6 năm vật vã trong cuộc hôn nhân địa ngục

“Hơn 7 năm hôn nhân thì 6 năm tôi vật vã sống với người chồng ham nhậu nhẹt, say xỉn. Không ít lần, tôi bị chồng xé hết váy áo vì ghen tuông. Sau lúc say, anh lại xin lỗi vợ…”.

6 năm vật vã trong cuộc hôn nhân địa ngục - 1

Người phụ nữ ngoài 30 tuổi Tạ Thuý Hải (Phú Thọ) vừa nhặt mớ rau nấu bữa cơm chiều cho các con, vừa buồn bã chia sẻ.

Hải cho biết, vợ chồng chị là người cùng xã, khác thôn, gia đình biết nhau từ trước, đã dắt mối cho 2 đứa. Anh hơn chị 2 tuổi, lúc lấy nhau chị vừa  học xong Đại học và làm kế toán cho công ty vật liệu xây dựng ở huyện, còn anh học trung cấp xong, không xin được việc làm, nên đi làm thợ nề, lúc rảnh chạy xe ôm.

"Có lẽ vì chênh lệch về trình độ và địa vị xã hội, nên tính cách anh trở nên lầm lì, tự ti mỗi khi ai nhắc đến vợ anh giỏi giang. Vì công việc, thi thoảng có khách hàng phải gặp nhau trong bữa ăn tối. Biết chồng hay ghen, tôi rủ chồng đi cùng cải thiện tình cảm, nhưng anh luôn từ chối" - chị Hải lý giải thêm.

Anh không muốn đi cùng vợ, nhưng về đến nhà chị lại gặp cảnh chồng say, nôn oẹ đầy nhà, đồ đạc tung toé. Thấy vợ mặc váy áo đẹp tươm tất, anh lao đến túm tóc, xé rách váy áo vợ cùng những câu chửi thề… Chị Hải kể: "Vì công việc, tôi vẫn thi thoảng phải đi tiếp khách của công ty, cứ xong việc về gần nhà là tôi khựng lại, không dám về nhà. Nhiều lần tôi quay xe lại đi lang thang vài vòng, hoặc vào nhà mẹ chồng chơi cùng các con, chờ chồng ngủ say thì lẻn về nhà mình như kẻ ăn trộm, kẻ tội đồ".

"Có hôm tôi phải ở lại công ty làm quyết toán thuế nên về muộn, anh điện thoại quát tôi phải về ngay. Tôi cuống cuồng thu xếp công việc, nhưng nếu về nhanh cũng phải 30 phút mới tới nhà, vậy là nhẹ tôi cũng bị chồng bạt tai vì gọi không về ngay. Nếu mang sổ sách về nhà làm khuya, tôi sợ chồng xé hoặc đốt mất. Để làm tốt công việc, tôi luôn tập trung tối đa để hoàn thành ở công ty, chấp nhận về muộn chút, có sao cũng đành chịu" - chị Hải kể. 

Công việc của anh không ổn định, lúc có công trình thì đi làm, lúc không thì ở nhà chờ việc, anh bỏ nghề chạy xe ôm, nên... lại say. Tiền nuôi con, tiền sắm sanh nhà cửa, đều mình chị lo hết.

Chị Hải kể: "Mỗi lần lễ tết, thấy mọi nhà vui vẻ vợ chồng, tôi lại tủi thân vô cùng. Nhưng vì muốn các con có bố, tôi cố gắng thích nghi với hoàn cảnh, không phàn nàn gì chuyện tiền nong đóng góp nuôi con của chồng. Không ít lần tôi vẫn cố ôm anh dỗ dành, nhưng anh hất tôi ra và chửi: "mày đừng hòng lừa tao, mày đi chán với thằng khác, về nịnh tao chuộc tội à?". Vậy là chị cứ chịu nhịn để cuộc sống trôi đi. Bởi nói nặng, nói nhẹ, phân tích hết thiệt hơn, chồng chị vẫn không suy chuyển, thậm chí còn đánh vợ tội "lải nhải", "lắm mồm".

