Tư vấn “Tuyển sinh vào THPT chuyên phong cách sống FPT”

Từ 14h chiều nay, các đại diện của Trường THPT FPT tham gia buổi tư vấn với chủ đề “Tuyển sinh vào THPT chuyên phong cách sống FPT”. Mời bạn đọc theo dõi buổi tư vấn.

Ông Đặng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Khối THPT FPT

Xin chào quý vị phụ huynh. Thay mặt Trường THPT FPT, đơn vị thành viên của Trường Đại học FPT, tôi xin được gửi lời chào tới các quý vị phụ huynh tham gia tư vấn trực tuyến. Là trường THPT “chuyên phong cách sống”, với mô hình cấp 3 nội trú nằm trong trường đại học, THPT FPT trông đợi thu hút được những thí sinh không chỉ xuất sắc về học tập mà còn mong muốn học sinh học cách trưởng thành, tự lập ngay từ lứa tuổi 15. Môi trường nội trú từ các nền giáo dục ở các nước phát triển đã cho thấy những ưu việt và tác động lớn tới việc hình thành đức tính trưởng thành của học trò. Trường THPT FPT cũng tuân theo nguyên tắc chuẩn mực của một trường nội trú tiên tiến nhằm xây dựng một thế hệ học sinh tự lập, tự tin và trưởng thành.

Hôm nay, chúng tôi mong muốn được chia sẻ về những triết lý giáo dục mà nhà trường đang theo đuổi và thực hiện. Bên cạnh đó, xin được giới thiệu về mô hình trường nội trú tiên tiến giúp cho các bậc phụ huynh và các em học sinh và giải đáp các thắc mắc của quý vị xung quanh vấn đề tuyển sinh vào lớp 10 THPT FPT, các phương pháp giảng dạy, học tập, sinh hoạt tại trường…

Các đại diện của Trường THPT FPT tham gia buổi tư vấn chiều nay với chủ đề “
Các đại diện của Trường THPT FPT tham gia buổi tư vấn chiều nay với chủ đề “Tuyển sinh vào THPT chuyên phong cách sống FPT.
 

Hà Thị Nhung -098424*****

Xin nhà trường cho biết triết lý và ý nghĩa của từ “phong cách sống” mà nhà trường muốn hướng đến. Xin cảm ơn!

Ông Đặng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Khối THPT FPT

Thưa quý vị phụ huynh.

Khái niệm “chuyên phong cách sống" có thể không mới nhưng lại đặc biệt nhất là trong bối cảnh giáo dục của chúng ta đang có quá nhiều mô hình “Trường chuyên" truyền thống tập trung vào nhóm các môn tự nhiên.

Tại trường THPT FPT, cụm từ “chuyên phong cách sống" được hiểu, thực hiện trong 4 từ khoá được đúc kết, đó là “Dám nghĩ - Dám nói - Dám làm - Làm được" để giúp cho 1 học sinh khi ra trường trở thành một công dân trường thành, tự lập và phát triển toàn diện. Tuy nhiên, mỗi mô hình dù chuyên hay không thì cũng phải đảm bảo chất lượng dạy, học, hoạt động của giáo viên và học sinh.

Về phía trường THPT FPT, các chương trình đào tạo và hoạt động ngoại khóa của trường đều hướng tới rèn luyện kỹ năng mềm, phát triển nhân cách, nâng cao năng lực hội nhập trong môi trường quốc tế. Thực tế hơn, Trường THPT FPT tập trung định hướng giáo dục học sinh tự lập, biết tôn trọng bản thân và người khác, biết lao động và yêu lao động...

Tất cả những điều trên nhằm đúc kết cũng như diễn giải một cách tương đối rõ ràng khái niệm “Chuyên phong cách sống" mà nhà trường đang theo đuổi, định hướng cho các hoạt động đào tạo mang tính chất khác biệt, chuyên biệt của mô hình nội trú THPT FPT.

Tư vấn “Tuyển sinh vào THPT chuyên phong cách sống FPT”
Các môn học được đổi mới phương pháp giảng dạy, nhằm giúp học sinh tích cực, chủ động hơn trong việc tiếp thu kiến thức, cũng như tạo được sự thích thú, hứng khởi với môn học.
 

Nguyễn Việt Tú

Cho con gái đi học xa nhà tôi rất lo. Xin nhà trường cho tôi biết học sinh ở trường sẽ được quản lý như thế nào? Việc ăn uống của các con sẽ ra sao? Xin chân thành cảm ơn! 

Ông Đặng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Khối THPT FPT 

Việc quản lý tại ký túc xá Trường THPT FPT được thiết kế nhằm mục tiêu giúp các em học sinh tự lập và trưởng thành sau 3 năm học. Để làm được việc này, nhà trường đã phân chia không gian sống riêng của học sinh nam và nữ tại ký túc xá. Lịch biểu sinh hoạt hàng ngày của học sinh được thực hiện với sự phối hợp giám sát của giáo viên quản nhiệm tại ký túc xá và giáo vụ học đường trong những giờ học. Trong học kỳ đầu tiên, sẽ có giáo viên quản nhiệm ở cùng phòng với học sinh và giúp đỡ học sinh trong suốt quá trình sinh hoạt và rèn luyện tại ký túc xá. Các em sẽ được học những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong cuộc sống tập thể. Học kỳ tiếp theo tùy theo mức độ tự lập của từng học sinh, nhà trường sẽ để cho học sinh được tự tổ chức cuộc sống của mình trên cơ sở chung là tuân thủ nội quy quy định của nhà trường. Ngoài ra, nhà trường còn có bộ phận tâm lý học đường để giúp đỡ các em trong suốt quá trình học tập và rèn luyện. Với những học sinh nữ của nhà trường hiện nay, các em đã tự lập và tự tổ chức cuộc sống tại ký túc xá từ đầu học kỳ 2. Các em thực sự cảm thấy an toàn và có được sự tự lập và trưởng thành nhất định.

Về suất ăn của học sinh, hiện nay nhà trường đang tổ chức suất ăn sáng với giá 20.000đ/suất, gồm với các món như: bún, phở, xôi, bánh mì và nhiều món khác; bữa trưa và tối sẽ có giá 30.000đ/suất với 3 món ăn mặn, 2 món rau, cơm canh theo nhu cầu và có kèm theo tráng miệng. Nhà trường còn bán vé ăn thêm với giá 5.000đ cho những em học sinh có nhu cầu. Toàn bộ thực phẩm được nhà bếp nhập từ những nhà cung ứng có tên tuổi, đảm bảo đầy đủ chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và đồ ăn thừa không để lại vào ngày hôm sau. Suất ăn này hiện cũng đang được áp dụng cho cả cán bộ, giáo viên và học sinh tại khuôn viên trường ĐH FPT. 

Tư vấn “Tuyển sinh vào THPT chuyên phong cách sống FPT”
Cận cảnh phòng kí túc xá nữ. Mỗi phòng được bố trí tối đa 20 em cùng với một giáo viên quản nhiệm ở cùng.
 

Đinh Mai Hoa

Qua một số phụ huynh có con em học tại THPT FPT, tôi được biết rằng trường có nhiều hoạt động ngoại khóa và phát triển cá nhân cho học sinh. Xin cho tôi biết thêm về các hoạt động này của trường đối với học sinh lớp 10. Xin cảm ơn!

Ông Đặng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Khối THPT FPT

Thưa anh chị,

Hoạt động ngoại khoá và phát triển cá nhân được chú trọng tại trường THPT FPT với mục đích giúp cho học sinh phát triển một cách toàn diện nằm trong định hướng “chuyên phong cách sống". Đó cũng là lí do tại THPT FPT chúng tôi có riêng bộ phận phụ trách các hoạt động này có tên là Phòng phát triển cá nhân.

