sự hợp tác đôi bên.

*Ông Nguyễn Tuấn Phương từ FSoft Đà Nẵng

Khoa CNTT được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập chuyên nghiệp và chất lượng giảng dạy tiên tiến nhất.

Trường ĐH Khoa học Huế - cơ sở đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội - 8

Môi trường làm việc trong ngành CNTT rất đa dạng với nhu cầu nhân lực rất lớn. Hiện nay, hầu như mọi tổ chức, cơ quan đều cần người có chuyên môn về CNTT. Một số công ty, tập đoàn máy tính và doanh nghiệp phần mềm nước ngoài có nhu cầu tuyển dụng nhân lực về CNTT gần như vô hạn. Công việc của người làm CNTT thường bao gồm: Lập trình, kiểm thử phần mềm, thiết kế các hệ thống thông tin, thiết kế các giải pháp tích hợp, quản trị hệ thống và an ninh mạng,…

*ThS. Đặng Quốc Tiến – Phó Giám đốc Cục Kiểm soát hoạt động khoáng sản miền Trung

Các sinh viên ngành Địa chất học ở Trường ĐH Khoa học được đào tạo cơ bản, có chuyên môn đáp ứng được nhu cầu thực tế.

Trường ĐH Khoa học Huế - cơ sở đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội - 9

Trường ĐH Khoa học Huế - cơ sở đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội - 10

Thông tin chi tiết tại: http://tuyensinh.husc.edu.vn/

Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

ĐT: (0234) 3898.420 - 01253.655.941

Facebook: https://www.facebook.com/husc.edu.vn

Email: admin@husc.edu.vn

Tuyển sinh năm học 2017-2018, trường ĐH Khoa học, ĐH Huế thông báo mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường từ 15,5 điểm. Toàn trường có 2.170 chỉ tiêu cho 24 ngành phân ra 4 nhóm ngành chính là: Nhân văn – Kỹ thuật – Toán và Thống kê – Các ngành khác.

*Ký hiệu trường: DHT

Trường ĐH Khoa học Huế - cơ sở đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội - 11
Trường ĐH Khoa học Huế - cơ sở đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội - 12
Trường ĐH Khoa học Huế - cơ sở đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội - 13
Trường ĐH Khoa học Huế - cơ sở đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội - 14

Trường ĐH Khoa học Huế - cơ sở đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội - 15

Toàn cảnh trường Đại học Khoa học Huế
Toàn cảnh trường Đại học Khoa học Huế

PV

MỚI NHẤT
Người ta nói lập trình có lương nghìn USD, sự thật là...
Người ta nói lập trình có lương nghìn USD, sự thật là...

Công nghệ Thông tin (CNTT) hiện là một trong những ngành “được đồn thổi” là có lương trung bình cao, thậm chí lên tới nghìn USD. Có rất nhiều trang tin và báo chí thống kê về mức lương một lập trình viên nhận được và thu về nhiều kết quả khác nhau làm nhiều người hoang mang với “ẩn số” về lương và những câu chuyện xung quanh ngành này.

Thứ hai, 17/07/2017 - 10:00

Hơn 62.000 TS  thay đổi nguyện vọng: Tránh thay đổi tùy tiện, nên dựa vào năng lực
Hơn 62.000 TS thay đổi nguyện vọng: Tránh thay đổi tùy tiện, nên dựa vào năng lực

(Dân trí) - Các thí sinh nên tận dụng quyền được thay đổi nguyện vọng theo quy chế năm nay. Tuy nhiên, tránh thay đổi tùy tiện, mà vẫn phải dựa chính vào năng lực và sở trường cá nhân cũng như tìm hiểu về nhu cầu xã hội, việc làm đối với ngành nghề mình dự kiến học.

Thứ hai, 17/07/2017 - 09:46

ĐH Thủ đô Hà Nội có thêm ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn
ĐH Thủ đô Hà Nội có thêm ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn

Ngành Du lịch của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đang trở thành kinh tế mũi nhọn, vì vậy nhu cầu về nguồn nhân lực có trình độ cao của ngành ngày này càng tăng. Ngày 11/7 vừa qua, Bộ GD-ĐT đã giao cho trường ĐH Thủ đô Hà Nội mở thêm ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Quản trị khách sạn hệ đại học.

Thứ hai, 17/07/2017 - 09:26

Đại học Hồng Đức công bố ngưỡng điểm xét tuyển đợt 1
Đại học Hồng Đức công bố ngưỡng điểm xét tuyển đợt 1

(Dân trí) - Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) vừa có thông báo chính thức ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành đào tạo trình độ Đại học.hệ chính quy, đợt 1 năm 2017.

