Ai đang làm chúng ta xa nhau?

"... Cho đến khi nào, tôi cũng không biết nữa, vợ chồng chỉ biết cảm xúc của nhau qua những dòng status trên Facebook? Con cái nhận ra bố mẹ buồn vì thấy bố mẹ đăng một stt buồn? Bạn bè hỏi thăm nhau qua những comment, đến thăm nhau bằng cơn bão like trên facebook của nhau..."

Ai đang làm chúng ta xa nhau? - 1

Hình minh họa: Getty Images

Nhiều lúc nhớ lại những năm một ngàn chín trăm hồi đó, khi người ta nhìn vào mắt nhau nhiều hơn bây giờ, tôi lại thấy tiếc nhớ. Vẫn biết cuộc sống luôn tiến lên, rồi thì máy móc sẽ làm thay tất thảy mọi điều. Mà vẫn thấy những khoảng trống mà không máy móc nào lấp đầy, thay thế nổi!

Tôi nhớ nhiều ngày nằm bên vợ mà vẫn lướt FB, sống cuộc sống ngoài kia mà tự trách mình vô tâm. Tôi biết nhiều người bây giờ vẫn thế. Tôi nhớ nhiều hôm lũ trẻ nhà tôi đòi bố ngồi chơi cờ tỉ phú cùng, tôi đã từ chối vì đang mải hóng những cuộc cãi vã trên mạng. Tôi cũng nhớ những buổi cà phê 4 bố con, tôi tự hào vì 3 đứa tự chơi với nhau mà không cần bố. Và mải mê Candy crush đến bài thứ 4000. Những cuộc bia bọt bạn bè, mỗi đứa một cái máy điện thoại trên tay mặc dù lý do của cuộc bia bọt là lâu lắm rồi không gặp nhau!

Ai cũng thế!Ai cũng đang như thế!Nên nhiều người ví von chúng ta là một "thế hệ cúi đầu" cũng đúng!

Cho đến khi nào, tôi cũng không biết nữa, vợ chồng chỉ biết cảm xúc của nhau qua những dòng status trên Facebook? Con cái nhận ra bố mẹ buồn vì thấy bố mẹ đăng một stt buồn? Bạn bè hỏi thăm nhau qua những comment, đến thăm nhau bằng cơn bão like trên facebook của nhau.

Cho đến lúc nào chỉ vì quên điện thoại mà người ta trở nên cấm cảu mặc dù chả còn công việc nào giờ đó cần đến chiếc điện thoại cả.

Cho đến lúc nào mà số lời ta nói trên mạng còn nhiều hơn số lời ta nói bên ngoài?

Và cho đến lúc nào, tôi cũng không biết nữa, một ngày bỏ hoang FB là một ngày vô vị?

Điện thoại ngày càng thông minh, pin ngày càng dùng được lâu và FB thì ngày càng lắm bạn mới. Rồi quên lối vào nhà nhau. Rồi chỉ nhớ màu sắc của các món ăn vì chụp lại nó thay vì nhớ mùi vị. Rồi hôn nhau bằng icon 😗thay vì một nụ hôn thực sự!

Tôi chẳng bảo bạn là quẳng máy điện thoại đi, ngắt wifi, ngừng phụ thuộc. Bạn hãy cứ sống với điều đó nếu bạn đang không có những mối quan hệ quan trọng. Còn tôi, tôi chọn những điều quan trọng của đời mình để buông máy xuống cùng họ...

Theo Facebook Hoàng Anh Tú

MỚI NHẤT
"Xin lỗi con" - Chỉ sợ không làm được
"Xin lỗi con" - Chỉ sợ không làm được

16 tuổi, nó chưa một lần cãi lời bố mẹ, thậm chí nói gì nghe nấy nhưng gần đây nó bắt đầu… dở chứng. Mỗi lần anh nói oan cho nó chuyện gì, nó không im lặng mà "dặm" một câu: "Ba biết mình sai mà không chịu nhận lỗi".

Thứ sáu, 29/04/2005 - 07:39

Vợ là tuyệt nhất!
Vợ là tuyệt nhất!

"Bởi vì nàng rất biết cách thi vị hoá cuộc sống nên càng ngày tôi càng mê vợ của mình", tâm sự của những người đàn ông sau khi kết hôn đã chứng tỏ rằng hôn nhân không phải là mồ chôn hạnh phúc nếu người vợ biết cách làm chồng "phát điên" vì những cử chỉ tinh tế, ngọt ngào.

Thứ năm, 28/04/2005 - 10:06

Chồng nội trợ, vợ đi làm…
Chồng nội trợ, vợ đi làm…

Hằng ngày trông con, giặt giũ, lo cơm nước, lau dọn nhà cửa, đi chợ mua hàng, lối sống truyền thống này của các bà nội trợ Nhật đang thay đổi. “Chức năng” này giờ đây đang được chuyển dần cho các ông chồng.

