Nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10:

Ba ngày thử “làm vợ” của một ông chồng

Dân trí Mấy hôm nay lên báo, toàn thấy câu hỏi “đàn ông nên tặng gì cho mẹ, vợ, bạn gái ngày 20/10?”, facebook cũng ngập tràn hình ảnh các chị em khoe quà, tôi nhìn vào phòng, thấy vợ đang lúi húi ủi đồ, liền đến đứng cạnh bên hỏi: "Ngày phụ nữ tới em thích quà gì anh tặng?"

"Muốn tặng thật lòng hay tặng cho có đó?", vợ tôi hỏi mà không thèm ngước mặt lên.

- Tất nhiên là thật lòng rồi

- Vậy được, anh thay em “làm vợ” ba ngày đi

- Em điên à, sao mà thế được?

- Em biết là anh không làm được, mới thử một chút đã hoảng lên rồi.

- "Làm vợ thì làm vợ, ba ngày thì ba ngày", tôi quay lưng đi còn nghe thấy vợ khúc khích cười tỏ vẻ thích chí. Để rồi xem còn coi thường tôi được nữa không, tôi không làm việc nhà là tưởng tôi không biết làm đấy phỏng?

Ba ngày thử “làm vợ” của một ông chồng - 1

Tờ mờ sáng trời se lạnh, đang ngon giấc thì nghe tiếng đồng hồ báo thức. Quái lạ, mọi hôm chuông reo cái là vợ dậy ngay, hôm nay cứ để reo mãi, với tay định tắt thì nghe tiếng vợ: “Anh dậy chuẩn bị bữa sáng đi, trời sáng rồi”. Chợt giật mình nhớ ra hôm nay là ngày đầu tiên mình “làm vợ”. Dậy đánh răng, rửa mặt rồi mà miệng vẫn còn ngáp lên ngáp xuống. Thôi, chạy ra đầu ngõ mua mấy tô bún cho nhanh. Bà hàng bún nhìn tôi hỏi “ Vợ ốm à?” rồi ngạc nhiên khi nghe tôi nói “vợ cháu ngủ chưa dậy”. Dọn dẹp đâu vào đấy rồi vẫn chưa thấy hai mẹ con dậy, lại phải đi gọi. Ăn xong, vợ tôi nói “anh rửa bát đi rồi chuẩn bị quần áo, sữa vào cặp đưa con đến trường nhé, em đi làm trước đây”. Trong khi tôi vừa thay quần áo, vừa giục con nhét đồ vào cặp thì vợ tôi đã ra khỏi nhà tự lúc nào. Trường con học với cơ quan tôi làm lại đi hai đường khác nhau. Từ thuở đi làm, hôm nay là lần đầu tiên tôi đến sở làm muộn.

Chiều tan sở, mấy ông bạn kêu ra quán bia ngồi, tiếc lắm nhưng vẫn phải viện cớ nhà có việc, rồi vội vàng qua trường đón con. Về gần đến nhà thì con gái hỏi “bố không đi chợ à”, thế là lại vòng qua chợ. Lỉnh kỉnh đủ cá đủ rau, về đến nhà trời đã nhá nhem vậy mà cổng vẫn còn im ỉm khóa. Gọi điện cho vợ hỏi nay sao về muộn, cô ấy bảo “ Em đang đi uống nước với mấy đứa bạn thân. Anh nấu nướng xong, tắm rửa cho con đi, em về muộn đấy”. Loay hoay mãi mới dọn được cơm lên mâm, ngồi nhìn đĩa cá sốt cà chua thơm phức, món canh ngao nấu mồng tơi hấp dẫn, tự thấy mình cũng đảm đang ra phết, không vào bếp thì thôi chứ đã làm là tươm tất. Đồng hồ đã chỉ gần 7 giờ tối, con gái kêu đói bụng, lấy điện thoại định gọi cho vợ thì thấy vợ gọi về “Hai bố con ăn cơm đi, em ăn ngoài với bạn rồi nhé”, chưa kịp nói gì đầu bên kia đã tắt máy, bực bội không để đâu cho hết. Ngồi nhìn mâm cơm đích thân mình đi chợ nấu nướng bày biện nằm chơ vơ trên bàn, tự nhiên chán chẳng thèm ăn, chỉ mong vợ về ngay mà “xạc” cho một trận. Cho con ăn xong, lên ghế nằm xem ti vi thì nghe con réo “bố, dạy con học bài đi”.