Lo các con dễ bị vạ lây khi bố say xỉn, lấy cớ phải đi làm giờ giấc thất thường, chị gửi 2 con sang nhà bà nội, ở sát vách nhà chị, nhờ mẹ chồng cơm nước giúp. Mẹ chồng chị hồi đầu hay chạy sang mỗi lúc vợ chồng Hải to tiếng, nhưng bà không khuyên bảo con trai được. Thậm chí, vài lần bà bị con trai đẩy ngã, chửi cả mẹ, nên bà thất vọng, bỏ mặc vợ chồng Hải "tự xử" nhau. "Nó không cờ bạc, gái gú gì, thằng đàn ông nào cũng có tật xấu cả. Con bỏ qua cho nó thì cái nhà này nó còn, không bỏ qua được thì nhà tan cửa nát, bọn trẻ có mẹ lại không có bố, đứa có bố lại không có mẹ. Cố mà chịu thôi con" - mẹ chồng nói với Hải những lời gan ruột.

Hải thương mẹ chồng hiền lành, chất phác, chị hiểu nỗi buồn của người mẹ có con "bất hảo", chị động viên bà sẽ chịu được, sẽ không sao. Gửi 2 con ăn ngủ bên bà nội cho yên tâm, hàng ngày có đồ gì ngon, cần mua sắm, chị lại lo đủ đầy cho 3 bà cháu. Vừa là trách nhiệm con dâu, vừa trả ơn bà đã cho 2 con nhỏ trú ngụ, tránh những tổn thương tâm lý về người bố say rượu và đập phá nhà không kể đêm ngày.

Cứ nghĩ, chị sẽ chịu đựng được hết vì con, vậy mà anh vẫn không để chị yên: "Chồng tôi hôm nay say rượu về lại lao vào xé quần áo tôi ra, dù lúc đó tôi đang dọn nhà, nấu cơm cho vợ chồng ăn tối. Anh vừa lôi kéo tôi, vừa hét lên: "Cút con mẹ mày đi, con đĩ… Mày chỉ đi làm đĩ mới được thằng nọ thằng kia bao tiền, chứ hãng mày làm được gì?". Tôi cứ đứng yên, nước mắt ứa ra. 2 con tôi vừa về chơi với mẹ lại ôm nhau sợ hãi khi thấy bố đập phá quạt, đồ đạc trong nhà, chúng chạy sang gọi bà nội cứu mẹ ầm ĩ" - chị Hải ấm ức khóc nghẹn.

Chị Hải kể: "Tôi là người đàng hoàng, nên rất tủi thân khi nghe những câu lăng mạ của chồng. Ngoài những đồ tôi mua sắm cho gia đình, tôi còn sắm hết quần áo, giày dép, dây lưng cho anh. Tôi chưa để anh thiếu cái gì so với chồng nhà khác. Hôm nay anh đuổi tôi ra khỏi nhà, còn không quên nhắc: "Mày biến con mẹ mày đi khuất mắt tao, mang luôn 1 đứa theo. Mày để lại cho tao đứa nào cũng được". Anh chia con luôn với tôi như vậy".

"Cuộc đời tôi chỉ biết có công ty và gia đình, con cái. Tôi cũng không đòi hỏi chồng phải là ông này, ông kia, mà chỉ muốn sống một gia đình nhỏ giản dị, nuôi con đầm ấm, no đói có nhau là đủ. Cũng chưa bao giờ dám nghĩ đến chuyện ly hôn. Giờ chồng ngày một quá đáng, tôi không thể cố được nữa" - chị Hải nói.

Lần đầu tiên, chị quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân địa ngục này. Chị đã có cuộc nói chuyện nghiêm túc lúc chồng tỉnh rượu. Anh bất ngờ bảo: Anh vẫn còn yêu vợ con, nếu thiếu vợ và con, anh không ổn tí nào, anh hứa sẽ giảm rượu lại. Chị nói: Nếu lần sau anh lại mượn rượu về đánh em, hoặc về nhà không còn tỉnh táo, em với anh sẽ chấm dứt. Đương nhiên, em sẽ mang cả 2 con đi. Anh không đủ điều kiện nuôi con từ bao năm nay rồi, giữ con lại cũng khổ nó thôi. Anh lại hứa, sẽ cố gắng thay đổi vì con.