Về các hoạt động phát triển theo mô hình lớp học, THPT FPT triển khai các lớp học kỹ năng tập trung vào: Khám phá bản thân (Sefl Awaness), Quản lí thời gian (Time Management), Làm việc nhóm (Teamwork), Thuyết trình (Presentation), Đọc hiểu - Lập luận, Quản lý tài chính cá nhân (Money Minded). Về hướng nghiệp và nghệ thuật, THPT xây dựng và phát triển các nhóm CLB.

Ngoài ra, chúng tôi đưa vào một số mô hình lớp học với các nghề làm báo hình, báo chữ, MC, tổ chức sự kiện, thiết kế web, lắp ráp mạch điện tử, lập trình Robot, Ngôn ngữ Nhật Bản, Nhiếp ảnh...và sẽ tiếp tục mở rộng thêm nhiều lựa chọn nữa… THPT FPT cũng triển khai các nhóm hoạt động sự kiện (student activities), tạo cơ hội để học sinh có cơ hội tự đứng ra xây dựng và tổ chức những sự kiện lớn trong năm dành cho chính các em, như Lễ nhập trường chào đón học sinh mới, Hội trại Going Merry cho khối 10, Ngày hội làm việc nhà - Mẹ ơi, con đã trưởng thành, Sự kiện Tết dân gian, gói bánh chưng - Lạt mềm buộc chặt yêu thương, Journey To Old Quarter (Khám phá phố cổ), Around Hà Nội (Khám phá Hà Nội bằng xe đạp), các chương trình tham quan…

Tư vấn “Tuyển sinh vào THPT chuyên phong cách sống FPT”
Chương trình phát triển cá nhân toàn diện (PDP) của Trường Phổ thông FPT đặc biệt lưu ý đến thể chất, tinh thần, các kỹ năng cá nhân, kỹ năng học tập, kỹ năng cộng đồng… của học sinh.
 

Minh Phương

Xin các thầy cho em biết nhà trường có những môn thể thao nào cho học sinh chơi khi sinh hoạt tại trường? Em cảm ơn!

Ông Đặng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Khối THPT FPT

Hiện tại Trường THPT FPT lựa chọn môn Vovinam (Võ Việt Nam) làm môn giáo dục thể chất chính khóa với mục tiêu gắn liền việc giáo dục thể chất với tác phong, tính kỷ luật của “con nhà Võ”. Ngoài ra, Nhà trường còn có các câu lạc bộ thể thao tự chọn mang tính sở thích  khác như: Bóng đá, Bóng rổ, Bóng chuyền, Bóng bàn, Cầu lông, Gym, Bóng chày… Nhà trường cũng liên tục tổ chức các giải thi đấu hằng năm để tạo cho học sinh có một sân chơi bổ ích và lành mạnh, khuyến khích và phong trào tập luyện thể thao trong học sinh toàn trường.

Để biết thêm thông tin, mời em và phụ huynh tham gia buổi tham quan, tìm hiểu về môi trường học tập tại THPT FPT. Link đăng ký tại đây. 

Tư vấn “Tuyển sinh vào THPT chuyên phong cách sống FPT”
Bóng đá là môn thể thao được ưa thích cả ở học sinh nam và học sinh nữ để rèn luyện sức khỏe và có những giây phút thoải mái sau giờ học.
 

Đoàn Hải

Cho em hỏi nếu thi đỗ vào trường thì trong chương trình giảng dạy có học nhiều về tiếng Anh không ạ? Chương trình học là học nâng cao hay học cơ bản thôi ạ?

Ông Đặng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Khối THPT FPT

Với phương châm đào tạo của THPT FPT, học sinh có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh như một ngôn ngữ dùng trong học tập, giao tiếp tốt.

Ngoài chương trình học cơ bản theo quy định chung của Bộ Giáo dục, môn tiếng Anh được tăng cường thêm 6 tiết/tuần và sử dụng giáo trình Pathways, xuất bản năm 2013 của nhà xuất bản National Geographic Learning  Heinle Cengage Learning (Mỹ). Bộ giáo trình này tập trung vào 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết mang tính học thuật cao (dạng sách skill book), học sinh sẽ được rèn luyện 4 kỹ năng theo định hướng thi lấy chứng chỉ quốc tế IELTS. Nội dung các bài học hấp dẫn và khơi gơi nguồn cảm hứng cho học sinh học tiếng Anh. Đặc biệt hơn, bộ giáo trình này dùng tranh ảnh, video từ National Geographic nên có sự kết nối giữa kiến thức trên sách vở và kiến thức thực tế một cách tinh tế và hấp dẫn.

Trang bị tiếng Anh tốt, biến đây trở thành thế mạnh, đặc điểm nổi bật của học sinh là mục tiêu đào tạo ngoại ngữ của trường THPT FPT. Bởi vậy, học sinh FPT sẽ được thiết kế những giờ học ngoại ngữ với giảng viên và chương trình học nước ngoài. Đây là nền tảng cơ sở giúp các em có trình độ ngoại ngữ tối thiểu là đạt yêu cầu đầu vào của ĐH FPT mà không cần năm dự bị ngoại ngữ, cũng như sẵn sàng với các chương trình học nước ngoài.

Tư vấn “Tuyển sinh vào THPT chuyên phong cách sống FPT”
Mục tiêu ngoại ngữ tối thiểu là đạt yêu cầu đầu vào của ĐH FPT mà không cần năm dự bị ngoại ngữ, cũng như sẵn sàng với những chương trình học nước ngoài cho học sinh.
 

Nga Nguyen

Cho tôi xin hỏi lớp 10 trường THPT chuyên "phong cách sống" thì cách dạy và học thế nào?

Ông Đặng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Khối THPT FPT

Tại Trường THPT FPT, chương trình dạy học bao gồm 2 phần chính. Đối với các môn chính khóa, giảng dạy theo phân phối chương trình của Bộ GD & ĐT quy định. Với môn Toán và các môn tự nhiên, các em học tập sinh hoạt theo các chuyên đề, tự mình “viết sách” tìm hiểu những dạng bài của các nhóm kiến thức khác nhau. Việc tự làm và viết ra, chia sẻ trao đổi lại với mọi người càng làm cho học sinh nắm vững kiến thức và có động lực cố gắng hơn.

Ngoài việc áp dụng dạy học theo dự án, trong từng giờ giảng việc thay đổi mới phương pháp giảng dạy còn được tiến hành kết hợp nhiều phương pháp: Hoạt động nhóm, nêu vấn đề, bàn tay nặn bột… Nhiều hình thức lớp học: lớp học đảo ngược, phòng học trực tuyến… cũng được đẩy mạnh tại THPT FPT.

Đối với các môn bổ trợ, THPT FPT sẽ phân phối chương trình do phòng phát triển chương trình của trường đề ra, như môn Vovinam, trượt băng (thay môn Thể dục theo quy định của Bộ). Các môn thuộc tổ phát triển cá nhân PDP như: Business, Projects, Soft Skills, Living Value, Art, Hướng nghiệp, Tư vấn học đường. Ngoài ra, các câu lạc bộ Văn hóa, Thể thao, Nghệ thuật sẽ được xây dựng và phát triển theo nhu cầu của học sinh.

Tư vấn “Tuyển sinh vào THPT chuyên phong cách sống FPT”
Các khoá học về nhạc cụ dân tộc giúp học sinh phát hiện tài năng cũng như gìn giữ được những nét đẹp truyền thống của dân tộc.