Khuya, đã sắp đi ngủ mới nghe tiếng vợ lạch cạch mở cửa, bực mình lao ra khỏi giường: "Em xem đồng hồ xem mấy giờ rồi. Không ăn cơm nhà thì nói sớm chứ, làm người ta mất công đi chợ nấu nướng". Tôi cáu, ấy vậy mà vợ tôi tỉnh bơ: "Thì em biết đâu, chỉ định đi uống nước một lúc rồi về, không ngờ gặp đứa bạn thân lâu ngày, hứng lên chúng nó rủ đi ăn. Mà làm sao anh phải cáu. Bình thường anh cũng bỏ cơm nhà suốt, cắt cơm cũng có gọi cho em đâu". Nói rồi cô ấy lục đục đi tắm.

Nửa đêm, đang mơ màng ngủ thì thấy tay ai sờ soạng khắp người, tiếng vợ thủ thỉ: Em không ngủ được, hay mình “yêu nhau” đi. Trời ạ, cả ngày xoay như chong chóng bực mình rồi, đêm đến ngủ cũng không yên, sống làm sao nổi.

Ngày thứ hai, dù khẩn trương lắm, đến sở cũng vừa kịp giờ. Ai cũng ngạc nhiên vì thường tôi là người đến sớm nhất phòng, chẳng lẽ lại biện minh “Tôi giờ là phụ nữ con mọn rồi”. Chiều, hai bố con về đến nhà đã thấy cô vợ ngồi chễm chệ xem phim Hàn, nhờ vợ nhặt hộ mớ rau, vợ bảo “phim đang hay”. Lại lúi cúi nấu nướng, nước mắm hết,dầu ăn hết, càu nhàu, vợ bảo:

- Anh phải để ý, sắp hết là phải mua chứ đợi hết rồi mới chạy đi mua à

- Ai hơi sức đâu mà để ý đến lọ nược mắm

- Làm phụ nữ, phải để ý từ những cái nhỏ nhặt như thế đấy, ngài ạ.

Đến bữa, tôi ăn xong trước, vào nhà vệ sinh, lúc sau ra thấy mâm bát vẫn ngổn ngang trên bàn, vợ nằm khểnh chân ra đọc báo. Tôi không kìm được cơn điên “Ăn xong sau mà không dọn bàn à, em quá đáng vừa thôi”. Vợ tôi tảng lờ nói: "Ôi, cái ông Trump này mà đắc cử tổng thống thì thế nào nhỉ? Giời ạ, con trai đưa mẹ đi khám bệnh mà còn rủa mẹ sao chưa chết đi, lại còn vung tay đòi đánh mẹ, loạn, loạn hết rồi". Vâng, loạn hết rồi, đàn ông bây giờ còn phải đi rửa bát lau nhà, còn đàn bà thì nằm đọc tin tức.

Hôm nay, cơ quan tổ chức liên hoan ngày phụ nữ cho chị em trong cơ quan, gọi điện nhờ vợ đón con, vợ bảo “cơ quan em cũng liên hoan mà”. Chẳng còn cách nào đành chở con sang gửi bà nội. Khuya về thấy cửa nhà vẫn im ỉm đóng, mở cổng thì vợ cũng về tới nơi. Chả biết xe cộ vứt đâu mà đi taxi thế này, lại còn liêu xiêu nữa chứ. Trời ạ, cô ấy có biết uống rượu đâu cơ chứ. Đàn bà say rượu cũng buồn cười lắm nhé, cũng lải nhải nói toàn chuyện đâu đâu.

Hai năm yêu nhau, năm năm là chồng vợ, đây là lần đầu tiên tôi thấy vợ trong tình cảnh này. Dìu cô ấy vào tới giường, chưa kịp tháo giày thì cô ấy bật ngồi dậy nôn thốc nôn tháo. Tôi chưa bao giờ nghĩ dọn dẹp hậu quả của bia rượu lại kinh khủng đến thế. Mặc dù tối nay mải vui chẳng lót gì vào bụng, tôi vẫn chạy vào chạy ra nôn khan đến mấy lần.