"Tôi cho chồng cơ hội cuối cùng chứng tỏ cần vợ con ở lại. Nếu anh hứa xong rồi để đó như mọi lần, tôi sẽ dừng lại tất cả. Tôi hy sinh cho chồng quá đủ rồi. Mong anh biết dừng lại đúng lúc để níu giữ gia đình mình" - Hải cho biết, dù tia hy vọng vào lời hứa của chồng với cô vẫn rất mong manh.

(Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi)

Theo Thiên Cầm (Ghi)

Phụ Nữ Việt Nam

MỚI NHẤT
Nỗi lòng mẹ đơn thân đứng giữa con trai và hạnh phúc riêng
Nỗi lòng mẹ đơn thân đứng giữa con trai và hạnh phúc riêng

(Dân trí) - Con trai tôi hiện 5 tuổi, cháu bao nhiêu tuổi là ngần ấy năm tôi làm mẹ đơn thân vì vợ chồng tôi ly hôn khi cháu còn đỏ hỏn. Cũng bởi chồng tôi có người đàn bà khác ngay từ lúc tôi mang bầu.

Thứ hai, 30/03/2020 - 08:32

Hãy cho anh ấy cơ hội, anh ấy sẽ cho bạn câu trả lời
Hãy cho anh ấy cơ hội, anh ấy sẽ cho bạn câu trả lời

(Dân trí) - Một người đã có gia đình mà ngoại tình cũng còn do nhiều yếu tố...

Thứ hai, 30/03/2020 - 01:25

Clip hài hước: Khi bé bận làm "những trò xàm xí"
Clip hài hước: Khi bé bận làm "những trò xàm xí"

(Dân trí) - Mặc kệ bố mẹ cứ hỏi "con đang làm gì đấy?", bé dường như chẳng hề quan tâm và vẫn tiếp tục say sưa với những hành động hết sức... khó hiểu của mình.

Thứ hai, 30/03/2020 - 09:39

"Đường quang không đi lại đi quàng bụi rậm"
"Đường quang không đi lại đi quàng bụi rậm"

(Dân trí) - Một người từng ly hôn không phải là vấn đề. Vấn đề là ở chỗ vì sao họ ly hôn?

Thứ hai, 30/03/2020 - 09:15

Bố chồng khuất núi để lại tài sản cho người không ai ngờ tới
Bố chồng khuất núi để lại tài sản cho người không ai ngờ tới

Bố chồng tôi mất, cả nhà nhốn nháo vì ông đi quá bất ngờ. Nhưng vài ngày sau đó, chúng tôi tìm được tờ di chúc của bố. Đọc xong, ai cũng bất ngờ.

Thứ hai, 30/03/2020 - 09:06

Mở miệng ra chê vợ xấu, chồng lo sốt vó khi vợ bất ngờ tân trang nhan sắc
Mở miệng ra chê vợ xấu, chồng lo sốt vó khi vợ bất ngờ tân trang nhan sắc

Mỗi lần bị chồng chê xấu xí, tôi cảm thấy tủi thân vô cùng. Tôi quyết định đi tân trang nhan sắc và thật bất ngờ khi thấy ông chồng lo “sốt vó”.

Chủ nhật, 29/03/2020 - 06:13

Bao biện vào nhà nghỉ để sạc điện thoại, vợ vẫn bị chồng bắt quả tang
Bao biện vào nhà nghỉ để sạc điện thoại, vợ vẫn bị chồng bắt quả tang

Cô Vương được chồng tha thứ lại không hối cải. Ngược lại, vẫn tiếp tục lén lút qua lại với nhân tình.

Chủ nhật, 29/03/2020 - 06:03

Nếu không biết cách tự hào về chồng, hôn nhân thiếu hạnh phúc là lẽ đương nhiên
Nếu không biết cách tự hào về chồng, hôn nhân thiếu hạnh phúc là lẽ đương nhiên

Một người vợ thông minh sẽ là người biết cách tự hào về chồng mình. Đừng để một ngày trôi qua mà không truyền đạt sự ngưỡng mộ dành cho chồng bạn. Dưới đây là 10 gợi ý để giúp bạn biết cách thể hiện cảm xúc truyền cảm hứng tích cực này ở chồng.