Thứ năm, 28/04/2005 - 09:03

Để cho gương vỡ lại lành
Để cho gương vỡ lại lành

Người vợ có thể dễ dàng bỏ qua nhiều lỗi lầm của người chồng, nhưng với cái tội ngoại tình thì khó mà tha thứ... Vì vậy, việc hàn gắn tình cảm vợ chồng sau khi người chồng đã ngoại tình là chuyện rất khó, đòi hỏi nhiều thời gian, sự kiên nhẫn, thiện chí và quyết tâm của cả hai.

Thứ năm, 28/04/2005 - 07:20

"Cơm sôi bớt lửa, chẳng đời nào khê"
"Cơm sôi bớt lửa, chẳng đời nào khê"

Răn dạy về cách "đối phó" với các tình huống gia đình, cổ nhân đã từng có câu: "Chồng giận thì vợ bớt lời - Cơm sôi bớt lửa chẳng đời nào khê".

Thứ ba, 26/04/2005 - 01:45

Lại chuyện “tay hòm chìa khóa”
Lại chuyện “tay hòm chìa khóa”

Trong cuộc sống gia đình, việc quản lý và chi tiêu tiền bạc là một trong những vấn đề quan trọng. Biết cách quản lý và chi tiêu tiền bạc thì gia đình yên ấm, không biết cách thì vợ chồng dễ phát sinh mâu thuẫn, rạn nứt...

Thứ sáu, 22/04/2005 - 03:43

10 điều “tuổi teen” muốn được cha mẹ đối xử
10 điều “tuổi teen” muốn được cha mẹ đối xử

Cha mẹ thường nói: “Ba mẹ làm điều này chỉ vì muốn tốt cho con thôi”. Chúng con, những đứa trẻ đang lớn có thể hiểu thấu được nỗi lòng của đấng sinh thành nhưng nghịch lý là không đứa trẻ nào thích nghe điều này. “Tuổi teen” chúng con xin đưa ra một số câu nói và cách đối xử mà chúng con thật sự muốn các bậc phụ huynh nói với con cái.

Thứ hai, 18/04/2005 - 05:20

Dạy con nên người: Hãy biết khen ngợi con
Dạy con nên người: Hãy biết khen ngợi con

Những đứa trẻ bao giờ cũng thích khen. Khi chúng được 10 điểm chính tả hay làm văn, người đầu tiên chúng muốn khoe là với bố mẹ hoặc ông bà. Thường người lớn có khi không để ý đến sự cố gắng của trẻ nên hay bỏ qua những lời khen đúng lúc, đúng chỗ. Những lúc như vậy nếu để ý người lớn sẽ thấy đứa trẻ rất buồn.

Thứ năm, 14/04/2005 - 06:44

Chuyện tình chàng XY và nàng X
Chuyện tình chàng XY và nàng X

Ở một tỉnh vùng sâu Tây Nguyên, người ta cho rằng hễ một chàng trai đã tắm trong dòng suối, nếu cô gái lội xuống ngay sau đó thì sẽ có thai. Từ câu chuyện thiếu khoa học này, câu hỏi đặt ra là tinh trùng sống được trong môi trường nước hay không?

Thứ tư, 13/04/2005 - 08:35

Dâu thảo chiều mẹ chồng
Dâu thảo chiều mẹ chồng

So với cách đây 100 năm, vai trò nàng dâu trong xã hội hiện đại đã tương đối “dễ thở” hơn nhiều. Tuy nhiên, mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu vẫn là điều các cô gái e ngại khi chuẩn bị lên xe hoa. Thật ra, chiếm được cảm tình của gia đình ông xã là một điều không quá khó khăn.

Thứ bảy, 09/04/2005 - 11:30

Chuyện “tế nhị” cùng con trai
Chuyện “tế nhị” cùng con trai

Vào năm 14 tuổi, cậu út nhà tôi có những thay đổi khác thường. Mỗi lần đi tiểu, cậu ta đứng trong buồng vệ sinh rất lâu và khi ra, vẻ mặt bần thần như băn khoăn lo lắng một điều gì đó.

Thứ sáu, 08/04/2005 - 03:20

Hẹn đầu ơi, xin đừng là hẹn cuối!
Hẹn đầu ơi, xin đừng là hẹn cuối!

Lâng lâng ngập tràn cảm giác đợi chờ, hy vọng một điều kỳ diệu sẽ nảy nở, thăng hoa, rồi lại hồi hộp lo lắng đến nghẹt thở như thể sắp sửa đi phỏng vấn, đó là tâm trạng chung của tất cả mọi người trong buổi đầu hò hẹn.

Thứ tư, 06/04/2005 - 06:12

Phòng the tắt lửa, muốn bỏ chồng theo trai lạ ở quán bar
Phòng the tắt lửa, muốn bỏ chồng theo trai lạ ở quán bar
(Dân trí) - Thiếu thốn hoặc thiếu vắng hoàn toàn đời sống tình dục là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tan vỡ hôn nhân. Song bỏ chồng con theo trai sau một đêm với người lạ thì bạn đang vội vàng quá...