Nhìn vợ nằm xụi lơ trên giường, tự nhiên thấy thương. Năm năm sống chung, bao nhiêu lần tôi say, vợ tôi đều phải lo cho tôi như thế này? Đã bao lần cô ấy chờ tôi đi nhậu về với mâm cơm nguội lạnh? Bao lần cô ấy một mình xoay xở việc nhà trong khi tôi mải la cà quán xá? Bao nhiều lần cô ấy hì hục dọn dẹp, còn tôi chỉ mải quan tâm xem thế giới hôm nay có sự kiện gì? Mà vợ cũng có phải ba đầu sáu tay gì đâu. Rồi những lần tỉnh dậy sau cơn say, nếu cô ấy than phiền hay cằn nhằn đôi câu, tôi thể nào cũng nổi sung lên bảo “cô thử làm thằng đàn ông đi rồi xem, ăn đắng nuốt cay chứ sung sướng gì?”.

Đấy, ngày xưa yêu nhau thì thề thốt “anh muốn được chăm lo cho em suốt đời” Vậy mà giờ mới đổi vai cho vợ vài hôm, làm việc nhà thay cho vợ mấy ngày đã bực mình cáu xuống cáu lên như ngày tận thế.

Vợ ơi, anh biết lỗi rồi!

L.G

MỚI NHẤT
Hài hước sự khác biệt giữa bố và mẹ
Hài hước sự khác biệt giữa bố và mẹ

(Dân trí) - Mặc dù các ông bố, bà mẹ lúc nào cũng yêu thương con mình như nhau, nhưng cách họ thể hiện tình yêu thương lại không hề giống nhau.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 07:34

Bí quyết ngăn chặn sự xuất hiện của kẻ thứ ba
Bí quyết ngăn chặn sự xuất hiện của kẻ thứ ba

(Dân trí) - Cách ứng xử với nhau sẽ đưa các bạn đi qua khó khăn và mỗi giai đoạn thăng trầm trong tình yêu, hôn nhân mà không lo kẻ thứ ba có cơ hội xuất hiện.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 07:29

Hạnh phúc của một bà mẹ khi nhìn con trai tự kỷ bắt đầu biết giao tiếp
Hạnh phúc của một bà mẹ khi nhìn con trai tự kỷ bắt đầu biết giao tiếp

(Dân trí) - Một bà mẹ người Mỹ đã gặp vô vàn khó khăn khi phải nuôi nấng cậu con trai tự kỉ và không thể ngờ rằng con mình cũng có ngày chạm được vào một cơ thể sống khác như đứa trẻ bình thường.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 06:42

Tiếng cười - thước đo đơn giản nhất của tình yêu
Tiếng cười - thước đo đơn giản nhất của tình yêu

(Dân trí) - Nhiều người lo lắng không biết tình yêu của mình bền vững đến đâu. Tuy nhiên, xác định chất lượng và tuổi thọ của một mối quan hệ không khó như bạn tưởng.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 07:41

Điều bạn không nên làm sau khi chia tay
Điều bạn không nên làm sau khi chia tay

(Dân trí) - Sau khi kết thúc một mối tình, người trong cuộc thường rơi vào trạng thái không ổn định và có thể bị cám dỗ bởi một số hành vi dại dột.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 07:27

Người con hiếu thảo đưa mẹ đi khắp châu Âu
Người con hiếu thảo đưa mẹ đi khắp châu Âu

(Dân trí) - Sau cái chết của người cha thân yêu, Barton Brooks đã đưa mẹ đi du ngoạn khắp các nước châu Âu để vơi đi nỗi buồn.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 07:04

Xôn xao hình ảnh người đàn ông với bó hoa 10.000 đồng tặng vợ
Xôn xao hình ảnh người đàn ông với bó hoa 10.000 đồng tặng vợ

Tối 19/10, độc giả mạng chia sẻ và bày tỏ xúc động trước hình ảnh một người đàn ông lam lũ mua đóa hoa hồng giá 10.000 đồng tặng vợ...