Chủ nhật, 29/03/2020 - 08:57

Có nên lấy người từng ly hôn vì đã ngoại tình?
Có nên lấy người từng ly hôn vì đã ngoại tình?

(Dân trí) - Khi quyết định yêu anh ấy, tôi đã không hề đắn đo việc anh ấy từng trải qua một cuộc hôn nhân. Thế nhưng...

Chủ nhật, 29/03/2020 - 08:47

Một giây đãng trí của chồng đã "phá tan" mối tình ngoài luồng bấy lâu che giấu
Một giây đãng trí của chồng đã "phá tan" mối tình ngoài luồng bấy lâu che giấu

Hoá ra chồng tôi đang chuẩn bị "chở khách" ở một nhà nghỉ nào đó mà vì vội vàng mây mưa nên anh quên nhấn nút kết thúc cuộc gọi cho tôi trước đó, để nhất cử, nhất động của chồng được truyền trực tiếp vào điện thoại và đến tai tôi.

Thứ bảy, 28/03/2020 - 09:37

Chuyên gia bày cách “trị” chồng ích kỷ
Chuyên gia bày cách “trị” chồng ích kỷ

Với đa số chị em khi có một người chồng bảo thủ, cố chấp và ích kỷ, họ thường bị rơi vào cảm giác đau khổ, cảm thấy đời mình như đã bị đánh cắp kể từ khi bước chân theo chồng.

Thứ bảy, 28/03/2020 - 08:01

Nàng dâu bất ngờ trước đề nghị "lạ" của mẹ chồng tương lai
Nàng dâu bất ngờ trước đề nghị "lạ" của mẹ chồng tương lai

Tôi rất ngạc nhiên trước đề nghị đó của mẹ chồng tương lai. Khi tôi thắc mắc với người yêu thì anh bảo, mẹ anh nói thật lòng chứ không phải có ý gì sâu xa cả.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 04:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Vợ chồng cãi nhau, chỉ cần nhớ điều này sẽ giúp hai người "hạ hỏa" ngay lập tức
Vợ chồng cãi nhau, chỉ cần nhớ điều này sẽ giúp hai người "hạ hỏa" ngay lập tức

Trong đời sống hôn nhân, có thể có rất nhiều cặp vợ chồng không có ngoại tình, nhưng không có cặp vợ chồng nào không có xung đột, cãi vã. Phải giải quyết những xung đột này bằng cách nào để không dẫn tới ly hôn?

Thứ sáu, 27/03/2020 - 02:13

Sinh nhật bạn gái, chàng trai bất ngờ xuất hiện và phát hiện sự thật tàn nhẫn
Sinh nhật bạn gái, chàng trai bất ngờ xuất hiện và phát hiện sự thật tàn nhẫn

Tưởng bạn gái sẽ rất đỗi vui mừng với bất ngờ ngọt ngào này. Nào ngờ, bạn gái anh lại đang ân ái mặn nồng với bạn trai cũ.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 02:08

"Chúng ta đừng than vãn nữa"
"Chúng ta đừng than vãn nữa"

(Dân trí) - Sáng, mẹ gọi điện thật sớm: “Đừng đưa cháu về quê thời điểm này con ạ. Con có nghe người ta nói không, khi Tổ quốc cần, chúng ta hãy ở yên một chỗ”.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 08:31

Đưa vợ đi đẻ, chồng hồn nhiên chiếm luôn giường của vợ gây tranh cãi
Đưa vợ đi đẻ, chồng hồn nhiên chiếm luôn giường của vợ gây tranh cãi

Hình ảnh người chồng trẻ nằm ngủ ngon lành trên giường tại bệnh viện trong khi vợ bầu lặng lẽ ngồi bên cạnh chờ ngay sau khi đăng tải đã gây chú ý trên mạng xã hội và bùng nổ tranh cãi.