Trương Thị Kim Yến - Giới tính: Nữ - Tuổi: 51

Xin các thầy cho biết hồ sơ gồm những gì? Tôi có thể nộp ở đâu và học phí là bao nhiêu?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng Tuyển sinh THPT FPT

Chào chị Yến. Hồ sơ dự thi của thí sinh gồm những giấy tờ sau:

●       Phiếu Đăng ký dự thi theo mẫu. (Tham khảo tại đây)           

●       02 ảnh 3 cm x 4 cm

●       Lệ phí dự thi 100,000 VNĐ

Tốt nhất anh/chị nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tư vấn tuyển sinh của trường tại số 8 - Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình. Anh/chị vui lòng liên lạc theo hotline (04) 7300 6800 để được hướng dẫn.

Học phí hiện tại của trường như sau:

Học phí

●       Lớp 10: 4 triệu đồng/tháng

●       Lớp 11: 5 triệu đồng/tháng

●       Lớp 12: 6 triệu đồng/tháng

Các chi phí sinh hoạt bao gồm:

●       Tiền ăn: 80,000 VNĐ/ngày (3 bữa)

●       Phí phòng ở KTX: 900,000 VNĐ/tháng

●       Hoạt động ngoại khoá và quản lý nội trú: 1,500,000 VNĐ/tháng

Như vậy cả tiền học và tiền sinh hoạt năm lớp 10 của con vào khoảng 8 triệu đồng/tháng.

Ông Đặng Minh Tuấn - Phó Giám đốc khối THPT FPT trả lời câu hỏi của độc giả báo Dân Trí
Ông Đặng Minh Tuấn - Phó Giám đốc khối THPT FPT trả lời câu hỏi của độc giả báo Dân Trí.
 

Đặng Thái An

Tôi muốn hỏi hiện tại trường đã có bao nhiêu học sinh? Cơ sở vật chất như thế nào? Liệu có đáp ứng nhu cầu học tập của các con như phòng thí nghiệm, dụng cụ học tập, thư viện… Xin cảm ơn các thầy.

Ông Đặng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Khối THPT FPT

Hiện nay nhà trường có khoảng 360 học sinh của 2 khối 10 và 11. Nhà trường trang bị các phòng thí nghiệm với đầy đủ đồ dùng thí nghiệm hiện đại để hỗ trợ giảng dạy và học tập các môn Vật Lý, Hóa Học và Sinh học. Các phòng học được trang bị đầy đủ máy chiếu tạo thuận lợi cho việc thực hiện dạy học theo các phương pháp mới. Học sinh được trang bị thư viện với đầy đủ các đầu sách tham khảo với các môn học trên giảng đường. Ngoài ra, các em cũng được trang bị thêm các tủ sách, truyện ở ngay trong KTX. HS có điều kiện thoải mái để đọc thêm những tác phẩm văn học nổi tiếng trong và ngoài nước.

Phòng thí nghiệm sinh hoá với đầy đủ thiết bị giúp học sinh học thực hành một cách trực quan nhất
Phòng thí nghiệm sinh hoá với đầy đủ thiết bị giúp học sinh học thực hành một cách trực quan nhất.
 

Nguyễn Thị Vui - Hải Phòng

Xin hỏi, cơ sở của Trường THPT FPT nằm trong Đại học FPT, vậy lãnh đạo hai trường có cách quản lý sinh viên và học sinh như thế nào để đảm bảo trật tự, an toàn cho các con, đặc biệt là các cháu gái độ tuổi 14-15 khi ở nội trú tại trường?

Ông Đặng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Khối THPT FPT

Chào chị Vui,

Vấn đề này đã được chúng tôi nghĩ tới và đã thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa những rủi ro không mong muốn. Như phân định rõ không gian sinh hoạt và học tập tại ký túc xá và giảng đường; các không gian sinh hoạt chung được phân định khung thời gian sử dụng riêng cho khối đại học và THPT. Về cơ bản môi trường sinh hoạt và học tập của sinh viên và học sinh tại Hòa Lạc được xác định là an toàn và văn minh. Nơi đây các em học sinh có thể học hỏi nhiều điều tích cực từ phía các anh chị sinh viên cũng như có cơ hội được tham gia các hoạt động ngoại khóa của khối đại học. Trong suốt 2 năm học qua, Nhà trường chưa ghi nhận bất kỳ sự vụ đáng tiếc nào phát sinh ngoài dự kiến. Mặc dù vậy Nhà trường cũng luôn có những sự chuẩn bị mang tính phòng ngừa cho những tình huống phát sinh có thể xảy ra.

Lương Quỳnh Trang

Lứa tuổi này là lứa tuổi khá ẩm ương, khó nắm bắt tâm lý và cũng khó chiều.Vậy cho hỏi nhà trường có chương trình gì để tư vấn tâm lý cho học sinh ở lứa tuổi này không? Xin được tư vấn. Cảm ơn các thầy!

Ông Đặng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Khối THPT FPT

Đúng như chị nhận định, lứa tuổi 15 - 18 là  lứa tuổi mà các em đã cơ bản định hình về mặt tính cách, cũng như những sự biến động về tâm lý rất mạnh mẽ. Trường THPT FPT đã thành lập phòng tâm lý học đường để tư vấn, giúp đỡ các em học sinh trong suốt quá trình học tập tại trường. Ngoài ra Nhà trường cũng có phối hợp, chia sẻ thông tin với gia đình thường xuyên để có sự phối hợp hiệu quả nhất. Trong chương trình phát triển cá nhân (PDP) cũng có những môn học định hướng cho các em ổn định và phát triển nhân sinh quan với mỗi học sinh. 

Trần Văn Trí – Hà Nội

Tôi được biết trường dự định 2 ngày cuối tuần sẽ không có bài tập, không học thêm,…như vậy con tôi có đảm bảo đủ kiến thức để thi vào Đại học hay không? Trong khi xu hướng ở các trường cấp 3 bây giờ là tăng cường học thêm và học thêm?

Ông Đặng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Khối THPT FPT

Với lợi thế là mô hình trường nội trú nằm trong trường đại học, học sinh FPT được tập trung truyền tải kiến thức đầy đủ trên giảng đường và được trau dồi theo nhóm vào các giờ học buổi tối. Với kiến thức học được, học sinh đảm bảo đủ kiến thức thi Đại học trong nước và quốc tế.   Thời gian cuối tuần các em được về với gia đình nghỉ ngơi và có thời gian tham gia các hoạt động xã hội khác.

Quách Thị Phượng - Thạch Thất, Hà Nội

Nhà tôi ở gần Hòa Lạc, tôi muốn hỏi con tôi có thể vẫn ở nhà mà không phải ở bán trú, như vậy có được không?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng Tuyển sinh THPT FPT

Chào chị Phượng,

Trường THPT FPT là một môi trường được xây dựng để học sinh tự lâp và trưởng thành sau 3 năm học tại trường. Môi trường nội trú sẽ tạo điều kiện tốt nhất để học sinh rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần tự giác và sự thích nghi, hòa nhập với cộng đồng. Các giáo viên quản nhiệm sẽ giúp học sinh hình thành những thói quen tốt nhằm tạo dựng cho các em cuộc sống tự lập và trưởng thành. Do vậy việc ăn ở nội trú được áp dụng với toàn thể học sinh trong trường.

Tư vấn “Tuyển sinh vào THPT chuyên phong cách sống FPT”
Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng Tuyển sinh THPT FPT trả lời  câu hỏi của độc giả báo Dân Trí.
 