Thứ sáu, 21/10/2016 - 12:07

Những bà mẹ “không đỡ được” của teen
Những bà mẹ “không đỡ được” của teen

(Dân trí) - 20/10, Thắng ôm bó hoa thật to về tặng mẹ. Nhìn bó hoa, khuôn mặt mẹ trở nên "nghiêm trọng": "Tôi có chồng rồi anh ạ. Hoa tôi để chồng tôi tặng. Hoa có cánh mà gặm ngon như vịt không? Sao anh không mua con vịt, cả nhà ăn cho ngon…”.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 09:32

Chồng qua đời gần ba thập kỉ, cụ bà kết hôn lần nữa
Chồng qua đời gần ba thập kỉ, cụ bà kết hôn lần nữa

(Dân trí) - Mới đây, hình ảnh một cụ bà 86 tuổi rạng rỡ trong ngày tái hôn đã được cư dân mạng nhiệt tình chia sẻ. Theo đó, bà Millie Taylor-Morrison đã tìm thấy tình yêu mới của cuộc đời mình sau khi chồng qua đời 25 năm.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 07:21

Mẹ chồng nằm liệt dùng “chiêu độc” trị con dâu bất hiếu
Mẹ chồng nằm liệt dùng “chiêu độc” trị con dâu bất hiếu

Mẹ tôi năm nay 60 tuổi. Cách đây 5 tháng, bà bị tai biến mạch máu não. Sau một thời gian điều trị, mẹ tôi xuất viện về nhà với di chứng liệt nửa người khiến cuộc sống của bà vô cùng khó khăn, đau đớn.

Thứ năm, 20/10/2016 - 02:20

Nhảy xuống bể bơi ăn mừng, cô dâu suýt chết đuối
Nhảy xuống bể bơi ăn mừng, cô dâu suýt chết đuối

(Dân trí) - Giây phút cặp đôi vui vẻ nhảy xuống hồ bơi trong sự cổ vũ của mọi người được cho là khoảnh khắc dại dột nhất đám cưới. Không một ai nghĩ rằng sức nặng của chiếc váy lộng lẫy có thể khiến cô dâu chết chìm.

Thứ năm, 20/10/2016 - 08:25

Nơi tình yêu bắt đầu
Nơi tình yêu bắt đầu

(Dân trí) - Chiều nay đi làm về, bước chân như khựng lại ở cửa khi thấy trên bàn một lọ hoa hồng vàng rực rỡ. Hoa cho Ngày của em.

Thứ năm, 20/10/2016 - 08:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Khi con có một người mẹ tuyệt vời...
Khi con có một người mẹ tuyệt vời...

(Dân trí) - Trong đôi mắt của con cái, mẹ chính là anh hùng. Được nuôi dạy bởi một người mẹ vĩ đại cũng cho phép bạn học hỏi rất nhiều điều.

Thứ tư, 19/10/2016 - 10:00

Mềm lòng trước cảnh bé gái không tay được mẹ dạy xúc thức ăn
Mềm lòng trước cảnh bé gái không tay được mẹ dạy xúc thức ăn

(Dân trí) - Từ khi ra đời, bé Vasilina đã bị khuyết tật với một tay teo nhỏ và một tay cụt hoàn toàn. Tuy nhiên điều đó không ngăn cản bà mẹ Elmira Knutzen dạy con mình học cách xúc thức ăn.

Thứ tư, 19/10/2016 - 09:39

Giả bệnh để thử người yêu và cái kết bất ngờ
Giả bệnh để thử người yêu và cái kết bất ngờ

(Dân trí) - Tôi vốn sinh ra trong một gia đình giàu có, lại là con trai duy nhất trong nhà nên rất được mọi người yêu thương chiều chuộng. Từ nhỏ tôi đã biết mình hơi xấu xí nên rất tự ti về bản thân.

Thứ tư, 19/10/2016 - 07:53

Những thói quen khiến chồng chán mà vợ không ngờ tới
Những thói quen khiến chồng chán mà vợ không ngờ tới

Những thói quen hằng ngày mà vợ cho là chuyện bình thường thì lại khiến các đáng mày râu chán nản.