Thứ năm, 26/03/2020 - 12:37

Đừng để khi chán hôn nhân mới vội vã làm những điều này!
Đừng để khi chán hôn nhân mới vội vã làm những điều này!

Sẽ có lúc một trong hai người, hoặc tệ hơn là cả hai người, rơi vào tình trạng chán chường cuộc hôn nhân đang có.

Thứ năm, 26/03/2020 - 12:26

Gánh nợ nửa tỷ cho vợ, vẫn bị chửi "đồ khốn"
Gánh nợ nửa tỷ cho vợ, vẫn bị chửi "đồ khốn"

(Dân trí) - Chúng tôi kết hôn đã hơn chục năm, có với nhau ba đứa con. Tôi có một cửa hàng nhỏ bán nông sản, còn vợ là nhân viên văn phòng.

Thứ năm, 26/03/2020 - 08:30

Clip hài hước của bé: "Cuộc chiến sinh đôi"
Clip hài hước của bé: "Cuộc chiến sinh đôi"

(Dân trí) - Có hai đứa trẻ sinh đôi trong nhà là một điều kỳ diệu vô cùng đặc biệt, nhưng để trông được chúng không dễ dàng chút nào.

Thứ tư, 25/03/2020 - 04:38

Chồng đưa sếp nữ vào “chỗ nhạy cảm”, lại bao biện bằng lý do khó đỡ
Chồng đưa sếp nữ vào “chỗ nhạy cảm”, lại bao biện bằng lý do khó đỡ

Vợ chồng tôi đã ở bên nhau 8 năm có lẻ. Đến giờ, con trai tôi cũng được 6 tuổi. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa dám sinh thêm con thứ 2 vì chuyện tình cảm vợ chồng đang gặp trục trặc.

Thứ tư, 25/03/2020 - 04:29

Nửa đêm nhắn tin cho vợ cũ: “Anh nhớ em”, vị phó giám đốc chết lặng khi nhận lại hồi âm
Nửa đêm nhắn tin cho vợ cũ: “Anh nhớ em”, vị phó giám đốc chết lặng khi nhận lại hồi âm

Quang đánh liều nhắn tin cho vợ cũ: “Anh nhớ em”. Hai phút sau, bên kia đã hồi âm với nội dung làm anh choáng váng.

Thứ tư, 25/03/2020 - 02:55

Quay về bên nhau, tôi phát hiện vợ vẫn ngoại tình
Quay về bên nhau, tôi phát hiện vợ vẫn ngoại tình

(Dân trí) - "4 năm vừa qua là địa ngục với tôi khi nhà xảy ra bao nhiêu là chuyện. Tất cả bắt đầu từ khi vợ tôi ngoại tình, với một người đàn ông cùng chỗ làm cô ấy"...

Thứ tư, 25/03/2020 - 11:38

Người đàn ông bị con riêng của vợ đuổi khỏi nhà lúc nửa đêm
Người đàn ông bị con riêng của vợ đuổi khỏi nhà lúc nửa đêm

Sau lễ cúng 49 ngày của mẹ, cô con gái 27 tuổi đưa cho tôi một xấp tiền, khoảng 10 triệu rồi bảo tôi ra khỏi nhà.

Thứ tư, 25/03/2020 - 08:22

Dạy con quản lý chi tiêu ở tuổi nào là hợp lý?
Dạy con quản lý chi tiêu ở tuổi nào là hợp lý?

Theo các chuyên gia, dạy con cách chi tiêu, quản lý và tiết kiệm tiền từ sớm sẽ phần nào ảnh hưởng đến tính cách sau này của mỗi đứa trẻ.

Thứ ba, 24/03/2020 - 11:50

Sau một đêm với tình cũ, giờ tôi không biết mình mang thai của chồng hay ai
Sau một đêm với tình cũ, giờ tôi không biết mình mang thai của chồng hay ai
(Dân trí) - "Trong không gian riêng tư thoải mái, trên ghế sofa, anh ấy đã hôn tôi, cảm giác vẫn gần gũi như ngày nào. Bởi thế tôi đáp lại...".