Nguyễn Thị Vy - Giới tính: Nữ - Tuổi: 43

Xin hỏi nhà trường hình thức Thi tuyển bao gồm nội dung gì? Hạn cuối cùng nộp hồ sơ là ngày nào? Cám ơn nhà trường

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng Tuyển sinh THPT FPT

Chào chị Vy, kỳ thi sơ tuyển ngày 24/5 tới là bài thi gồm 60 câu trắc nghiệm toán và tư duy logic. Thí sinh có 90 phút để làm bài. Có thể với một số bạn đây là dạng thi khá lạ, các em có thể tham khảo đề thi mẫu của trường tại đây.

Ngoài ra vào ngày Chủ nhật tới (26/4), nhà trường có tổ chức buổi thi thử cho các bạn làm quen với dạng đề thi của chúng tôi. Phụ huynh và thí sinh quan tâm có thể đăng ký theo đường link sau. Hạn cuối cùng nhận hồ đăng ký dự thi trực tiếp vào ngày 20/5/2015.

Nguyễn Thị Vân - Giới tính: Nữ - Tuổi: 40

Cho tôi hỏi muốn vào trường bắt buộc phải sơ tuyển ngày 24/5 phải không?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng Tuyển sinh THPT FPT

Chị Vân thân mến,

Ngoài các em thuộc đối tượng tuyển thẳng vào trường thì các học sinh lớp 9 khác đều phải tham dự kỳ thi sơ tuyển ngày 24/5 tới nếu muốn trở thành học sinh của THPT FPT.

Các đối tượng tuyển thẳng thuộc các diện sau:

●       Học sinh lớp 9 đạt từ giải 3 trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hoá cấp Tỉnh hoặc Thành phố trực thuộc Trung Ương.

●       Học sinh đạt giải nhất cấp quốc gia kỳ thi giải toán trên internet - Violympic hoặc Olympic tiếng Anh trên internet (IOE).

Hy vọng cháu nhà chị thuộc đối tượng tuyển thẳng của nhà trường.

Tư vấn “Tuyển sinh vào THPT chuyên phong cách sống FPT”
Trường THPT FPT được đặt trong campus của Trường Đại học FPT tại khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội), cách trung tâm Hà Nội 30 phút đi bằng ô tô. Trong ảnh là toà nhà Giảng đường cao 4 tầng có diện tích sử dụng gần 10.000m2. Với thiết kế thân thiện, các lớp học nhỏ khoảng 50m2/phòng và bố trí tối đa 30 học sinh/ lớp.

Chị Hoang Thi Huong - Giới tính: Nữ - Tuổi: 32

Con tôi phải có những kỹ năng, tố chất hay hiểu biết gì thì vượt qua bài kiểm tra năng lực tư duy của Trường THPT FPT?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng Tuyển sinh THPT FPT 

Chào chị Hương,

Bài kiểm tra năng lực của trường THPT FPT tập trung vào kiến thức toán cơ bản ở bậc THCS. Do đó chỉ cần các bạn nắm vững kiến thức toán trong thời gian học cấp 2 là có thể làm tốt bài thi của chúng tôi. Có một điều nhỏ các bạn cần lưu ý đó là việc không được sử dụng máy tính bỏ túi trong khi thi. Do đó kỹ năng tính nhẩm, tính nhanh, không bị phụ thuộc vào máy tính là rất quan trọng. Một nội dung nữa trong bài thi các em có thể lo lắng đó là phần kiểm tra khả năng tư duy logic. Để làm quen với phần này các bạn có thể tham khảo đề thi mẫu tại đây.

Ngô Quốc Ninh - Giới tính: Nam - Tuổi: 46

Con tôi hiện nay học ở Yên Bái, vừa rồi cháu thi đạt giải nhì cấp Tỉnh môn Hóa học các năm từ lớp 6 đến lớp 9 cháu là học sinh giỏi. Vậy cháu có được dự thi vào trường không? Cháu có được ưu tiên gì không?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng Tuyển sinh THPT FPT

Chào anh Ninh,

Chúc mừng anh về thành tích học tập tốt của con. Với giải nhì cấp tỉnh môn Hoá bạn nhà mình sẽ được tuyển thẳng vào trường THPT FPT và được mời tham dự buổi phỏng vấn để có cơ hội nhận được các suất học bổng của nhà trường. Năm nay nhà trường dự kiến có quỹ học bổng trị giá 500 triệu đồng dành cho các học sinh giỏi ở các mức 30%, 50% hay 70% học phí năm học lớp 10.

Anh có thể tham khảo thủ tục cho đối tượng tuyển thẳng (đối tượng 1) tại đây anh Ninh nhé.

Tư vấn “Tuyển sinh vào THPT chuyên phong cách sống FPT”
Ngoài giờ lên lớp, học sinh có thể làm bài tập, tham khảo, nghiên cứu tại thư viện – một không gian hài hòa, thoáng đãng. Các tài liệu ở đây khá đa dạng và thường xuyên được cập nhật. Với không gian yên tĩnh, thư viện là một nơi học tập lý tưởng cho học sinh.
 

Chị Hoàng Thị Hồng Lĩnh - Giới tính: Nữ - Tuổi: 34

Chúng tôi ở Vĩnh Phúc, vậy con gái tôi có thể tham gia tuyển sinh lớp 10 trường THPT chuyên phong cách sống FPT không? Điều kiện và hồ sơ tuyển sinh gồm những gì? Học phí 1 năm là bao nhiêu, bao gồm cả chi phí nội trú là bao nhiêu? Trân trọng cảm ơn.

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng Tuyển sinh THPT FPT

Thưa chị, hiện tại chúng tôi đang có học sinh học tại các trường THCS trên Vĩnh Phúc như: Hai Bà Trưng, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, Liên Bảo, Liên Châu. Quy mô tuyển sinh của THPT FPT là trên địa bàn toàn quốc. Để đủ điều kiện dự thi con cần có học lực và hạnh kiểm năm lớp 9 đạt từ loại Khá trở lên.

Thủ tục dự thi khá đơn giản, bao gồm: Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu nhà trường (Download tại đây); 02 ảnh 3cm x 4cm; lệ phí dự thi 100,000 VNĐ.

Việc di chuyển từ Vĩnh Phúc về Hà Nội cũng khá thuận lợi nên nếu thu xếp được xin mời chị Lĩnh và con tham dự chương trình tham quan trường THPT FPT vào sáng Chủ nhật tuần này, ngày 26/4/2015. Chị vui lòng đăng ký tại đây.

Về học phí chị có thể tham khảo chi tiết giúp trên website chị nhé. 

Nguyễn Thanh Hải - Giới tính: Nam - Tuổi: 48

Xin nhà trường cho biết, tính đến thời điểm ngày 21/4/2015 đã có bao nhiêu học sinh đăng ký dự tuyển sinh vào học PTTH FPT? Dự kiến sẽ có bao nhiêu thí sinh dự thi và địa điểm dự thi tại đâu?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng Tuyển sinh THPT FPT 

Thưa chị Thanh Hải, hiện tại chúng tôi đã có 513 hồ sơ dự thi. Dự kiến năm nay con số dự thi chính thức sẽ khoảng 800 thí sinh.

Trường THPT FPT sẽ bố trí địa điểm dự thi tại Hà Nội, quanh khu vực Mỹ Đình để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh và thí sinh. Chi tiết về địa điểm thi, phòng thi và số báo danh sẽ được thông báo trên website vào chiều ngày 22/5/2015.