Thứ hai, 17/07/2017 - 08:58

ĐH Tây Đô nhận hồ sơ xét tuyển từ 15,5 điểm
ĐH Tây Đô nhận hồ sơ xét tuyển từ 15,5 điểm

(Dân trí) - Trường ĐH Tây Đô (TP Cần Thơ) vừa có thông báo ngưỡng điểm xét tuyển các ngành Đại học năm 2017. Theo đó, mức điểm xét tuyển dựa vào điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tất cả các ngành bậc Đại học là 15,5 điểm.

Thứ hai, 17/07/2017 - 08:00

Thí sinh lo học ngành gì ra trường có việc làm ngay, lo học phí tăng
Thí sinh lo học ngành gì ra trường có việc làm ngay, lo học phí tăng

(Dân trí) - Nhiều thí sinh băn khoăn việc lựa chọn ngành gì, trường nào để khi ra trường dễ xin việc, có việc làm ngay. Trong khi đó, nhiều thí sinh khác lại lo lắng học phí ở các trường ngoài công lập có mức học phí cao, cha mẹ ở quê sẽ gánh không nổi.

Thứ hai, 17/07/2017 - 06:44

ĐH Tây Đô: Đào tạo thêm ngành Thú y
ĐH Tây Đô: Đào tạo thêm ngành Thú y

(Dân trí) - Thông tin từ trường ĐH Tây Đô (TP Cần Thơ), năm 2017, trường được Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo ngành Thú y bậc đại học.

Chủ nhật, 16/07/2017 - 09:00

Trường đại học đầu tiên công bố danh sách thí sinh trúng tuyển
Trường đại học đầu tiên công bố danh sách thí sinh trúng tuyển

(Dân trí) - Sau ngày đầu tiên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, ngày 16/7, ĐH FPT đã công bố danh sách gần 500 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào hệ đại học chính quy của trường đợt 1 năm 2017.

Chủ nhật, 16/07/2017 - 02:45

Hơn 35.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học trong ngày đầu
Hơn 35.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học trong ngày đầu

(Dân trí) - Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, thống kê đến 17h ngày 15/7, đã có hơn 35.000 thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các ngành, trường ĐH.

Chủ nhật, 16/07/2017 - 07:06

Trường ĐH Quy Nhơn nhận hồ sơ xét tuyển từ 15,5 điểm
Trường ĐH Quy Nhơn nhận hồ sơ xét tuyển từ 15,5 điểm

(Dân trí) - Ngày 15/7, TS. Lê Xuân Vinh, Trưởng Phòng Đào tạo, Trường ĐH Quy Nhơn công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển của trường cho 39 ngành đào tạo đại học hệ chính quy năm 2017 là 15,5 điểm.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 09:19

Trường ĐH Trà Vinh: Ngưỡng điểm xét tuyển từ 15,5 đến 20,5
Trường ĐH Trà Vinh: Ngưỡng điểm xét tuyển từ 15,5 đến 20,5

(Dân trí) - Ngày 15/7, Trường ĐH Trà Vinh chính thức công bố mức điểm đăng ký xét tuyển ĐH theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 như sau: mức điểm đăng ký xét tuyển dao động từ 15,5 điểm đến 20,5 điểm tùy theo từng ngành cụ thể.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 09:17

Thí sinh cẩn trọng với điểm nhận hồ sơ xét tuyển của các trường tốp trên
Thí sinh cẩn trọng với điểm nhận hồ sơ xét tuyển của các trường tốp trên

(Dân trí) - Nhiều trường đại học tốp trên thông báo ngưỡng điểm xét tuyển bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT 15,5 hoặc hơn 1 chút. Tuy nhiên, thí sinh không nên vội mừng mà hết sức cẩn trọng bởi theo nhiều chuyên gia ngưỡng điểm này không có giá trị đối với các trường đó.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 03:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Đại học Thái Nguyên: Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển tất cả các ngành là 15,5
Đại học Thái Nguyên: Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển tất cả các ngành là 15,5

(Dân trí) - Hội đồng tuyển sinh đại học, cao đẳng Đại học Thái Nguyên vừa công bố ngưỡng điểm nhận đăng ký xét tuyển đại học chính quy đối với thí sinh (khu vực 3, không ưu tiên). Theo đó, tất cả các ngành của các trường đều nhận mức điểm xét tuyển là 15,5

Thứ bảy, 15/07/2017 - 10:29

Trường ĐH Công Đoàn, Học viện Chính sách và phát triển nhận hồ sơ xét tuyển từ 15,5 - 17,5 điểm
Trường ĐH Công Đoàn, Học viện Chính sách và phát triển nhận hồ sơ xét tuyển từ 15,5 - 17,5 điểm