Thứ tư, 19/10/2016 - 07:24

Mẹ U60 trẻ như bạn gái của con trai 22 tuổi
Mẹ U60 trẻ như bạn gái của con trai 22 tuổi

(Dân trí) - Bà mẹ một con Pamela Jay dù đã 54 tuổi vẫn sở hữu làn da mịn, sáng như các cô gái chỉ đáng nửa tuổi mình. Chẳng thế mà bất cứ khi nào xuất hiện cùng con trai, Pamela cũng bị nhầm là người yêu của cậu bé.

Thứ ba, 18/10/2016 - 09:16

Trần tình của người mẹ liều lĩnh
Trần tình của người mẹ liều lĩnh

(Dân trí) - Con gái 5 tuổi của tôi, sáng nào cũng có một chuyến du hành cùng mẹ. Chúng tôi dậy sớm, tắm nước mát, bỏ những bộ quần áo ngủ vào giỏ mây chờ giặt, rồi hai mẹ con tôi sẽ sửa soạn quần áo, buộc tóc thật xinh, sau đó chúng tôi đi học, đi làm bằng xe đạp.

Thứ ba, 18/10/2016 - 08:55

Bị soi mói, phụ nữ dễ suy giảm khả năng toán học
Bị soi mói, phụ nữ dễ suy giảm khả năng toán học

(Dân trí) - Cơ thể của phái đẹp là đề tài nghệ thuật muôn thuở nhưng nếu thường xuyên bị nhìn trên phương diện nhục dục, phụ nữ sẽ phải chịu những hậu quả không ngờ.

Thứ ba, 18/10/2016 - 07:29

Phụ nữ thông minh khó tìm chồng?
Phụ nữ thông minh khó tìm chồng?

(Dân trí) - Bản lĩnh ở người phụ nữ thông minh nhiều khi khiến đàn ông... sợ, chỉ biết kính nhi viễn chi mà chẳng dám đến gần. Bởi để có thể nắm bắt một cô nàng với những đặc điểm sau, với cánh nam giới không phải là chuyện dễ.

Thứ hai, 17/10/2016 - 01:09

Tôi đã từ chối cơ hội có người chồng đại gia
Tôi đã từ chối cơ hội có người chồng đại gia

(Dân trí) - "Cho đến ngày, anh hôn tôi vồ vập, nói rằng đã lâu lắm rồi anh không hề rung động mãnh liệt đến thế trước một cô gái nào. Anh muốn tôi và anh gắn bó. Tôi không biết “gắn bó” đối với anh có nghĩa là gì, nhưng trở thành người yêu của anh thì hoàn toàn có thể..."

Thứ hai, 17/10/2016 - 10:37

Bị tai nạn, cô dâu được chú rể bế suốt trong ngày cưới
Bị tai nạn, cô dâu được chú rể bế suốt trong ngày cưới

(Dân trí) - Năm tuần trước ngày cưới, Hannah Patterson đã gặp tai nạn xe hơi nghiêm trọng, vỡ ba vị trí trên xương chậu, thủng thận, gãy xương sườn và mất một phần thính lực. Cô gái 23 tuổi dẫu vậy vẫn tràn trề hạnh phúc trong đám cưới khi được chú rể bế không lúc nào rời.

Thứ hai, 17/10/2016 - 10:25

“Anh vẫn nghĩ quá nhiều về gia đình, vợ con…”
“Anh vẫn nghĩ quá nhiều về gia đình, vợ con…”

(Dân trí) - Nhím là con bé rất giàu tình cảm và rất khôn ngoan trong cách thể hiện tình cảm của mình. Trong ba đứa con, Nhím khiến anh băn khoăn nhiều nhất! Anh ấy kể với tôi như thế về những đứa con của mình.

Thứ hai, 17/10/2016 - 07:00

Chào con, con gái!
Chào con, con gái!

(Dân trí) - Con gái, bố kể con nghe này! Hồi nhỏ, bố ghét tụi con gái lắm, tụi con gái mè nheo và lắm chuyện. Chơi trò không khi nào bố cho con gái tham gia, đi học ngồi cạnh bạn gái còn dùng phấn vạch lên bàn chia lãnh thổ.

Thứ hai, 17/10/2016 - 04:48

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.