Các vị khách mời trả lời câu hỏi của độc giả báo Dân Trí về Tư vấn Tuyển sinh vào trường THPT FPT
Các vị khách mời trả lời câu hỏi của độc giả báo Dân Trí về Tư vấn Tuyển sinh vào trường THPT FPT.
 

Trần Quang Hà - Hải Dương

Chào thầy Chung, nếu muốn tham quan và tìm hiểu kỹ hơn về trường thì tôi chủ động lên thẳng trường có được không?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng Tuyển sinh THPT FPT

Chào anh Hà,

Nếu đi xe cá nhân lên thăm trường anh có thể để lại giấy tờ tuỳ thân ngoài cổng bảo vệ, nhận thẻ khách và tham quan trường. Hiện tại hằng tuần chúng tôi đều có tổ chức buổi tham quan trường định kỳ vào sáng ngày Chủ nhật hằng tuần. Gần đây nhất sẽ là ngày Chủ nhật 26/4/2015. Nhà trường sẽ có xe đưa đón phụ huynh tại văn phòng trường Đại học FPT - số 8 - Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình. Anh Hà vui lòng đăng ký tại đây để cán bộ nhà trường đón tiếp.

Trần Quang Quỳnh Khởi - Hà Nội

Xin nhà trường tư vấn giúp, trường có tổ chức ôn thi không? Nếu có thì học ở đâu?

Ông Đặng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Khối THPT FPT

Anh Khởi thân mến,

Hiện tại chúng tôi không tổ chức ôn thi. Tuy nhiên để các thí sinh có thể làm quen với dạng đề thi nhà trường có tổ chức buổi thi thử vào ngày Chủ nhật 26/5 tới. Anh tham khảo thông tin chi tiết tại đây nhé.

Ngoài ra anh có thể tham khảo chi tiết đề thi trường THPT FPT trên website của THPT FPT.

Bế Quỳnh Trâm - Giới tính: Nữ - Tuổi: 43

Tôi có đưa con lên tham quan trường trong chương trình cuối tuần vừa rồi. Cháu về có kể về một chương trình cho học sinh trải nghiệm thực tế học tập-hoạt động-ăn ngủ tại trường. Vậy phiền anh Chung có thể cho biết thông tin về chương trình này, chúng tôi đang rất quan tâm.

Tư vấn “Tuyển sinh vào THPT chuyên phong cách sống FPT”
Chương trình và hoạt động của nhà trường tạo mọi điều kiện cho học sinh phát hiện những khả năng tiềm ẩn, khám phá đam mê, thiên hướng nghề nghiệp và hình thành mục tiêu cuộc sống rõ ràng từ sớm.
 

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng Tuyển sinh THPT FPT

Trong thời gian vừa qua, trường THPT FPT có tổ chức nhiều chương trình cho học sinh và phụ huynh tới tham quan mô hình, cơ sở vật chất hoạt động thực tế. Qua quá trình làm chúng tôi cũng nhận thấy để các em học sinh có cảm nhận rõ nét nhất về những giá trị THPT FPT mang lại không cách nào tốt hơn việc trao cho các em cơ hội thử làm học sinh FPT trong chương trình “24h trải nghiệm”.

Đây là một hành trình sẽ khiến học sinh thay đổi nhiều những thói quen sinh hoạt hàng ngày, các em được nhúng vào một môi trường thực tế khác biệt, mô phỏng lại những hoạt động học tập, sinh hoạt như một học sinh nội trú của THPT FPT thông qua cuộc sống tại kí túc xá, lớp học kĩ năng, nghệ thuật, thi đấu Big Game, cuộc thi trí tuệ… Đó cũng là 1 thách thức cho quý vị phụ huynh: xa con, trao cơ hội cho con được tự lập, trưởng thành hơn.

Số đầu tiên của 24h trải nghiệm sẽ được diễn ra vào ngày 9/5/2015. Quý vị phụ huynh và học sinh quan tâm có thể đăng ký tham gia tại đây.

Tư vấn “Tuyển sinh vào THPT chuyên phong cách sống FPT”
Để đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, nhà trường vận hành một bếp ăn riêng với đội ngũ 20 người. Điều này cũng giúp giảm thiểu chi phí cho học sinh căn cứ trên chi phí thực tế và kiểm soát nghiêm ngặt về dinh dưỡng/an toàn thực phẩm.
 

Vân Hoàng - Giới tính: Nữ - Tuổi: 34

Tôi hiện có cháu học lớp 9, tới đây sẽ thi vào cấp 3, tuy nhiên cháu lại học chuyên Anh. Được biết trường thi đầu vào theo hình thức thi môn Toán logic, vậy cháu nên định hướng học như thế nào để có thể thi vào trường. Trường có tuyển học sinh khối D không?

Ông Đặng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Khối THPT FPT

Thưa chị Vân Hoàng, bài kiểm tra năng lực tại THPT FPT có cấu trúc theo hình thức Toán logic gồm 60 câu hỏi, làm trong 90 phút. Trong đó, phần 1 gồm 35 câu là các câu hỏi kiểm tra kỹ năng tính toán và tư duy. Phần 2 gồm 25 câu (từ câu 36 đến câu 60) kiểm tra tư duy logic, trong đó có một số câu hỏi riêng lẻ và một số câu hỏi nhóm.

Chúng tôi lựa chọn hình thức thi Toán logic để đánh giá đươc năng lực tư duy logic cũng như năng lực ngôn ngữ của học sinh. Dựa vào nền tảng đó, chúng tôi có chương trình đào tạo phù hợp với định hướng phát triển toàn diện của học sinh. Trên căn cứ đó, cháu của chị Vân học chuyên Anh hoàn toàn có thể tham gia thi tuyển đầu vào môn Toán logic.

Ngoài ra, khi theo học tại trường THPT FPT, học sinh được học tiếng Anh nâng cao và được rèn luyện 4 kỹ năng theo định hướng thi lấy chứng chỉ quốc tế IELTS.

Amy Nguyễn - Giới tính: Nữ - Tuổi: 33 - Singapore

Xin được hỏi, Trường sẽ rèn luyện/bù đắp phong cách sống cho học sinh như thế nào trong điều kiện cách li gia đình trong khi văn hóa gia đình là phần quan trọng trong phát triển toàn diện của các em? 

Tư vấn “Tuyển sinh vào THPT chuyên phong cách sống FPT”
Góc sinh hoạt chung tại mỗi tầng của kí túc xá rất gọn gàng, sạch sẽ và đều được trang bị sách để học sinh có thể học tập tốt nhất.

Ông Đặng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Khối THPT FPT

Thưa anh chị,

Quan điểm của trường THPT FPT đó là mỗi học sinh sẽ được phát triển dưới sự giáo dục qua học tập từ nhà trường, những trải nghiệm cuộc sống và đặc biệt là từ truyền thống, văn hoá, sự quan tâm của gia đình.

Với mô hình nội trú, biến Kí túc xá trở thành nhà, học sinh sẽ có 5 ngày tại trường để hình thành, phát triển kĩ năng tự lập, trưởng thành thông qua việc biết tự sắp xếp chăm lo cho cuộc sống như ăn uống, giặt giũ, vệ sinh cá nhân, sắp xếp khu vực sinh hoạt gọn gàng, có kế hoạch phân bổ thời gian hợp lý… Đặc biệt, vấn đề về vệ sinh khu vực ở hoàn toàn do học sinh tự phân công thực hiện được nhà trường hết sức khuyến khích.