(Dân trí) - Trường ĐH Công Đoàn xét tuyển tất cả các ngành với mức điểm nhận hồ sơ từ 15,5 điểm, trong khi đó Học viện Chính sách và phát triển nhận hồ sơ với mức điểm từ 17,5 trở lên.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 10:07

Đắk Lắk: Trường Trung cấp Đam San tuyển sinh năm 2017
Đắk Lắk: Trường Trung cấp Đam San tuyển sinh năm 2017

Năm 2017, trường Trung cấp Đam San (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) sẽ tuyển sinh các mã ngành đào tạo với hình thức xét tuyển.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 10:02

Môn thi dưới 5 điểm không được xét tuyển vào khối trường công an
Môn thi dưới 5 điểm không được xét tuyển vào khối trường công an

(Dân trí) - Theo quy định của Bộ Công an, các thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường Công an nhân dân phải là nguyện vọng 1, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5,0 điểm.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 08:41

Điểm xét tuyển vào trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, ĐH Văn hoá TP.HCM
Điểm xét tuyển vào trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, ĐH Văn hoá TP.HCM

(Dân trí) - Theo đó, trường ĐH Ngân hàng TP.HCM có 2 mức điểm “sàn” là 15,5 và 17 điểm. Trong khi đó, trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM và trường ĐH Văn hóa TP.HCM chỉ nhận xét tuyển với mức bằng điểm “sàn” chung của Bộ GD-ĐT.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 06:58

Ngưỡng điểm xét tuyển vào ĐH Quốc tế TP.HCM, ĐH Công nghệ thông tin và ĐH Nông lâm TP.HCM
Ngưỡng điểm xét tuyển vào ĐH Quốc tế TP.HCM, ĐH Công nghệ thông tin và ĐH Nông lâm TP.HCM

(Dân trí) - Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) có 3 mức điểm “sàn” xét tuyển là 16,5 điểm, 17,5 điểm và 18. Cơ sở chính của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cũng xét tuyển với 3 mức điểm từ 17,18 và 20 điểm. Trong khi đó, trường ĐH Công nghệ thông tin nhận xét tuyển tất cả các ngành từ 18 điểm.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 06:56

ĐH Quảng Nam công bố điểm xét tuyển ĐH, CĐ hệ chính quy 2017
ĐH Quảng Nam công bố điểm xét tuyển ĐH, CĐ hệ chính quy 2017

(Dân trí) - Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy năm 2017 được phê duyệt; trường ĐH Quảng Nam đã có thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào các ngành đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2017.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 06:54

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào 19 trường Đại học khối Quân đội
Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào 19 trường Đại học khối Quân đội

(Dân trí) - Chiều nay 14/7, Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã công bố mức điểm nhận hồ sơ. Điểm nhận hồ sơ của các trường khối quân đội năm 2017 dao động từ 15,5 tới 24, tùy từng trường, từng tổ hợp và từng đối tượng tuyển sinh.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 05:59

ĐH Quốc gia Hà Nội thông báo ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2017
ĐH Quốc gia Hà Nội thông báo ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2017

(Dân trí) - Chiều ngày 14/7, ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông báo điểm ngưỡng đăng ký xét tuyển vào các ngành/chương trình đào tạo của các trường đại học thành viên và khoa trực thuộc.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 05:31

Điểm xét tuyển vào tất cả các ngành của Đại học Yersin Đà Lạt là 15,5
Điểm xét tuyển vào tất cả các ngành của Đại học Yersin Đà Lạt là 15,5

(Dân trí) - Năm 2017, trường Đại học Yersin Đà Lạt tuyển sinh 9 ngành học, với 650 chỉ tiêu. Thí sinh đạt 15,5 điểm (đã cộng điểm ưu tiên) được nộp hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngành của trường.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 05:07

Trường ĐH Ngoại thương: Ngành xét tuyển có điểm cao nhất là 22,5
Trường ĐH Ngoại thương: Ngành xét tuyển có điểm cao nhất là 22,5

(Dân trí) - Trường ĐH Ngoại thương vừa công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2017. Theo đó, mức điểm xét tuyển ngành thấp nhất là 18 và ngành cao nhất là 22,5.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 04:28

Trường ĐH Luật Hà Nội nhận hồ sơ xét tuyển từ mức 15,5 điểm
Trường ĐH Luật Hà Nội nhận hồ sơ xét tuyển từ mức 15,5 điểm

(Dân trí) - Trường ĐH Luật Hà Nội vừa công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2017. Theo đó, trường lấy ngưỡng điểm xét tuyển là 15,5 bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 04:11