Nhà trường bố trí các khu vực sinh hoạt để các em có thể sử dụng với đầy đủ tiện nghi nhất như khu sinh hoạt chung, khu vực đọc sách ở từng tầng, các phòng chức năng (phòng media, xưởng thủ công, phòng giải trí với những game nhỏ mang tính trí tuệ và vận động…). Hiện học sinh FSchool cũng được khuyến khích và tạo điều kiện sử dụng tối đa tiện ích này

Về tâm lý lứa tuổi, chính trong cộng đồng của các em và các thầy cô giáo viên quản nhiệm, giáo viên cán bộ nhà trường cũng luôn gần gũi, chia sẻ, giải đáp, hỗ trợ mọi vấn đề về sự thích nghi, hoà nhập, sự phát triển.
 
Tư vấn “Tuyển sinh vào THPT chuyên phong cách sống FPT”
Khu vực giếng trời tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, giống như một sân khấu mở – rạp hát trong nhà mà học sinh có thể theo dõi những sự kiện lớn từ trên ban công các tầng.
 
Đây cũng là nơi tổ chức các sự kiện, hoạt động lớn dành cho học sinh
Đây cũng là nơi tổ chức các sự kiện, hoạt động lớn dành cho học sinh.

Pham Thi Ngoc Dung - Giới tính: Nữ - Tuổi: 42

Con tôi đang học Lớp 10 . Học lực trung bình khá. Cháu đam mê công nghệ thông tin. Tôi muốn đăng kí cháu vào trường hoc lớp 11 thì nhà trường có chấp nhận và có điều kiện gì không? Tôi muốn đăng kí nội trú cho cháu).

Ông Đặng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Khối THPT FPT
Chào chị Dung,

Trước tiên xin chúc mừng chị vì con đã xác định được rõ đam mê của mình, đó là điều vô cùng quan trọng trong bước phát triển tiếp theo.

Dự kiến năm nay chúng tôi có nhận học sinh chuyển trường, các thí sinh sẽ phải vượt qua những kỳ thi sơ tuyển của trường. Điều kiện để được sơ tuyển là học lực năm lớp 10 đạt loại Khá trở lên; hạnh kiểm phải đạt loại Tốt. Chúng tôi sẽ liên lạc với chị để có tư vấn phù hợp cho gia đình. Hy vọng cháu đáp ứng được yêu cầu của nhà trường.

Bùi Mạnh Linh - Hà Nội

Thân chào các anh chị! Con trai lớn của tôi là cựu SV ĐH FPT, hiện đang công tác tại FPT IS. Cháu thứ hai sắp thi vào cấp III nên tôi muốn hỏi nếu cháu theo học tại THPT FPT thì có được ưu đãi gì về học phí/ học bổng hay không? Tôi xin cảm ơn!

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng Tuyển sinh THPT FPT

Chào anh Linh,

Cám ơn anh đã tin tưởng khi có ý định gửi cả 2 “gia tài" của mình cho hệ thống giáo dục FPT.

Trường hợp của anh có cháu lớn là cựu sinh viên ĐH FPT thì cháu thứ 2 sẽ nhận ưu đãi 30% học phí trong suốt 3 năm học tại trường THPT FPT anh nhé.

Ngoài ra chế độ ưu đãi này còn áp dụng cho con/em ruột của cán bộ đang công tác tại tập đoàn FPT hoặc em ruột của anh/chị đang là học sinh THPT FPT.

Tư vấn “Tuyển sinh vào THPT chuyên phong cách sống FPT”
Trong 2 năm qua, trường THPT FPT có nhiều thành tích xuất sắc như Giải Nhì quốc gia cuộc thi lập trình Alice 2014, Giải Nhất Festival tiếng Anh cấp THPT thành phố Hà Nội năm 2014, Huy chương vàng, bạc, đồng các môn thể thao Vovinam, Taekwondo… tại hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội.

Trần Thu Hà - Hải Phòng

Xin hỏi, ngoài Kỳ thi kiểm tra năng lực tư duy ngày 24/5 sắp tới, THPT FPT có tổ chức thêm kỳ thi tuyển nào không? Xin nhà trường tư vấn giúp.

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng Tuyển sinh THPT FPT

Chào chị Thu Hà,

Dự kiến Nhà trường sẽ có kỳ thi thứ 2 được tổ chức vào đầu tháng 7. Tuy nhiên chị nên cố gắng thu xếp cho con tham dự kỳ thi ngày 24/5 để có cơ hội làm quen cũng như trải nghiệm hình thức thi mới của trường chị nhé.

Nguyễn Nhĩ Trang - Giới tính: Nữ - Tuổi: 16

Em là học sinh lớp 9 ở tỉnh Thanh Hóa thì có được đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT chuyên phong cách sống FPT?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng Tuyển sinh THPT FPT

Chương trình tuyển sinh của Trường THPT FPT phủ rộng toàn quốc. Riêng với địa bàn Thanh Hóa, hiện chúng tôi có 6 học sinh đến từ các trường THCS như: Trần Mai Ninh; Quang Trung; Đông Quang; Cẩm Thuỷ; Nguyễn Du. Các bạn đều đang có thành tích học tập khá và ổn định trong sinh hoạt tại trường. Quy mô tuyển sinh của THPT FPT là trên toàn quốc nên Trang có thể tìm hiểu để đăng ký dự thi nhé.
 
Tư vấn “Tuyển sinh vào THPT chuyên phong cách sống FPT”
Đến giờ, học sinh xếp hàng và chọn đồ ăn. Thực đơn được thay đổi theo ngày. Học sinh được chọn 3/6 món mặn và 4/7 món rau, kèm đồ tráng miệng cho mỗi bữa chính. Nhà ăn do chính nhà trường vận hành nhằm giảm thiểu chi phí cho học sinh. Tất cả các công đoạn đều tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn vệ sinh – an toàn thực phẩm.

Quân Thị hải Yến - Giới tính: Nữ - Tuổi: 48

Tôi có con trai năm nay thi vào PTTH và gia đình muốn tìm hiểu thông tin về điều kiện tuyển sinh của trường và mô hình đào tạo, liệu có đào tạo theo chuyên ban không?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng Tuyển sinh THPT FPT  

Chào chị Yến,

Để trở thành học sinh của Trường THPT FPT, các thí sinh cần đáp ứng 3 điều kiện:

●       Học lực và hạnh kiểm năm lớp 9 đạt từ loại Khá trở lên

●       Vượt qua kỳ thi sơ tuyển vào ngày 24/5/2015 tới

●       Tổng điểm thi vào 10 của 2 môn Toán, Văn tại địa phương đạt ít nhất từ 10 điểm trở lên.

Hồ sơ đăng ký dự thi hết sức đơn giản:

●       02 ảnh 3 x 4 (ghi rõ thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh phía sau ảnh)

●       Phiếu Đăng ký dự thi (Download tại đây)

●       Lệ phí dự thi 100,000 VNĐ.

Nếu gia đình ở xa có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ của trường. Sau khi nhận được hồ sơ cán bộ tư vấn sẽ liên lạc lại với gia đình hoặc chị có thể gọi điện đến hotline (04) 7300 6800 để kiểm tra nhé.

Chương trình học tập chính khóa của trường theo chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo và không theo chuyên ban. Tuy nhiên, song song với giờ học chính như Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, Sinh... theo thời lượng quy định của Bộ Giáo dục, nhà trường cũng tổ chức các lớp bổ túc một số môn theo định hướng cá nhân (tự chọn). Trong đó các môn tự chọn ưu tiên dành cho môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh. Ngoài ra, nhà trường cũng rất chú trọng đến định hướng nghề nghiệp của học sinh tương lai, môn “Hướng nghiệp” được đưa vào chương trình là môn bổ trợ để nhà trường có thể qua đó tìm hiểu mong muốn, sở thích về nghề nghiệp của học sinh trong tương lai, từ đó hướng học sinh đến các môn học trang bị kiến thức phục vụ cho nghề nghiệp.

Chị Nguyen Minh Huyen - Giới tính: Nữ - Tuổi: 40

Tôi muốn hỏi thông tin về Chương trình tham quan 24h Trải nghiệm với Trường THPT FPT – khi nào trường tổ chức, chi tiết đăng ký như thế nào?

Ông Đặng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Khối THPT FPT       

Tư vấn “Tuyển sinh vào THPT chuyên phong cách sống FPT”
Rèn luyện “tư duy phản biện” mỗi khi tranh luận sẽ giúp học sinh có một phản xạ nhìn nhận nhiều góc cạnh cho một vấn đề.

Đây là hoạt động trọng tâm với mong muốn cho các học sinh lớp 9 được trải nghiệm một cách rõ nét và thực tế nhất cuộc sống học tập và sinh hoạt của một học sinh trường THPT FPT.

Với thông điệp về sự trưởng thành, 24h trải nghiệm cuộc sống nội trú sẽ giúp các bạn học sinh làm quen với nếp sống tự lập, quy củ, hiểu hơn về những kĩ năng tự chăm sóc bản thân, hay kĩ năng giao tiếp, hòa đồng với tập thể. Thông qua nhiều trò chơi vận động, hoạt động nghệ thuật, làm việc nhóm, các bạn học sinh cũng có dịp khám phá bản thân, đồng thời làm quen, giao lưu cùng nhau.

Đăng ký tham gia chương trình 24h trải nghiệm cuộc sống nội trú tại: http://goo.gl/forms/64vSRGp4Ek

Chi phí tham dự chương trình: 750,000 VNĐ/ học sinh

Nếu bạn đăng ký cùng với 01 người bạn của mình, chi phí còn 1,200,000 VNĐ/ 2 học sinh

Nếu bạn đăng ký cùng với 02 người bạn của mình, chi phí chỉ ở mức 1,500,000 VNĐ/ 3 học sinh

Hotline: 04 7300 6800 hoặc 0167 455 1686 (Ms. Vân Anh)

Website: http://thpt.fpt.edu.vn/        

Thời gian: Lựa chọn một trong hai thời điểm

Từ 13h ngày 09/5/2015 đến 17h30 ngày 10/5/2015 hoặc

Từ 13h ngày 16/5/2015 đến 17h30 ngày 17/5/2015.

Địa điểm: Trường THPT FPT - Khuôn viên Trường Đại học FPT - Khu CNC Hoà Lạc.

Nơi đón trả học sinh: Văn phòng Trường Đại học FPT - Số 8 - Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình.

Ông Đặng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Khối THPT FPT

Ông Đặng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Khối THPT FPT

Tôi xin thay mặt Trường THPT FPT xin cám ơn các quý phụ huynh đã quan tâm. Chúng tôi hy vọng đã trả lời được phần nào các thắc mắc của độc giả báo điện tử Dân Trí. Vì thời gian có hạn nên các câu hỏi chưa trả lời chúng tôi xin được liên hệ trực tiếp đến quý phụ huynh. Ngoài ra, các quý vị khác có thêm thắc mắc xin vui lòng liên hệ tới chúng tôi theo số điện thoại 04.7300.6800, email thpt@fpt.edu.vn hoặc thông tin chi tiết tại http://thpt.fpt.edu.vn.

Xin chúc quý vị sức khỏe và thành công trong sự nghiệp xây dựng “phong cách sống” cho con em mình.

 

MỚI NHẤT
Cần Thơ thành lập Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia
Cần Thơ thành lập Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia

(Dân trí) - UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia thành phố Cần Thơ năm 2015.

Thứ sáu, 24/04/2015 - 08:38

Bạc Liêu: Triển khai kế hoạch tổ chức thi THPT quốc gia
Bạc Liêu: Triển khai kế hoạch tổ chức thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2015 tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức thi trên địa bàn tỉnh.

Thứ năm, 23/04/2015 - 05:14

Tư vấn về học kỳ nước ngoài tại Trường Đại học FPT
Tư vấn về học kỳ nước ngoài tại Trường Đại học FPT

Từ 14h chiều nay, các đại diện đến từ Trường đại học FPT bắt đầu trả lời các câu hỏi của bạn đọc trong buổi tư vấn về học kỳ nước ngoài tại Trường Đại học FPT. Mời độc giả theo dõi.

Thứ năm, 23/04/2015 - 04:33

Đà Nẵng công bố quy định tuyển sinh đầu cấp
Đà Nẵng công bố quy định tuyển sinh đầu cấp

(Dân trí) - Ngày 23/4, Sở Giáo dục - đào tạo Đà Nẵng vừa công bố quy định tuyển sinh lớp 1, 6, 10 vào các trường học trên địa bàn thành phố năm học 2015 - 2016. Riêng quy định tuyển sinh lớp 6 vào THCS Nguyễn Khuyến vẫn đang chờ quyết định của UBND thành phố.

Thứ năm, 23/04/2015 - 12:36

Bộ GD-ĐT sẽ chấn chỉnh địa phương tuyển lớp 6 sai quy định
Bộ GD-ĐT sẽ chấn chỉnh địa phương tuyển lớp 6 sai quy định

(Dân trí) - Trao đổi với báo chí chiều ngày 22/4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết: Bộ sẽ chấn chỉnh những địa phương làm sai quy định. Quan điểm của Bộ quán triệt là không tổ chức thi tuyển vào lớp 6.

Thứ năm, 23/04/2015 - 09:05

Các “sếp” 8x của Topica Native tiết lộ bí quyết thành công
Các “sếp” 8x của Topica Native tiết lộ bí quyết thành công

Topica Native đang phát triển không ngừng và đã mở rộng sang thị trường Thái Lan. Các thủ lĩnh 8x của startup này mong muốn không chỉ người Việt mà người dân của tất cả các nước châu Á đều được học tiếng Anh theo phương pháp trực tuyến này.

Thứ năm, 23/04/2015 - 09:01

Tuyển sinh Trung cấp Kế toán học phí thấp năm 2015
Tuyển sinh Trung cấp Kế toán học phí thấp năm 2015

Trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Thăng Long tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp chuyên nghiệp chính quy năm 2015.

Thứ năm, 23/04/2015 - 08:00

Sở nói không thể luyện, học trò vẫn được “nhồi”
Sở nói không thể luyện, học trò vẫn được “nhồi”

(Dân trí) - Gác hai môn Tiếng Việt, Toán, nhiều học sinh lớp 5 ở TPHCM đang dồn sức ôn luyện môn tiếng Anh với hy vọng “chạy đua” được với hình thức mới để vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Thứ tư, 22/04/2015 - 10:58

BVIS Hà Nội tuyển sinh và trao học bổng cho chương trình A Level
BVIS Hà Nội tuyển sinh và trao học bổng cho chương trình A Level

Trường Quốc tế Anh Việt Hà Nội (BVIS Hà Nội) tiếp tục mở rộng quy mô đào tạo của một trường quốc tế đa cấp bằng việc triển khai chương trình A Level thông qua hội thảo “Dự Định Du Học! - Bậc đại học, bằng cấp và những điều cần chuẩn bị”.

Thứ tư, 22/04/2015 - 07:31

Hà Nội: Vẫn bí phương án xét tuyển lớp 6 đối với trường “nóng”
Hà Nội: Vẫn bí phương án xét tuyển lớp 6 đối với trường “nóng”

(Dân trí) - Chiều 21/4, Thành ủy Hà Nội đã dành toàn bộ thời gian buổi giao ban báo chí thường kỳ để lãnh đạo Sở GD-ĐT trao đổi những nội dung liên quan đến tuyển sinh lớp 6 năm học 2015-2016. Nhiều câu hỏi được báo chí đặt ra nhưng chưa có lời giải đáp thỏa đáng.

Thứ tư, 22/04/2015 - 07:00

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 600 chỉ tiêu vào lớp 6
Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 600 chỉ tiêu vào lớp 6

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố thông tin tuyển sinh vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2015-2016. Theo đó, trường sẽ tuyển 600 chỉ tiêu thông qua hình thức thực hiện bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh với thời gian 90 phút.

Thứ tư, 22/04/2015 - 06:16

Công bố cấu trúc bài khảo sát vào lớp 6 Chuyên Trần Đại Nghĩa
Công bố cấu trúc bài khảo sát vào lớp 6 Chuyên Trần Đại Nghĩa

(Dân trí) - Chiều nay 21/4, Sở GD-ĐT TPHCM công bố cấu trúc bài khảo sát xét tuyển vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2015 - 2016.

Thứ ba, 21/04/2015 - 06:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Hôm nay, Thành ủy Hà Nội thông tin chính thức về tuyển sinh lớp 6
Hôm nay, Thành ủy Hà Nội thông tin chính thức về tuyển sinh lớp 6

(Dân trí) - Trước tình trạng một số trường có đông học sinh đăng ký đang "đau đầu" với bài toán tuyển sinh lớp 6 bằng xét tuyển, hôm nay 21/4, Thành ủy Hà Nội sẽ tổ chức họp báo thông tin chính thức về hình thức tuyển sinh vào lớp 6.

Thứ ba, 21/04/2015 - 12:12

Thông tin tuyển sinh văn bằng 2 ngành Luật
Thông tin tuyển sinh văn bằng 2 ngành Luật

Trường Đại học Vinh là trường đại học công lập, cơ sở đào tạo Đại học đa ngành, đa cấp ở khu vực Bắc Trung Bộ.

Thứ hai, 20/04/2015 - 03:01

Mùa hè nào được xem là xứng đáng cho trẻ mầm non?
Mùa hè nào được xem là xứng đáng cho trẻ mầm non?

Khi tiết trời Sài Gòn bắt đầu oi bức và sinh hoạt học tập trong năm ở mọi bậc đang dần khép lại, thì cha mẹ thường nghĩ đến các hoạt động, chương trình hè "đặc biệt" nào đó cho trẻ.

Thứ hai, 20/04/2015 - 02:30

TPHCM tổ chức thi thử THPT quốc gia
TPHCM tổ chức thi thử THPT quốc gia

(Dân trí) - Trong 4 ngày 11, 12, 13 và 14/5/2015, học sinh ở TPHCM sẽ tham gia kỳ thi thử THPT quốc gia do Sở GD-ĐT thành phố tổ chức.

Thứ hai, 20/04/2015 - 01:02

Những điều cần biết khi nộp hồ sơ vào các trường Đại học Anh và Mỹ
Những điều cần biết khi nộp hồ sơ vào các trường Đại học Anh và Mỹ

Các trường đại học tại Anh và Mỹ luôn là những lựa chọn hàng đầu bởi chất lượng giáo dục với lịch sử lâu đời, sinh viên có cơ hội tiếp cận với công nghệ tiên tiến, những giáo viên và giáo sư đầu ngành… Bằng cấp từ các trường đại học Anh và Mỹ luôn là nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp trong tương lai của các sinh viên trên toàn thế giới.

Thứ hai, 20/04/2015 - 10:46

Khởi My, Quốc Thiên khuấy động Ngày hội thông tin SIU
Khởi My, Quốc Thiên khuấy động Ngày hội thông tin SIU

Vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã đón hơn 1.500 học sinh các trường THPT về tham dự Ngày hội thông tin “SIU Open day 2015”, với khách mời là ca sĩ Khởi My, Quốc Thiên mang đến không khí sôi nổi cho ngày hội.

Thứ hai, 20/04/2015 - 09:00

AMA tưng bừng tặng 3004 học bổng mừng ngày giải phóng miền Nam
AMA tưng bừng tặng 3004 học bổng mừng ngày giải phóng miền Nam

3004 suất học bổng tài trợ 40% học phí sẽ được tri ân đến các học viên của Hệ thống Trung tâm Anh ngữ AMA trên toàn quốc. Chương trình kéo dài cho đến hết ngày 30/04/2015.

Thứ hai, 20/04/2015 - 08:00

"Hỏa tốc" hủy tuyển sinh lớp 6 bằng IQ, EQ: Các trường bàng hoàng!
"Hỏa tốc" hủy tuyển sinh lớp 6 bằng IQ, EQ: Các trường bàng hoàng!

(Dân trí) - 3 trường ở Hà Nội vừa được Sở GD-ĐT cho phép sử dụng phương án riêng để tuyển sinh 6 đều bất ngờ và bàng hoàng trước chỉ thị "hỏa tốc" chỉ dùng duy nhất hình thức xét tuyển để tuyển sinh vào lớp 6 của Ủy ban Nhân dân TP.Hà Nội chiều tối ngày 17/4.

Thứ bảy, 18/04/2015 - 02:20

Các Sở Giáo dục lo đề thi khó, tỷ lệ tốt nghiệp THPT không cao
Các Sở Giáo dục lo đề thi khó, tỷ lệ tốt nghiệp THPT không cao

(Dân trí) - Hôm nay 17/4, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận chủ trì hội nghị với lãnh đạo Sở GD-ĐT các tỉnh thành phía Nam, các trường ĐH chủ trì cụm thi quốc gia và địa phương về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Thứ bảy, 18/04/2015 - 09:15

UEF - Môi trường đại học chuẩn quốc tế
UEF - Môi trường đại học chuẩn quốc tế

Trước xu hướng hội nhập, việc sở hữu trong tay bằng cấp của trường đại học uy tín cùng khả năng ứng dụng ngoại ngữ linh hoạt và kỹ năng, tư duy làm việc hiệu quả sẽ tạo cơ hội thăng tiến cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh trong nghề nghiệp của mỗi người.

Thứ bảy, 18/04/2015 - 08:00

Những điểm cần lưu ý khi xét tuyển vào ĐH Huế năm học 2015-2016
Những điểm cần lưu ý khi xét tuyển vào ĐH Huế năm học 2015-2016

(Dân trí) - Ngày 18/4, tin từ ĐH Huế cho biết vừa công bố những điểm lưu ý khi tuyển sinh vào đây năm học 2015-2016 với phương thức tuyển sinh mới là xét tuyển dựa vào kết quả điểm thi của thí sinh tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Thứ bảy, 18/04/2015 - 07:50

Tuyển sinh lớp 6: Hà Nội bất ngờ “hỏa tốc” quyết định cấm "thi IQ, EQ"
Tuyển sinh lớp 6: Hà Nội bất ngờ “hỏa tốc” quyết định cấm "thi IQ, EQ"

(Dân trí) - Tối ngày 17/4, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND các quận, huyện, thị xã; các Phòng GD-ĐT yêu cầu tất cả các trường THCS trên địa bàn thành phố tuyển sinh vào lớp 6 theo phương thức xét tuyển.

Thứ bảy, 18/04/2015 - 12:08